• ปรมาจารย์เจได
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
ปรมาจารย์เจไดต้านภัยซิธแม้ว
"หากวิถีของเจไดเป็นเรื่องง่าย,คงมีพวกที่เหมือนเราเป็นพันล้านแทนที่จะมีแค่ไม่กี่โหล" ลุค สกายวอล์คเกอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jedimaster
วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by ปรมาจารย์เจได , ผู้อ่าน : 941 , 03:39:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วันนี้ก็อ่านข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกมาโวยวาย จะฟ้องธนาคารหลายแห่งในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยระบุว่าไม่พอใจต่อธนาคารหลายแห่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีคำสั่งอายัดเงินบางส่วนของเขา โดยระบุว่า การรักษาความลับทางธนาคารของประเทศสวิตเซอร์แลนด์กลายเป็นเรื่องในอดีตไปแล้ว และเตรียมยื่นฟ้องต่อธนาคารดังกล่าว เนื่องจากทรัพย์สินของตนเป็นทรัพย์สินที่สะอาด

พอมีข่าวด้านลบกับตัวเองหน่อย ก็ทำออดอ้อนมาบอกว่า รัฐบาล และ คมช กลั่นแกล้งตัวเอง
แหม! ในรอบอาทิตย์นี้ ดูสิ ข่าวด้านลบมาจากประเทศลาวและสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งก็ต่างประเทศทั้งนั้น
จะบอกว่าสองประเทศเหล่านั้นโดนใบสั่ง คมช อีกหรือเปล่า ลองพูดสิ จะขำให้ฟันหัก

หากมีการอายัดเงินดังกล่าวจริงก็เท่ากับเป็นพ.ต.ท.ทักษิณเองที่ไม่ได้แจ้งบัญชีทรัพย์ที่มีอยู่ในต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตพ.ศ.2542 เพราะที่ผ่านมาอดีตนายกรัฐมนตรียืนยันมาตลอดว่า ไม่ได้มีทรัพย์สินอยู่ในต่างประเทศ

และสิ่งที่น่าขำที่สุด ก็คือ คตส ไม่เคยส่งเรื่องอายัดทรัพย์ให้ทางธนาคารในสวิสเซอร์แลนด์เลย !

เอาล่ะ ทีนี้เราย้อนเวลากลับไปสู่อดีตกัน

พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร เคยบอกกับประชาชนตาดำๆอย่างพวกเราเองว่า ไม่มีทรัพย์สินที่ต่างประเทศ มีแต่เงินฝากในธนาคารและสถาบันการเงินในไทย

และตามกฏของการนำเงินออกนอกประเทศในจำนวนมาก จำเป็นจะต้องแจ้งธนาคารแห่งประเทศไทยเสียก่อน โดยคุณ
ดร.ธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธปท. กล่าวว่า นอกจากการขออนุญาตนำเงินออกนอกประเทศไปซื้อบ้านที่ประเทศอังกฤษจำนวนประมาณ 400 ล้านบาท แล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ขออนุญาตนำเงินออกไปนอกประเทศอีกเลย

และนำเงินออกเพียง 400 ล้าน โดยอ้างว่านำไปซื้อบ้านที่ต่างประเทศ

หลังการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 คตส มีมติอายัดทรัพย์สินของคุณทักษิณ ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการขายชินคอร์ป เป็นจำนวน 73,000 ล้านบาท

แต่ก็อายัดได้เพียง 52,000 ล้านบาทเท่านั้น เพราะอีก 21,000 ล้านบาทที่เหลือ คุณทักษิณแอบยักย้ายถ่ายเทไปแล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบว่าขนเงินออกนอกประเทศได้อย่างไร แบบไหน
เป็นการแสดงให้เห็นถึงความอัจฉริยภาพในการยักย้ายถ่ายเทเงิน ซึ่งหาคนเทียบทานได้ยากในแผ่นดินเลยทีเดียว ที่สำคัญก็คือ สามารถลักลอบเอาเงินออกในช่วงที่ตัวเองไม่ได้มีอำนาจรัฐเสียด้วย แจ่มสุดๆ

ผมไม่อยากจะคิดเลยว่าในสมัยคุณทักษิณมีอำนาจรัฐ จะขนเงินออกได้เนียนขนาดไหน

ที่สำคัญอย่างหนึ่ง หลักฐานพบว่า ในปี 2542 ก่อนที่พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แอมเพิลริชได้เปิดบัญชีหลักทรัพย์ไว้กับ บล.ยูบีเอส โดยมีชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม แต่หลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ขายหุ้นแอมเพิลริช ให้นายพานทองแท้ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2543 แล้ว ในช่วงปี 2543-2548 ไม่พบว่าได้มีการแจ้งเปลี่ยนแปลงกรรมการผู้มีอำนาจลงนามในบัญชีหลักทรัพย์ของแอมเพิลริช ที่เปิดไว้กับ บล.ยูบีเอส แต่อย่างใด

