• jabojabo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 31550
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
^-^PuMPuI Story^-^
วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by jabojabo , ผู้อ่าน : 722 , 23:05:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ภาค 3 ( vampire twilight eclipse ) และ มื้อค่ำที่แสนอร้อยอร่อย

  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เราสองคนไปดูหนังเรื่อง แวมไพร์ กันที่ ฟิวเจอร์สาขาบางแค เห้อ...ที่เดิมอีกแล้ว .. (แต่เราก็ชอบที่นี่นะ) เป็นห้างที่ไม่ค่อยมีผู้คนเดินสักเท่าไร (น้อยมากคะ) ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนเลยทีเดียวละ  แต่ก็ยังคงเหลืออีกหนึ่งธุรกิจที่ยังคงมีลูกค้ามาใช้บริการกันเยอะ ( แต่ก็น้อยกว่าเมื่อก่อน) นั่นคือ ร้านเกมส์ นั่นเอง

   เมื่อก่อนนั้น...หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจร้านอินเตอร์เน็ต ร้านเกมส์ออนไลน์ ที่ห้างนี้มีลูกค้ามากมายเลย... จนทำให้คนที่ลงทุนเปิดร้านเกมส์ในช่วงนั้นรวยได้เลยละ    ห้าห้า

  เราสองคนจองตั๋วหนังไว้รอบเวลา บ่ายสองโมงครึ่งแนะ และไม่รู้จะทำอะไรดี คิดไปคิดมาก็หนีไม่พ้น....กิน กิน กิน ....แล้วก็กิน กิน คะ ห้าห้า แต่ก็สรุปยังไม่ได้ว่าเราจะเข้าไปกินที่ร้านไหนดี  เราเดินดูของกันไปเรื่อยๆ อาทิ รองเท้า กระเป๋า ของกะจุกกะจิกนิดหน่อย แต่ก็ไม่ประทับใจอะไรสักอย่างคะ

  เดินผ่านมาเจอป้าย บุปเฟ่ คนละ 179 บาท ไม่กำหนดชั่วโมงนั่ง โอ้โห .....เจ๋งไปเลยคะ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่มีใครมาว่าเราได้ เย้ เย้ ( กว่าหนังจะเข้า อีกตั้ง 2 ชม.แนะ ) ดีใจมากเลยคะ  อ้อ.. ลืมบอกไปคะ นั้นคือร้านอะไรทราบมั้ยคะ  .......คิดว่ายังงัยก็คงทายไม่ถูกแน่แน่เลย...ขอเฉลยละกัน ร้านนี้อยู่ติดกับ ร้านก๋วยเตี๋ยว เจียง  นะคะ นั้นคือ.....

ร้าน HoTPoT นั้นเองคะ ...

ไม่น่าเชื่อว่าราคาจะถูกกว่าห้างเซ็นทรัลบางที่ที่เคยเข้าไปนั่งกินสะอีก .... ( ในร้านมีคนนั่งแค่ 2 โต๊ะเองคะ แต่ร้านเจียงสิคะ ลูกค้าเดินเข้า ออก ตลอด ) ตามมาดูรูปที่ถ่ายไว้ดีกว่าคะ....

EGV ฟิวเจอร์ บางแคคะ

นี่คือนายแบบ...ของเจ้าของบล็อกนี้คะ

นี่ขนาดเที่ยงแล้วนะคะ ยังไม่ใครมาจองตั๋วเลย (ชอบคะ )

คุนต้นกำลังคนไข่คะ ห้าห้า

ซูชิคะ เสียดายไม่มีปลาดิบ ( ชอบปลาดิบมากกๆๆ )

อันนี้แหละ วันนี้ต้องให้หมึกยัดไส้เป็นนางเอกสำหรับที่นี่คะ

ฮืม..อร่อยมากคะ ชื้นเต็มคำ เนื้อแน่น หวานอร่อยคะ

 

ก่อนจะเอาลงไปทำให้สุก หน้าตาก็เป็นแบบนี้ละคะ

รายการนี้ก็อร่อยไม่แพ้หมึกเลยทีเดียวคะ

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

หลังจากที่เราสองคนอิ่มแล้ว เราก็เดินเข้าโรงหนังกันต่อเลย   อิ่มสุดสุดเลยละ  หนังเรื่องนี้ก็สนุกไม่แพ้ภาค 1 กะ 2 เลยคะ ภาคนี้จะโรแมนติกติดยึกยึยนิดหน่อย  พระเอกขอนางเอกแต่งงานด้วย.....คิดแล้วก็อยากเป็นแบบนางเอกบ้างจัง....มีแต่คนอยากจะปกป้อง อยากจะดูแล..... และในที่สุดนางเอกก็มีใจให้ หมาป่า สะแล้วสิ.... ( แต่รักแวมไพร์มากกว่า ) เอาละสิ แล้วจะยังงัยละทีนี่ ....

ต้องลองไปติดตามชมนะคะ ...... ห้าห้า  สนุกคะ ดูแล้ว...อิจฉาความรักที่สองชายมีให้กะหนึ่งสาว..เป็นความรักที่ผู้หญิงทุกคนอยากได้.....

หลังจากดูหนังจบแล้วเราสองคนก็เริ่ม....คิดหาร้านอาหารอร่อยๆไว้สำหรับมื้อค่ำต่อสะงั้นอะ  เราตัดสินใจไม่ได้สะทีระหว่าง ร้านสายลมบางปู กับ ร้าน ne นอร์ท อีส (ข้างตึกอื้อจือเหลียง)

ร้านสายลมบางปูมีอาหารอร่อยมากมาย จะเน้นอาหารทะเลเป็นหลักคะ อยู่ติดริมทะเล แต่ก็ไกลไม่ใช่น้อยเลยสำหรับเราสองคนซึ่งอยู่ฝั่งธน และแล้ว ร้าน ne ก็เป็นคำตอบสุดท้ายคะ.............เพราะอาหารอร่อยมากและราคาไม่แพง.....มีโทรทัศน์เปิดหนังยูบีซีให้ดู นั่งตากแอร์เย็นๆๆสบายใจ....

แต่ร้านสายลมบางปู ก็อากาศดีนะ (ช่วงเย็นๆ) อยู่ติดทะเล นั่งรับลมผสมความเหนียวของทะเลคะ ห้าห้า กุ้งเผาที่นี่อร่อยมาก สด ที่เดียวเชียว ( เริ่มเห็นภาพ )

เราวกกลับมาที่ร้าน ne กันต่อนะคะ ที่นี่เมนูอาหารกับข้าว+กับแกล้ม ราคาอย่างละประมาณ 70-90 บาทเท่านั้นเองคะ ถ้าเป็นปลาหรืออะไรที่ฮิตขึ้นมาหน่อย ก็จะประมาณ 200 อัพเองคะ มาดูรูปภาพกันให้น้ำลายไหลกันดีกว่าคะ

นี่คะ ร้าน ne หรือ ที่เราสองคนเรียกคือ

ร้านข้าวต้มตีห้า ( เปิดถึงตีห้าคะ )

นี่คะ เจ้ามือของมื้อค่ำคืนนี้ ห้าห้า  เสร็จเรา..

ข้าวเปล่าสำหรับเราสองคนคะ

เห็ดเข็มทองผัดกับเต้าหู้หมูสับคะ ( อันนี้แหละที่เราชอบ )

กุ้งแช่น้ำปลา

ปลา...(ปลาอะรายอะ) ผัดฉ่าคะ ...คริคริ (จำไม่ได้สะแล้ว)

อ้อ ปลากระพงนั่นเอง .....

เอ็นข้อไก่ทอดคะ  กึบกึบ.....

อันนี้หมูทอด ( จำชื่อไม่ได้คะ )

   บัวลอยน้ำขิงคะ ( ชอบน้ำขิงคะ )

รวมเมนูที่ทำให้เราสองคนอิ่ม และนั่งจนถึงห้าทุ่มแนะ

วันนี้เราสองคนกินกันทั้งวันเลยคะ.......วันนี้ต้องยกนิ้วให้ร้าน ne (ข้างตึกอื้อจือเหลียง) คะ อร่อยที่ซู้ดเลยคะ และที่สำคัญ....ราคากันเอ้งกันเองด้วยคะ .....

เห้อ....เริ่มง่วงแล้วสิ  ไปนอนดีกว่า พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าไปทำงานอีก ( เมื่อไรจะถึงวันศุกร์น่า ) จะเป็นวันที่เราเริงร่า ร่าเริงกว่าวันจันสะอีกหล่ะ เอ้......วันจันหน้าเป็นวันหยุดนขัตฤกษ์นี้หน่า.... เย้ เย้ หยุดยาวอีกแล้ว....... เสาร์ อาทิตย์ จันทร์  ....... ต้องไปนอนเอาแรงเพื่อคิดหาที่กินเอ้ย....ที่เที่ยวดีกว่า...... ( เรื่องงานคือเรื่องรอง...จากเรื่องกินคะ )

ลา...เอ้ย ราตรีสวัสดิ์นะคะ...

=========================================================
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]