• ปรมาจารย์เจได
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
ปรมาจารย์เจไดต้านภัยซิธแม้ว
"หากวิถีของเจไดเป็นเรื่องง่าย,คงมีพวกที่เหมือนเราเป็นพันล้านแทนที่จะมีแค่ไม่กี่โหล" ลุค สกายวอล์คเกอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jedimaster
วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by ปรมาจารย์เจได , ผู้อ่าน : 3795 , 16:09:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สตาร์ วอร์ส (Star Wars) เป็นชื่อของภาพยนตร์ชุดแนวแฟนตาซีวิทยาศาสตร์, วรรณกรรม และเกม จากความคิดของผู้ผลิตภาพยนตร์ จอร์จ ลูคัส

ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์ทั้งหมด 6 ตอน

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 : ภัยซ่อนเร้น (The Phantom Menace) (19 พฤษภาคม พ.ศ. 2542)
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 : กองทัพโคลนส์จู่โจม (Attack of the Clones) (16 พฤษภาคม พ.ศ. 2545)
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 : ซิธชำระแค้น (Revenge of the Sith) (19 พฤษภาคม พ.ศ. 2548)
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (A New Hope) (25 พฤษภาคม พ.ศ. 2520)
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 5 : จักรวรรดิโต้กลับ (The Empire Strikes Back) (21 พฤษภาคม พ.ศ. 2523)
สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 : การกลับมาของเจได (Return of the Jedi) (25 พฤษภาคม พ.ศ. 2526)

โดยผมจะพาท่านผู้อ่าน ท่องไป ณ กาแลคซี่อันไกลโพ้น..... โดยเปลี่ยนชื่อตัวละคร และชื่อเรียกองค์กรต่างๆ เพื่อให้เข้ากับการเมืองไทย โดยที่ไม่ไปกระทบเนื้อเรื่องนะครับ

เริ่มมหากาพย์ด้วยตอนที่ 1

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 : ภัยซ่อนเร้น (The Phantom Menace) หรือ ภัยประชานิยมซ่อนเร้น

ในปีที่ 32 ก่อนยุทธการยาวิน (ยุทธการเงินบาทลอยตัว) เกิดความขัดแย้งกันขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการค้าระหว่างสหพันธ์พาณิชย์ (IMF) กับดาวนาบู (Naboo) ซึ่งก่อให้เกิดการปิดล้อมดาวนาบูขึ้น สมุหนายกวาโรรัม (บิ๊กจิ๋ว) ได้ลอบส่งอัศวินเจไดสองนาย คือ ไควกอน จินน์ และโอบีวัน เคโนบี  ออกไปแก้ปัญหาอย่างลับๆ แต่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้เลยว่า แท้จริงแล้วสหพันธ์พาณิชย์นั้นได้ร่วมมือกับดาร์ธ ซิเดียส (ซิธแม้ว) ผู้ลึกลับ ซึ่งเป็นผู้สั่งการรุกรานดาวไทยแลนด์ และสั่งฆ่าเจไดทั้งสองทันทีที่เดินทางไปถึงยังยานสหพันธ์ แต่อย่างไรก็ตาม ไควกอน จินน์ และ โอบีวัน ก็หลบหนีออกมาได้และเดินทางไปยังพื้นผิวดาวนาบู

บนดาวนาบู เจไดทั้งสองได้พบกับจาร์ จาร์ บิงคส์ (Jar Jar Binks) ชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่บนดาวนาบู จาร์ จาร์ บิงส์ช่วยพาเจไดทั้งสองคนหลบหนีกองทัพสหพันธ์ฯ ไปยังนครกันก้าเมืองใต้บาดาลของชาวกันแกน ในขณะเดียวกันทางด้านสหพันธ์ฯ ก็บุกรุกเข้าสู่นาบูและจับตัวราชินีแพดเม่ อมิดาลา (หญิงหน่อย) ผู้นำนาบูไว้ ด้านเจไดได้พบกับบอสแนซ (ป๋าจำลอง) ผู้นำชาวกันแกน และขอให้แนซช่วยชาวนาบู แต่แนซปฏิเสธและให้ยานแก่เจไดทั้งสองไป ด้วยยานดังกล่าว เจไดทั้งสองพร้อมด้วยจาร์จาร์บิงส์ได้เดินทางไปถึงเมืองหลวงของนาบู และเข้าช่วยเหลือราชินีอมิดาล่าจากกองทัพดรอย์ของสหพันธ์ไว้ได้ จากนั้นพวกเขาเดินทางสู่คอรัสซานท์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ (Galactic Republic) เพื่อขอความช่วยเหลือจากสภาสูง ในระหว่างการเดินทางหลบหนีออกจากดาวนาบูนั้น ดรอย์ตัวหนึ่ง รหัส R2-D2 (ไอ้โหน)ได้กลายเป็นฮีโร่ เมื่อสามารถช่วยซ่อมแซมยานขณะถูกยานของสหพันธ์ไล่ยิงได้

อย่างไรก็ตาม จากการถูกโจมตีระหว่างเดินทางหลบหนีนั้น ทำให้จำเป็นต้องลงจอดยานบนดาวทะเลทรายทาทูอีนเพื่อทำการซ่อมแซม ในระหว่างหาซื้ออะไหล่ที่ต้องการอยู่นั้น พวกเขาก็ได้พบกับสมัคร สกายวอล์คเกอร์ (Samak Skywalker) ทาสของพ่อค้าอะไหล่ชาวต่างดาวนามวัตโต้ (Watto) อนาคินเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ทางด้านการเป็นนักบินและการประดิษฐ์สิ่งจักรกลต่างๆ (เขาได้สร้างดรอย์ตัวหนึ่งได้เกือบสมบูรณ์ โดยให้ชื่อว่า ซีทรีพีโอ (C-3PO : ไอ้ห้อย) ไควกอน จินสัมผัสถึงพลังที่แข็งแกร่งในตัวนายสมัคร และรู้สึกว่าเขาอาจเป็นผู้ที่ถูกเลือก และนำสมดุลมาสู่พลัง ตามคำทำนายโบราณของเจได

อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ 
อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (สมัคร สกายวอล์คเกอร์)


ไควกอนนำอนาคินเข้าสู่การแข่งขันพอดเรซ (podrace) และพนันกับวัตโต้ในการให้อิสระแก่อนาคินหากอนาคินชนะการแข่งขัน (เพียงอนาคินเท่านั้น เนื่องจากไควกอนไม่สามารถต่อรองขอแลกอิสรภาพของทั้งอนาคินและแม่ได้) พร้อมกับไควกอนจะได้อะไหล่ยานที่ต้องการ อนาคินชนะการแข่งขันและได้ร่วมเดินทางสู่คอรัสซานท์ซึ่งไควกอนตั้งใจจะขออนุญาตจากสภาเจไดในการฝึกฝนอนาคินให้เป็นเจได แต่ในขณะเดียวกันนั้นดาร์ธ มอล (Darth Maul : ดาร์ธ เลี๊ยบ) ศิษย์ของซีเดียสได้ถูกส่งมายังทาทูอีนเพื่อกำจัดเจไดทั้งสองและจับตัวหญิงหน่อย โดยดาร์ธ เลี๊ยบปรากฏตัวขึ้นในขณะที่พวกไควกอนกำลังจะขึ้นยานเพื่อเดินทางออกจากทาทูอีน ดาร์ธ เลี๊ยบได้ต่อสู้กับไควกอน แต่ไควกอนก็สามารถขึ้นยานและเดินทางออกจากทาทูอีนได้สำเร็จ

บนคอรัสซานท์ ไควกอนได้แจ้งแก่สภาเจไดถึงบุคคลลึกลับที่เขาต่อสู้ด้วยบนทาทูอีน และเนื่องจากบุคคลผู้นั้นมีศิลปะการต่อสู้แบบเจได ทำให้สภาเป็นกังวลว่านี่อาจจะเป็นสัญญาณการกลับมาของซิธ (Sith) ผู้อยู่ในด้านมืดของพลังที่ได้หายสาบสูญไปนานแล้ว จากนั้นไควกอนได้แจ้งแก่สภาถึงเรื่องนายสมัครและหวังว่าเขาจะได้รับอนุญาตให้ฝึกฝนอนาคินเป็นเจได แต่หลังจากได้รับการทดสอบแล้ว สภาเจไดได้ทำการปฏิเสธที่จะฝึกฝนนายสมัครให้เป็นเจไดเนื่องจากเขาวัยมากกว่าตามที่กฎของ ปปช เอ้ย! กฏของเจไดกำหนดไว้ และพวกเขายังกังวลถึงอนาคตที่มืดมัวและความกลัวอย่างรุนแรงที่พวกเขาสัมผัสได้ในตัวนายสมัคร

ขณะเดียวกันวุฒิสมาชิกแม้ว (จากดาวนาบู) ก็ได้ใช้สถานการณ์ของหญิงหน่อยให้เป็นประโยชน์ โดยโน้มน้าวให้เธอยื่นไม่ไว้วางใจสมุหนายกวาโลรัม เพื่อที่ตนเองจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นสมุหนายกคนใหม่ หลังจากนั้นหญิงหน่อยได้ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังนาบู เพื่อต่อสู้กับการรุกรานเนื่องจากเห็นว่าสภาไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆ และกว่าที่วุฒิแม้วจะได้รับเลือกให้เป็นสมุหนายกคนใหม่ก็คงสายเกินไป โดยที่เจไดทั้งสองนาย ไควกอนและโอบีวันได้ร่วมเดินทางไปยังนาบูกับหญิงหน่อยด้วย


วุฒิสมาชิก พัลพาทีน (ท่านวุฒิแม้ว)


ไควกอน จินและโอบีวัน เคโนบีกำลังต่อสู้กับดาร์ธ มอลบนดาวนาบูเมื่อถึงดาวนาบู หญิงหน่อยได้เข้าพบชาวกันแกนและขอความช่วยเหลือ ในการต่อสู้กับกองทัพสหพันธ์ฯ หลังจากต่อสู้กับกองทัพดรอย์ของสหพันธ์ฯ ไปได้ระยะหนึ่ง กองทัพกันแกนก็จวนเจียนจะพ่ายแพ้ แต่ก็กลับมาเป็นฝ่ายชนะ เมื่อนายสมัครขับเครื่องบินรบและสามารถทำลายยานบัญชาการกองทัพดรอย์ของสหพันธ์ฯ ซึ่งทำให้กองทัพดรอย์หยุดการทำงานได้สำเร็จ ขณะเดียวกัน ทางด้านหญิงหน่อยก็ได้พากำลังทหารของเธอกลับไปที่พระราชวัง เพื่อจับตัวอุปราชของสหพันธ์ฯ และในเวลาเดียวกันดาร์ธ เลี๊ยบก็กำลังต่อสู้กับเจไดทั้งสอง เขาสังหารไควกอนได้สำเร็จ แต่ดาร์ธ มอลก็กลับถูกโอบีวันฆ่าตาย ก่อนที่ไควกอนจะสิ้นใจ เขาได้สั่งเสียโอบีวันให้ฝึกฝนนายสมัครเป็นเจได ซึ่งโอบีวันก็รับปากตามที่ไควกอนขอ

ไควกอน จินและโอบีวัน เคโนบีกำลังต่อสู้กับดาร์ธ มอลบนดาวนาบู 

ไควกอน-จินและโอบีวัน เคโนบีกำลังต่อสู้กับดาร์ธ มอล (ดาร์ธ เลี๊ยบ) บนดาวนาบู

หลังการสู้รบจบสิ้น สภาเจไดแต่งตั้งให้โอบีวันเป็นอัศวินเจได โอบีวันเอ่ยถึงความตั้งใจของไควกอนที่ต้องการฝึกฝนให้อนาคินเป็นเจไดกับโยดา (Yoda) โยดาอนุญาตให้โอบีวันรับอนาคินเป็นศิษย์อย่างไม่เต็มใจ ในพิธีเผาศพของไควกอน เมซ วินดู (Mace Windu) และโยดาเห็นต้องกันว่าการตายของไควกอนนั้นเป็นฝีมือของซิธ และเนื่องจากซิธจะต้องมีสองคนเสมอ (อาจารย์และศิษย์) วินดูและโยดาจึงเชื่อว่ายังมีซิธอีกคนเหลืออยู่ที่ไหนสักแห่ง

ภาพยนตร์ปิดฉากลงด้วยการเฉลิมฉลองอิสรภาพจากสหพันธ์ฯ บนดาวนาบู ราชินีอมิดาล่าได้มอบของขวัญให้แก่แนซเพื่อเป็นการยกย่องและเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 : กองทัพโคลนส์จู่โจม (Attack of the Clones) หรือกองทัพรากหญ้าจู่โจม