จนกระทั่งปี 2549 ในช่วงที่มีการขายหุ้นให้กับกองทุนเทมาเส็ก จึงค่อยเปลี่ยนแปลงกรรมการผู้มีอำนาจลงนามในบัญชีดังกล่าวเป็นนายพานทองแท้ และ น.ส.พิณทองทา

การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงถือไว้ซึ่งหุ้นธุรกิจสัมปทานของชิน คอร์ป ตั้งแต่เข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งเข้าข่ายการปกปิดบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน หรือซุกหุ้นภาค 2 นั่นเอง

และการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ออกมามีข่าวว่าจะฟ้องธนาคารในสวิสแลนด์หลายแห่งนั้น ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่ามีทรัพย์สินซุกซ่อนอยู่ต่างประเทศ  ซึ่งถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ หากินสุจริต ไม่คดไม่โกงจริงๆ ก็ไม่เห็นต้องกลัวการตรวจสอบที่มาของเงินทั้งหมด และควรจะฝากเงินไว้ในสถาบันการเงินต่างๆของประเทศไทย ซึ่งมีดอกเบี้ยเป็นการตอบแทนด้วย

แต่การฝากเงินในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฝากเงิน แลกกับการปกปิดข้อมูลผู้ฝาก และใครหรือรัฐบาลประเทศใด จะไม่สามารถทำการตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินในปัญชีได้ ไม่ทราบว่าทำไมคุณทักษิณต้องเอาไปฝากไว้ที่นั่นครับ กลัวใครตรวจสอบหรือเปล่า ถึงไม่ยอมมาฝากเงินเอาดอกเบี้ยในไทย

ถ้าวันไหนคุณทักษิณได้กลับมาไทย ก่อนถูกดำเนินคดีรบกวนท่านช่วยตอบคำถามประชาชนด้วยนะครับว่า
1. ท่านขนเงินไปไว้ในธนาคารสวิสเซอร์แลนด์ที่มีแต่พวกทุจริต ชั่วๆ กลัวการตรวจสอบ ล้วนเอาไปฝากกัน ท่านไปทำแบบพวกมันได้ยังไง ?
2. ท่านนำเงินออกจากประเทศตอนไหน ยังไง ผิดกฏหมายข้อไหนบ้าง ? เล่าให้ประชาชนฟังซิ
3. ที่ท่านอ้างว่าจะฟ้องธนาคารในสวิสเซอร์แลนด์ เพราะมั่นใจว่าเงินของท่านสะอาดพอ อยากถามครับว่าเอาอะไรมาการันตีว่าสะอาดจริงครับ เพราะบอกเอกว่ามีแต่ทรัพย์สินอยู่ในประเทศ แล้วทำไมเงินไปโผล่ที่ธนาคารสวิสได้ ท่านขนเงินออกนอกประเทศไปโดยไม่แจ้งธนาคารแห่งประเทศไทยนี่สะอาดหรือ ?
4. งั้นท่านก็ปกปิดทรัพย์สิน มีความผิดตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตพ.ศ.2542 สิท่าน ?

ตอบรากหญ้าอย่างผมทีเถอะ ได้เปรต เอ้ย ได้โปรด
pleaseeeeeeeeeee

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ วันที่ : 08/09/2007 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarico
จุดยืนของกูไม่ได้อยู่ที่เงินทองและชื่อเสียงแต่จุดยืนของกูที่พื้นกับส้นตรีน


Hello ^@_@^

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
amalit1990 วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา


ทักษิณ กลับมาไทยต้องทำอย่างไร?

1 ส่องซะ
2 ให้กินซุบตะกั่ว
3 ปล่อยเชื่อไข้โป้ง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED


ซุกซ่อนทรัพย์สินไม่ว่า แต่อย่าซ่อนสาวๆก็แล้วกัน(ฮา)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เมธา วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

สงสัยรูปแฟน 555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เมธา วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

แวะมาเยี่ยมปรมาจารเจไดน่ารักที่สุดในโลก.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ผีปอบออกปากแล้วเด้อ...
ข่าวว่า ปปช. ตาลุกเลย...ขอให้จริงเถอะ
กลับมาไทยจะได้ ยื่นข้อหา ปกปิดทรัพย์สิน
เงินสะอาด...คือเงินล้างน้ำ หรือ ฟอกมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
UpToMe วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/UandMe

รู้ลึก รู้จิง ต้องเจได แจ่ม ๆ ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน