• จ่าจินต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jaweekm@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-21
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 718517
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2115 คน
"จ่าจินต์"..คนต้นเรื่อง...คนค้นฅน...
บอกเล่าเรื่องราว บันทึกรายทาง กับเป้สะพายหลังผ่านคอลัมน์สะพานบุญแห่งการเป็นผู้ให้ด้วยหัวใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1418 , 00:15:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันโดนขู่...ห้ามยุ่งยุบสภา...จากคนมีสี...อะนะ..ไประเริงไหวที่เกาะเสม็ดแก้เซ็งส์ดีกว่า..ฮิ...?............ไม่น่าเชื่อเลยว่าวานนี้..จะมีเรื่องเกิดขึ้นมากมายกับฉัน...จะเขียนเรื่องทำบุญก็เขียนไป...เรื่องไม่เป็นเรื่องอย่าเสือก...ฉันอึ้งอยู่นาน.ก็แค่ไม่อยากได้ยินเรื่องยุบสภา ไปเยี่ยมพี่กนิษฐ์...กับจ่าที่ระยองดีกว่าฮิ...แค่นี้นะที่ทำให้นายเป็นเดือดเป็นร้อน...แทนพ่อวีระพ่อเหวงพ่อคางคกตัวนั้นของนาย...ไม่เป็นไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1419 , 00:14:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทษ..จ่า.เบื่อแดงมั๊กๆ..ไปเยี่ยมพี่กนิษฐ์ระยองมาครับผม.....?...........สองสัปดาห์ผ่านไป.คำสั่งเตรียมพร้อมของตำรวจชั้นผู้น้อย...ต้องรายงานตัวภายในหนึ่งชั่วโมงให้เตรียมหนุน คราเสื้อแดงบุก...สำนักงานตำรวจแห่งชาติ..อยากจะเถียงใจแทบขาด แดงนะหรือ...จะบุกสำนักงานตำรวจ ข้างในแดงทั้งนั้น.แต่หน้าที่คือหน้าที่ ...มีปากเหมือนมีตูด..อย่าให้ฉันพูดเลยนะคนดี...อยากไปช่วยครอบครัวพิการที่สุรินทร์ก็อยากไป....อยากไปพิษณ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1161 , 00:17:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขาดเทอ...เหมือนขาดจัย...........ต้นฤดูฝนของสามปีที่แล้ว..ฉันนั่งละเลียดชมความงาม ...ดอยเปเปอร์กับเจ้าสุโพประธานนักเรียนโรงเรียนอมก๋อยวิทยาคม... อำเภออมก๋อยจังหวัดเจียงใหม่..กับทางที่คดเคี้ยวเราจะไปต้นน้ำ...กันแค่นั้นที่ฉันรับรู้กับไกด์ท้องถิ่นในวันที่ฉันขึ้นไปมอบทุนการศึกษา...ให้น้องๆยี่สิบทุนการศึกษาในคราวโน้น..........ไม่น่าเชื่อว่าสามปีผ่านพระธาตุโค๊ะพะโด๊ะศักดิ์สิทธิ์นักแล...สามปีกับวันที่ฉันได้เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 7593 , 00:21:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เชอรี่..เข็มอัปสร...ผู้หญิงที่จ่าอยากเดท...?.............วานนี้ได้ไปงานเลี้ยงของนาย..นายกับเก้าอี้ทองตัวใหม่...เก้าอี้ที่ทุกคนต่างก็มุ่งหวังที่จะครอบครองมัน..เห็นวิ่งกันหน้า....ดำคล้ำเครียด แต่ละวัน..จับกลุ่มเล่าเรื่องเก้าอี้ตรงโน้นว่างตรง...นี้ไม่ว่างเด็กนายจอง....ไม่ยึดติด..พูดเรื่องธรรมะธัมโม โอ...ให้ตายซิ...ก่อนวันคำสั่งออก...เห็นกระเช้าของขวัญมากมาย....อีกทั้งพวงมาลัยทองคำ...นี้ไงหละวงการสีกาก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1603 , 00:46:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวเศร้าจากสวิสฯ...ไม่มีปลายสายจากม่านฝน...?...........