*/
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , ผู้อ่าน : 8044 , 11:36:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 39 คน เกสรมาเฟีย , เหล่าซือสุวรรณา และอีก 37 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 25-29 มกราคม 2556 ผมได้รับเกียรติจากทางพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีให้ไปออกบูธงานมหกรรมเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งมี Theme ของงานคือ "ในหลวงรักเรา" (อ่านรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ http://www.wisdomking.or.th/)

การออกบูธครั้งนี้ ผมจะต้องอธิบาย "Toolkit การเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก" (อ่านเรื่องเก่า คลิกที่นี่ ) ให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานได้เข้าใจถึงขั้นตอนการเพาะถั่วงอก ในงานมีประชาชนจำนวนมากมีความสนใจการเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก ผมต้องพูดและอธิบายซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นร้อยๆ รอบ ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่ได้อธิบายให้กับผู้สนใจได้ทราบถึงขั้นตอนการเพาะถั่วงอกฯ

นอกเหนือจากการอธิบายการเพาะถั่วงอกฯ ให้กับผู้ที่สนใจแล้วผมยังมีสินค้าไปจำหน่าย คือ อุปกรณ์การเพาะถั่วงอกและยังมี "น้ำฟักข้าว"ซึ่งผมประยุกต์สูตรจากการไปดูงานไร่ฟักข้าวที่นครปฐม (อ่านเรื่องเก่า คลิกที่นี่) ถึงแม้การมาออกบูธครั้งนี้จะเหนื่อย แต่ก็ทำให้ลูกๆ ผมได้ฝึกการทำงาน ช่วยพ่อแม่ขายของกันอย่างสนุกสนาน  

และต้องขออภัยที่ Entry นี้มีรูปภาพน้อยไปหน่อย เพราะผมต้องพูดอธิบายอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ลืมการถ่ายรูปไปเลย และต้องขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก bg- Chaoying ที่มาเที่ยวในงานและได้บันทึกภาพไว้มากกว่าผมที่อยู่ในงานตั้ง 5 วันเสียอีก

 

งานในวันนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ประจำปีของทาง พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จัดทั้งหมดถึง 5 วัน (25-29มค.56) มีกิจกรรมต่างๆ มากมายอยู่ในตารางน่าสนใจทุกหัวข้อ เพราะต้องรีบไปยืนให้ความรู้ประจำบูธ ผมเลยจอดรถบริเวณป้ายแผ่นนี้ และเดินไปถ่ายภาพบูธอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ที่จอดรถ 

 

 

รูปแบบของบูธมีทั้งที่อยู่ภายนอกอาคาร และภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ ในภาพจะเป็นบูธที่อยู่ภายนอกอาคารฯ เป็นเรื่อง "ชุมชนพลังงานทางเลือกเพื่ออนาคตที่มั่นคง" และยังมีอีกหลายบูธที่อยู่นอกอาคารแบบนี้ แต่ผมไม่มีเวลาเดินถ่ายภาพมาให้เพื่อนๆ ชม เพราะต้องรีบไปประจำอยู่บูธตัวเองก่อนครับ 

  

ก่อนถึงทางเข้าภายในอาคาร เห็นมีรถจักรยานเช่าจอดอยู่จำนวนมาก เพื่อให้ผู้ชมงานได้เช่าเพื่อขี่รอบงานซึ่งมีเนื้อที่ถึง 500 ไร่ สนนราคาเช่าชั่วโมงละ 20 บาทครับ

 

ใกล้ๆ กับร้านเช่าจักรยาน ก็มีเวทีและลานดนตรีไว้ฟังกันยามแดดร่มลมตกครับ

 

 

เดินเข้ามาภายในอาคารด้านใน เด็กๆ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษามาเที่ยวชมงานกันจำนวนมาก

 

บางวันก็เป็นเด็กเล็กๆ มาเดินกันเต็มไปหมด

 

บางวันก็เป็นเด็กโตๆ มากกว่าวัยอื่นๆ

 

บูธที่อยู่ภายในอาคาร ผมได้บันทึกภาพมาให้เพื่อนๆ ชมกันเล็กน้อยนะครับ

 บูธนี้เป็นสวนผักคนเมืองมาจาก รพ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี

 

มีผักหลากหลายที่คนเมืองสามารถปลูกผักในพื้นที่จำกัดได้ และยังมีถั่วงอกคอนโดให้ชมกันด้วย

 

 

 บูธจาก...โครงการสร้างสังคมผู้บริโภคสีเขียว

 

ระดับโรงเรียนก็มีมาโชว์การปลูกผักในรูปแบบต่างๆ ด้วย

 

 บูธนี้อยู่ตรงข้ามกับบูธผม เป็นบูธการทำนาโยนจาก อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี

 

เจ้าของบูธนาโยนก็คือ อ.เชาว์วัช หนูทอง ผู้เป็นกระบี่มือ 1 ในการทำนาโยนของเมืองไทย เด็กๆ ดีใจที่ได้พบท่าน เพราะเด็กๆ ก็เคยไปโยนกล้าทำนาโยนมาบ้างแล้ว (อ่านเรื่องเก่า คลิกที่นี่)

อ.เชาว์วัช ยังบอกอีกว่า ท่านเป็นแฟนประจำในการอ่านผลงานเขียนของผมใน OKNATION มาตั้งแต่ "บันทึกน้ำท่วมผม 42 วัน" (อ่านเรื่องเก่า คลิกที่นี่ )ก็ขอขอบคุณ อ.เชาว์วัช มากๆ เลยที่เป็นแฟนคลับ และติดตามผลงานใน OK กันมาเป็นปีๆ เลยนะครับ

นอกจากนี้ผมยังได้พบกับผู้อ่านแฟนคลับท่านอื่นอีก 2-3 ท่านในงาน แต่ลืมบันทึกภาพไว้ โอกาสหน้าถ้าได้ออกบูธอีก จะไม่ลืมถ่ายภาพไว้ร่วมกันแน่นอนครับ 

 

มาชมบูธผมบ้างนะครับ งานนี้ 5 วันแต่บันทึกภาพบูธตัวเองได้แค่ภาพนี้เท่านั้น (ที่เหลือภาพในบูธ ต้องขอยืมจาก bg-Chaoying ผมก็ขอบคุณบล็อกเกอร์คนฮามแห่งบ้าน OK มา ณ ที่นี่ด้วย)

ในภาพคุณภรรยาและลูกสาวคนโต (น้องมะเหมี่ยว) กำลังพูดคุยกับลูกค้าอยู่ ในบูธจะมีภาพคำอธิบายการเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก นอกจากนี้ยังมี อุปกรณ์การเพาะถั่วงอก (ชุดละ 35 บ.แต่ถ้าซื้อ 3 ชุดก็ 100 บาท) ยังมี "น้ำฟักข้าว" (ขวดละ 20 บาท) และเมล็ดฟักข้าว (15 เมล็ดใส่ถุงๆ ละ 10 บาท) 

ลูกๆ ผมไม่เคยขายของในลักษณะการออกบูธเช่นนี้มาก่อน เลยมีความสนุกสนานที่ได้ช่วยพ่อแม่ขายของ โดยช่วยเรียกลูกค้า ช่วยทอนเงิน ช่วยหยิบถุง และช่วยอธิบายสินค้าได้บ้างเล็กน้อย

  

ในระหว่างการนั่งในบูธในวันเสาร์ที่ 26 มค.56 (วันที่ 2 ของงาน) ก็ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ bg- Chaoying ว่าจะมาเที่ยวในงานและมาเยี่ยมเยือนบูธผม แต่เวลายังไม่ยืนยันกันว่าจะมาถึงสักกี่โมง ทำให้ผมก็อธิบายการเพาะถั่วงอกและขายของตามปกติ จนของที่อยู่ในบูธบางอย่างหมดไปแล้ว เช่น น้ำฟักข้าว แต่ยังมีอุปกรณ์เพาะถั่วงอกเหลืออยู่อีก 5-6 ชุด 

จนเวลาประมาณบ่าย 2 โมง บล็อกเกอร์เจ้าหญิงก็มาถึง ก็ได้บันทึกภาพผมพร้อมทั้งลูกสาวคนโตตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอกันเลย (ส่วนลูกสาวคนเล็กนอนสลบอยู่หลังร้าน)

 

 

นานๆ พบกันเลยมีเรื่องพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และที่ขาดไม่ได้ ก็ต้องถ่ายรูปกับบล็อกเกอร์คนฮามแห่ง OK กันซะหน่อย และน้องมะเหมี่ยวก็ให้คุณป้าเจ้าหญิงลองชิมน้ำฟักข้าวที่ผมและเด็กๆ ช่วยกันทำ เหนื่อยกันแทบจะขาดใจกว่าจะเป็น น้ำฟักข้าวที่ได้มาขายในแต่ละวันได้

น้ำฟักข้าวผมทำมาจำหน่ายแค่วันละ 150 ขวด ขายขวดละ 20 บาท ขายดีมากเพราะหมดประมาณบ่าย 2 โมง (งานมีถึง 6 โมงเย็น) เนื่องจากกำลังการผลิตที่มีอยู่อย่างจำกัด เลยมีของมาขายได้ไม่มากนัก ถ้าเพื่อนๆ ท่านใดที่มีความรู้ทางด้านการทำน้ำผลไม้ ช่วยแนะนำปัญหาที่ผมมีอยู่ตอนนี้ด้วยนะครับ

แต่ผมดีใจที่น้ำฟักข้าว ได้รับการตอบสนองจากตลาดแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีลูกค้าที่ซื้อวันแรก กลับมาซื้อใหม่วันที่สอง ที่สามอีก บางคนซื้อกลับบ้านมากที่สุดถึงคนละ 20 ขวด บางคน 12 ขวด บางคน 10 ขวด บางคน 5 ขวด บางคนขอเบอร์โทรศัพท์บอกว่าจะสั่งไปในงานจัดเลี้ยง

และที่ดีใจ ที่มีลูกค้าอยู่ท่านหนึ่งไม่ชอบน้ำผลไม้ แต่อยากลองดูซิว่า รสชาติทานได้หรือไม่? ท่านนั้นทานเสร็จ แล้วทำหน้าแบบบอกบุญไม่รับ ผมกะว่าคงว่า "งานเข้าแน่งานนี้.. " ปรากฎว่าลูกค้าท่านนั้น ตะโกนออกมาดังๆ ว่า "อร่อย !!" ผมละยังตกใจกับคำอุทานของลูกค้าท่านนั้นอยู่เลย อย่างไรก็ตามก็ดีใจ ที่ "น้ำฟักข้าว" ที่ผมปรุงสูตรนี้ขึ้นมาได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี และกำลังวางแผนด้านการผลิต และด้านการตลาดกันต่อไป

เพื่อนๆ ถ้ามีโอกาส คงได้ทาน "น้ำฟักข้าว" ฝีมือผมบ้างนะครับ ...

