คอมของคนรักสนุก
คอมของคนรักสนุก.......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/java880
วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by โรคระบาดชื่อความรัก , ผู้อ่าน : 2181 , 23:21:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้....เจอลูกค้า......ที่ต่อเน็ตได้....เล่นmsn ได้ แต่เปิดหน้า เว็ปไม่ได้......และ ping...เว็ปในประเทศไม่ได้เลย......ยังหาสาเหตุไม่ได้เหมือนกัน......ลองลบ internetExplorer ไม่ลงแล้วจะ 6 หรือ 7 ก็ไม่ได้ครับ......จนต้อง ลงwindows ใหม่ ครับ ใครพอจะแก้ได้บอกได้กันด้วยนะครับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by โรคระบาดชื่อความรัก , ผู้อ่าน : 1044 , 18:03:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

svchost.exe คือ กระบวนการทำงานกระบวนการหนึ่งของระบบ windows  โดยหากกระบวนการทำงานของระบบ หยุดการทำงานจะส่งผลให้ระบบ Network และอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์บางอย่าง ที่มีกระบวนการทำงานที่เกี่ยว ค่องกับ svchost.exe กับการโหลด ไฟล์ 32 bit-DLLs ที่จำเป็นสำหรับ Windows และ Services ต่างๆ ที่อยู่ตำแหน่งเดียวกับ svchost.exe และ DLLs แต่ละตัวที่จะเก็บไว้ใน C:\Windows\System 32  โดยจะทำให้ คอมไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2552
Posted by โรคระบาดชื่อความรัก , ผู้อ่าน : 2431 , 21:18:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โหลดโปรแกรม Windows hotfix http://uploads.bizhat.com/file/402620 นะครับแล้วติดตั้ง หลังจากนั้น โหลดโปรแกรม  Winsockxp hotfix http://uploads.bizhat.com/file/402621 หลังโหลดเสร็จในดับเบิ๊ล คลิ๊ก แล้วเลือก Fix---- จะมีหน้าต่างขึ้นมาอีกให้ เลือก Yes ---- มีหน้าต่างอีกเยอะจัง เลือก Ok แล้วเครื่อง จะ Reboot เสร็จแล้ว โหลดอีกและติดตั้งโปรแกรม WWDC http://uploads.bizhat.com/file/402622 ให้เลือกที่มี ปุ่ม กาก....

อ่านต่อ

Posted by โรคระบาดชื่อความรัก , ผู้อ่าน : 5182 , 17:24:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องพอดี ติดไวรัส ที่เป็น .exe  ทำให้มี Folder ที่ชื่อเหมือน Folder งานของเรา หรือ เหมือนของโปรแกรม ในการใช้ Anti-Virus ในการ กำจัดไวรัส อาจจะทำให้ โปรแกรม ของเครื่อง ใช้งานไม่ได้นะครับ หรือหนักสุด คือ เข้า Windos ไม่ได้ครับ ก็เลยมาบอกวิธีเก็บงานก่อนที่จะ Format เครื่องใหม่ เพราะช่างส่วนมักจะไม่ค่อยสนใจว่าจะมีงานอยู่หรือเปล่า (ผมเป็นช่างส่วนน้อย....อิอิอิ) จะ Format อย่างเดี่ยว ผมก็เลยอยากให้คนที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by โรคระบาดชื่อความรัก , ผู้อ่าน : 5342 , 21:25:08 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ช่วงนี้มะรู้เป็น ไรลง windows ต่อเน็ตเดี่ยวเดียว... ก็แจ้งเตือนซะว่าของเราเป็นของ ปลอม.. ใครว่าของปลอม...ของไม่แท้ ตะหาก..... ก็เลยต้องหาวิธีแก้กันไปไปที่ Start - Run พิมพิ์ regedit - เลือก HKEY_LOCAL_MACHINE  เลือก SOFTWARE เลือก Microsoft  เลือก Windows NT เลือก CurrentVersion เลือก Winlogon เลือก Notify  หา WgaLogon  ลบทิ้ง โดยคลิ๊ก ขวา แล้ว restart คอมใหม่.........เสร็จ....

อ่านต่อ


/1