• sopon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thaiappraisal@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 844
  • จำนวนผู้ชม : 175667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อสังหาฯและCSR
สวัสดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jantira
วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 274 , 17:36:24 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 2561 ราคาที่ดินกระโดดพรวดขึ้นถึง 7.9% ทั้งที่เศรษฐกิจไม่ดี ทั้งนี้เพราะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่างๆ เป็นจำนวนมากในขณะนี้ ประกอบกับอุปทานที่ดินมีจำกัด เนื่องจากความหย่อนยานของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่สำรวจการเป....

อ่านต่อ

Posted by sopon , ผู้อ่าน : 180 , 15:35:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักสูตรการจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร/อาคารชุด จัดอบรมวันที่ 26 – วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562ณ โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย หลักสูตรที่ผู้บริหารจำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับข้อกำหนดกฎหมาย ขั้นตอนที่จะส่งผลบวก ผลลบ ก่อนส่งมอบ พร้อมปัญหาแนวทาง และขั้นตอนต่าง ๆ พร้อม Update  พ.ร.บ. จัดสรรคที่ดินฉบับใหม่ และการโอนสาธารณูปโภค “เรียนรู้พรบ.จัดสรรที่ดินฉบับเปลี่ยนแปลงแก้ไขล่าสุดที่นักพัฒนาที่ดิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 197 , 16:05:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบริหารงานก่อสร้างแนวราบ เพื่อให้ทราบถึงปริมาณงานและราคาค่าก่อสร้าง ของงานก่อสร้างในแต่ละส่วน และทราบถึงวิธีการกำหนดงวดงานก่อสร้าง ให้สอดคล้องกับระยะเวลาในการก่อสร้าง การบริหารงานก่อสร้าง เพื่อการเจรจากับผู้รับเหมา และการจ่ายเงินงวดของสถาบันการเงิน เพื่อให้สอดคล้องกันในการจ่ายเงินค่า ก่อสร้างแต่ละงวด ที่สอนโดยวิศวกรผู้บริหารงานก่อสร้างที่เชี่ยวชาญ สถาบันการเงินผู้ให้สินเชื่อ ลดเวลาและความเสี่ยงใน....

อ่านต่อ

Posted by sopon , ผู้อ่าน : 258 , 11:15:38 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการจัดอันดับอภิมหาเศรษฐีไทย 50 ท่านแรกของ Forbes https://bit.ly/2GyKpVW) เราได้ข้อคิดหลายอย่างจาก "คนรวยสุดขีด" เหล่านี้ ซึ่งสามัญชนทั่วไปแม้แหงนจนคอตั้งบ่าก็ยังคงนึกไม่ออกว่าพวกเขารวยกันขนาดไหน  รวยแล้วไง มีที่ยืนในประวัติศาสตร์หรือไม่             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) มาเผยความรวยของอภิมหา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 216 , 17:29:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นหลักสูตรที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับผู้เกี่ยวข้องทุกแขนงในวงการอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของทรัพย์สิน สถาบันการเงิน หน่วยงานราชการ และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จำเป็นต้องมีความรู้อย่างครบถ้วนในเรื่องข้อ กำหนดและกฎหมายที่ดิน-อาคาร  กฎหมายคอนโด กฎหมายนิติบุคคลบ้านจัดสรร-อาคารชุด ซึ่งมีผลกระทบโดยตรงต่อมูลค่าทรัพย์สิน (อาคาร-ที่ดิน) เพราะข้อ จำกัดการใช้ประโยชน์ที่ดินที่เกิดจากข้อ กำหนดกฎหมายต่าง ๆ เช....

อ่านต่อ


/7