• sopon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thaiappraisal@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 1017
  • จำนวนผู้ชม : 200977
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อสังหาฯและCSR
สวัสดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jantira
วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 39 , 15:56:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส               เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.โสภณ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและดุษฎีบัณฑิตด้านการวางแผนพัฒนาเมือง ออก FB Live แจงชัดๆ การย้ายเมืองหลวง เป็นไปไม่ได้ และสร้างปัญหามากว่าแก้ปัญหา  ทั่วโลกไม่มีใครทำสำเร็จ ยกเว้นให้ “โบนัส” ข้าราชการด้วยสำนักงานและบ้านพักใหม่ๆ             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 245 , 15:09:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            อยากเตือนแรงๆ ว่าเวียดนามแซงไทยแน่ ไม่ช้าแต่เร็ว  แล้วไทยจะหนาว  เราจะทำอย่างไรดีในขณะที่ประเทศไทยถูก “แช่แข็ง”แบบนี้             ที่เขียนนี่ไม่ได้ “ชังชาติ” นะ แต่รักชาติไทยมาก  แต่ผมจะไม่ได้เป็นเชื้อชาติไทยหรอกครับ ผมมีเชื้อชาติจีน แต่ผมก็รักแผ่นดินเกิด  ถ้าจีนกลายร่างเป็นจักรวรรดินิยมรุกราน (ทางเศรษฐกิจ) ต่อประเทศไทย ผมก็ต้องสู้กับจีนในฐานะผู้บุกรุก ปกป้องประชา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 201 , 15:40:13 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ให้ความเห็นต่อทำเลที่ตั้งของธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ ข้างสะพานพระราม 9 ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งนับเป็นทำเลที่โดดเด่นเป็นสง่าเป็นอย่างยิ่ง  แต่อาจห่างจากใจกลางเมืองในปัจจุบัน ทำให้มูลค่าไม่มากนักเมื่อเทียบกับอาคารในลักษณะเดียวกันแต่ในทำเลศูนย์ธุรกิจสีลม  แต่ในอนาคตทำเลของธนาคารแห่งนี้อาจก....

อ่านต่อ

Posted by sopon , ผู้อ่าน : 172 , 14:29:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ดร.โสภณ ย้ำ นายกฯ บิ๊กตู่ คิดผิดๆ เรื่องย้ายเมืองหลวง ไม่มีใครย้ายได้ ยกเว้นเมืองหลวงทางการบริหาร ซึ่งจะสร้างความสิ้นเปลืองให้กับประเทศชาติ             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวถึงข่าวที่ว่า “นายกฯผุดแนวคิด 'ย้ายเมืองหลวง' พ้นกทม.” (https://bit.ly/2mnzWDW) โดยเห็นว่าเป็....

อ่านต่อ

Posted by sopon , ผู้อ่าน : 160 , 13:36:28 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ดร.โสภณนั่งหลับนอนหลับที่สนามบินของกรุงจาการ์ตามา 2 คืน ทั้งขาไปและขากลับ มุ่งประหยัด ทดสอบสมรรถนะร่างกาย และตีโต้ซากเดนความคิดศักดินา             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เดินทาง ไปยังกรุงจาการ์ตาเพื่อประชุม the Asia Pacific Real Estate Congress (APREC) ของสมาคมอสังหาริมทรัพย์สากล (FI....

อ่านต่อ


/10