• jabojabo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 31837
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
^-^PuMPuI Story^-^
วันอาทิตย์ ที่ 25 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 535 , 22:10:21 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวปไปถอย fuji z35 มาเมื่อวันพฤหัสที่ 22 กรกฏาคมที่ผ่านมานี่เอง =========================....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 402 , 11:40:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนที่บ้านมีญาติๆมาทานข้าวที่บ้านกันเยอะแยะเลย ( น้องอาก๋งมาจากฮ่องกงปีละครั้ง ) พวกเราก็เลยเหนื่อยกันนึดนึง ... เพราะต้องจัดเตรียมนู้น นี่ นั่น กันสะเหนื่อยเลย มื้อนี้เราคงไม่เขียนอะไรมากมายนะ...  มาดูภาพกันดีกว่าสิ่งศักดิ์สิทธ์เยอะแยะเลย....ยังไม่รวมห้องพระนะเนี้ยะ....สาธุชอบมุมนี้มากเลย ดูไทยไทยดีนะเจ้าของบ้านนี้ (ป๊า) ชอบสะสมเหล้ามากเล้ยยย ...ลูกๆก็เลยขี้เมาสะงั้นดูสิคะ เต็มตู้เลยหละ  นี่กิน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 653 , 09:08:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานช่วงบ่าย....เราได้รับคำสั่งให้ออกไปประสานงานนอกสถานที่ ( มีแผนไว้แล้ว ) ช่วงนี้เราก็อยากได้กล้องตัวใหม่พอดิบพอดี แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจให้เด็ดขาดว่าจะเลือกตัวไหน? ระหว่าง  fuji f80 ka z35  หลายใจยังงัยไม่รู้สิ มีความโลภทั้งๆที่กล้องตัวเก่า pana ก็ยังไม่เจ๋งเลย (6ล้านpx) f80 ที่ชอบนะ เพราะลูกเล่นเยอะขึ้น  ถ่ายโหมดหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยนะ z35 ได้ใจตรงที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นหละ ห้าห้า  น่ารักโด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 463 , 08:22:42 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน PDA Phone หลายๆยี่ห้อกำลังแข่งกันเรื่องกล้องโดยชูประเด็นเรื่องความละเอียดของกล้อง เป็นหลัก  ปัจจุบัน PDA Phone หลายๆยี่ห้อกำลังแข่งกันเรื่องกล้องโดยชูประเด็นเรื่องความละเอียดของกล้อง เป็นหลัก โดยกล้องในมือถือปัจจุบันเริ่มต้นที่มาตรฐานที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่ง PDA Phone ในยุคปี 2010 นี้หลายๆเครื่องก็เริ่มต้นที่ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซลกันเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องของเลนส์กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงเท่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 652 , 23:12:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าของบล็อกนี้ ...นิสัยเสียคะ ห้าห้า ตรงที่บ้ากระเป๋ามาก ( กระเป๋าติ๊งต๊อง ) ไม่ว่าจะเจอร้านขายกระเป๋าที่ไหน   เมื่อไหร   ถึงแม้ว่ารีบร้อนแค่ไหน   หล่อนก็ต้องแวะดู แวะชม ตลอดคะ และต้องได้ติดมือมาสักใบ สองใบ อะคะ ( เป็นความสุขอย่างนึงของเจ้าของบล็อก ) ห้าห้า และนี่เป็นแค่ ส่วนหนึ่งของที่มีอยู่นะคะ   เหตุผลในการถ่ายครั้งนี้ก็เพราะ......เพื่อนๆถามเสมอว่า   มีกี่ใบแล้วเนี้ยะ..ซื้อไปก็ไม่เห็นใช้เลย !!ก็ท....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 3254 , 16:40:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ข้าวต้มรอบดึกหน้าวัดบวรฯ 2.ข้าวหน้าไก่ 5 แยกพลับพลาไชย 3.ก๊วยเตี๋ยว เจ๊ปุ้ย 5 แยกพลับพลาไชย ขายก๊วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาไม่ใช่ก๊วยเตี๋ยวแคะ ถ้ามาจากวงเวียน 22 กรกฏา มุ่งหน้าถนนไมตรีจิตต์ ไปห้าแยกก่อนถึงห้าแยก ประมาณ 20 เมตร มีร้านขายก๋วยเตี๋ยวแคะเย็นตาโฟอยู่ด้านซ้ายมือตรงข้ามประตูเข้าวัดพลับพลาชัย ที่นี่ฮื่อก้วยกับลูกชิ้นปลาอร่อยมากเปิดขายกลางวัน ยกเว้นวันพุธและอาทิตย์ สุดท้ายของเดือนจะหยุด จอดรถที่วัดห....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 562 , 15:56:29 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าตัดสินคุณค่า จากรูปลักษณ์ภายนอกมีร้านค้าแห่งหนึ่ง ติดประกาศขายลูกสุนัข 7 ตัว เมื่อรู้ข่าว ก็มีเด็ก ๆ แวะเวียนเข้ามาเล่น มาชมลูกสุนัขทุกวันแต่ก็ยังไม่มีใครตกลงใจซื้อ เพราะเป็นสุนัขพันธุ์ดี มีราคาค่อนข้างแพง วันหนึ่ง ขณะที่เจ้าของร้านกำลังยุ่งอยู่กับการขายของอื่น ๆ ให้แก่ลูกค้าในร้าน เด็กชายหน้าตาน่าเอ็นดูคนหนึ่งก็มากระตุกชายเสื้อเขา เขาก้มลงมอง และถามว่ามีอะไรให้ช่วยหรือไม่ "เพื่อนของผมบอกว่า ที่ร....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 666 , 14:22:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชดำรัสข้อคิดในการใช้ชีวิต1. อย่าทำลายความหวังของใครเพราะเขาอาจเหลืออยู่แค่นั้นก็ได้ 2. เมื่อมีคนเล่าว่าตัวเขามีส่วนในเหตุการณ์สำคัญอะไรก็ตามเราไม่ต้องไปคุยทับ ปล่อยเขาฟุ้งไปตามสบาย 3. รู้จักฟังให้ดี โอกาสทองบางทีมันก็มาถึงแบบแว่ว ๆ เท่านั้น 4. หัดทำสิ่งดี ๆ ให้กับผู้อื่นจนเป็นนิสัย โดยไม่จำเป็นต้องให้เขารับรู้ 5. ทำตัวให้สบาย อย่าคิดมาก ถ้าไม่ใช้เรื่องคอขาดบาดตายแล้ว อะไรๆมันก็ไม่ได้สำคัญอย่างที....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 876 , 08:31:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราสองคนไปออกกำลังที่สวนสาธารณะใต้สะพานข้ามแยก ถ.กาญจนาอากาศดีมากเลยค่ะ หลังจากที่ห่างหายไปนานกับการตื่นเช้าออกกำลังกาย   ~~~ หลังจากเหงื่อออกแล้ว  เราสองคนก็หาซื้ออาหารมื้อเช้ามาสะเพียบเลยค่ะ     แต่ก็เน้นปลาเยอะเป็นพิเศษค่ะเพื่อจะได้รับ โอเมกาสาม อิอิ        ปล.ฝากถึงท่านที่แวะมาชมบล็อกนะคะ  " อย่าลืมออกกำลังกายกันนะคะ อย่างน้อย สัปดาห์ละ 3 วัน ก็ยังดีคะ "  เพื่อสุขภาพของเรา^^======================....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 441 , 08:20:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เราเป็นคนที่ชอบกระเป๋ามากเลย .. ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าอะไรก็ตาม จะต้องแวะเข้าไปดู เดินเข้าไปชมตลอด ^^ จนบางครั้งก็เกรงใจเพื่อนนิดสนึง....(เพื่อนเข้าใจคะ)                   ฝถ  ================================================================....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 730 , 23:05:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ภาค 3 ( vampire twilight eclipse ) และ มื้อค่ำที่แสนอร้อยอร่อย  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เราสองคนไปดูหนังเรื่อง แวมไพร์ กันที่ ฟิวเจอร์สาขาบางแค เห้อ...