 

บล็อกเกอร์เจ้าหญิงได้เดินบันทึกภาพ ถั่วงอกที่อยู่ในขวดพลาสติก พร้อมทั้งป้ายบนบอร์ด ที่ใช้นามปากกา "คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว" และเขียนอยู่ใน OKNATION.NET 

ก็ขอบคุณพื้นที่บ้าน OK แห่งนี้ที่ทำให้ "การเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก" เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และทำให้ "คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว" ได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น

 

 

 ในระหว่างที่คุยกับคุณเจ้าหญิง บางเวลาผมต้องขอตัวไปอธิบายการเพราะถั่วงอกในขวดพลาสติก (ครั้งที่เท่าไรก็ไม่ได้นับไว้เหมือนกันครับ) ให้กับผู้เข้าชมงานได้ฟังกันอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

 

ผมดีใจที่ผู้มาชมงานสนใจ การเพาะถั่วงอกในรูปแบบที่ผมนำเสนอ และได้ซื้อชุดอุปกรณ์ที่ผมทำขึ้นมาลองไปเพาะเองที่บ้าน ลูกค้าส่วนมากจะเป็นคุณครูที่นำไปป็นตัวอย่างโครงงานให้กับนักเรียน และที่สำคัญลูกค้าที่เป็นพ่อแม่ที่ซื้อไปให้ลูกๆ ได้เพาะถั่วงอก เป็นการสร้างกิจกรรมในการทำงานร่วมกัน อันจะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้คนที่มาฟังบางคนจะไม่ซื้ออุปกรณ์ที่ผมทำมาจำหน่าย แต่ผมก็ไม่เสียใจ เพราะผมตั้งใจที่จะให้ความรู้เป็นวิทยาทานอยู่แล้ว

นอกจากนี้ผมยังบอกอีกว่า ถ้าอยากทำเอง ขอให้ไป search ใน google ด้วย keyword " นวัตกรรม "การเพาะถั่วงอกในขวดน้ำพลาสติก" ทำกินเอง ง่ายมาก ๆ " ก็จะรู้วิธีการทำทุกขั้นตอนเหมือนกัน

 

ในภาพจะเป็นคุณป้าท่านหนึ่งซื้อชุดเพาะถั่วงอกของผมไป 3 ชุด (ผมขายชุดละ 35 บ. หรือถ้าซื้อ 3 ชุดคิด 100 บาท) และเป็นชุดสุดท้ายประจำวันนี้ (ส่วนอีก 2 ชุดจัดกันไว้ให้คุณเจ้าหญิงลองไปเพาะเองที่บ้าน)

ผมทำชุดเพาะถั่วงอกมา 50-60 ชุดต่อวัน ซึ่งไม่มากนัก และขายหมดทุกวัน เพราะคาดเดาตลาดได้ยากมาก ว่าจะตอบรับสินค้าของผมมากน้อยเพียงใด เนื่องจากเป็นการเปิดตลาดครั้งแรก เลยกลัวว่าถ้าทำมาเหลือแล้วก็จะขาดทุนบานตะไทแน่ๆ เลย

อย่างไรก็ตามก็ขอขอบทุกท่านที่ได้ซื้อชุด Toolkit เพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก ของผมไปและขอให้มีความสุขกับการเพาะถั่วงอกทุกท่านนะครับ หรือถ้าต้องการจะซื้อใหม่หรือซื้ออีกก็เพียง  คลิกที่นี่ ได้เลยนะครับ

 

 

ขายของหมดแล้ว และคุณเจ้าหญิงก็จะขอตัวไปเที่ยวชมงานจุดอื่นต่อ ผมเลยขอบันทึกภาพไว้กับคุณเจ้าหญิง เพื่อเป็นบันทึกประวัติศาสตร์สำหรับตัวผมและครอบครัวว่าครั้งหนึ่งเคยได้มาออกบูธใหญ่ระดับประเทศกับเขาเหมือนกัน

จากนั้นคุณเจ้าหญิงก็เดินทางไปเที่ยวชมงานส่วนอื่นๆ ต่อ เพื่อนๆ ถ้าอยากเที่ยวกับคุณเจ้าหญิงต่อ ก็คลิกได้จากเรื่อง ไปงานมหกรรมเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง “ในหลวง รักเรา” ..ตามหาคนปทุมกับถั่วงอก  กันได้เลยครับ

****************************************************************************

วันนี้ผมได้พาเพื่อนๆ มาเยี่ยมชมการออกบูธของผม ในงานมหกรรมเศรษฐกิจพอเพียง ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งมี Theme ของงานคือ "ในหลวงรักเรา" ระหว่างวันที่ 25-29 มค.2556

การออกบูธครั้งนี้ ผมจะต้องอธิบายเกี่ยวกับ "การเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก" ให้กับผู้ที่เดินชมงาน ได้รู้ถึงขั้นตอนการเพาะถั่วงอก ผมต้องพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลายๆ รอบ ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่ได้อธิบายให้กับผู้สนใจได้ฟังขั้นตอนการเพาะถั่วงอกฯ

นอกจากนี้ผมยังมีความภูมิใจที่ลูกๆ ผมสามารถช่วยงานในการออกบูธในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี เด็กๆ คงได้ประสบการณ์ไปไม่มากก็น้อยจากการออกบูธในครั้งนี้ เพราะประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้สามารถนำไปประยุกต์ในการดำเนินชีวิตของเด็กๆ ต่อไปในอนาคต

และในงานผมยังได้พบผู้อ่านที่เป็นแฟนคลับหลายท่าน เพียงแต่ไม่ได้บันทึกภาพเอาไว้ มีโอกาสครั้งต่อไปจะไม่ลืมแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังพบกับบล็อกเกอร์คนฮามแห่งบ้าน OK นั่นก็คือ bg- Chaoying ที่ได้มาเยี่ยมบูธผมในงานอีกด้วย

เพื่อนๆ มีกิจกรรมภายในครอบครัวอะไรบ้าง? ที่ช่วยฝึกเด็กๆ แบบผมบ้างครับ

เขียนมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันบ้างนะครับ ...

***************************************************************

หมายเหตุ งานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงครั้งต่อไป จัดในวันที่ 1-3 มีนาคม 2556 โดย Theme ของงานเป็นเรื่องเกี่ยวกับ "วัฒนธรรม 4 ภาค 9 พิธี" เพื่อนๆ ท่านใดสนใจอยากมาชม ลองวางแผนมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ แห่งนี้บ้างซิครับ เพราะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่มากมายจริงๆ  ...

-555-


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 47 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มารูโกะ วันที่ : 12/02/2013 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

น่าสนุกจังเลยค่ะพี่หม่อง อยู่ใกล้ๆ แท้ๆ แต่ไม่รู้เรื่องงานที่พิพิธภัณฑ์เลย (มัวแต่ไปตระเวนอยู่ตามโรงงานต่างจังหวัด) ขนาดบล็อกตัวเองยังไม่ได้เข้าเลยค่ะ
จดไว้อีกครั้งว่า 1-3 มี.ค. จะต้องแวะไปเที่ยวซะบ้างแล้ว
ถึงว่าพี่หม่องหายไปจากบล็อกหลายวันเพราะเหนื่อยจากงานนี้นี่เอง

ความคิดเห็นที่ 46 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 12/02/2013 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

พี่หม่องเจ๋งมาก .. จนต้องให้ฉายา


หม่อง ราชาถั่วงอก


พี่มอบวิทยาทาน ให้พวกเราได้รู้จักการครองชีพแบบพอเพียง และพึ่งพาตัวเองได้ ทำให้คนในครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน

ขอให้สิ่งดี ๆ ที่พี่ทำ ส่งความเจริญให้กับพี่และครอบครัวค่ะ

ปล. คิดถึงนะค่ะ แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 45 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 08/02/2013 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

เป็นความรู้ที่ใช้งานได้จริง มีประโยชน์ทั้งกับตัวเอง กับคนอื่น เป็นประโยชน์ต่อลูก มีรายไ้ด้จากน้ำพักน้ำแรงด้วย น่าชื่นชมมากค่ะคุณปทุมฯ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 08/02/2013 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

@แม่หมี - ขอบคุณมากครับคุณพี่แม่หมีที่ให้กำลังใจในการเลี้ยงลูกสาว 2 คน แต่หนทางยังอีกยาวไกลนะครับ ก็จะพยายามทำดีที่สุดในบทบาทหน้าที่ของพ่อแม่ละครับ

@Chaoying - ของฉานก็เงียบเหมือนกัน เพราะเจอสัตว์แปลกๆ เต็มไปหมดเลยที่คอยมารบกวนก้อนเห็ด ก็ลุ้นกันต่อไปนะเติ้น สู้ สู้ ...

@sunsmile - อธิบายหลายรอบซ้ำไปซ้ำมา เหนื่อยแต่ก็สนุกดีครับพี่ซัน

ความคิดเห็นที่ 43 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sunsmile วันที่ : 07/02/2013 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เรื่องการอธิบายอาจารย์คงถนัดจากการบรรยายมาสู่การอธิบาย
จะรวยกันใหญ่แล้วถ้าต่อยอดออกไปเรื่อย ๆ ชื่นชมยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 42 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 07/02/2013 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เห็ดของเจ้าหญิงเงียบเหมือนเป่าสาก..ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเรย..ไม่มีแม้ริ้น ยุง เหลือบ มาตอมเลยหละ..

ความคิดเห็นที่ 41 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 07/02/2013 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ยอดเยี่ยมมากค่ะ

ชื่นชมอ.หม่องมากๆที่นำเรื่องดีๆมาเผยแพร่ แถมยังไปออกบูธเพื่อแนะนำวิธีการปลูกถั่วเขียวและการทำน้ำฟักข้าว

ชื่นชมวิธีการเลี้ยงลูกสาว 2 คน ได้อย่างดี น่ารักมากๆ โตขึ้นเธอคงเป็นสาวที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ภาคภูมิใจ แม่หมีชื่นชมมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 06/02/2013 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

@นามา - ประสบการณ์ที่เด็กๆ มาพบได้ เป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้จริงๆ เลยครับคุณนามา

@feng_shui - มีโอกาสคงได้พบกันบ้างนะครับคุณสุ่ย

@เฟื่อง - คุณเฟื่องอยู่ย่านไหนละครับเนี่ย? น้ำฟักข้าว มีหลายสูตร ขึ้นอยู่กับผู้ปรุง แล้วที่บอก"เข็ด" ทำไม? เป็นเช่นั้นละครับ ถ้าคุณเฟื่องไปเวียดนาม ช่วยถ่ายภาพฟักข้าวที่นั่นมาให้ชมบ้างซิครับ เพราะที่นั่นลูกใหญ่จริงๆ

@Chaoying - เดินทางทั่วไทยเลยนะเติ้น เสียดายที่คุณสุ่ยมาไม่ได้ ไม่งั้นต้องติดใจถั่วงอกของฉานแน่ๆ เลย - ช่วงที่ออกงานเหนื่อยมากๆ แต่ก็สนุกที่ได้เผยแพร่ความรู้การเพาะถั่วงอกให้กับผู้ที่สนใจ - ชุดเพาะถั่วงอก ถ้าทำเสร็จอย่าลืมเอามาโชว์กันบ้าง ส่วนเห็ดสงสัยจะไม่ออกซะแล้ว เพราะไปวางที่ร่มๆ ในบ้านปรากฎว่าวันแรกมีหอยมาเกาะ วันที่สองมีมดมาเกาะ วันที่สามมีปลวกมาเกาะ อยากจะร้องไห้จริงๆ ปลูกเห็ดเจอแต่อุปสรรค

@ฅนสยาม - ฝึกแม่ค้าให้ขายของ สนุกดีแต่เหนื่อยมากๆ ครับพี่ต๋อย

@รวงข้าวล้อลม - ขอบคุณมากครับครูรวงข้าว - ก็เพียงแต่อยากจะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์กับงานและครอบครัว เลยทำให้เด้กๆ สนุกสนานกันถ้วนหน้าเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 39 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/02/2013 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ชื่นชม ชื่นชมมากกกค่ะ คุณปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ได้ทั้งเรื่องงาน และเรื่องครอบครัว

ต้องเรียกว่า ประโยชน์สมบูรณ์จริงๆ นั่งอ่านไป ดูไป ด้วยความชื่นชมนะคะ ที่เป็นคนบริหารเรื่องงานและครอบครัวได้ลงตัวจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 38 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฅนสยาม วันที่ : 06/02/2013 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

มาเยี่ยมแม่ค้าตัวน้อยๆครับ..


ตามหลังคุณเจ้าหญิงมาเลย..
(ช้าที่สุดเลย)

ความคิดเห็นที่ 37 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 06/02/2013 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาแล้ว...โอ๊ะ..มาถึงหลังเืพื่อนแน่ๆ เรย..
เพิ่งกลับมา..รีบแวะมาดูเนี่ย..คห. 35 ..เฟิงสุ่ย..วันนั้นชวนแล้ว เธอไม่ว่าง ฮิๆๆ เป็นไง..อดเรย เสียดายเนอะ ไม่งั้นคงมันส์กว่านี้..
โรบิ้นเหนื่อยมาก..แต่เวลารับเงิน ไม่เห็นบ่น ฮาๆๆ ได้หลายตังค์คุ้ม..และได้ความรู้มากมาย เจ้าหญิงขอขอบพระคุณสำหรับถั่วงอกอร่อย และถั่วที่ยังไม่งอก แต่ไม่รู้จะงอกไหม..คอยดูหละกัน ส่วนเห็ดที่ซื้อมา..ป่านนี้แล้ว ยังไม่งอกเรย..ของหลานๆ มะเหมี่ยวกับมะเฟืองงอกหรือยังจ้า ..

ความคิดเห็นที่ 36 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 05/02/2013 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เมื่อไหร่จะมาขายแถวนี้คะ อาจารย์
ดื่มน้ำผลไม้สดทุกเช้าค่ะ
ฟักข้าว เคยทำเอง
เข็ดเลยค่ะ
คุณครูชบาบอกว่า น้ำฟักข้าว(ถ้าทำเป็น)อร่อยมาก
อุตส่าห์หอบมาฝาก
แต่เฟื่องทำอย่างอื่นอร่อยกว่า

ความคิดเห็นที่ 35 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 05/02/2013 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เสียดาย ติด เสาร์-อา ไม่งั้น ตามเจ้าหญิงไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นามา วันที่ : 05/02/2013 เวลา : 04.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydaychapter

น่าสนุกค่ะ เด็กๆได้ประสบการณ์ดีด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

@อะหนึ่ง - มีโอกาสต้องลองมาเยี่ยมเยือนพิพิธภัณฑ์การเกษตรดูบ้างนะครับ - ด้วยความยินดีครับคุณอะหนึ่ง มีโอกาสคงได้ไปให้ความรู้ทั้งเพื่อนๆ ok และผู้สนใจท่านอื่นบ้างนะครับ

@ภูไทแลนด์ - ดีใจมากครับที่คุณภูไทแลนด์จะนำความรู้ไปให้กับชุมชนในพิ้นที่ มีปัญหาลองสอบถามมาหลังไมค์ก็ได้นะครับ - ขอบคุณมากครับที่เข้ามาเยี่ยมเยือนกัน

@สำรวจฟ้า - เป็นประสบการณ์ที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้วิชาค้าขายเพื่อนไว้ใช้ในการทำมาหากินต่อไป ก็พยายามให้เขามากที่สุดละครับพี่โต้ง - น้องมะเหมี่ยวก็บอกเช่นเดียวกันครับ

@NN1234 - ไม่ได้ไปขายของอย่างเดียว แต่ได้ไปให้ความรู้กับผู้เข้าชมงาน พูดซ้ำเรื่องเดิมๆ เป็นร้อยๆ รอบ เหนื่อยแต่ก็สนุกละครับคุณหมอ

@GetThaiWater - ช่วงนี้ยุ่งเรื่องงาน และกิจกรรมอื่นๆ จนไม่ค่อยมีเวลาเข้ามา ok เลยละครับพี่ getthaiฯ มีโอกาสคงได้เขียนวันต่อวันกันให้สนุกเหมือนพี่ getthaiฯ ไปเลย

@Payont - ขอบคุณมากครับพี่พยนต์

@cm_coffee - ได้ความสุขที่ได้แบ่งปันความรู้การเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติกให้กับผู้ที่สนใจจริงๆ เลยครับคุณอาcm_coffee

@BlueHill - อยากได้สูตรอาหารการใช้ถั่วงอกมาปรุงอาหารก็ได้เลยครับพี่ชาลี เพราะเขียนหลายเรื่องเก่าๆ ที่ใช้ถั่วงอกมาทำอาหารนะครับ

http://www.oknation.net/blog/jarinasa/2012/06/10/entry-1

http://www.oknation.net/blog/jarinasa/2012/08/13/entry-3

และอย่าลืมเอาไปทานสดๆ กับแกงเผ็ดได้ทุกเมนูเลยนะครับ

@ทางแก้ว - ทำตามหน้าที่พ่อแม่ที่ดีละครับพี่ทางแก้ว

@ลุงชาติ - ฝึกลูกแบบได้กินขนมด้วย สนุกสนานกันทั้งครอบครัวเลยละครับลุงชาติ

@เเครอท - ถ้าเพาะเองก็ใช้ขวดที่ใช้แล้วนำมาใช้ใหม่ได้ แต่ขวดของผมต้องนำขวดใหม่เพราะต้องให้กับลูกค้าที่นำไปเพาะเอง เลยไม่ได้ขวดเก่าครับคุณแครอท ขอบคุณมากครับที่เข้าเยี่มเยือนกัน

ความคิดเห็นที่ 32 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เเครอท วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boybosc
Boss

เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่รักโลกอย่างหนึ่งเลยครับ นำขวดที่ใช้เเล้วกลับมาใช้ใหม่..

ความคิดเห็นที่ 31 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

เรื่องเหนื่อยคงไม่เท่าไร
ได้ฝึกลูกๆนี่ละสำคัญที่สุด
ยอดคุณพ่อ

ความคิดเห็นที่ 30 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ฝึกเด็กให้มีคุณภาพครับ

ความคิดเห็นที่ 29 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สุดยอดเลยครับอาหาร
ถ้ามีสูตรปรุงอาหารโดยใช้ถั่วงอก ก็วิเศษไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 28 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
cm_coffee วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cm-arabica
"ลุงรภ"

สุขใจ-ได้กุศลครับ

ความคิดเห็นที่ 27 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 06.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เยี่ยมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 26 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
GetThaiWater วันที่ : 03/02/2013 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paipat

หายไปนานนะครับ เงียบเชียบเลย เป็นห่วงครับ
ที่แท้ไปแอบเพาะถั่วนี่เอง หายยุ่งแล้วกลับมาบ่อย ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NN1234 วันที่ : 03/02/2013 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

น่าภาคภูมิใจที่ได้ออกงานระดับชาติครับ
และที่สำคัญ คือ ได้ร่วมสานแนวพระราชดำริของในหลวงของเรา

ความคิดเห็นที่ 24 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 03/02/2013 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เด็กๆทั้งสองคนน่ารัก เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านดีๆไว้มากหลาย เด็กๆน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้เรียนรู้แบบนี้ มีแต่เรียนรู้ในสิ่งฟุ้งเฟ้อ

มือของเจ้าหญิงไปบดบังหน้าใสๆมะเหมี่ยวเกือบหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 23 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภูไทแลนด์ วันที่ : 03/02/2013 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pip200

สวัสดีคะ ท่านอาจารย์ ลูกศิษย์ ขอเรียนวิชาเพาะถ้่วงอกในขวดพลาสติกด้วยคนคะ จะเอาไว้ไปสอนชาวบ้านคะ

ความคิดเห็นที่ 22 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ต้องไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ บ้างแล้วละครับ
มีองค์ความรู้ แบบพอเพียง และยั่งยืน มากมายจริงๆ

กำลังร่างแผนงาน จะชวนพี่หม่อง มาอบรม-สาธิต
การเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติก ให้ผู้สนใจ
และเพื่อนๆชาวโอเค ได้ไปชมกัน อยู่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 ดงละดอน , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

@ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง - ตอนนี้การเพาะถั่วงอกของคุณลูกแมวที่"ชมรมคนรักในหลวง"ขยายไปไกลถึงไหนแล้วครับ? มาเขียนแบ่งปันไอเดียกันบ้างซิครับ

@ณัฐรดา - ด้วยความยินดีครับคุณณัฐรดา

@ดงละดอน - จะพยายามหาช่องทางการขายให้หลากหลายขึ้นครับคุณดง เป็นธุรกิจที่ทำกันพอให้สนุกๆ กันในครอบครัว ไม่รู้ธุรกิจจะเดินทางได้ไกลถึงไหนเหมือนกัน

@ภาณุมาศ_ทักษณา - ขอบคุณครับพี่ภาณุมาศที่ให้กำลังใจกันมาตลอด ถึงแม้การออกบูธจะเหนื่อยเพราะต้องพูดให้กับผู้ที่สนใจการเพาะถั่วงอกในขวดพลาสติกหลายๆ รอบ แต่ก็มีความสุขที่ได้ให้ความรู้แก่ผู้อื่น ผลที่ได้รับถึงแม้เป็นเม็ดงเนิจะไม่มากแต่ก็ได้ความสุขที่ได้จากการไปออกงานครั้งมากๆ ครับ

@พิชช่า - ยินดีด้วยครับที่ปลูกฟักข้าวได้ลูกออกมาแล้วถึง 3 ลูก ถ้าสุกพร้อมๆ กันทำน้ำฟักข้าวแจกเพื่อนๆ ครูกันได้เลย

@wanderer - เป็นไปได้ก็ดีนะครับที่คนไทยทุกคนสามารถเพาะถั่วงอกทานเองได้ - น้ำฟักข้าวคงได้ลิ้มลองฝีมือผมบ้าง ถ้าคุณwanderer มาเดินเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้บ้างนะครับ

@สิงห์นอกระบบ - ขอบคุณมากครับคุณสิงห์ ที่ช่วยโปรโมทกัน เพราะคุณภาพที่ทำอย่างดีปราศจากวัตถุกันเสีย เลยทำให้น้ำฟักข้าวสามารถอยู่ได้ถึง 2 สัปดาห์และรสชาติยังเหมือนเดิม มีโอกาสคงได้ทานน้ำฟักข้าวฝีมือผมอีกนะครับ

@สุรศักดิ์ - ได้ให้ความรู้กับผู้สนใจจำนวนมากไปแล้ว ผมจะดีใจมากถ้ามีบางคน คิดนำไปต่อยอดต่อไป - เด็กๆ ได้ประสบการณืชีวิตบทเรียนทางธุรกิจมากขึ้นอีกนิดนึงนะครับ - ธุรกิจค่อยๆ คิดต่อยอดต่อไปครับคุณลุงสุรศักดิ์

ความคิดเห็นที่ 20 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

เยี่ยมยอดครับ ได้เผยแพร่ความรู้ในการเพาะถั่วงอก
เป็นวิทยาทาน เป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดี ปลอดจาก
สารปนเปื้้อนทำลายสุขภาพ และเป็นการฝึกเด็ก
เรียนรู้ในการค้าขายได้เป็นอย่างดีด้วย

มีเวลาคิดต่อยอดต่อไปครับ ขอให้ประสบความสำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 19 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ยืนยันครับว่า "น้ำฟักข้าว"ของคุณคนปทุมฯ อร่อยจริงจริงครับ เก็บได้2อาทิตย์ในตู้เย็นครับ

ความคิดเห็นที่ 18 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wanderer วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shino

สวัสดีคะ อ.หม่อง
เป็นอันว่า อนาคตคนไทยคงได้เพาะถั่วงอกทานกันเองโดยไม่ต้องไปซื้อที่ตลาดแล้วนะคะ

ส่วนน้ำฟักข้าวก็น่าสนใจดีคะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะได้ลองชิมฝีมือ

ความคิดเห็นที่ 17 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife


1 ใน3 ของฟักข้าวที่ปลูกได้หน้าบ้านพักค่ะคุณหม่อง
เมื่อไหร่มีผลดกกว่านี้ จะทำน้ำฟักข้าวมาฝากขายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

วิทยาทาน หรือ การให้ความรู้ คือ ทานอันประเสริฐ

คุณมาถูกทางแล้วครับ

คุณกำลังปิดทองหลังพระ

ผมขออัญเชิญพระราชดำรัสของในหลวง ที่ผมอ่านพบและจดจำอย่างขึ้นใจมาฝาก

พระองค์ตรัสว่า ผู้ปิดทองหลังพระนาน ๆ ทองจะทะลักออกมาที่หน้าพระ

ความคิดเห็นที่ 15 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

สวัสดีครับคุณหม่อง
อนาคตสดใส...รวยแน่นอน
เก่งคุณพ่อคุณลูก...เยี่ยมจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 14 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

ผ่านมาเก็บเกี่ยวความรู้ด้วยคน..

ความคิดเห็นที่ 12 ชบาตานี , นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

@นักเดินทางตัวเขื่อง - ขอบคุณน้องรัตที่มาเจิม entry นี้คนแรกเลย - ไม่มีเด็กก็ไม่เป็นไร มาเดินหาความรู้ก็ได้ สนุกดีครับ - ชุดเพาะถั่วงอก ว่างเมื่อไรค่อยทำก็ได้ครับ - กิจกรรมนี้ผมอยากจะฝึกให้ทุกคนในครอบครัวได้รู้จักการทำงาน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาซื้อได้ยากนะครับ - ไปทัวร์บ้านคุณเจ้าหญิงละดีแล้วครับ เพราะเรื่องนี้ผมต้องยืมรูปบ้านคุณเจ้าหญิงมาตั้งหลายรูป เพราะตัวเองไม่ค่อยมีเวลาและคิดถึงการถ่ายรูปในงานเลย (คิดแต่เรื่องบรรยายและขายของอย่างเดียว)

@มือใหม่ - มีโอกาสลองมาเที่ยวที่นี่บ้างซิครับคุณมือใหม่

@ชายสามหยด - เด็กๆ สนุกสนานในการขายของ ส่วนผมไม่แน่อาจจะเป็นพ่อค้าเหมือนกับคุณชายในอนาคตบ้างแล้วละครับ เพราะขายของกำไรดีมากๆ ครับ - แต่แฟนคลับนี้อย่างไรก็สู้คุณชายก้ไม่ได้ที่อยู่ตจว.ไกลๆ ยังมีแฟนคลับตามไปถ่ายรูปอีก

@Augustman - ยินดีครับพี่augustmanที่นำไปลิงก์ต่อ - ผมเองช่วงหลังก้ไม่ค่อยได้เข้าบ้านokสักเท่าไร เพราะยุ่งๆ กับงานประจำและงานแบบในentryนี้เลยหาเวลาเข้าokได้น้อยลง ส่วนสรรพคุณฟักข้าว ตามไปเรื่องเก่าของผมที่ http://www.oknation.net/blog/jarinasa/2012/11/23/entry-1 สรรพคุณของฟักข้าวมีมากมายจริงๆ เลยครับ

