• jabank
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jabank.sp@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 86160
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
สมุดบันทึกของ Jabank
ใส่ใจกับปัจจุบัน ก่อนที่มันจะกลายเป็นอดีต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jabank
วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2558
Posted by jabank , ผู้อ่าน : 1423 , 14:13:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเขียนข้อความบนป้ายผ้าแล้วนำไปขึงให้คนเห็น เป็นหนึ่งในวิธีการขั้นเบสิคของการโฆษณาประชาสัมพันธ์มาตั้งแต่อดีตกาลนานมา และในรอบหลายปีย้อนหลังมานี่ ก็มีคนบางกลุ่มใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการก่นด่า ประจาน ประนาม โจมตีบุคคลที่ตนเกลียด ซึ่งผู้ที่จะโดน " ป้ายผ้า " เล่นงานมากที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้นหน่วยงานภาครัฐ หรือสาธารณบุคคลที่มีคนเกลียดขี้หน้าพอๆกับคนรัก ( หรืออาจจะมากกว่า ) แม้ว่ามันจะไม่ใช่วิธีที่สะอา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2558
Posted by jabank , ผู้อ่าน : 688 , 13:21:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเอ่ยถึงสภาที่ตั้งขึ้นตามรัฐธรรมนูญชั่วคราว พ.ศ.2557 อันมีนามว่า  สภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ทุกวันนี้ Jabank เชื่อว่าไม่มีคอการเมืองหรือผู้ติดตามข่าวสารคนใดที่ไม่รู้จัก หรือแม้แต่คนที่ไม่สนโลกขนาดไหนก็ต้องเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง ( แม้อาจจะมีบ้างคนยียวนไปแบบฝืดๆว่า ข้าพเจ้ารู้จัก สปช.มาหลายสิบปีแล้ว เพราะเป็นวิชาหนึ่งที่เคยเรียนตั้งแต่สมัยประถมศึกษาก็ตาม // มุกฝืดไปหน่อยแต่อยากเล่น อิอิ )  แต่ถ้าถา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2558
Posted by jabank , ผู้อ่าน : 1375 , 12:42:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่อาพาธหนักบ่อยครั้งในระยะหลัง จนมีพวกมือบอนปากดีปล่อยข่าวก่อนหน้านี้ ว่าหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ มรณภาพ ละสังขารไปแล้วหลายครั้ง แต่บรรดาลูกศิษย์ลูกหาก็ยังออกมาโต้ข่าวยืนยันว่า ท่านยังอยู่กับพวกเรา แม้ว่าจะด้วยสุขภาพที่ร่วงโรยตามสังขาร  จนกระทั่งวันนี้ ก็ถึงวาระที่หมอไม่อาจยื้อท่านไว้จากมือมัจจุราช ตามกฎแห่งธรรมชาติได้   น.พ.สมอาจ ตั้งเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แถลง  พระเทพวิท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2558
Posted by jabank , ผู้อ่าน : 1342 , 16:20:55 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ ( ๑๔ พ.ค.๕๘ ) พระราชบัญญัติพระธรรมนูญศาลทหาร ( ฉบับที่ ๘ ) พ.ศ.๒๕๕๘ ที่ผ่านการพิจารณาจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่ม ๑๓๒ ตอนที่ ๔๐ ก เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ค.๕๘ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศ คือตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป   พ.ร.บ.ฉบับนี้ ที่เคยเป็นเรื่องเป็นราวเป็นข่าวขึ้นมา เนื่องจากองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน และนักวิชาการบางกลุ่มออกมาคัดค้....

อ่านต่อ

Posted by jabank , ผู้อ่าน : 709 , 14:08:04 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นชี้แจงก่อนว่า ชื่อเอนทรี่ " วันนี้...ที่ยะลา " แต่ Jabank ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่นะครับ เพราะมีงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ที่นราธิวาส จึงได้เพียงติดตามสถานการณ์มาเล่าสู่กันฟัง ต่อจากเอนทรี่  "คืนนี้ช่วยกันสวดมนต์ขอคุณพระคุ้มครองพี่น้องชาวยะลาด้วยครับ" เหตุการณ์ระเบิดที่ยะลาเมื่อคืน มีหลายแหล่งข่าวได้เสนอข้อมูลที่ค่อนข้างเอียดไปแล้ว ซึ่งพอสรุปได้ว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ท่านเชื่อว่าเป็นเพียง " บึ้มป่วนเมื....

อ่านต่อ


/9