• James
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jamesn_66291@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-14
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 24340
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ประสบการณ์ที่อยากบอก
เรื่องราวหลากหลาย อารมณ์ตลก ชีวิต เสียดสีสังคม และแฝงไปด้วยคติเตือนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jamesn
วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 1013 , 19:09:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อครัวใหญ่ เตี้ยเป็นคนบ้านโป่งราชบุรีโดยกำเนิด บิดาเป็นชาวจีนมีอาชีพเป็นเจ้าของโรง้เลื่อย มารดา เป็นคนไทยเชื้อสายโซ่ง ถึงแม้เตี้ยจะโตมากับพ่อ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเลื่อย แต่ชีวิตเตี้ยไม่ได้สุข สบายแม้แต่น้อย เนื่องด้วยเตี้ยเป็นลูกคนที่สามในบรรดาลูกพี่น้องร่วมมารดาเดียวกัน เตี้ยยังมี น้องสาวอีกหนึ่งคน ชีวิตเตี้ยเมื่อตอนยังเด็ก ไม่ได้รับการดูแลเอาใจจากบิดามากนัก เนื่องด้วย มารดาของเตี้ยเป็นภรรยานอกสมรส ภ....

อ่านต่อ

Posted by James , ผู้อ่าน : 893 , 18:50:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อดีตฝังจำ                                  ชีวิตหลินนั้นช่างอาภัพนัก หลินเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง บิดาทำงานรถไฟ มารดาเป็นครูโรงเรียนอนุบาล หลินมีพี่สาวร่วมสายโลหิตหนึ่งคน เมื่อเธอยังเด็กอยู่นั้นครอบครัวของเธอไม่ได้เอาใจใส่ในเธอสักเท่าไหร่ บิดาของเธอให้ความสนใจในตัวพี่สาวมากกว่า เพราะพี่ของเธอเป็นเด็กเรียบร้อย ส่วนหลินนั้นเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเอง ครั้นพอเริ่มเข้าโรงเรียน หลินได้รับการศึกษาเหมือน....

อ่านต่อ

Posted by James , ผู้อ่าน : 2279 , 17:32:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สุนันท์เป็นคนบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เป็นลูกคนที่ห้าในจำนวนพี่น้องห้าคน และเป็น ลูกชายคนเดียวในบ้าน ฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร พ่อของสุนันท์มีอาชีพเป็นหมอทำขวัญ นาค ต้องเดินทางเร่ร่อน แล้วแต่จะมีคนว่าจ้างเมื่อถึงหน้าบวชนาค สุนันท์โตมาในสภาพแวด-ล้อมที่เป็นผู้หญิงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพี่สาวทั้งสี่คน หรือแม่ผู้ให้กำเนิด เมื่อวัยเด็กนั้น สุนันท์เป็นเด็กที่ค่อนข้างจะเรียบร้อยเหมือนกับเด็กผู้หญิง แต่ความจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 2747 , 17:07:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอยด่างของชีวิต. ตอนเด็กๆนั้นตั้ม นึกใฝ่ฝันที่จะเป็นสมบัติ เมทะนี เพราะตั้มชอบไปดูหนังกลางแปลงที่วัดใกล้ บ้าน แต่พอโตขึ้นตั้มฝันที่จะเป็นนายร้อยทหารบก แต่ด้วยความที่บ้านฐานะยากจน ตั้มจึงไม่ได้รับ การดูแลเอาใจใส่ และถูกเลี้ยงมาตามยถากรรม พ่อตั้มตายตั้งแต่ยังเด็ก แม่และพี่สาวรับหน้าที่เลี้ยงดู ตั้ม ตั้มเรียนที่โรงเรียนประจำอำเภอในจังหวัดนครปฐม ความที่ตั้มเป็นเด็กที่ดูจะหน้าตาดี และผิด แผกแตกต่างจากเด็ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 1998 , 19:21:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้เสียสละ(ูถุงเท้ากับผ้าเช็ดหน้า) ก่อนมาออสเตรเลีย จิตกรและแฟนสาว ไปเดินเลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นที่ห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว เพื่อนำมาใช้ในต่างประเทศ เมื่อเลือกของที่ต้องการได้แล้ว ทั้งคู่ก็ไปนั่งกินข้าวที่เอส แอนด์พีเช่นทุกครั้งที่มา แต่ครั้งนี้ทั้งคู่รู้สึกว้าเหว่และเหงาอย่างบอกไม่ถูก เพราะรู้ดีว่าคงจะ อีกนานกว่าจะมาพบกันอีก ทั้งคู่จึงรำพันกันอย่างสุดซึ้ง และให้คำมั่นสัญญากันว่า จะไม่ลืมกัน แม้ม้วยดิน....

อ่านต่อ

Posted by James , ผู้อ่าน : 4315 , 17:14:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนูอยากเป็นโสเภณี                                กองฟืนที่กำลังมอดไหม้อยู่ตรงหน้า ทำให้เปลวไฟร้อนแผ่ไปทั่วบริเวณกว้าง ผู้คนที่ยืน รายล้อม เริ่มถอยห่างออกมา จะมีก็แต่เด็กทั้งสี่คนที่ยืนร้องไห้หาแม่ ซึ่งเป็นร่างไร้วิญญาณ นอนแน่นิ่งให้เปลวไฟเผา ไม่รับรู้เรื่องราวใดๆทั้งสิ้น  ศพของนางคำ ถูกเผาบนเชิงตะกอน อย่างอนาถา ไม่มีพิธีกรรมอันเลิศหรู ให้ผู้คนมาแสดงความโศกเศร้าเสียใจกันมากมายเหมือน ศพคนรวย  จะมีก็แต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 788 , 18:09:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นังหมวยนรก เช้านี้ทำไมนาฬิกาปลุกถึงไม่ทำหน้าที่ของมัน ทั้งที่เมื่อคืนผมก็ตั้งให้มันปลุกตอนสิบนาฬิกา หรือว่า ถ่านหมด แต่ผมก็จำได้ว่าเป็นคนตั้งให้มันปลุก ก่อนจะล้มตัวลงนอนตอนตีสี่ วันนี้มีเรียนตอนสิบเอ็ด โมงเช้า นอนตีสี่ตื่นสักสิบโมงก็ไปเรียนทันถมเถ เมื่อคืนผมเล่นอินเตอร์เน็ตจนถึงตีสี่ ฟังดูอาจจะไร้ สาระที่ผมคุยกับเพื่อนในอินเตอร์เน็ตจนดึกขนาดนั้น แต่ที่จริงแล้วสำหรับคนที่อยู่คนเดียวมาตลอดชีวิต อย่างผม....

อ่านต่อ

Posted by James , ผู้อ่าน : 700 , 16:04:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่รักหักเหลี่ยม วันนี้ลูกค้าเต็มร้าน เสียงตะหลิว ทัพพี กระทบกระทะไม่ขาดเสียง สลับกับเสียงตะโกนให้พนัก งานในครัวหยิบของเมื่อของหมด นอกจากนี้ยังมีเสียงเรียกอาหารว่าโต๊ะนั้น โต๊ะนี้ ลูกค้าพร้อมรับเมน คอร์สแล้ว พนักงานซึ่งเป็นนักเรียนเสียส่วนใหญ่ เดินกันขวักไขว่ พนักงานปรุงอาหาร ใบหน้าเคร่ง เครียดจากความกดดัน ที่ทุกโต๊ะเรียกอาหารพร้อมกัน มองไปที่ราวด้านหลัง สำหรับเสียบด๊อกเก็ต (ราย การที่ลูกค้าสั่งอาหาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 1593 , 19:05:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ต้น..                 “สวัสดีครับคุณจูเลีย  สวัสดีครับคุณปู  ผมต้นครับ”                          ต้นยกมือไหว้สองสามีภรรยาเจ้าของร้านอาหารพร้อมกับแนะนำตัวเอง  คุณปู               “ต้นเคยทำงานที่ไหนมาบ้าง” ต้น                   “เคยทำที่ร้านออคิด ครับ” คุณจูเลีย          “ต้นทำในครัวใช่มั้ย”  ต้น                   “ใช่ครับ ผมทำได้ทุกอย่างในครัว เป็นคิทเช่นแฮนด์ (kitchen hand)” ต้นมาสมัครงานเป็นคิทเช่น....

อ่านต่อ

Posted by James , ผู้อ่าน : 887 , 18:51:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีศาจกระหายหำถ้าพูดถึงป้าติ๋ม ทุกคนจะรู้จักในฐานะแม่ครัวของร้านอาหารไทย โดยพื้นเพแล้ว ป้าติ๋มเป็น คนกาฬสินธุ์  แต่ได้มาออสเตรเลียเพราะไปทำงานที่ภูเก็ต จนได้พบกับวิศวกรชาวเยอรมัน ป้าติ๋ม จึงตัดสินใจแต่งงานอย่างเต็มใจ เพราะไม่เคยฝันมาก่อนว่าจะได้ใส่ชุดแต่งงาน ที่ผ่านมามีลูก สองคนนั้น ก็ไม่เคยแต่งงาน พอป้าติ๋มมีลูกผัวแกก็ทิ้งไป พอมีผัวใหม่มีลูกอีก ก็ถูกทิ้งไปอีก แกเลยปฏิญาณมุ่งมั่นที่จะขายตัวให้มันรู้แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 736 , 19:37:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำงานในร้านอาหาร       หลังจากที่ฝนตกมาเมื่อตอนกลางวัน  ทำให้อากาศที่เคยร้อนอบอ้าวในตอนเย็นของฤดูร้อนในเดือนมกราคม ที่ร้อนจัดมากในบริสเบน รู้สึกสบายขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด   กลิ่นของฝนที่ระเหยขึ้นมาจากพื้นดิน หอบเอาไอดินขึ้นมาด้วย ทำให้บริเวณระเบียง หลังบ้าน ที่เราตั้งวงกินข้าวกัน ได้บรรยากาศของความอบอุ่น เหมือนตอนที่ผมยังเด็ก ผมเคย สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ตอนที่ผมอยู่บ้านสวนต่างจังหวัด แต่วันนี้มองไปทางไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by James , ผู้อ่าน : 1698 , 17:54:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตัดสินใจได้ว่าผมควรจะไปออสเตรเลียดีกว่าไปอเมริกา  เพราะถ้าขืนไปคิดจะไปแต่อเมริกา ชาตินี้คงจะไม่ได้ไปไหนแน่ เพราะตอนนี้อายุอานามก็ไม่ใช่น้อยแล้ว แถมพ่อแม่ก็ ไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง  อย่าว่าแต่เงินทองเลย จะอยู่ให้ผมรับใช้ตอนแก่ยังไม่ยอมเลย ท่านทั้งสอง มาด่วนจากไปตั้งแต่ผมยังเด็ก ผมจึงไม่รอช้าร่ำไรเก็บรวบรวมเงินทองที่มีอยู่ทั้งหมด รีบจัดการ ติดต่อที่เรียนผ่านหน่วยงานที่ทำอยู่ แต่บังเอิญหน้าตาผมคงจ....

อ่านต่อ


/1