ที่เดิมอีกแล้ว .. (แต่เราก็ชอบที่นี่นะ) เป็นห้างที่ไม่ค่อยมีผู้คนเดินสักเท่าไร (น้อยมากคะ) ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนเลยทีเดียวละ  แต่ก็ยังคงเหลืออีกหนึ่งธุรกิจที่ยังคงมีลูกค้ามาใช้บริการกันเยอะ ( แต่ก็น้อยกว่าเมื่อก่อน) นั่นคือ ร้า....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 379 , 12:32:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โปรแกรมอาหารลดความอ้วน 14 วัน (สำหรับทุกรูปร่าง)โปรแกรมอาหารลดความอ้วน 14 วัน (สำหรับทุกรูปร่าง)วันที่ 1 เช้า น้ำเปล่าแก้วโต บีบมะนาว 1 ซีก ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น กล้วยน้ำว้า 2 ผล หรือกล้วยหอม 1 ผลกลางวัน ไก่ย่าง 1 น่องใหญ่ หรือปลาย่าง 1 ตัวกลาง จิ้มน้ำจิ้มได้นิดหน่อย รับประทานกับผักสดหรือผักลวกได้เย็น สลัดไก่อบน้ำใส 1 จานวันที่ 2เช้า น้ำเปล่าแก้วโต บีบมะนาว 1 ซีก ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น กล้วยน้ำว้า 2 ผล หร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 1351 , 18:11:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พุทธทำนาย เมื่อปี พ.ศ.2485 แปลจากศิลาจารึกในมหาวิหารเจตมหาเชตวัน        สาธุ อะระหังสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงเมตตามหาสัพสัตว์ทั่วโลก ที่เกิดมาแล้วแต่ลำบาก ทั่วหน้าทุกชาติ ทุกศาสนาตามธรรมชาติเมื่ออาตมาเข้านิพพานแล้วครบ 5000 ปีเป็นที่สุด โลกจะหมุนเข้าใกล้จำนวนที่ ตถาคตทำนายไว้ 2500 ปีมนุษย์และสัตว์จะได้รับภัยพิบัติเสียหนึ่งในระยะ 30 ปี สิ่งที่สาธุชนไม่เคยเจอะจะได้เห็น ไม่เคยพบจะได้พบ ยักษ์หินที่ถูกสาบให้หลั....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 1797 , 16:28:52 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดองค์ประกอบภาพเบื้องต้นการถ่ายภาพนั้นไม่ใช่เพียงแค่การยกกล้องมากดถ่ายภาพเท่านั้น แต่มันยังมีเรื่องราวของศิลปะแฝงอยู่ภายในมากมายซึ่งแน่นอนอันดับแรกเราต้อง เรียนรู้ที่จะควบคุมกล้อง ควบคุมแสงสีต่างๆ ตลอดจนรวมไปถึงความไวชัตเตอร์และรูรับแสง แต่เพียงเท่านั้นยังไม่เพียงพอที่จะสร้างภาพถ่ายที่สวยงามได้ การควบคุมกล้องให้ได้อย่างใจนั้นเป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องเรียนรู้เป็น อันดับแรกและเมื่อเรามีความชำนาญที่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 614 , 21:47:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. สำรองผลไม้ไว้ในตู้เย็น       ได้แก่ กะหล่ำปลี แครอท ส้ม แอปเปิ้ล ซึ่งนอกจากจะได้ ไดเอต แล้ว การรับประทาน ผัก & ผลไม้ ประจำ ยังช่วยลดความเสี่ยงจาก โรค มะเร็งลำไส้ใหญ่ ได้อีกด้วย 2. เหงือก ดีด้วยน้ำชายามเช้า      องค์การอาหารและยา ของสหรัฐและสวีเดน บอกว่าการบ้วนปากในช่วงเช้าด้วย น้ำชา จะช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก เนื่องจากสาร โพลีฟีนอล จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของ แบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของ ฟันผุ 3.....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 799 , 21:42:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเสนอเรื่องสุขภาพใหม่จ้า ผลไม้ใกล้ตัวของโปรดลิงจ๋อ อะไรเอ่ย....กล้วยนั่นเองค่า   ผล ไม้สีเหลืองชนิดนี้ มีประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่า จะได้ไม่เสียเวลา ^^                   1. ช่วยลด อาการเมาค้าง   โดยการรับประทานกล้วยปั่นควบคู่กับนมและน้ำ ผึ้งหลังการดื่มสุรา ด้วยเหตุผลที่กล้วยจะช่วยการย่อยของกระเพาะอาหาร ขณะที่น้ำผึ้งจะชะลอปริมาณน้ำตาลในเลือด ส่วนนมมีผลในการปรับร....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 1732 , 13:24:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี" 199 ม. 4 ต. ดอนแก้ว อ. แม่ริม จ. เชียงใหม่ 50180 โทรศัพท์ (053) 112271-3 แฟกซ์ (053) 112275 "มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี" อาคาร พอ.สว. (ข้างโรงพยาบาลหัวเฉียว) 693 ถ.บำรุงเมือง แขวงพลับพลาชัย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100 โทรศัพท์/แฟกซ์ (02) 224-5764 Email : prosthesesfoundation@hotmail.com  โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ชื่อ “มูลนิ....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 655 , 13:01:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. กรรมที่ไม่มีลูก กรรมจาก การทำร้ายลูกของสัตว์อื่น พรากสัตว์อื่นจากพ่อแม่หรือเคยข่มเหงลูกคนอื่น ลดกรรม ด้วยการงดกินเนื้อสัตว์ทุกๆ 7 วัน ในทุกๆเดือนทำบุญปล่อยปลาลงน้ำ ปล่อยนกปล่อยกา ทำบุญบริจาคทานที่มูลนิธิสัตว์หรือมูลนิธิเด็กอ่อน 2. เจ็บป่วยบ่อย หรือเป็นโรคร้าย กรรมจาก เคยทำทารุณกรรมต่อสัตว์ ลดกรรม ด้วยการทำบุญทำทานกับสัตว์อนาถา ให้อาหารให้ความเมตตา ซื้อยาหรือบริจาคเงินที่โรงพยาบาลสงฆ์ ทำบุญปล่อยเต่....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 1844 , 09:22:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ทำงานคือบ้านหลังที่สองค่ะ  ที่ทำงาน....คือบ้านหลังที่สองของเราเวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันนั้น เราใช้ชีวิตที่ทำงานไปตั้งเก้าชั่วโมง.......ไม่น้อยเลยน่ะค่ะ แต่ไม่มีความสุขเท่ากับใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านแค่สองชั่วโมง .... เห้อออ มันช่างแตกต่างอะไรเช่นนี้หนอจะให้ทำยังงัยได้ล่ะค่ะ  ( เมื่อไหร่จะถูกรางวัลที่ 1 สัก สิบใบน่ะ )งานที่ทำนั่น.........ช่างน่าสงสารอะไรเช่นนี้ แผนกบุคคลค่ะ เรารับผิดชอบในส่วนของสรรหาว่าจ้า....

อ่านต่อ

Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 508 , 09:06:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำบุญวันละ 9 บาทกันมะ ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุในโครงการ ( สายทานบารมี ) ...................................................................................ทุกคนในนี้มีมือถือใช่ไหม ขอซัก 9 บาทได้ไหมเพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ ทุกคนในนี้มีมือถือ ไม่ว่าเครื่องละ พัน หรือเครื่องละหมื่น ขอแค่ 9 บาท บริจาคเงินให้วัดพระพุทบาตรน้ำพุ หน่อยง่าย ๆ แค่กด 1900-222-200 สายทานบารมี อันนี้เรื่องจริงท....

อ่านต่อ


/1
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]