• จักรจาคี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-16
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 26965
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
มะเร็ง...เพื่อนรัก
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by จักรจาคี , ผู้อ่าน : 850 , 00:15:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนใหม่ในชีวิตผม... "มะเร็ง" ตอน ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

ไม่ได้อัพบล็อกเสียนาน หวังว่าเพื่อนๆทุกคนยังคงสบายดีนะครับ วันนี้อยากจะเขียนบล็อกมาก อยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า ผมได้พบเจออะไรมาบ้าง และจากสิ่งที่ได้เจอมา มีผลต่อตัวผมในด้านไหนบ้าง

ชีวิตที่ทำแต่งาน ความกดดันที่ไม่รู้ตัว

ตลอดสองสามปีมานี้ ผมทุ่มเทกับการทำงานบ้าง บางทีทำงานติดกัน 15 วันโดยไม่ได้พักผ่อนเลยก็มี งานที่ก็ทำจัดว่าเครียดพอสมควร เพราะต้องแข่งกับเวลาและก็ให้ทันกำหนดส่ง แต่ผมก็คิดกับตัวเองเสมอว่า ตอนนี้เรายังอายุน้อย น่าจะขยันทำงานไว้ ทำให้มากกว่านี้ ทำให้ดีที่สุด ทำไปเรื่อยๆ โดยไม่ค่อยจะใส่ใจกับสุขภาพตัวเองมากนัก

มาถึงตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนกับว่า อืม สงสัยเราจะใช้ร่างกายหักโหมโดยไม่รู้ตัว มันเลยแสดงผลออกมาอย่างนี้

สูญเสียอาม่า

ในปี 2549 ที่ผ่านมา มีการสูญเสียที่หนักที่สุดก็เห็นจะเป็น การสูญเสียอาม่า (ยาย) ของผม และจากวันนั้น วันที่ผมไปลอยอังคารอาม่าในจังหวัดใกล้ๆกทม.นี้ ผมก็เริ่มปวดท้องเป็นครั้งแรก วันที่ 2 พฤศจิกายน 2549 ตอนนั้นคิดว่าเครียดและพักผ่อนน้อย เลยปวดท้องขึ้นมา หรือไม่ก็อาหารเป็นพิษ เลยไม่ได้คิดอะไร หลังจากนั้นอาการก็หายไป..

ผมก็ยังกินได้ นอนหลับ ขับถ่ายสะดวกเหมือนปกติ ไม่มีอะไรที่แสดงออกเลยว่า มีอะไรผิดปกติซ่อนอยู่

ปีใหม่ที่ไม่ได้เที่ยว

พอเข้าสู่วันสิ้นปี 31 ธันวาคม 2549 อาการปวดท้องตัวงอ เหมือนลำไส้บิด ก็กลับมาอีก ครั้งนี้ไม่ปวดมาก แต่ปวดเป็นระยะๆ ผมคิดว่า อาหารเป็นพิษ จึงทานยาแล้วพักผ่อนอยู่บ้าน จนถึง 2 มกราคม 2550 อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน ทางคุณหมอวินิจฉัยว่า คงจะเป็นลำไส้อักเสบ เพราะเท่าที่ฟังเสียง ลำไส้ทำงานหนักมากๆ จึงฉีดยาและให้นอนพัก แล้วค่อยกลับบ้าน คืนนั้นอาการก็ดีขึ้น หลังจากวันนั้นก็พยายาม ทานอาหารเป็นเวลา งดอาหารรสจัด และเผ็ด ทานยาสม่ำเสมอ

ยาไม่ช่วยอะไร

ทานยาที่หมอให้มาจนหมดแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าไม่หายสนิท จึงปรีกษาเพื่อนที่เป็นหมอ แล้วไปซื้อยามาทานต่อ เพื่อบรรเทาอาการปวด เพราะตอนนั้นคิดว่า คงจะลำไส้อักเสบหนักมาก จึงยังไม่หาย 18 มกราคม 2550 รู้สึกอาการปวดกลับมาเป็นอีก จึงไปโรงพยาบาลเพื่อให้หมอตรวจอีกครั้ง

ผมเทียวเข้าออกโรงพยาบาลอยู่สองสามวันติดกัน แต่ลำครั้ง คุณหมอก็ไม่ได้สงสัย ก็ได้แค่เพียงฉีดยา เพื่อบรรเทาอาการ จนกระทั่ง วันเสาร์ 20 มกราคม 2550ได้แต่นอน อยู่บ้านเพราะว่าปวดท้องมาก จนถึงตอนค่ำ รู้สึกปวดท้องจนทนไม่ไหว และรู้สึกว่าไม่มีแรง จึงขอให้อา ไปส่งโรงพยาบาล ครั้งนี้ขอให้คุณหมอ admit เพื่อตรวจเพิ่มเติมในวันรุ่นขึ้น

ยิ่งตรวจยิ่งเจอ

หลังจากตรวจที่โรงพยาบาล คุณหมอก็เริ่มด้วยการให้งดน้ำงดอาหาร หลังเที่ยงคืนวันเสาร์ หลังจากนั้น ก็ทำ X-ray และ ultrasound เพื่อดูความผิดปกติในช่องท้อง หมอมาบอกผลว่า ลำไส้มีขนาดขยายตัวขึ้นผิดปกติ และเหมือนกับว่ามีอะไรบางอย่างไปอุดตันลำไส้ จึงขอให้ทำ CT-Scan เพิ่มเติม โดยจะได้เห็นว่า จริงๆแล้ว ที่อุดตันนั้นเป็นก้อนเนื้อหรือก้อนหินปูน เนื่องจากผมแพ้อาหารทะเล การทำ CT-Scan นั้น สีที่ใช้เป็นสารที่มีส่วนประกอบจาก ไอโอดีน ทางเจ้าหน้าที่จึงฉีดสีให้ไม่ได้ ทำให้ผลออกมาไม่ชัดเจนอีก จึงได้เดินทางมาถึงหนทางสุดท้ายคือ การส่องกล้อง

ชะตากรรมหลังการส่องกล้อง..

ก่อนส่องกล้องก็ต้องทำการสวนล้างลำไส้ถึงสองรอบ เพื่อให้ลำไส้สะอาดพอที่จะส่องกล้องแล้วเห็นภายในได้ หลังจากตื่นขึ้นมาหลังการส่องกล้อง ก็สะลิมสะลือด้วยฤทธิ์ของยานอนหลับ แต่ที่รู้สึกได้ทันทีคือ ความรำคาญของสายที่ยื่นออกมาตรงจมูก สายเส้นนี้คุณหมอจะใช้สำหรับดูดน้ำย่อยออกจากกระเพาะอาหารเรา เพื่อไม่ให้กัดกระเพาะ ถือว่าเป็นพันธนาการเส้นที่สองถัดจากน้ำเกลือที่ให้ไว้ตอนแรก เวลาจะเข้าห้องน้ำก็ไม่สะดวกนัก...

ผลการส่องกล้อง

สิ่งที่อุดตันนั้นเป็นก้อนเนื้อ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นเนื้อร้ายหรือดี แต่ไม่
ว่าจะอย่างไร มันอุดตันลำไส้เสียจนจำเป็นต้องทำการผ่าตัด ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว มาถึงจุดนี้ผมก็รู้แล้วว่า ต้องทำการผ่าตัด ซึ่งในใจก็บอกตัวเองว่า เป็นสิ่งที่กลัวมาตลอดชีวิต แต่ ณ วันนั้น ความทรมาณมันมากกว่าความกลัวจึงตัดใจว่า เป็นไงเป็นกัน ต้องลองดูกันสักตั้ง..

โปรดติดตามตอนต่อไป...

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Kibangkok วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ผมยังไม่มีเพื่อนชื่อนี้ครับ แต่เพื่อนของผมชื่อ "ไต" ครับ ผมยังรักเขาเป็นอย่างดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
plsforgiveme วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plsforgiveme
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

ไม่อยากรู้จักเลยเพื่อนคนนี้ ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

มาส่งกำลังใจย้อนหลังต่ะ.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

มาเริ่มอ่าน และทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ วายร้ายของคุณคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ถ้าคุณทราบว่า ชีวิตคุณเป็นโรคมะเร็ง เหลือเวลาอีกไม่นาน..คุณจะทำอย่างไร
ดูแลตัวเองอย่างแนวทางธรรมชาติบำบัดหรือชีวจิต
3 คน
รักษาตัวตามแนวแพทย์แผนปัจจุบัน
17 คน
รักษาตัวแบบแพทย์ทางเลือก เช่น สมุนไพร
1 คน
ไม่รับการรักษาเพิ่มเติม อยู่อย่างสงบ
1 คน

  โหวต 22 คน