• ปิ่นนภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 142033
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
ใกล้รั้วโรงพยาบาล
ภาพถ่าย วรรณกรรม สารคดี ข่าวสาร สุขภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jarrunee
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2552
Posted by ปิ่นนภา , ผู้อ่าน : 1152 , 23:24:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

29 ตุลาคม 2550

ชาวชุมพรปลาบปลื้มปีติเป็นล้นพ้นอันเนื่องมาจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีทรงเป็นประธานพิธีเปิดอาคารหมอพร

ด้วยโรงพยาบาลชุมพร ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อโรงพยาบาลใหม่ โดยใช้ชื่อว่า "โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์" และในโอกาสครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งโรงพยาบาล ในปี พ.ศ.2546 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้จัดตั้งกองทุนเพื่อก่อสร้างอาคารผู้ป่วยสามัญ ของโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทดแทนหอผู้ป่วยสามัญเดิม ที่มีสภาพเก่าและทรุดโทรมโดยนำพระนามในพระองค์ท่านในนาม "หมอพร" ตั้งเป็นชื่ออาคารว่า "อาคารหมอพร" เป็นอาคาร 8 ชั้น จำนวน 210 เตียง มูลค่าก่อสร้างประมาณ 35 ล้านบาท  

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารหมอพร โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งเป็นหอผู้ป่วยสามัญสูง 8 ชั้น จำนวน 210 เตียง ใช้งบประมาณก่อสร้างจำนวน 65 ล้านบาท ซึ่งล้วนเป็นเงินบริจาคทั้งหมด

เมื่อ วันที่ 29 ตุลาคม 2550 เวลา 09.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารหมอพร โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยมีนายแพทย์มงคล ณ สงขลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และข้าราชการเฝ้ารับเสด็จ


นายแพทย์มงคล ณ สงขลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กราบบังคมทูลว่า อาคารหมอพร เป็นหอผู้ป่วยสามัญ สร้างทดแทนจากหอผู้ป่วยเดิม ซึ่งมีสภาพเก่า มีอายุการใช้งานมากกว่า 30 ปี เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กสูง 8 ชั้น เริ่มก่อสร้าง เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2549 แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2550 ชั้นที่ 1 เป็นห้องยาผู้ป่วยในและการเงิน ชั้นที่ 2 เป็นหอผู้ป่วยเด็กเล็ก หอผู้ป่วยหนักเด็ก ชั้นที่ 3 เป็นหอผู้ป่วยเด็กโต ชั้นที่ 4 เป็นหอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง ชั้นที่ 5 หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย ชั้นที่ 6 หอผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง ชั้นที่ 7 หอผู้ป่วยศัลยกรรมชาย และชั้นที่ 8 หอผู้ป่วยโรคตา หู คอ จมูก รวมทั้งหมด 210 เตียง ใช้งบประมาณก่อสร้างจำนวน 65 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินบริจาคทั้งหมด ได้เปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2550 เป็นต้นมา

ในการนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานของที่ระลึกแก่ผู้มีอุปการคุณบริจาคเงินสร้างอาคารหมอพร จำนวน 135 ราย และผู้มีจิตศรัทธาทูลเกล้าฯ ถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ของสำนักงานเหล่ากาชาด จังหวัดชุมพร จำนวน 27 ราย และเสด็จเยี่ยมผู้ป่วยเด็กที่หอผู้ป่วยชั้นที่ 2 พระราชทานถุงของขวัญแก่ผู้แทนผู้ป่วยเด็กจำนวน 2 รายเป็นขวัญกำลังใจด้วย


โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เดิมชื่อโรงพยาบาลชุมพร ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อ “โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์” ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2545 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการน้อมรำลึกและเทิดพระเกียรติ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่ให้การรักษาประชาชนทั่วไปด้วยยาสมุนไพร ในพระนาม “หมอพร” ปัจจุบันโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เป็น โรงพยาบาลศูนย์ขนาด 509 เตียง เปิดให้บริการแล้วเป็นเวลา 55 ปี รับผิดชอบประชาชนจังหวัดชุมพรและใกล้เคียงจำนวน 486,706 คน มีแพทย์จำนวน 27 คน พยาบาล 349 คน และเจ้าหน้าที่อื่นจำนวน 647 คน มีผู้ป่วยนอกใช้บริการเฉลี่ยวันละ 1,250 ราย และผู้ป่วยในเฉลี่ยวันละ 340 ราย 

ในวโรกาส ที่เสด็จครั้งนี้ได้ทรงมีพระราชานุญาตให้ฉายพระฉายาลักษณ์ร่วมกับข้าราชการและผู้ที่เข้าเฝ้ารับเสด็จ ซึ่งทุกคนได้รับพระเมตตาทั่ว

 

                                                    post by ... ปิ่นนภา ...

 

                                                       19 มีนาคม 2552
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สมดุล วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

In Google search of the ‘ N-Function ’ creates a new life to Thai Farmers. How to raise the National Infrastructure Economy? With the Atomic Technology working most likely the Nuclear Agriculture Visit… http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปิ่นนภา วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarrunee

เช่นเดียวกับ ทิวสน ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทิวสน วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ร่วมปลาบปลื้มกับชาวชุมพรครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ออนซอนเด

ออนซอนเด ขับร้องโดย ฝน ธนสุนทร น้ำใจบ้านป่า

View All
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]