• โซฮก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Ton_nana@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 100505
  • ส่ง msg :
  • โหวต 126 คน
jakkapan
รักประเทศไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jakkapan
วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 6519 , 22:45:51 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาพจิตใจของวัยรุ่น วัยรุ่นเป็นวัยของการเร่งเจริญเติบโตทั้งในทางชีวะ สรีระ และจิตวิทยา เป็นวัยเร่งสร้างสุขนิสัย เร่งปรับตัว เร่งทางวิชาการ และเริ่มเลือกอาชีพ สรุปแล้วเป็น การเร่งเจริญเติบโตทุกๆด้าน คำว่า adolescent มาจากภาษาลาติน adolescere ซึ่งหมายความว่า to grow up4 มีวัยรุ่นและพ่อแม่ของวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยที่ต้องเดือดร้อน วุ่นวายไปกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายนี้ แต่ในเวลาเดียวกันก็มีวัยรุ่นอีกจำนวน....

อ่านต่อ

Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 595 , 10:16:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสนักศึกษานักศึกษามีพลัง ต้องยอมรับว่ามีพลัง เมื่อมีพลังแล้วให้ใช้พลังนั้นในทางที่พัฒนา     ...นักศึกษาที่อยู่ในวัยที่มีความคิด นักศึกษามีพลัง แต่ว่าโดยมากนักศึกษาที่ทั่วโลกพูดถึงว่ามีพลังนั้นเราไม่ทราบพลังอะไร ส่วนมากเป็นพลังที่ทำให้เห็นมีข่าวว่าจะทำให้เกิด ความหายนะมากกว่า ความพัฒนา อันนี้ก็เป็นปัญหาทางหนึ่ง ที่ทุกคนที่อยู่ในวัยศึกษาขั้นมหาวิทยาลัยจะต้องเผชิญ คนเขามาบอกว่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2550
Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 434 , 11:27:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" หลวงปู่ศุขลือชา เขื่อนเจ้าพระยาลือชื่อ นามระบือสวนนก ส้มโอดก ขาวแตงกวา "        การเดินทาง : ชัยนาทอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 194 กิโลเมตร โดยเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ประมาณกิโลเมตรที่ 50 มีทางแยกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 32 ผ่าน อ่างทอง สิงห์บุรี ประมาณกิโลเมตรที่ 183 มีทางแยกซ้ายมือเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1 ไปชัยนาทอีก 10 กิโลเมตร มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศและรถโดยสารธรรมดา ออกจากสถานีขนส่งสายเหนื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 292 , 15:16:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญร่วมชมการแสดงละครเวทีสะท้อนสังคม"สุสานหิ่งห้อย"มหาลัยราชภัฎนครสวรรค์ได้มีการจัดทำละครเวทีแนวสะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบัน โดยมีนักแสดงชาวโปรแกรมนิเทศศาสตร์และอุตสาหกรรมบริการคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ ขอเชิญชมละครเวทีเรื่อง"สุสานหิ่งห้อย"โดยอิงจากผลงานสะเทือนอารณ์ของ อคิยูกิ โนซากะ เรื่อง "Grave of Fireflies"โดยนำเสนอเรื่องราวสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านตัวละครพี่ชายและน้อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 321 , 15:30:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อน หรือสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลง กำลังบอกเราว่า ไม่มีสัญญาณว่าโลกจะเย็นขึ้นแต่อย่างใดนี่คือความจริงที่ว่า ทำไมมันถึงเกิดขึ้น อะไรคือสาเหตุ และมีผลกระทบกับโลกนี้อย่างไรภาวะโลกร้อน กำลังเกิดขึ้น ? ใช่แน่นอน โลกกำลังแสดงสัญญาณหลายอย่างว่า ภาวะอากาศ กำลังเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 0.8 องศาเซลเซียส นับตั้งแต่ปี 1880 และส่วนมากเพิ่มขึ้นในไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา จากข้อมูลของสถาบันวิจัยอวกาศกอดดาร....

อ่านต่อ

Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 385 , 14:38:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ไม่อยากเห็นความสูญเสียคนบริสุทธิ์ โดยเกิดจากความคนองและเมามันหรือได้ใจของพวกเดียรัจฉานที่คอยจ้องทำร้ายคนบริสุทธิ์ที่ไม่รู้อะไร มันต้องการเพียงแค่ว่าฆ่าใครก็ได้ให้ต่อเนื่อง เพื่อให้มีข่าวตายรายวันในหน้าหนังสือพิมพ์ (ซึ่งสื่อกำลังตกเป็นเหยิ่อทำประชาสัมพันธ์ให้พวกมันโดยไม่รู้ตัว) และยิ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับได้ด้วยแล้วมันกลับเป็นการเพิ่มความฮึกเหิมให้พวกมันอย่างเต็มที่ มันเลยได้ใจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2550
Posted by โซฮก , ผู้อ่าน : 370 , 10:45:30 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมืองไทยวันนี้ย่ำแย่ ไม่มีวันที่ฟ้าใสให้สังคมไทยได้ดูดูกันเอาเองนะครับว่าเกิดอะไรขึ้นกันบ้าง คนไทยสมัยก่อนนั้นต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของบ้านเมือง ครอบครัวและประเทศที่ตนอยู่ แต่คนไทยสมัยนี้นั้นต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของตนเองและเพื่อเงินที่มีการว่าจ้างทำให้เกิดความวุ่นวายต่อสังคมเมืองไทยในปัจุบันเป็นอย่างมาก  ตามข่าวตำรวจลุยสลายการชุมนุมม็อบ นปก. นับพันฮึดสู้ขว้างขวดแก้ว-กระเบื้องใส หวิดปะทะเดือด สุดท้าย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 318 , 21:21:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สื่อโทรทัศน์ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีผลเกี่ยวกับความคิดของคนในสังคมและมีผู้ชมทุกเพศทุกวัยรับชม ทีนี้มาถึงการเมืองภาคประชาชน....แน่นอนครับ การเลือกตั้งแม้จะไม่ใช่เครื่องมือของประชาชน แต่ก็มีช่องทางในการรับรู้ และ ฝ่ายการเมืองต้องมาตอบคำถามของประชาชนผ่านโทรทัศน์ กล่าวได้ว่า ทีวีเป็นเครื่องมือสื่อสารระหว่างฝ่ายการเมือง กับ ฝ่ายประชาชน และนี่เป็นห้องเรียนการเมืองของประชาช....

อ่านต่อ


/4
Music Tokyo Dirft

แฮะๆๆๆๆ

View All
ผู้หญิงแบบไหนที่คุณคิดว่าน่ารัก
ใจดี
57 คน
เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้
16 คน
ซื่อบื้อโง่ดี
11 คน

  โหวต 84 คน