• คนโทดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 51535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
เล่าสู่กันฟัง
คุยกันแบบเพื่อนๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jean-suwajee
วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2554
Posted by คนโทดิน , ผู้อ่าน : 3510 , 00:46:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในเมืองจีนมีคำกล่าวว่า  ถ้าเรายืนด่าต้นไม้ 7 วัน  ต้นไม้นั้นจะยืนต้นตายในไม่ช้า  ถ้าพูดคุยด้วยวาจาไพเราะ  ต้นไม้นั้นจะงอกงาม  เพราะพลังความคิดในคำพูดนั้นจะส่งพลังด้านบวกหรือด้านลบต่อต้นไม้ ในประเทศญี่ปุ่นก็มีความเชื่อว่าคำพูดมีพลังงานแห่งจิตวิญญาณจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  ดร.มาซารุ อิโมโตะได้ทำการทดลองเปิดเพลงให้น้ำในแก้วฟัง  โดยเลือกเพลงที่แตกต่างกันออกไป  จากนั้นนำไปแช่แข็งเพื่อใช้กล้องกจุลทรรศน์ส่องดูผลึกของน้ำว่าเป็นอย่างไร  ที่เลือกน้ำมาทำการทดลองเพราะร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นองค์ประกอบอยู่มากถึง 70%   ดังนั้นผลกระทบที่เกิดกับน้ำในแก้วย่อมมีผลต่อน้ำในร่างกายเราได้เช่นกัน 


ดร.มาซารุ  อิโมโตะ

ผลึกน้ำที่เปิดเพลงบีโธเฟ่น ให้ฟังผลึกน้ำที่ฟังเพลงบรรเลงญี่ปุ่น
ผลึกน้ำที่ฟังเพลง Heavy Metal จะมีโมเลกุลที่ดูยุ่งเหยิง กระจาย


 นอกจากนี้ ดร.อิโมโตะ ยังนำน้ำเสียมาฟังบทสวดมนต์  ผลปรากฎเป็นที่น่าสนใจยิ่งผลึกของน้ำเสียก่อนฟังบทสวดมนต์น้ำแก้วเดียวกันหลังฟังบทสวดมนต์

ในการทดลองนี้นอกจากจะใช้เสียงต่างๆ แล้วยังมีการเขียนคำทั้งด้านบวก เช่นคำขอบคุณ  ยกย่องชมเชย  และด้านลบเช่นคำด่า  นำมาติดไว้ข้างขวดน้ำ ผลึกของน้ำที่ได้ให้ผลแตกต่างกัน  คำชมเชย คำขอบคุณให้ผลึกที่สวยงาม  ส่วนคำด่าให้ผลึกที่ไม่เป็นรูปร่างผลึกน้ำจากขวดที่เขียนคำว่าขอบคุณผลึกน้ำที่เขียนคำด่า

ดร.อิโมโตะ  ยังทำการทดลองเขียนคำว่า ปัญญา เป็นภาษา ญี่ปุ่น อังกฤษ และเยอรมนี  ผลึกของน้ำเรียงลำดับในภาพ

รูปผลึกที่ติดคำว่า รักในภาษา ญี่ปุ่น อังกฤษ และเยอรมนีตามลำดับ

น่าสนใจว่า  คำพูดดีๆ แม้ต่างชาติภาษากัน  แต่ผลของพลังงานความดีส่งผลต่อน้ำให้มีผลึกสวยงามที่คล้ายคลึงกัน  

 ดร.มาซารุ อิโมโตะ ได้สรุปว่า คำพูดใดๆ จะส่งผลต่อมนุษย์เรา  คำพูดดี  ซึ่งมีคลื่นความถี่สูง  จะส่งผลให้เราเบิกบาน แจ่มใส  มีความสุข  ในทางกลับกันคำพูดไม่ดี ซึ่งที่คลื่นความถี่ต่ำ  ก็จะส่งผลให้เราหดหู่  อาราณ์เครียด เศร้าหมอง

 ความรู้สึกว่าเราชอบหรือไม่ชอบใคร หรือสิ่งใดๆ นั้นเป็นผลมาจากความถี่ที่สอดคล้องกับเรา  เราอาจถูกดึงดูดเข้าหาบางสิ่งบางอย่าง  สถานที่  หรือผู้คน เพราะความถี่ของสิ่งนั้นๆ สอดรับกับความถี่ในตัวเรา

 ในหนังสือสุดยอดเดอะซีเครต (The Meta Secret) ได้กล่าวถึงพลังนี้ว่าเป็นไปตามกฎแห่งการสั่นสะเทือน  ซึ่งเชื่อมโยงกับกฎแห่งแรงดึงดูด  การสั่นสะเทือนทางอารมณ์จะดึงดูดเอาแรงสั่นสะเทือนทางอารมณ์ที่คล้ายกันเข้ามา  โดยยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีใครชมเชยคุณด้วยความจริงใจ  คุณจะรู้สึกดี  แต่ถ้าใครมาแผดเสียงใ่ส่  คุณก็คงโต้ตอบกลับแบบเดียวกันหรือในใจก็อาจมีอารมณ์ขุ่นมัวเช่นกัน  

 นอกจากคำพูดและอารมณ์แล้ว  คลื่นพลังจากการสั่นสะเทือนในรูปแบบอื่นๆ ยังส่งผลต่อตัวเราเช่นกัน  เช่น การสั่นสะเทือนจาก เครื่องทำความร้อน  เครื่องใช้อิเลคทรอนิคส์  ตู้เย็น หลอดไฟฟ้า ทุกสิ่งมีการสั่นสะเทือนตลอดเวลาเพียงแต่เราอาจไม่รู้สึก  แต่การสั่นสะเทือนเหล่านี้จะสงผลให้เราอ่อนเพลีย อารมณ์หงุดหงิดว่าย  ไม่มีสมาธิในการทำงาน เพราะคลื่นความถี่ต่ำๆ จากสิ่งแวดล้อมที่กล่าวมามีผลต่อคลื่นในตัวเรานั่นเอง  ในทางกลับกันในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติจะส่งคลื่นที่ส่งผลให้เรารู้สึกสบายและมีความสุข

 พลังด้านบวก  และพลังด้านลบที่มีอยู่ในตัวเรา  จะส่งผลต่อผู้คนรอบข้างเช่นกัน  ถ้าอยากมีความสุขและอารมณ์แจ่มใส  ขอให้คิดแต่สิ่งดีๆ จะส่งพลังบวกออกไป  ซึ่งจะดึงดูดความดีให้เข้ามาหาเรา  หลีกเลี่ยงฟังคำด่าทอ ส่อเสียด ซึ่งจะส่งพลังด้านลบให้เราหดหู่

 ขอให้มีความสุขกันทุกคน


ขอบคุณ 
ภาพจาก Internet
หนังสือ สุดยอดเดอะซีเคร็ต (The Meta Secret) สำนักพิมพ์ DMG Book


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน