• janet
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : janet_2626@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 20978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
จิปาถะ
หลากหลายเรื่องราว...ที่ผ่านมาและผ่านไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/janet
วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by janet , ผู้อ่าน : 1613 , 11:31:21 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

JoBi โจบิ คือ หมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่จ๋าเลี้ยงอยู่ตอนนี้ ชื่อของมันก็มาจากการ์ตูนเรื่องนึง ชื่อ "ยุ่งชะมัดเป็นสัตวแพทย์" พระเอกมีหมาพันธุ์นี้และชื่อโจบิ จ๋าชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากและตั้งใจไว้เลยว่าถ้าได้เลี้ยงหมาก็จะตั้งชื่อให้มันว่า "โจบิ"ทำไมถึงเลี้ยงพันธุ์นี้ นอกจากความสง่างามที่มองจากภายนอกแล้ว ความน่ารักของหมาพันธุ์นี้ มีเยอะมาก มันเป็นหมาที่ติ๊งต๊อง ซนได้โล่ห์  ขัดกับหน้าตา เข้ากับคนได้ง่าย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by janet , ผู้อ่าน : 959 , 15:13:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมันเริ่มจากคนใกล้ตัวค่ะ อยู่ดี ๆ ที่หน้าก็มีผื่นเล็ก ๆ ขึ้นเต็มไปหมดเราก็เห็นว่าช่วงนี้อาการแพ้นิกเกิลกำลังฮิตอยู่ก็เลยสงสัยว่า เอ๊ะหรือจะเป็นเพราะแพ้นิกเกิลนะ ก็เลยลองหาข้อมูลใน กุ๊กเกิ้ล (เรียกงี้น่ารักดี)การแพ้นิกเกิลเนี่ยคือแพ้พวกเครื่องประดับที่มีส่วนผสมของนิกเกิล ถ้างดใส่สัก2-3 วันอาการก็จะดีขึ้น แต่เอ๊ะ ผู้ชายก็ไม่ได้ใส่เครื่องประดับนี่จะแพ้ได้ยังงัยตอนที่สงสัยอยู่นั้นก็ไปได้ข้อมูลมาอีกว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by janet , ผู้อ่าน : 629 , 15:36:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนตัวแล้วชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ บวกกับน้ำเสียงของเทรซี่แล้วได้อารมณ์มากมายเข้ากับบรรยากาศตอนนี้ที่สังคมโลกกำลังมาแรงกับคำว่า "Change" จากประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา นายบารัก  โอบามา ประธานาธิบซึ่งมาพร้อมกับการทำลายสถิติในหลายเรื่องเรื่องแรกแน่นอนว่าคือ การเป็นประธานาธิบดีผิวสีคนแรกของสหรัฐอเมริกาเรื่องที่สอง คือ ลูกสาวของโอบามาก็เป็นลูกของประธานาธิบดีที่มีอายุน้อยที่สุดและตอนนี้ทั่วโลกกำลังจับตา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2551
Posted by janet , ผู้อ่าน : 1064 , 13:43:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปลูกฝังทางปัญญาของสังคมสมัยนี้ ดูจะบิดเบียนไปค่อนข้างมากทีเดียวทั้งความเชื่อแปลก ๆ มากมาย ซึ่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับยุคนี้โดยเฉพาะค่านิยม การยกย่องคนรวย (ไม่ได้พาดพิงที่ตัวบุคคลค่ะ)คนรวยคือคนที่ควรเอาแบบอย่าง รายการต่าง ๆ จะต้องเชิญไปสัมภาษณ์ เส้นทางความรวยโดยลืมไปว่าเงินนั้นไม่ใช่สิ่งสุดท้ายที่คนเราจะแสวงหาในช่วงสุดท้ายของชีวิต(บางคน)อยากจะยกย่องกันที่ความดีมากกว่าค่ะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ตุลาคม 2551
Posted by janet , ผู้อ่าน : 853 , 18:23:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองในขณะนี้ เหตุการณ์รุนแรงขึ้นทุกวันจนดูเหมือนไม่รู้ว่าปัญหาที่ยาวนานนี้จะจบลงตรงจุดไหนที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมาไม่ได้คิดพาดพิงใครเลยค่ะ และไม่ได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนเลือกข้าง  หรือใด ๆ ทั้งสิ้นเพียงแค่อยากให้ทำความเข้าใจกับคำว่า "เป็นกลาง" สักหน่อยค่ะและก็ไม่ได้เก่งกาจขนาดที่ว่าจะมาอธิบายความหมายของคำนี้ด้วยตัวเองหรอกนะคะเพียงแค่อยากจะยกคำสอนของ  พระมหาวุฒิชัย(ว.วชิรเมธี)....

อ่านต่อ


/2