สองปีที่แล้วช่วงต้นเดือนเมษา ที่สะพานบุญของฉันได้รับการ...มาเยือนของผู้หญิงคนหนึ่ง บอกว่าศรัทธาในสิ่งที่ฉันทำ....ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนบ้าเช่นนี้ในโลก ขอเป็นคนซ่อมสะพานบุญ...ให้จ่าได้ไหม และจะเป็นตลอดไป...นั้นคือปลายสายที่มีมา... จากฟ้าไกล เจนีวาสวิสเซอร์แลนด์ เออหนอความศรัทธา..ที่มีให้มันช่างยิ่งใหญ่...และสวยงาม.........มากมายกับสิ่งที่ผู้หญิงคน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1530 , 00:20:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทิ้งหัวใจไว้ที่ดอยเปเปอร์..อยากผ่าหัวใจผู้ชายคนนี้...มัชฌิมาปกร..ผู้ชายหัวใจทองคำ...?...........ไม่แปลกใจใช่ไหม..หากหัวใจดวงหนึ่งที่โหยหามิตรภาพ... โหยหาความรัก..ฟ้าสีคราม เจ้าต้นไม้แห้งตายซาก หลายสิบต้น... บนสองฟากทาง สู่ยอดดอยเปเปอร์ หรือว่าฟ้าลิขิตให้ฉันได้มาพบเจอ..มิตรภาพ เพื่อนรักกับบั้นปลาย หรือว่าฉันคิดไปเอง...ไม่มีเขาไม่มีเธอ ไม่มีฉัน..เจ้าผีเสื้อฝูงใหญ่ริมน้ำไหล...เป็นพยานด้วยซิว่า..ไม่ผิดใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1845 , 00:10:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าบินหลาเจ้าเอย..ส่งดอกไม้แด่จ่าเพียร...คนดีที่นายไม่ต้องการ...ให้ฉันที?.........เจ้าบินหลาเจ้าเอย..เจ้ามาส่งข่าวแล้วเจ้าก็จากไป...ทิ้งแต่ความเศร้ามหันต์ให้แนวหลังได้อาดูร..ช่างเป็นการสูญเสีย...ที่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของฉัน..มันวาบเข้าไปก้นบึ้งของหัวใจ...เรื่องราวของจ่าเพียร.นักรบแห่งเขาบูโด...จ่าเพียรผู้ที่ไม่เคยร้องขอ...ใดใดจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ..แม้การร้องขอที่ไร้การ...เหลียวแล..กับบั้นปลายชี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3733 , 00:22:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้หายไปไหน...ที่ถนนราชดำเนิน...?..............ดอกไม้บนสายประชาธิปไตย..หลายปีผ่านฉันรับรู้เพียงเลาๆ...ว่ากว่าที่ประเทศสยามของเราจะมาเป็นไทยดั่งที่ทุกวันนี้....ผ่านห้วงหุบเหว หายนะบรรพบุรุษเอา เลือดเนื้อเข้าแลกมาต่อนัก...เพื่อประชาธิปไตยที่ต่างประกาศปาวๆ...โดยผ่านหนังสือหรือ...คำบอกกล่าวและสื่อที่นำเสนอ แต่นั้นมันก็ยังไม่สาหัสสากรรจ์...เท่าเวลานี้กระมัง.........ดอกไม้บนสายประชาธิปไตย มหาลัยราชดำเนิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1118 , 02:34:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกวันดีดีกับคลื่นมหาชน...คลื่น96...อสมท...0kd.0?............เมื่อวันวานไปสัมภาษณ์คลื่น 96 อสมท.มา กับสองดีเจ...ชื่อดัง เหมือนเดิม.เรื่องเดิมๆที่ฉันเคยแบกเป้ตะรอนทัวร์ ...กับเรื่องราวและความรู้สึกดีดี ที่มาจากใจ ไปครานี้ ...ได้บอกกล่าวเรื่องราวก๋วยเตี๋ยวน้องๆที่ดอยเปเปอร์...กับมิตรภาพที่ยากจักลืม.. ...เป็นความสุขง่ายๆ แค่แบ่งปัน... ไม่โลภ ไม่อยากมีอยากได้สุดโต่งที่สำคัญไม่อิจฉาริษยา...ความสุขยิ่งแสวง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2554 , 00:15:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้าขั้นที่ไม่ต้องการ....