• tome
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jatuphon_tome@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 42233
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ต๋อม คร๊าบๆๆๆๆๆๆ
ผ่อนคลายสบายๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jatuphon
วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by tome , ผู้อ่าน : 666 , 04:13:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้อยากรู้ว่าอะไรคือประชาธิปไตยมันคือเสียงส่วนมาก หรือเสียงการประท้วงประชา.........ประชา........ประชา.......ผมจบ นบ.  มายังไม่เข้าใจ..............................................ว่าประชาธิปไตยตอนนี้คืออะไรสำหรับผมถือว่าเสียงส่วนใหญ่  ประชาธิปไตยแต่ทำไมเรา....................................

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 1319 , 13:09:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              สำหรับใครที่ยัง........"โสด" ความรักนั้นมันก็เหมือนกับ"ผีเสื้อ" ยิ่งคุณวิ่งเข้าหามันเท่าไหร่ มันก็จะห่างคุณออกไปเท่านั้น แต่ถ้าคุณปล่อยมันไปมันจะเข้ามาหาคุณเองแหล่ะ ถ้าคุณไม่คาดหวังกับมันมาก ความรักสามารถทำให้คุณมีความสุข แต่มันก็สามารถทำให้คุณเจ็บปวดได้บ่อยๆ เหมือนกัน แต่ความรักเป็นสิ่งที่พิเศษ ถ้าคุณได้ให้มันกับใครสักคนที่เค้าดีที่สุดสำหรับคุณ ดังนั้นค่อยๆ หาไปล่ะกันนะคะ และเลือกคนที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 985 , 13:32:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักก็เหมือนการใส่รองเท้าคุณมองๆดูคู่นั้นคู่นี้....บางคู่ก็สวยดี ดูน่าใส่ บางคู่ก็ดูเบาสบายเท้าดีบางคู่ก็โหมโฆษณาจนคุณคิดว่าอาจจะดีคุณก็ลองใส่มันทุกคู่.....เลือกแล้วเลือกเล่า....... แต่ใครจะไปรู้ถึงความสบายความเหมาะสมได้ดีที่สุดเท่าเท้าคุณคู่ที่สวยคุณอาจใส่ไม่สบาย ต้องคอยระวังคู่ที่ดูเบาสบายคุณอาจบอกว่านิ่มไปคุณต้องการความแข็งแรงมากกว่านี้คู่ที่โฆษณามาอย่างดี อาจยังไม่ดีพอเท่าที่คุณต้องการคุณเริ่ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 2845 , 12:41:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การรอคอย ใครบางคน...ที่มีค่าพอให้รอคอย ก า ร ร อ ค อ ย...เป็นเรื่องที่ทรมาน โดยเฉพาะการรอคอยที่จะกลับมาพบกัน หรือรอคอยใครสักคนที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพราะในเวลาแห่งการรอคอยนั้น มันมีมากกว่า 24 ชั่วโมง และเข็มนาฬิกาก็เดินช้าขึ้นอีกเป็นเท่าตัว... จากเวลาที่นานอยู่แล้วจึงนานยิ่งกว่า และการดำเนินชีวิตระหว่างการรอนั้น ก็มีตัวแปรมากมายที่จะทำให้คนเปลี่ยนไปอยู่ทุกขณะ เพราะทุกคนมีพื้นฐานความเหงา และโดดเดี่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 1308 , 12:32:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้สิ ถ้าจะถามถึงความรักมันยากนักที่จะตอบมอบเหตุผลรู้เพียงว่าถ้ารักใครสักคนก็จะทนรักเขาตลอดไปรับรู้ความเป็นไปของเธอทุกวันแม้เป็นคนที่เธอไม่ผูกพันก็พอใจแม้ไม่มีสิทธิ์จะคิดหวังแต่มีสิทธิ์จะคิดถึงเป็นสองรองใครไม่คำนึงขอให้เป็นคน 1 ที่รักเธอมองเธอมานานวันไม่รู้เหมือนกันว่าเธอคิดอย่างไรแต่ฉันไม่ต้องถามหัวใจเพราะตลอดมา ฉันรักเธอฉันรักเธอ แต่เธอ คงไม่รู้เฝ้ามองดู อยู่ตลอด เธอรู้ไหมเฝ้าคิดถึง เธออยู่ทุก ล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 4108 , 13:28:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การกอด เป็นพฤติกรรมที่ช่วยถ่ายทอดความรักชนิดใจถึงใจ ระหว่างคู่รักได้เจ๋งเป้ง อย่าให้เซด อย่างน้อยก็ให้เกิดความ ซาบซึ้งและเข้าใจตรงกันไงว่าเรายังรักกันดีอยู่ เพราะไม่งั้นขืนเกลียด เข้าไส้ ก็รับรองได้เลยว่า ไม่มีใครอยากจะแตะเนื้อต้องตัวให้เสนียดจับหรอกเชื่อดิ แถมการกอดเนี่ยนะ ยังเป็นพฤติกรรมที่แฟนหรือคนรัก สามารถสื่อสารถึงกัน ท่ามกลางความเงียบ ได้ดีกว่าแข่งกันพูดปาวๆซะอีก ว่ากันว่า การกอดยังเป็นการเพิ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 1939 , 10:41:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมคนเราต้องจูบกัน? นั่นสิ ทำไมล่ะเนอะดูหนัง ดูละคร ดูซีรี่ส์ที่กำลังฮอต ไม่ว่าเรื่องไหนก็เรื่องนั้น ต้องมีฉากพระเอก นางเอกจูบกันก็นั่นน่ะสิ หลังจากทำความเข้าใจไม่นานก็ไปอ่านเจอบทความนี้เข้า เลยรีบเอามาเล่าให้น้องๆ ฟังกันยังไงคำตอบแบบขวานผ่าซากของคำถามนี้ ก็คือ เพราะว่ามันรู้สึกดีน่ะสิ ก็เลยต้องจูบพ่อนักวิทยาศาสตร์ตัวดี บอกว่าแม้จะไม่มีบทสรุปชัดเจนเรื่องนี้แต่ก็มีทฤษฎีที่บอกว่าร่างกายของคนเรานั้น ให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 887 , 14:17:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันที่ผมได้เกิดและโตมาในประเทศไทยผมดีใจนะที่ได้เกิดมาตรงนี้ใต้ร่มบรมโพธิสมภารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เกิดมาบนแผ่นดินพอเพียงแต่ในทุกวันนี้ไม่รู้เป็นอะไรทุกวันที่ผมได้รับรับรู้สถานการณืต่างๆของประเทศที่กำลังย่ำแย่นับจากอดีตเริ่มไปสมัยร.5 สมัยนั้นนับว่ามีความเจริญรุ่งเรืองมากการพัฒนาก็เป็นได้เหมือนฝัน ประเทศไทยเป็ฯอันดับต้นในเอเชียที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากต่างชาติคิดประดิษย์อะไรได้ เราก็มีเห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 674 , 09:55:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหนื่อย..แต่ก็ยินดี แม้การได้รักใครสักคนจะทำให้ชีวิตเราหนักขึ้นแต่เราต่างเต็มใจและยินดีแบกรับเอาไว้ถ้าบนความเหนื่อยล้ามีความชื่นใจที่คุ้มค่าดีกว่าอยู่อย่างเบาสบายแต่ไม่มีจุดหมายปลายทางเพราะความรัก...ทำให้เราต่างแบกรับกันและกันจึงมีบ้างที่เราต่างก็อารมณ์เสียและเห็นอีกฝ่ายเป็นที่ระบายเพราะลืมตัวจนคิดไปว่าถ้าไม่มีเขาชีวิตเราคงเบาลงหลายครั้งในวันที่ฉันบอกตัวเองว่า..ฉันเหนื่อยเหลือเกินอยากวางหัวใจของอีกคน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by tome , ผู้อ่าน : 962 , 10:06:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 . .ต ร า บ ใ ด . . ที่ หั ว ใ จ ยั ง ไ ห ว เ ต้ น หนึ่งความรักที่แฝงเร้น..จะให้เธอเป็น..คนค้นหา ล อ ง ม อ ง ใ ห้ ลึ ก ล ง ไ ปเ ธ อ จ ะ เ ห็ น ค ว า ม รั ก สดใ ส . ใ น ม่ า น ตาแล้วจะรู้..ว่าเธอเป็นทั้งหมดของที่มา..คือสิ่งที่มีค่าเกินขาดไป... ก อ ด เ ก็ บ รั ก เ อ า ไ ว้ . . ด้ ว ย หั ว ใ จ สี ข า วบริสุทธิ์ดุจดวงดาว..กระพริบพราว..วับวาวใสป ล่ อ ย หั ว ใ จ ผ ก ผิ น . . โ บ ก โ บ ย ณ แ ด น ดิ น . . แ ....

อ่านต่อ


/4