• คนไกล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jasmin2516@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19202
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
jasmine
เขียนกลอน บันทึก เมล์ FW ภาพถ่าย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jasmin
วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by คนไกล , ผู้อ่าน : 792 , 20:34:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันนี้ได้รับข้อความสั้น ผ่านมือถือ.. 21/07/09  18:18พรุ่งนี้สอบแล้วช่วยอวยพรหน่อยนะคะแม่ !!!!***END***         คนเป็นแม่(คนไกล) อึ้งอยู่หลายวินาที  กว่าจะตั้งสติได้ ว่าควรจะตอบอย่างไรดี.. สมัยนี้เทคโนโลยีก้าวไกลกันเหลือเกิน   ส่งข้อความตอบกับไปว่า "ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี และพระอวยพร นะลูกนะ"       จิ๊บนี่เหมือนแม่ ยังกะแกะบล็อกออกมา แทบจะไม่ต้องเซ็นสำเนาถูกต้อง คนเห็นปึ๊ป..ก็รู้ว่าลูกแม่ปั๊ป  แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2552
Posted by คนไกล , ผู้อ่าน : 1023 , 15:28:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพราะเป็นคนไกล.. จึงได้ทำหน้าที่แม่ เพียงแค่โทรหากันในบางครั้งคราว เท่านั้นเอง .. แต่ไม่อยากให้เป็นเพียง "เท่านั้น"  ฝันของคนเป็นแม่ คือ อยากได้เลี้ยงลูกด้วยตนเอง "อีกครั้ง"วันนี้เป็นอีกวันที่ได้คุยกับลูกทางโทรศัพท์ ฝันของคนเป็นลูกคืออยากเป็นดารา ในสภาวะปัจจุบัน ลูกสาวคนโตได้ย้ายโรงเรียน จากโรงเรียนวัดใกล้ๆ บ้าน มาเรียนอีกแห่งหนึ่ง ลูกสาวก็เปรียบเหมือนมีดอกไม้บอบบางดีๆ นี่เอง ช่วงนี้กำลังวัยรุ่น อา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกล , ผู้อ่าน : 1181 , 20:00:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนบล็อกเกอร์ทุกท่าน      สำหรับปีใหม่ที่กำลังจะเดินทางมาถึง ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า คนไกลคงไม่มีของขวัญล้ำค่าใด มากำนัลแด่ทุกท่าน..      สิ่งที่จะเก็บมาฝากในวันนี้.. เป็นหลักธรรมของท่าน ว.วชิรเมธี บางส่วนจากหนังสือ“มหัศจรรย์แห่งชีวิต ๗ หลักคิดจาก ว.วชิรเมธี”(((((ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและร้านบุ๊คสไมล์ทุกสาขา ราคา ๕๙ บาทเท่านั้น ))))๑. กลัวลูกมีเซ็กส์ในวัยเรียน?--  ไม่อยากให้เกิด ต้องเอาปัญญาใส่ในมือลู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกล , ผู้อ่าน : 4189 , 12:33:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อลูกอยาก "เขียนหนังสือ"-------------------------------   เพิ่งบ่นไปแหม็บๆ ว่า แม่ไม่ใช่นักเขียน.. ปรากฎว่าคำถามแรกของลูกเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานเขียนโอ้ลัลล้า.. นะ แม่ก็ต้องตอบใช่ไหม.. เป็นโจทย์ยากนะเนี่ยเคยคุยกันมาตั้งนาน เรื่องการเขียนหนังสือ.. ให้เป็นเรื่องเป็นราว แต่ก็นานจนจำไม่ได้แล้ว รู้สึกจิ๊บจิ๊บ จะเขียนเป็นประวัติส่วนตัว ใช่ไหม?  ลักษณะการเขียน เป็นเหมือน บันทึกการเขียนบันทึก ถ้าตามหนังสือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกล , ผู้อ่าน : 637 , 13:40:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายเปิดผนึก ถึงลูกรัก     เพราะสังคมออนไลน์  ในยุคปัจจุบัน ทำให้ เรา แม่-ลูก  ซึ่งอยู่ห่างกันนับพันกิโลเมตรได้ติดต่อกันง่ายขึ้น     ดีใจนะ..ที่จิ๊บจิ๊บ ตัดสินใจเปิดบล็อก  ยากนะ.. ยากเหมือนกันที่จะเขียนอะไร อะไร ออกมา สื่อถึงความรู้สึกจริงๆ กับลูกเพราะอะไรรู้มั้ย.. เพราะปกติจะสร้างภาพนางยักษ์ ให้ลูกดู  ไม่ได้สิ.. ใจดีเกินไปเดี๋ยวลูกจะเหลิงสิ่งที่หวังดีจึงดูโหดร้ายไปสักหน่อย.. แต่แม่ก็รู้ว่า..ลูกรัก....

อ่านต่อ


/2