@เขียดขาคำ - เห็นไปบ้านคุณเจ้าหญิง บอกว่าเจอผมด้วย ทำไมไม่มาทักทายในงานกันบ้างละครับคุณเขียดขาคำ

@รินรู้ดี - ขอบคุณมากครับคุณรินที่ให้กำลังใจกันมาตลอด จะลองพยายามสู้กับการสร้างธุรกิจใหม่กันสักตั้งหน่อยละครับคุณริน (น่าจะเอาเขยนหนังสือ "คนสู้ชีวิต" นะครับ)

@ชบาตานี - เด็กๆ สนุกสนานกับการช่วยผมขายของ นับเงินทอนเงิน - คุณเจ้าหญิงก็คุยกันหลายเรื่อง เลยลืมเรื่องดื่มน้ำไปเลย เหมือนกับวันที่ไปงานเลี้ยงเจอกับครูชบาและเพื่อนๆ เลยลืมกินปลาเลย

@RiverSky - ถั่วงอกปลอดสารมีประโยชน์ต่อร่างกาย ลองเพาะเอง และลองทานดูสักหน่อยนะครับคุณriversky - ขอบคุณมากครับที่เข้ามาเยี่ยมเยือนกัน

@แม่มดเดือนMarch - ถูกต้องเลยครับที่บอกว่า กำไรเป็นตัวเงินนิดเดียว แต่กำไรเป็นด้านอื่นเสียมากกว่า เพราะเป็นโอกาสของชีวิตที่ออกบูธระดับประเทศแบบนี้ อีกทั้งเด็กๆ ยังได้ประสบการณ์การขายของอีกด้วย

@หวานหวาน - ขอบคุณมากครับคุณพี่หวานหวานที่ให้กำลังใจกันมาตลอด แหม ... มีหมูมาเลย์มาฝากกันอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


ดีใจกับครอบครัวคุณหม่องด้วยนะคะ
สุดยอดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

งานนี้มีแต่กำไรนะคะ
ได้ทำประโยชน์ให้สังคม ได้สอนสิ่งดีๆให้ลูกๆ ได้อิ่มอกอิ่มใจ แถมได้สตางค์ไว้ใช้นิดนึง (พี่ตุ้มเดาว่า กำไรที่เป็นเงินคงนิดเดียว แต่ได้กำไรด้านอื่นเยอะแล้วนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 9 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RiverSky วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/storyriversky

ที่จริงเป็นคนที่ไม่ชอบทานถั่วงอกมากๆ แต่พอเห็นแบบนี้แล้วนึกอยากลองทานดูบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เป็ฯการฝึกลูกในสถานการณ์จริงได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆค่ะครูหม่องขา
ว่าแต่ ออกบูธพูดให้ความรู็ซะหลายวัน คงจะคอแห้งเป็นผง แล้วแม่โฉมยง เจ้าหญิงคนฮามซื้อน้ำเย็นๆไปฝากบ้างหรือเปล่าคะ?
อย่าลืมซดน้ำผึ้งผสมน้ำนาว แก้คอแห้งเป็นผงนะคะคุณครูขา

ความคิดเห็นที่ 7 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee"อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"

สุภาษิตนี้ ได้เกิดผลกับพี่หม่อง แล้วค่ะ


ความคิดเห็นที่ 6 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Augustman วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ แวะมาบอกว่า...ขออนุญาตไปแชร์ใน face book นะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เขียดขาคำ วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ผู้คนมากมาย น่าชื่นใจครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Augustman วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ สวัสดีครับ...ขออำไพที่ห่างหายไปหลายเพลา...แหะ ๆ

แวะมาอ่านและชื่นชมผลงานการเผยแพร่งานเพาะถั่วงอก...และขอบคุณที่เคยส่งชุดเพาะถั่วงอกไปให้อีกครั้ง ครับ

..แต่น้ำฟักข้าวที่ว่าสรรพคุณเป็นอย่างไรอยากทราบ...ไม่ต้องส่งไปให้หรอกนะ...แค่อยากทราบจะได้ช่วยเผยแพร่ ครับ

☺ สวดยอด ครับผม


ความคิดเห็นที่ 3 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

เด็กๆถ้าได้ขายของแล้วจะสนุกครับ ได้เรียนรู้เทคนิคการเชิญชวนลูกค้าไปในตัว

มีแฟนคลับเยอะเลยนะครับพี่หม่องเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 2 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มือใหม่ วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thanapornk

งานน่าสนุกจังค่ะ พี่หม่อง

ความคิดเห็นที่ 1 อะหนึ่ง , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 02/02/2013 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ไม่มีเด็กอ่ะค่ะ..พี่หม่องขา..ตัวเองยังไม่ยอมฝึกเลย..พี่หม่องให้ชุดเพาะไปนานโข..แล้ว..ยังนอนอยู่ในกล่องดีอยู่เลย..ไม่ใช่ขี้เกี่ยจนะคะ..อยากทำอยู่ แต่ไม่ค่อยเคยจาอยู่ติดที่เลยค่ะ..
กิจกรรมของพี่หม่องสุดยอดมากค่ะ..ได้ทำกิจกรรมที่มีคุณค่า..กันทั้งครอบครัว เป็นตัวอย่างยอดเยี่ยมคะ..
...เคยอ่านจากพี่เจ้าหญิงไปด้วยแล้วรอบนึง..พามาทัวร์ร้านพี่หม่องด้วยค่ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน