• sopon
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thaiappraisal@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2009-06-02
 • จำนวนเรื่อง : 1267
 • จำนวนผู้ชม : 262088
 • ส่ง msg :
 • โหวต 10 คน
อสังหาฯและCSR
สวัสดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jantira
วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2562
Posted by sopon , ผู้อ่าน : 329 , 16:41:32 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ท่ามกลางภาวการณ์ขายที่ตึงมือเป็นอย่างมากในขณะนี้ ก็ยังมีโครงการขายดีอย่างไม่น่าเชื่อ และน่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีต่อการพัฒนาโครงการอื่นๆ ในขณะนี้

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวถึงภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในเดือนกันยายน มีการเปิดตัวเพิ่มขึ้น มีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 42 โครงการ ซึ่งเพิ่มขึ้น 8 โครงการจากเดือนสิงหาคมที่ผ่าน อีกทั้งจำนวนหน่วยขายและมูลค่าโครงการก็เพิ่มขึ้นตาม โดยเป็นที่อยู่อาศัยทั้ง 42 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายรวม 10,273 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 39,362 ล้านบาท

            ที่อยู่อาศัยเปิดใหม่ในเดือนนี้มีโครงการโดดเด่นถึง 4 แห่ง คือ (1) คณาสิริ ราชพฤกษ์ - 346  (2) ชีวาทัย ปิ่นเกล้า  (3) เดอะ คอนเนค ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ (4) บ้านทัศนีย์ 2 ถนนสุขสวัสดิ์-วัดแหลม มาศึกษารายละเอียดของแต่ละโครงการกัน

            1. คณาสิริ ราชพฤกษ์ – 346 ตั้งอยู่ถนนราชพฤกษ์(ตัดใหม่)-346 อยู่ห่างจากถนน หมายเลข 346 ประมาน 1 กิโลเมตร พัฒนาโดย บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ประเภทบ้านเดี่ยว 2 ชั้น  ขนาดที่ดินขนาด 49-3-23 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 234 หน่วย ขายได้แล้ว 21 หน่วย (72%) รายการส่งเสริมการขาย คือฟรี ค่าใช้จ่ายในการโอน ส่วนกลาง 1ปี ปั้มน้ำ+ถัง แอร์ กลุ่มเป้าหมายคือผู้ที่ทำงานในละแวกใกล้เคียง กลุ่มครอบครัวในพื้นที่ที่ต้องการเปลี่ยนที่อยู่อาศัยใหม่
 


 

รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย

 •  แบบ AADI   พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
 •  แบบ ALLY   พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คันราคา
 • แบบ ADIL   พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
 • แบบ ABLE   พื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน
 • แบบ ABIA   พื้นที่ใช้สอย 167 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน

ราคาขายเริ่มต้น 4.220 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ

 •    ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ และทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน

            2. ชีวาทัย ปิ่นเกล้า (Chewathai Pinklao) ติดถนนอรุณอมรินทร์ ผู้ประกอบการคือบริษัท ชีวาทัย จำกัด เลขที่ (มหาชน) ประเภทอาคารชุด 13 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ขนาดที่ดินโครงการ 4-0-75 ไร่ จำนวนหน่วยขาย ทั้งหมด 593 หน่วย ขายได้แล้ว 116 หน่วย (19.5%) รับเครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ฉากกั้นอาบน้ำ Home Automation System และเลือกรับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว 5 รายการ (เตียงนอน โซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะทานข้าว เก้าอี้ทานข้าว) หรือรับส่วนลด 30,000-35,000 บาท กลุ่มเป้าหมาย คือ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และโรงเรียนราชินี กลุ่มนักลงทุน

 

 

รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย

 •   แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 29.00 ตารางเมตร ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงส่วนตัว (ราคาเฉลี่ย 75,517 บาทต่อตารางเมตร)     
 •   แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 43.00-56.00 ตารางเมตร ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงส่วนตัว (ราคาเฉลี่ย 83,721 บาทต่อตารางเมตร)                         
 •   แบบร้านค้า พื้นที่ใช้สอย 32.00-39.00 ตารางเมตร ขนาด 1 ห้องน้ำ (ราคาเฉลี่ย 99,615 บาทต่อตารางเมตร)

จุดเด่นของโครงการ

 •   ทำเลติดถนน มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายในย่านปิ่นเกล้า การเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองสะดวกสบาย

            3. เดอะ คอนเนค ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ The Connect Tiwanon - Chaengwattana ซอยหมู่บ้านลานทอง 23 ถนนติวานนท์ ตั้งอยู่ห่างจากถนนติวานนท์ ประมาณ 1 กิโลเมตร ผู้ประกอบการคือ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเต จำกัด (มหาชน) ประเภท อาคารชุด 13 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 32-0-32.9 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 308 หน่วย ขายได้แล้ว 150 หน่วย (48.7%) รายการส่งเสริมการขายรับส่วนลดเงินดาวน์ ฟรีค่าส่วนกลาง, ค่าประกันมิเตอร์น้ำประปา-ไฟฟ้า, ค่าโอนกรรมสิทธิ์ และค่าจดจำนองกลุ่มเป้าหมาย คือกลุ่มคนพักอาศัยและทำงาน โดยใช้เส้นถนนติวานนท์ในการสัญจรเป็นหลัก

 

 

รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย

 •   แบบ Modish I หน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน
 •   แบบ Modish II หน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคาขายเริ่มต้น 2.781 ล้านบาท                                    

จุดเด่นของโครงการ

 •   รูปแบบทาวน์เฮ้าส์ ราคาไม่สูงมากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

            4. บ้านทัศนีย์ 2 Baan Thasanee 2 ถนนสุขสวัสดิ์-วัดแหลม ห่างจากถนนสุขสวัสดิ์ประมาณ 2.9 กิโลเมตร

ผู้ประกอบการคือ บริษัท ทัศนีย์นิเวศน์ จำกัด ประเภททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 10-0-0 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 103 หน่วย ขายได้แล้ว 68 หน่วย (66.0%) กลุ่มเป้าหมาย คือผู้มีรายได้ระดับกลางที่ทำงานในย่านพระประแดง และพระสมุทรเจดีย์

 

 

          รูปแบบเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคาขายเริ่มต้น 1.490 ล้านบาท          จุดเด่นของโครงการเป็นบ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นสวยงามทันสมัย

ที่มา : https://bit.ly/32ITq6k
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน