• ดอกเหมย1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 14069
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ดอกเหมย1
สนใจธรรมะ และเรื่องน่าสนใจทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/janenee1
วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม 2551
Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 1280 , 16:46:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กๆแต่ละคนน่ารักน่าชัง เฝ้ามองดูคนอื่นมีลูกน้อยๆแล้วอิจฉาอยากมีบ้าง สองคนกับสามีปรึกษากันแล้ว เราสองคนอยากมีลูกน่ารักๆหลังหยุดยาคุม ไร้วี่แวว ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ร้อนใจทั้งคู่ เห็นควรว่าเราทั้งสองคนต้องไปตรวจร่างกาย ต้องรู้ให้ได้ว่าใครที่ผิดปรกติหมอนัดให้ไปฟังผลตรวจ แต่ไม่ได้ไปหรอก เพราะตั้งครรภ์พอดีเลยไปฝากครรภ์แทน ดีใจจนบอกไม่ถูก สามีงี้เห่อสุดๆเตรียมซื้อชุดคลุมท้อง ซื้อนมใส่ตู้เย็นให้ทีเป็นโหล ให้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2551
Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 2625 , 16:47:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองกรณีศึกษาต่อไปนี้ เป็นเรื่องของพ่อลูกสองคู่ ที่คู่หนึ่งพ่อทำผิดและอีกคู่หนึ่ง ลูกทำพลาด ผิดแลพลาดอย่างไรพ่อลูกคู่แรกนั้นมีเรื่องราวอยู่ว่า ธรรมดาไม่เกินสามทุ่ม ลูกชายวัยสิบขวบก้เข้านอนแล้ว เพราะรุ่งขึ้นจะต้องไปโรงเรียนแต่เช้าผู้เป็นพ่อกลับเข้าบ้านราวห้าทุ่มเป็นประจำ วันอาทิตย์ พ่อก้ไปตีกอล์ฟกับเพื่อนๆ จึงไม่ค่อยได้เห็นหน้าลูกแล้ววันนั้นก็เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ ผู้เป็นพ่อกลับมาถึงบ้านตอนห้าทุ่มเศษ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 844 , 11:45:45 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หลังเลิกงาน ฉันกับสามี ไปรับลูกที่โรงเรียน กลับบ้านฉันทำอาหาร ลูกๆหยอกล้อเล่นกัน เค้า(สามี)นั่งอ่านหนังสือคอยดูแลลูกที่ซุกซน เจ้าตัวน้อยวัย 3 ขวบติดพ่อมากๆและพ่อก้ติดลูก ไม่เคยตี ไม่เคยเสียงดังใส่ลูก ผิดกับฉันที่ลูกๆจะต้องอยู่ในโอวาท ห้ามดื้อ ห้ามซน และตีนะถ้าไม่เชื่อฟัง แต่ดุลูกต่อหน้าเค้าไม่ได้เลย ไม่งั้นคนที่โดนดุอาจเป็นฉันเอง หลังอาหาร เรา ก็ทำธุระส่วนตัวตามปรกติ เตรียมเข้านอนกันแล้ว ลูกๆย....

อ่านต่อ

Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 722 , 10:16:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกรัก...ทุกคนเกิดมาอยากให้ผู้อื่นทำดีกับตนเขาจึงตั้งเงื่อนไขให้ผู้อื่นยอมรับเขาแต่ไม่ตั้งเงื่อนไขให้กับตนทำกับผู้อื่นพ่อขอให้ลูกจงสร้างเงื่อนไขแห่งการกระทำความดีและเมื่อสร้างเงื่อนไขดีแล้ว ถูกแล้ว พอแล้วลูกจักได้รับผลของกรรมดีเอง......................................................ลูกรัก...มนุษย์สมัยนี้พึ่งวัตถุมากกว่าพึ่งจิตใจพึ่งเทคโนโลยีมากกว่าธรรมโมโลยีพึ่งสิ่งภายนอกมากกว่าสิ่งภายในมนุษย์สมัยนี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 622 , 20:46:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         พึงรีบจัดการงานให้เสร็จก่อนเวลาที่กำหนดว่าจะทำวัตรค่ำ หากการงานมากทำไม่สำเร็จ ก็พึงหักใจพักไว้ก่อน โดยความรู้สึกว่าการงานในโลกนี้เราจะทำไปตลอดร้อยปีพันปีก็ไม่สำเร็จคนในโลกนี้ต้องละการงานที่ยังทำไม่สำเร็จตายไปแล้วเป็นอันมากเราก็แลเห็น บัดนี้จวนถึงเวลาที่จะไปเฝ้าปฎิบัติบูชา พระพุทธพระธรรม พระสงฆ์ ตามปฎิญญาว่าเราจะเป็นข้าเป็นทาสของพระรัตนตรัยๆเป็นเจ้าเป็นใหญ่เป็นที่พึ่งอย่างประเสร็ฐที่สุดเราจะพ....

อ่านต่อ

Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 1519 , 14:43:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        พนักงานพิมพ์คอมพิวเตอร์ของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง เจ้าหล่อนทำงานพิมพืดีดมา 11 ปีแล้ว ยังทำงานพิมพ์อยู่อย่างเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไปทำงานอย่างอื่น เนื่องจากเจ้านายพอใจในงานพิมพ์ของเธอ"พี่ๆ พิมพ์งานมาเป็น 10 ปี ไม่รู้จักเบื่อบ้างหรือไง" เพื่อนรุ่นน้องในแผนกคนหนึ่งเอ่ยถาม"ไม่เบื่อหรอกพี่ชอบออกจะตาย" เจ้าหล่อนตอบ "มีอะไรน่าชอบหรือพี่เห็นแต่พิมพ์กับพิมพ์"อ้าว เธอไม่รู้อะไร งานของพี่นะ อะไรจะเกิดขึ้นใน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by ดอกเหมย1 , ผู้อ่าน : 803 , 00:24:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คุยกันก่อนนิดนึง การทำสมาธิอย่างง่ายๆ เป็นการพักผ่อนชนิดหนึ่ง คือพักใจปกติเราไม่ค่อยได้สังเกตุความนึกคิดของจิตใจ ของเราเอง สักเท่าไร คือความจริงมันคิดตลอดเวลา ทั้งยามที่เรายืนก็คิด เดินก็คิด นั่งก็คิด นอนก็คิด หลับก็ยังคิด สมาธิคือการพักความคิด ให้หยุดคิดชั่วคราว หยุดจากทุกเรื่อง ทั้งคิดดี คิดชั่ว หยุดให้หมด เพื่อที่เราจะได้สงบกายสงบใจ ตอนนี้เอาผลแค่ความสบายใจแค่นี้ก่อน ยังมีอีกมากจะเล่าให้ฟังทีหลัง....

อ่านต่อ


/2