• จักรจาคี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-16
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 26979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
มะเร็ง...เพื่อนรัก
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by จักรจาคี , ผู้อ่าน : 998 , 00:21:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากทำการส่องกล้องเสร็จ ผมก็รู้สึกเพลียมากๆ เพราะฤทธิ์ของยานอนหลับ เพื่อนๆที่โทรมาหา ผมเองก็สะลึมสะลือ ไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ที่แน่ๆที่รู้สึกได้ทันทีหลังจากฟื้นจากยานอนหลับ คือ สายยางสำหรับให้อาหาร สอดผ่านจมูกเข้าไปยังกระเพาะอาหาร

ตอนแรกก็รู้สึกเจ็บและรำคาญในลำคอพอสมควร เพราะว่าไม่ชินกับการที่มีท่อยางแบบนี้ผ่านจมูก ท่อนี้เขาใช้สำหรับดูดน้ำย่อยและของเสียในร่างกายออกมา เพื่อไม่ให้ปวดท้องเนื่องจากโดนกัดกระเพาะ และเป็นการขับของเสียที่คั่งค้างออกมาด้วย

ชีวิตที่มีพันธนาการ 2 เส้น

คุณหมอเข้ามาแจ้งผลการตรวจว่า ตอนนี้ พบว่าเป็นก้อนเนื้อ แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องห่วงนะ มันรักษาได้ หายขาดได้ ไม่มีปัญหา ตอนนั้นผมเองก็รู้สึกแปลกๆ เพราะทุกคนพยายามไปคุยกันนอกห้องพักผม เพราะถ้าผมไม่เป็นอะไรมาก ทุกคนน่าจะคุยกันอยู่ในห้อง คนที่มาเยี่ยมก็ท่าทางแปลกๆ ไป ผมดูจาสถานการณ์ที่โดนต่อสายยางเพิ่มขึ้น และท่าทางของทุกคนก็เลยเริ่มรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง

วันนั้นผมถามเพื่อนสนิทที่มาเยี่ยม ว่าเกิดอะไรขึ้นกับผม เขาก็ไม่ยอมบอก บอกปัดกันไปปัดกันมา เพราะปกติ ผมจะถามตลอดว่า ตรวจอันนี้แล้วเป็นยังไง และหมายความว่ายังไง แต่นี่ทุกคนเลี่ยงจะบอกผมหมด ผมก็ได้แค่เตรียมใจรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เตรียมใจผ่าตัดโดยที่ยังงงๆ

มาถึงตอนนี้ ทุกคนก็ได้แต่บอกผมว่า ให้ทำใจให้สบาย ไม่ต้องคิดอะไร หมอให้ทำอะไรก็ขอให้ทำตามแล้วกัน ผมนอนรอเวลาอยู่ โดยที่ไม่ได้สนใจรายการทีวีเลยสักนิด มันเหมือนว่าจิตใจมันสับสนไปหมด แต่ก็ โดนรั้งไว้ด้วยสายยางสองสามเส้น

ณ เวลานั้น ผมได้แต่เตรียมใจว่า จะต้องผ่าตัดแล้ว คุณพ่อกับแม่ เข้ามาบอกว่า ได้เตียงพักฟื้นกับได้หมอที่จะมาช่วยผ่าตัดให้แล้ว คุณพ่อแม่ผมดีใจมาก ทุกอย่างเหมือนจะดูแล้วสดใสขึ้นมาชั่วครู่หนึ่ง

ผ่าตัดก่อนกำหนด

หลังจากกำหนดวันผ่าตัดเป็นเช้าวันพุธ ผมก็เตรียมตัวทำใจให้สบายในวันอังคาร ทุกอย่างเหมือนเป็นวันที่เรียบๆอีกวันหนึ่ง หากแต่ช่วงสายๆของวันนั้นเอง เจ้าหน้าที่ได้มาแจ้งผมว่า เดี๋ยวคุณหมอจะขอผ่าตัดเป็นวันนี้ช่วงบ่ายเลย เนื่องจากว่าห้องผ่าตัดว่างและคุณหมอก็ว่างเช่นกัน ทำให้การผ่าตัดเลื่อนมาเร็วกว่ากำหนดอีกวัน

พอเจ้าหน้าที่บอกเสร็จ ใจหนึ่งก็ดีใจ ที่ได้ผ่าตัดจะได้หายสักที อีกใจหนึ่งก็หวั่นใจ ว่าจะเป็นยังไง กลัวลึกๆในใจ แต่มั่นใจว่า หลังผ่าตัดทุกอย่างจะต้องผ่านไปได้ด้วยดี ก่อนเข้าห้องผ่าตัดก็ได้แต่สวดมนต์ไหว้พระ และนึกถึงสิ่งดีงาม

สิบนาที เหมือน สิบปี

ระหว่างที่นอนรอหน้าห้องผ้าตัด เป็นเวลาที่บรรยายไม่ถูก เหมือนหมูกำลังจะขึ้นเขียงก็ไม่ปาน ไม่มีใครมาคุยด้วย ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่คุยกันไปมา แต่เราเองก็ไม่ใจจะไปฟังหรอก ว่าเขาคุยอะไรกัน

คุณหมอเดินมาคุยกับผมสั้นๆว่า เดี๋ยวหมอจะทำให้วันนี้เลยนะ พอดีห้องว่างและผมก็ว่าง เห็นว่าเราเตรียมตัวมาหลายวันแล้วด้วย ตั้งแต่คืนวันเสาร์หลังเที่ยงคืน ผมก็งดน้ำงดอาหารมาตลอด จนถึงวันที่ผ่าตัด ก็คือวันอังคาร รวมทั้งหมดก็ 3 วันแล้ว

หลังจากเจ้าหน้าที่ทวนถามชื่อผม แล้วก็เข็นผมเข้าห้องผ่าตัดไป แขนและขาโดนตรึงไว้กับเตียง ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่บอกว่า ทำไมคนไข้คนนี้ตัวพอดี๊พอดีเตียงจัง เราก็นึกขำในใจว่า สงสัยเรานี่มาตรฐานเตียงผ่าตัดนะเนี่ย

ก่อนที่จะหลับไปด้วยฤทธิ์ยา ผมก็ได้ยินเจ้าหน้าที่พูดกันนิดหน่อยว่า ไหนเลือดล่ะ คนไข้นี่นอกตารางนะ มีเตรียมหรือยัง ผมก็ใจหายนิดหน่อยว่า เอ เขาพร้อมกันไหมน้า ขณะที่เตรียมจะให้ยาสลบ คุณหมอก็มีการเปิดที่ครอบปากมาถามอีกว่า คนไข้น้ำหนักเท่าไรคะ?? โอ้วพระเจ้าช่วยกล้วยน้ำว้าปิ้ง หลังจากผมบอกน้ำหนักไปแล้ว..

ตัวผมก็เหมือนจะหนักอึ้ง แล้วก็จมหายไปกับโลกของการหลับไหล
...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
plsforgiveme วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plsforgiveme
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

อะจ๊าก.... ในที่สุดก็มีเพื่อนร่วมขึ้นเตียง ...เอ้ย... ขึ้นเขียง ...... อย่าเครียด....อย่าเครียด..... เชื่อมือหมอเข้าไว้ .... เด๋วมันก็ผ่านไป.....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

เป็นกำลังใจให้นะคะคนเก่ง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

นึกถึงตัวเองตอนผ่าตัดไส้ติ่ง คะ

ตอนนั้นอยู่ มัธยมต้น ม.3 ค่ะ
ปวดท้องกลางดึก แล้วเข้ารพ.ตอนเช้า
คุณพ่อ เซ็นให้ผ่าตัดได้ แล้วไปทำงาน ทิ้งเราเอาไว้คนเดียวไปเอ็กเรย์คนเดียว เลือดวิ่งย้อนขึ้นสายน้ำเกลือ เป็นลมคาห้องเอ็กเรย์ พอบ่ายพยาบาลก็มาทำโน่น ทำนี่ ทำความสะอาดตัวเรา แล้วก็เอาสายยางมายัดเข้าทางจมูก ให้เรากลืนลงท้องไป โอ๊ย เป็นอะไรเนี่ย ญาติก็ไม่มีสักคน ไม่รู้เลยคะ ว่าจะต้องโดนผ่าตัด เสร็จแล้วพยาบาลก็มาเข็นเข้าห้องผ่าตัด

ที่นี่รู้เลยค่ะ ว่า โห เขาจะผ่าเรานี่นา เราเป็นอะไรเนี่ย เข็นเข้าไปในห้อง เย็นเจี๊ยบเลยคะ แล้วเขาก็มัดแขน มัดขา
พี่พยาบาลวิสัญญี มาคุยด้วย เอาเข็มฉีดยามาฉีดเข้าที่สายน้ำเกลือ ถามว่า ง่วงมั้ยคะ เราตอบไม่คะ

จากนั้นก็ ไม่รู้อะไรเลยคะ จนตื่นมาเขาผ่าเราเสร็จแย้ว

........

มาตามอ่านนะคะ และเป็นกำลังใจให้คะ
"หวาน"

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำแข็งสีฟ้า วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blueice

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ToeflThailand วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

กลับมาเป็นกำลังใจให้ครับ :)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ToeflThailand วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ถ้าคุณทราบว่า ชีวิตคุณเป็นโรคมะเร็ง เหลือเวลาอีกไม่นาน..คุณจะทำอย่างไร
ดูแลตัวเองอย่างแนวทางธรรมชาติบำบัดหรือชีวจิต
3 คน
รักษาตัวตามแนวแพทย์แผนปัจจุบัน
17 คน
รักษาตัวแบบแพทย์ทางเลือก เช่น สมุนไพร
1 คน
ไม่รับการรักษาเพิ่มเติม อยู่อย่างสงบ
1 คน

  โหวต 22 คน