หลับให้สบายดีนะ...พันตำรวจโทจอมปลอม...เพื่อนรัก...?..........ฝนหลงฤดูพัดมาห่าใหญ่..งานสั่งลาที่เพื่อนคงไม่อยากจักให้มี....พวงหรีด ธูปเทียนข้าวของดอกไม้จันทน์ แตกกระจาย ...ผู้คนต่างวิ่งหลบฝน กันจ้าหละหวั่น นี้มันเกิดอะไรขึ้น.... ไม่มีเค้า ไม่มีปี่มีขลุ่ยว่าฝนเจ้าจะตกลงมา ....มะพร้าวบริเวณพระเมรุ หล่นลงมาตรงหน้าฉัน....และเพื่อนๆมิได้นึกว่านั่นคือลางหรือเป็นเหตุ... หรือว่าเพื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1592 , 00:19:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมร้อนมา..พาไฮโซ..ตะลุยฝุ่นดอยเปเปอร์...ไฮโซ้..ไฮโซ..(..คุณนายกบ...)...?.....เป็นอีกภารกิจบุญที่มีความสุข..มีรอยยิ้มกว้างทั่วทั้งราวป่า... ครั้งที่หกแล้วซิ..สำหรับดอยเปเปอร์..ในการมาแต่ละครา....สะพานบุญของฉันทอดยาวไปไกลเหลือเกิน ล่าสุดก็คนไทยในสวิสฯ... มาครานี้ไฮโซ ผู้ดีติดดิน ที่น่ารัก กับธุรกิจเหล็กร้อยล้านพัน...ล้านที่ฉันได้แต่อือออ แม้จะเอาแฟ้มประวัติมาให้ดู....ก็ขอบคุณและยินดี แม้ลมแล้งมาเยือน .....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3243 , 00:21:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เสน่ห์บ้านดิน...เสน่ห์..ภูเขียว..กับเรียลลิตี้...ค่ำคืนที่ยากจักลืม..มิตรภาพสวยงาม...?.............บ้านดิน..สวรรค์บนดิน เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือน มาละเลียด...ในความเรียบง่าย กับลวดลายที่เกิดจากการย่ำการปั้น ลวดลาย... ละเลงด้วยหัวใจ กับผู้ชายคนนี้ เจ้าของบ้านดินคุณภานุ ...เจ้าของบ้านดินที่ให้เกียรติฉันได้มาเยือนและครอบครองมัน...แม้จักเป็นค่ำคืนอันแสนสั้นก็ตามที สุขจากดิน... สวรรค์บนดินเป็นเช่นนี้เอง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2571 , 00:25:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าลืมตีสอง...ไปดูจ่าสร้างภาพ..”..คนดีเพื่อแผ่นดิน..”ช่องห้า...คืนนี้ครับผม...?..........ไม่มั่นใจว่าคืนนี้..จะถ่างตารอดูตัวเอง.ไปสร้างภาพที่บ้าน...ลุงเนียมกับแม่เฒ่าที่จังหวัดกาญจนบุรี กับรายการไทยทีวีสีช่องห้า...ได้หรือเปล่า..เวลาตีสอง เป็นรายการแรกในชีวิต ที่ออกตีสอง... เพราะความที่อยากได้เงินและรถเข็นพร้อมข้าวของช่วยเหลือ...ครอบครัวลุงเนียมและแม่เฒ่าจึงรับปากรายการไป............ราย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 1479 , 00:14:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เอาความสุข..ป่าโอเคมาฝาก...ในวันที่เศรษฐีบ้านดินพันล้านไปเยือน...?............ไม่มีความสุขใดจะมากไปกว่าการไปนอนนับดาวเดือนที่บ้านเรา..ไปกินกับข้าวฝีมือแม่แก้ว..ไปแหย่ไข่มดแดงกับเพื่อนรู้ใจ....ที่ชื่อนายสมศรี ได้กินแกงหน่อไม้และผักเสี่ยนดองฝีมือแม่....ไปนอนฟังแม่เล่าเรื่องโน้นเรื่องนี้..กับหนังสือสวดมนต์ใต้ถุนบ้าน... ยามที่แดดมันแรง...ฟังเสียงนกตัวเล็กๆที่มันส่งเสียงร้องไปมา....ทำไมผ่านไปเร็วเหลือเกิ....

อ่านต่อ


/1
ja at phi phi

phi phi island

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]