*/
  • จั๊กเด๋
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 68
  • จำนวนผู้ชม : 172219
  • จำนวนผู้โหวต : 264
  • ส่ง msg :
  • โหวต 264 คน
ความรักยิ่งใหญ่ของ พ่อ คนหนึ่ง

True Story ... เรื่องจริง ... A son says to his father: 'Dad, would you be willingly to run a marathon with me?' วันนึงลูกชายได้พูดกับพ่อของเขาว่า "พ่อครับ พ่อจะไปวิ่งมาราธอนกับผมได้ไหม" T

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2559
Posted by จั๊กเด๋ , ผู้อ่าน : 1633 , 06:25:08 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

รวม Link กิจกรรมตามรอยพ่อ ต่อลมหายใจลิบง ปลูกหญ้าให้ทะเลมั่นคงให้พะยูน ปี 3 Blogger จั๊กเด๋ กว่าจะได้ปลูกหญ้า และตามรอยพ่อที่เมืองตรัง ต่อลมหายใจให้ลิบง... กิจกรรมปลูกหญ้าทะเลมั่นคง..ให้พะยูน (ปี 3) ตามรอยพ่อ น้ำตกกะช่อง (ตามรอยพ่อ .. กับทริป ต่อลมหายใจให้ลิบง ปลูกหญ้าทะเล ปี 3)   Blogger พาจรดอทคอม ดีใจที่ได้พบกัน..โอเคทะเลตรัง   Blogger ชบาตานี ตามรอยพ่อ ต่อลมหายใจให้ลิบง ปลูกหญ้าใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 ธันวาคม 2559
Posted by จั๊กเด๋ , ผู้อ่าน : 1114 , 07:20:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

เคยมีคนบอกว่า "ความทุกข์มันก็คงไม่อยู่กับเรานาน ความสุขก็เช่นกันก็คงไม่อยู่กับพวกเรานาน" ระยะเวลา 3 ปีที่รอคอยกับ 3 วันที่ได้เจอกันมันแสนสั้นเหลือเกินเมื่อเทียบกับระยะเวลาที่ต้องรอคอย.. วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่พวกเราจะอยู่ด้วยกัน....แต่เราต้องทำวันนี้ให้เป็นวันที่สุดแสนวิเศษที่สุดวันหนึ่ง แม้เมื่อคืนหลายคนนอนดึก แต่ทุกคนตื่นเช้ามานั่งคุย กินกาแฟตามอัธยาศัย ขนมเปี้ยะปากพนังของหนุ่ม BATT อร่อย....

อ่านต่อ

Posted by จั๊กเด๋ , ผู้อ่าน : 963 , 07:11:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เสร็จกิจกรรมเราเดินทางต่อไปฟาร์มบ่อหิน ที่พักของเรา เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าออกกิจกรรมปลูกหญ้าให้พะยูน ปี 3 ฟาร์มบ่อหินดูเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปจากเดิม มีห้องพักมากขึ้น ที่สำคัญ "ติดแอร์" มือกลางวัน ถามว่าอร่อยไหม ขอตอบว่า คิดถึงมากกกกกก รสชาติความทรงจำเดิมๆ  คุณ บรรจง นฤพรเมธี ประธานกลุ่มวิสาหกิจฯ สุดหล่อคนเดิม มาอธิบายแนะนำวิธีการปลูกหญ้าให้พวกเราฟัง และงานนี้ขาดไม่ได้ถ้าไม่มีอาจารย์คนริมเล ก....

อ่านต่อ

Posted by จั๊กเด๋ , ผู้อ่าน : 1646 , 00:01:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

  "ตื่นๆ จั๊กเด๋ ไปถ่ายภาพดวงอาทิตย์กัน" พี่บ่าวกำหนัน มาปลุกที่ห้องพัก "กี่โมงแล้วนี้" ผมงัวเงี่ยลุกจากที่นอน   เมื่อคืนที่ผ่าน นอนหลับสบาย ตอนแรกผมคิดว่าห้องชายทะเลมาตอนกลางวันดูเหมือนร้อน แต่มานอนจริงๆ ไม่ร้อนอย่างที่คิด แถมโชคดีได้หมอนวดมือทองแห่งเกาะลิบง...ต้องขอบคุณอนิสงค์อีกทีมขึ้นเขาลงมาเมื่อยไปแถวๆ จริงๆแล้ว อาการง่วงนอนสะสมมาตั้งแต่วันออกเดินทางแล้ว  พอมือหมอนวดสัมผัสขาเท่าน้น ปุ่มหล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2559
Posted by จั๊กเด๋ , ผู้อ่าน : 7026 , 23:02:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

สวัสดีครับ พี่น้องทุกท่าน หายหน้าหายตาไปนานอันเนื่องจากภาระกิจรัดตัวจนแทบกระดิกไปไหนมาไหนไม่ได้ แต่กระนั้นลมหายใจยังคิดถึงชาว OkNation ทุกคน    ผมจำได้ว่า ไปร่วมทริปปลูกหญ้าให้พะยูน ปี แรก แต่ครั้งที่สองไม่ได้ไป เพราะไม่สามารถหยุดงานได้นานหลายวัน เลยต้องแอบมองอย่างเสียดาย ใจผมก็เฝ้ารอ เฝ้ารอ ปีที่ 3 จนลืม และแล้วความฝันผมก็เป็นจริงเห็นมีข้อความ Share ในเฟสบุ๊คของพี่เจ้าหญิง ว่าจะจัดทริป "ตามรอย....

อ่านต่อ


/14