• yatak_o_k
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yotakalai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 7014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
okeveryday
ยินดีในสัมผัสทุกแง่มุมของชีวิต ทั้งปกปิดและเปิดเผยเรื่องหลากหลาย เพียงทุกท่านทำใจให้ผ่อนคลาย จะรับได้สบายใจไร้ทุกข์เอย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jaisabai
วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by yatak_o_k , ผู้อ่าน : 581 , 01:28:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสัปดาห์ก่อน เรามีการสัมมนาเรื่องๆ หนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของพวกเราซึ่งจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนในที่ทำงานกับเราทั้งหมด ปกติตัวเราเองจะเป็นคนฟังท่านวิทยากร และคอยเสริมกับพวกพี่ๆ ที่มาร่วมสัมมนา และไม่ค่อยอยากถือไมค์ เพราะถ้าให้พูดก็จะหยุดไม่ค่อยได้เช่นกัน บังเอิญว่าวิทยากรท่านเนี้ย ท่านเป็นที่ปรึกษาในทีมที่ปรึกษา รมต.เลเบอร์และสวัสดิการของชาติเรานี่แหละ ท่านก็ไม่ตรงประเด็นกับหัวข้อสัมมนาซักเท่าไรทำให้สมาชิกชมรมเราหลายๆ ท่านเริ่มเบื่อแล้วอยากจะกลับแล้ว และมีการถกกันระหว่างท่านวิทยากรกับอีกท่านที่มากับท่านนั่นแหละ เราก็ไม่ทราบว่าท่านเป็นใคร แล้วมัฌชิมาปกรก็ยัดไมค์ใส่มือเรามาตอนไหนจำไม่ได้ เราก็เลยร่ายยาวเลยทีนี้ ถามว่าเรารู้สึกอย่างไร มาพูดให้รัฐถะดูดี เฮ้อ...พูดตามตรง จังหวัดที่เราทำงานน่ะ มีข่าวเป็นที่แรกของชาติเลยว่า คัดคนออกเป็นพันๆ ตั้งแต่เดือนตุลย์ พูดจริงๆ ถ้าเราเป็นPM นะ เราคงวิ่งโร่มาดูแล้วแหละ มันน่าตกใจมากนะที่ทำงานที่เดียวเป็นพันๆ แล้วสัมมนาวันนั้นเราก็ร่ายยาวไปจริงๆ ใครจะว่าเราเป็นปากตลาดก็ไม่เป็นไร อย่าหิวข้าวแล้วเดินเข้าไปตลาดบ้างก็แล้วกันจะรู้สึดีขึ้น(ที่ได้กินข้าวราคาไม่แพงแถมอร่อย อิ๊ๆ) ก็มันจริงนี่นา นี่ปาเข้าไปเดือนที่ ห้าแล้วนับจากวันนั้น  ก็ยังไม่เห็นมีอะไร ที่จะช่วยพวกเราได้

ถามว่าเราอยากเลิกจ้างใครต่อใครในที่ทำงานเดียวกันไม๊ ไม่มีใครอยากจะเป็นคนบอกใครด้วยตัวเองหรอกว่าบริษัทเลิกจ้างคุณแล้ว ถึงแม้บริษัทจะมีเงินให้เค้าไปทำทุนซักก้อนนึง ซึ่งบางคนอาจจะดีใจ เพราะเจอมาตรการลดค่าใช้จ่าย หลายๆ มาตรการของบริษัทเข้าไป เพราะทุกคนก็ต้องทน ช่วยๆกัน แล้วก็คงเลือกที่จะรับเงินก้อนดีกว่า เพราะรับเงินเดือนแต่ละเดือนก็แทบจะไม่พอค่าเช่าห้อง ค่านมลูกที่ต้องส่งกลับบ้านอีก สู้มีเงินสักก้อนแล้วกลับไปอยู่บ้านนอกดีกว่า  นายเราเป็น MD ชาวอาทิตย์อุทัย ที่เป็นโสดมาทำงานในชาติเราตั้งกะเกือบสิบปีก่อน และมาได้ภรรยาเป็นคนชาติเรา และมีบุตรหนึ่งคน  นายเราใจดีมาก รู้ไม๊กว่าแกจะตัดสินใจให้ทำมาตรการสุดท้ายนี้ได้ประมาณ 3 เดือนตั้งแต่วันที่สั่งให้ทำข้อมูลให้แกดู รู้ไม๊เพราะอะไรเพราะแกบอกว่าแกเป็นห่วงความเป็นอยู่ของพนักงานและครอบครัว ว่าออกไปแล้วจะเป็นอย่างไรในสภาวะแบบนี้ แต่ด้วยการที่ต้องพยุงบริษัทเล็กๆของเราไว้ให้ได้ เพราะยังมีอีกร้อยกว่าชีวิตที่ยังต้องอยู่ ที่นี่ต่อไป แกก็เลยต้องตัดสินใจใที่สุ

 กลับมาที่วิทยากรท่านเดิม (บอกแล้วว่าอย่าให้ไมค์กับเรา)พอเราร่ายยาว ถึงการทำงานที่พะเยิบพะยาบ(มันยิ่งกว่าเนิบนาบเสียอีก) ของรัฐถะ หรือหน่วยงานใดของชาติก็ได้ที่จะเข้ามาเกาะติดสถานการณ์ หาข้อมูล เจาะ เกาะ ติด โอววววว...ไม่ ไม่มีเสียงใดจากสวรรค์ ท่านวิทยากรบอกว่าทำไมเราไม่ส่งมือขึ้นไป ตกลงคนจะสำลักน้ำตายอยู่แล้วจะชูมือหลาๆ หรือว่าตะเกียกตะกายพยุงตัวไม่ให้จมน้ำล่ะขอรับเจ้านายยยย

 ปกติเราไม่ดู หรือฟังข่าวการเมืองนานมากแล้ว เราเหนื่อยใจ อ่อนใจกับพวกคนรักชาติมีสี ไม่ว่าจะสองสีประจำมหา'ลัย ริมท่าพระจันทร์ หรือพวกสีอื่นๆ ที่เป็นทั้งขี้ข้าชาติ แต่ดูมันมียศถาบรรดาศักดิ์เหยียดหยามคนที่เป็นประชาชนคนเดินดินธรรมดา ไม่ได้มีกะตังค์ หรือบางพวกที่ใช้ตำแหน่ง และอำนาจหน้าที่หาประโยชน์ใส่ตนเอง ทำร้ายได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเด็กทั้งชาติหรือธรรมชาติที่บริสุทธิ์ หรือแม้แต่ชาติที่มันอาศัยยืนอยู่ทุกวันนี้ จริงๆ เราว่าก็มีคนออกมาด่าว่าคนพวกนี้เหมือนเราเยอะนะ แต่พวกนี้คงเป็นพวกมารชิงอะไรมาเกิดแน่ๆ มันถึงได้ทำอะไรๆ ไม่อาย ไม่กลัวฟ้าดินลงโทษ ไม่กลัวเวรกรรมตามสนอง เนอะ ไม่หยุดทำกันซักที มีเงินเยอะแล้วไง หาความสุขใส่ตัว อ๊ะ...ไม่ใช่สิ ต้องใส่ใจไม่ได้ ทำไมเค้าถึงคิดกันไม่ได้นะ พอเพียงน่ะ ทำเป็นมะ คิดได้ป่ะ พ่อก็สอนให้คิดแบบนี้มาตั้งนานแล้ว  หรือว่ากิเลสที่เกาะกินหัวใจน่ะ มันหุ้มไว้จนหนาเป็นนิ้วแล้ว ระวังเป็นมะเร็งเด้อ เหอๆ ๆ เป่ย เฮ้อ...ไม่ว่าจะบ่นอย่างไร จะมีมือคุณลงมาช่วยเราหรือไม่ เราก็คงต้องแก้ไขปัญหาของพวกเราเองต่อไป จริงมะ

เฮ้อ....ได้ระบายแล้วค่อยโล่งหน่อย  แต่ยังไม่ง่วงเลยแต่ก็ต้องพยายามข่มตาหลับแล้วล่ะ พรุ่งนี้ ต้องไปผจญภัยต่อน่ะ พ่อกั๋นมื่ออื่นเด้อ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เงาพิราบ วันที่ : 11/03/2009 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/engineerME
คนเป็นกลางแต่..ไม่ใช่คนนิ่งเฉยความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตะวัน..ที่ปลายฟ้า วันที่ : 11/03/2009 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Plaifah

เดิน...หน้าเดิน
คร้าบผม

ความคิดเห็นที่ 3 yatak_o_k ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 11/03/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

คนที่เราอยากให้อยู่กับคนที่อยากให้ไป มันก็ต่างกัน และคนละความรู้สึกใช่ไหมครับ
ที่อยากให้ไป ...ไม่ไป
ที่อยากให้อยู่...ไม่อยู่
------------------------
แหม..เรื่องของชีวิตนี่....ไม่แน่ ไม่ได้ดั่งใจ ไม่มีอะไรสมบูรณ์ เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ
---------------------
รัฐบาลเกาผิดที่คันหรือเปล่านะเรื่องช่วยเหลือ
เรื่องการเมือง งดออกความคิดเห็นครับผม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 09/03/2009 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มานิตย์_สุวนิตย์ วันที่ : 09/03/2009 เวลา : 04.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaison

เฮ้อครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน