• janai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : janai_2519@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 33925
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
janai
ทั่วๆไป... by...janai
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/janai
วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2559
Posted by janai , ผู้อ่าน : 639 , 10:45:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ความสำเร็จเป็นสิ่งที่ใครๆก็ปรารถนาใฝ่ฝันหา  เริ่มตั้งแต่ การเรียน ทำงาน สร้างครอบครัว มีอิสระภาพทางการเงิน มีรถ มีบ้าน มี ฯลฯ  แต่น้อยคนนักที่สมปรารถนา มันเพราะอะไรกัน           ปัจจัยที่ทำให้ไปไม่ถึงเป้าหมาย               - กับดักตัวเอง ไม่มีเวลา ไม่มีความรู้ ไม่มีเงิน                - อยากได้ อยากมี อยากเป็น                  - โลเล เป้าหมายเปลี่ยนไปเรื่อย                - ไม่เคยผิด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 เมษายน 2559
Posted by janai , ผู้อ่าน : 563 , 20:05:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               กลับมาเขียนบล็อคใหม่อีกครั้งครับ หลังจากที่โพสสุดท้ายเมื่อ พฤษภาคม 2555  โพสนี้เลยใช้หัวข้อ RETURN ( เข้ากับโปรไฟล์โดยบังเอิญ )                 การเวลาที่ผ่านไป เราต้องผ่านอะไรหลายๆอย่าง ทั้งดี ร้าย สุข ทุกข์ เศร้า ก็คิดว่าอาจจะพอมี ประสบการณ์บางอย่างไม่มากก็น้อย เพื่อมาแบ่งปันความรู้กับ กัลยาณมิตรทั้งหลาย ครับ                          คำคม    "แค่เปลี่ยนความคิด  ชีวิตก้อเปลี่ยน"  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2555
Posted by janai , ผู้อ่าน : 2037 , 14:47:46 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  อย่าเพิ่งสงสัยนะว่าคืออะไร       EOD คือ EXPLOSIVE ORDNANCE DISPOSAL หรือแปลเป็นไทยก็คือ ทำลายวัตถุระเบิด หรือแปลอีกอย่างคือ เก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด        เป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เข้ามารับการฝึกนี้  เพื่อพร้อมสำหรับการป้องกันความสงบเรียบร้อย ดังที่ท่านเคยเห็นบ่อยๆในข่าวแถวๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้    ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by janai , ผู้อ่าน : 15414 , 21:39:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมพระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับ ความซื่อสัตย์สุจริต   ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติ สุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดีหากอยู่ที่การส่งเสริมให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้พระบรมราโชวาท ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ( พิธีเปิดงานชุมนุมลูกเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2552
Posted by janai , ผู้อ่าน : 1201 , 23:32:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                        ***  สุริยเทพ*** (ที่เป็นข่าว เผื่อ บางท่านไม่ทันได้ดูข่าว)     ลูกปัดโบราณครับ...เจ้าของเขาได้มาจาก จ.กระบี                                                    ชมกันเล่น...เม็ดสีดำสลับขาวใสใสขุ่นขุ่นนี้     เรียกว่า  ..ชวาครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by janai , ผู้อ่าน : 1935 , 20:11:02 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เก็บภาพ...มาฝาก...     ....

อ่านต่อ

Posted by janai , ผู้อ่าน : 567 , 19:55:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ...ท..ษ..น้องรัก...คุณมีอำนาจติดก้นมาแค่  5  ปี  เหตุใด ถึงไม่ยอมสละอำนาจ  ลองมองย้อนไปดู  เมื่อ  ๒๔๗๕ ........ครั้นเปลี่ยนแปลงการปกครอง...ร.๗ทรงสละพระราชอำนาจโดยทันที...หยุดเสียเถิดหากยังรักประเทศไทย ............อย่าทำร้ายประเทศอีกเลย..........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2552
Posted by janai , ผู้อ่าน : 409 , 20:42:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...สัตว์เลี้ยงที่อยากมีไว้เป็นเจ้าของ...    หมู-หมา-กา-ไก่...ไม่ใช่หรอกครับ...บ้านเกิด..เมืองนอน  ..เป็นคน ปักษ์ใต้ก็เลยชอบ นกกรงหัวจุก...เป็นชีวิตจิตใจมีอยู่แล้วก็อยากจะหาตัวที่เก่งกว่า...ร้องเยอะฉันใดก็ฉันนั้น......คนเรามักไม่ค่อยมีความพอดีมีเงินเยอะ...แต่ยังอยากมีให้มากกว่าเดิม...ไม่รู้จักพอ   .......???...............   ...ความสุข...ของคนรวยคือการ...เก็บเงิน...เก็บตัวเก็บ....???...........???........

อ่านต่อ

Posted by janai , ผู้อ่าน : 344 , 18:44:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนะนำตัว...                                 ...ทำได้ทุกอย่าง...                               ... รู้ไปทุกเรื่อง...                                   ...แต่...  ยังเอาดีไม่ได้ซักอย่าง...            จาก...ทั่วๆไป...by...janai       ....

อ่านต่อ


/1