• สัจจโชติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 81005
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
jakul
แบ่งปันทัศนะคติ ข้อคิดเห็น มุมมองที่น่ารื่นรมย์ ในโลกกว้างใบนี้ ทั้งบทความ รูปภาพ และมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jakul
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2558
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 741 , 22:14:36 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทีมนักวิจัยจากภาควิชาภูมิคุ้มกัน คณะแพทยศาสตร์ของอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ค้นพบ "โปรตีน" ในร่างกายมนุษย์ที่สามารถเพิ่มพลังให้กับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเหมือนติดเทอร์โบ จนสามารถต่อสู้และฆ่าเซลล์มะเร็งใดๆ หรือแม้กระทั่งไวรัสแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกายได้ ในรายงานการค้นพบที่ตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการไซนซ์ เมื่อเร็วๆ นี้ ศาสตราจารย์ ฟิลิป แอชตัน-ริคคาร์ดท์ หัวหน้าทีมวิจัยชุดนี้ เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2555
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 794 , 15:06:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณพ่อคุณแม่เคยสังเกตไหมว่าในแต่ละวันหลังเลิกเรียนเด็กๆ ใช้เวลาในการทำการบ้านนานเท่าไหร่ เด็กบางคนอาจจะทำแป๊บเดียวก็เสร็จ บางคนทำการบ้านนานหลายชั่วโมง หรือเด็กบางคนไม่ชอบทำการบ้านเลย        เรื่องแบบนี้อาจพบเห็นอยู่บ่อยๆ และมองว่าเป็นเรื่องปกติเพราะการบ้านบางวิชาอาจมียากง่ายสลับกันไป แต่ผู้ปกครองไม่ควรมองข้าม เพราะการทำการบ้านเร็วหรือนานอาจบ่งบอกได้ว่าเด็กกำลังมีความบกพร่องในการเรียนรู้ หรือ Learni....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2555
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 1363 , 11:19:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้อคิดเพื่อชีวิตที่มีสุข-- อย่าเอาความสะดวกสบายมาปะปนกับความสุข-- อย่าเอาความมั่งมีเงินทองมาปะปนกับความสำเร็จ-- ในขณะที่กำลังแสวงหาความสุขอันใหญ่หลวงนั้นอย่ามองข้ามความเบิกบานเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต-- จงให้มากกว่าที่เขาคาดหวัง และให้ด้วยใจยินดี-- จงจำไว้ว่า เวลาที่เสียไปกับการเพิ่มพูนมิตรภาพไม่มีวันสูญเปล่าหรอก-- จงให้อภัยในความบกพร่องของเพื่อนด้วยความเต็มใจเหมือนอย่างที่เราให้อภัย ในความบกพร่องของตัวเรา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2555
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 1256 , 16:10:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานมาแล้วมีพระราชาพระองค์หนึ่ง ในพระทัยของพระองค์เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และความ  เมตตา ประชาชนจึงเคารพเทิดทูนพระองค์มากถึงขนาดช่วยกันแต่งเพลงสรรเสริญพระเกียรติขึ้น   และขับขานเพลงนี้แด่พระองค์ถึงสามเวลา คือ เช้า กลางวัน และเย็นเพลงสรรเสริญนี้ได้ยินไปถึงฤาษีที่บำเพ็ญตบะแก่กล้าอยู่ในป่าลึก ฤาษีสงสัยว่าพระราชาพระองค์      นี้จะดีเลิศดั่งบทเพลงที่ตนได้ยินจริงหรือไม่ จึงเดินทางมาหาพระราชา และบอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 1298 , 07:56:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หมอคนหนึ่งได้รีบร้อนเข้าโรงพยาบาลมาหลังจากได้รับโทรศัพท์ผ่าตัดด่วน เปลี่ยนเสื้อผ้า และมุ่งสู่โซนผ่าตัดหมอได้พบกับ พ่อของเด็กชายที่ไปๆมาๆอยู่ในห้องโถงและกำลังรอหมออยู่ ตอนที่หมอเจอ พ่อของเด็กโวยวาย"ทำไมคุณเสียเวลากว่าจะมาได้? คุณรู้ไหมชีวิตลูกชายของผมอยู่ในอันตราย? คุณมีความรู้สึกรับผิดชอบบ้างไหม?"หมอยิ้มและพูดว่า"ผมขอโทษ, เผอิญผมไม่ได้อยู่ในโรงพยาบาล และผมก็มาอย่างเร่งด่วนที่สุดทันทีที่รับโทรศัพท์.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 4162 , 07:26:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เผิงสุ่ยหลิน:ผู้ไม่ยอมแพ้ "ผมได้ยินเรื่องน่าสงสาร ของคนหลาย คน รวมถึงเรื่องราวของตัวเราเองด้วยครับ แต่ต้องมาหยุด และ สะดุดทันที เมื่อไปเจอเรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจ ในการมีชีวิต และ โอกาสของการประสบความสำเร็จของชีวิต จากคน คนหนึ่งครับไม่น่าเชื่อเลยว่าพอผมได้อ่านเรื่องราวของคน ๆ นี้ ปั๊บ ผมรู้สึกว่า ปัญหาอะไรของผมมันก็เล็กไปหมดครับ รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาและละอายใจตัวเองเป็นอย่างยิ่งครับ เรื่องนี้ทำให้ค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by สัจจโชติ , ผู้อ่าน : 3194 , 15:29:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือเรื่องราวของแม่ผู้เสียสละ ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในช่วงเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุน โดยหลังจากเหตุแผ่นดินไหวสงบลง หน่วยกู้ภัยก็มาถึงบ้านของหญิงสาวรายหนึ่งที่พังยับไม่เหลือซาก พวกเขาพบร่างของหญิงสาวที่เสียชีวิตแล้วผ่านรอยแตกของซากปรักหักพัง แต่ท่าทางของศพเธอดูค่อนข้างแปลก โดยเธออยู่ในท่าคุกเข่าคล้ายท่าทางกราบไหว้ ส่วนช่วงลำตัวเอนไปทางด้านหน้า สองมือของเธอกำลังประคองอะไรบางอย่างอย....

อ่านต่อ


/8