10 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ที่ดาวนาบู (Naboo) มีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นในวุมิสภากาแลคติค ดาวระบบสุริยะหลายพันดวง ได้แสดงเจตจำนงว่าจะถอนตัวออกจากสาธารณรัฐ (Galactic Republic) ขบวนการแบ่งแยกภายใต้การนำของ เคาท์ ดูกู (Count Dooku) ผู้ลึกลับสร้างความลำบากใจให้กับเหล่าอัศวินเจไดซึ่งมีจำนวนน้อย ในอันที่จะรักษาความสงบและระเบียบของกาแลคซี่


เคาท์ CTX ปล่อยแสง

วุฒิสมาชิกหญิงหน่อย อดีตราชินีแห่งดาวนาบู ที่เดินทางกลับมายังสภากาแลคติก ณ คอรัสซังค์ (Coruscant) เพื่อลงคะแนนเสียงในการจัดตั้งกองทัพของสาธารณะรัฐ ได้พบกับเหตุการณ์ลอบสังหาร ทำให้เธอตกอยู่ภายใต้การอารักขาของ อัศวินเจได 2 นายคือ โอบีวัน เคโนบี  และ สมัคร สกายวอล์กเกอร์

เมื่อมีการลอบสังหารเธอเกิดขึ้นอีก โอบี-วันและอนาคินสามารถจับกุมตัวผู้ลอบสังหารได้แต่ขณะที่กำลังซักถามถึงผู้ที่ว่าจ้าง ผู้ลอบสังหารคนนั้นก็ถูกฆ่าปิดปากโดยนักล่าเงินรางวัลอีกคนหนึ่ง ทำให้โอบี-วันต้องแยกไปสืบหาตัวนักล่าเงินรางวัลกับผู้ที่ว่าจ้าง เหลือเพียงนายสมัครที่จะต้องปกป้องวุฒิสมาชิกอมิดาล่ากลับสู่ดาวนาบูเพื่อความปลอดภัย และผลจากการใกล้ชิดของทั้งสองนี้เองที่ทำให้เกิดความรักต้องห้ามขึ้น

ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนเก่าเด็กซ์เตอร์ เจ็ตส์เตอร์(Dexter Jettster) รวมทั้งอาจารย์โยดา (Yoda) ทำให้โอบีวันค้นพบระบบดาวคามิโน (Kamino) ซึ่งไม่ปรากฏอยู่บนแผนที่เพราะมีคนลบมันออกจากฐานข้อมูลได้สำเร็จ

เมื่อได้รู้ว่ามีการอ้างสร้างกองทัพโคลนเพื่อสาธารณะรัฐโดยอาจารย์เจไดไซโฟร์ ดิแอส ผู้ถูกฆ่าเมื่อ10ปีที่แล้ว ทำให้โอบีวันติดตามนักล่าเงินรางวัลจังโก้ เฟ็ทท์ (Jango Fett) ผู้เป็นต้นแบบของมนุษย์โคลนส์ซึ่งมีการปะทะกับอาจารย์เจไดโอบีวัน เคโนบี และติดตามไปยังดาวจีโอโนซีส (Geonosis) ที่ซึ่งเขาได้พบกับ โรงงานสร้างดรอยด์ และอุปราช ของสหพันธ์พาณิชย์ ผู้อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารอมิดาล่า ขณะนั้นนายสมัครได้เดินทางไปยังทาร์ทูอินเพื่อช่วยแม่ของเขา แต่พอไปช่วยแม่เขาก็สิ้นใจพอดี โอบีวันได้ส่งข้อความไปให้นายสมัครและส่งต่อให้สภาเจได ก่อนที่จะพลาดท่าถูกเคาท์ดูกูจับตัวไว้

หลังจากที่นายสมัครได้รับข้อความของโอบี-วันแล้วส่งต่อถึงสภาเจได ทำให้เขารีบไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่สำเร็จกลับถูกจับไว้อีก และถูกตัดสินประหารชีวิตทั้ง 3 คน


นายสมัคร หญิงหน่อย และโอบีวัน

ด้วยเหตุที่วุฒิสภารู้ว่า ขบวนการแบ่งแยกกำลังรวมทัพกับสหพันธ์พาณิชย์เพื่อการรุกราน จึงมีการยกอำนาจฉุกเฉินให้กับสมุหนายกแม้วเพื่อครอบงำองค์กรอิสระ เอ้ย ! อำนาจสูงสุด ส่งผลให้เขามีอำนาจสร้างม๊อบป่าไม้ เอ้ย ! กองทัพที่เกรียงไกร

เหล่าอัศวินเจได พร้อมกับกองทัพโคลนที่ถูกอนุมัติใช้ ภายใต้การนำของโยดา ขณะนั้นอาจารย์เจไดเมซ วินดูพาเจไดกว่า 200 นาย บุกไปช่วยโอบีวัน นายสมัครและ หญิงหน่อย ในขณะที่เจไดกำลังเสียท่ากับพวกดรอยอยู่ โยดานำกองทัพโคลนส์มาช่วย ทำให้เจไดรอดตายและสงครามระหว่างพวกดรอยท์และโคลนได้เกิดขึ้นและเจไดที่เหลือก็ลงสนามรบด้วย ขบวนการแบ่งแยกต่างๆ เห็นว่ากำลังพ่ายแพ้จึงถอนทัพกลับ เคาท์ CTX หนีไปยังโรงเก็บยานโอบีวันและอนาคินตามไป นายสมัครโดนพลังสายฟ้าฟาดจนสลบเหลือเพียงโอบีวันเพียงคนเดียวจึงอภิปรายในสภาเรื่อง CTX เอ้ย ! จึงต่อสู้ด้วยกระบี่แสงแต่พลาดท่าโดนเคาท์ CTX เอาดาบจิ้มที่แขนและขา อนาคินฟื้นขึ้นมาและดวลกระบี่แสงจึงโดนเคาท์ CTX ตัดแขนขวาขา


เคาท์ CTX ดวลดาบกับปรมาจารย์โยดา

ปรมาจารย์โยดามาช่วยดวลพลังกับเคาท์ CTX ไม่แพ้ไม่ชนะกันจึงดวลด้วยกระบี่แสงเคาท์ CTX หนีไปได้ เมื่อได้รับชัยชนะนายสมัครก็แต่งงานกันอย่างลับๆกับหญิงหน่อย มีแค่หุ่นสองตัว 3PCO (ไอ้ห้อย) และ R2-D2 (ไอ้โหน) เป็นพยาน

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 : ซิธชำระแค้น (Revenge of the Sith) หรือ ซิธแม้วไล่เช็คบิล

3 ปีหลังจากเหตุการณ์ในกองทัพโคลนส์จู่โจม สาธารณรัฐตกอยู่ในวงล้อมของสงครามแห่งยุคโดยฝ่ายแบ่งแยกดินแดนภายใต้ผู้นำของซิธลอร์ด เคานท์ ดูกู และหัวหน้าทางการทหารที่เป็นไซบอร์กของฝ่ายแบ่งแยกดินแดนนายพลกรีวัส(Grevious) แห่งกองทัพดรอยด์ได้แทรกซึมเข้าสู่คอรัสซานท์ (Coruscant) และจับตัวสมุหนายกพัลพาทีน (สมุหนายกแม้ว) ซึ่งเป็นผู้นำของวุฒิสมาชิกแห่งกาแลคติก

ในขณะที่พวกดรอยด์พยายามหลบหนีออกจากคอรัสซานท์มหาสงครามอวกาศก็ระเบิดขึ้น อัศวินเจไดอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ (สมัคร สกายวอล์คเกอร์) และอาจารย์เจไดโอบีวัน เคโนบี (Obi-wan Kenobi) กำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือสมุหนายกแม้ว จนกระทั่งเจไดสู้ตะลุยกองยานของฝ่ายแบ่งแยก

เจไดได้พบตัวสมุหนายกแม้วที่ถูกจับในห้องโถงใหญ่ แต่ในระหว่างนั้นพวกเขาได้เผชิญหน้ากับเคาท์นดูกู (เคาท์น CTX) ด้วยตัวพวกเขาเอง และการต่อสู้ด้วยกระบี่แสงก็เริ่มต้นขึ้น ขณะทำการต่อสู้โอบีวันก็หมดสติเมื่อเคาท์น CTX ใช้พลังยึดเขาไว้กลางอากาศก่อนที่จะเหวี่ยงเขาไปชนกับราว


เคาท์นดูกู หรือ เคาท์น CTX


อนาคินต้องสู้ต่อไป แต่สุดท้ายก็ชนะการต่อสู้ด้วยความโกรธของเขาเอง โดยตัดมือทั้งสองข้างของเคาท์น CTX ออกโดยพัลพาทีนที่มองดูเหตุการณ์อยู่ได้เห็นว่าเคาท์น CTX หมดประโยชน์แล้ว และอยากจะให้นายสมัคร สกายวอล์คเกอร์เป็นลูกศิษย์แทน เนื่องจากมีความสามารถมากกว่า จึงแกล้งยั่วยุให้นายสมัครฆ่าเคาท์น CTX ซะ โดยกล่าวว่าเคาท์น CTX ได้ตัดแขนของนายสมัคร ต้องเป็นธรรมดาที่จะต้องแก้แค้น ด้วยความโกรธและความยั่วยุจากพัลพาทีนอนาคินจึงฆ่าเคาท์น CTX ทั้งที่ความจริงมันไม่ใช่วิถีของเจได และแล้วทั้งหมดก็กลับสู่เมืองคอรัสซานท์

ณ คอรัสซัง นายสมัคร ได้รับการยกย่องจากการกระทำอย่างวีรบุรุษของเขา เขาพบกับแพดเม่ อมิดาล่า(หญิงหน่อย) ซึ่งเพดเม่ได้บอกเรื่องน่าตื่นใจกับเขาว่าเธอได้ตั้งครรภ์ ในคืนวันนั้นอนาคินก็ตื่นขึ้นกลางดึกด้วยความตกใจ เขาบอกแพดเม่ว่าเขาได้ฝันถึงเธอกำลังจะตายตอนคลอดเด็กและคำสาบานของเขาคือเขาจะไม่ปล่อยให้ฝันนั้นเป็นจริง

สมุหนายกแม้วขออนาคินให้เข้าพบเขาและพวกเขาพบกันที่ห้องทำงานของสมุหนายก หลังจากเอาเงินฟาดหัวมานาน วุฒิสภาได้ง่อยเปลี้ยเสียขามอบอำนาจฉุกเฉินให้กับสมุหนายกแม้ว ทำให้เขาสามารถควบคุมองค์กรอิสระ เอ้ย ! สภาสูงเจได (Jedi High Council) โดยตรง สมุหนายกแม้วไว้ใจในตัวนายสมัคร จากความกลัวของนายสมัคร, ความไม่ไว้ใจ, และความดูถูกจากอาจารย์ในพรรคประชาธิปัตย์ เอ้ย ! ในสภาเจไดหลายคน สมุหนายกแม้วจึงได้แต่งตั้งนายสมัคร ให้เป็นผู้แทนส่วนตัวของเขาในสภา

สภาสูงเริ่มเคลือบแคลงใจในการเลื่อนตำแหน่งของนายสมัคร แต่สุดท้ายสภาเจไดก็ไม่ได้ยกตำแหน่งอาจารย์ให้กับนายสมัคร ทำให้อนาคินแสดงอาการโมโหหลังจากที่ได้ยิน สภาเจไดดำเนินการหารือเกี่ยวกับสงครามต่อ นั่นตัดสินในให้นายสมัครคอยอารักขาสมุหนายกแม้ว และทางอาจารย์โยดา(Yoda) จะนำกองพันทหารรากหญ้า เอ้ยกองพันทหารโคลนส์ เพื่อสนับสนุนพวกวูคกี้(Wookie) บนดาวคาชีค(Kashyyyk) ทำให้นายสมัครรู้สึกโมโหและผิดหวัง


สภาสูงเจได

ต่อมาโอบีวันได้บอกอนาคินว่าสภาต้องการให้นายสมัครรายงานทุกความเคลื่อนไหวของสมุหนายกแม้ว มีจุดสำคัญคือให้เขาสอดแนม ทำให้นายสมัครดูไม่พอใจและสับสน และรู้สึกถูกตัดขาดระหว่างการเป็นเพื่อนและความจงรักภักดี โอบีวันเองก็ไม่พอใจนักกับสถานการณ์เช่นนี้

จากนั้นไม่นาน นายสมัครก็ได้รู้ว่าสมุนายกแม้วนั้นคือ ดาร์ธ ซีเดียส จ้าวแห่งด้านมืด แต่นายสมัครกลัวว่าจะเสียหญิงหน่อยไป ซึ่งสมุหนายกแม้วได้บอกกับนายสมัครว่าตนนั้นสามารถทำให้คนตายสามารถคืนชีพขึ้นมาได้ ทำให้นายสมัครเริ่มคิดหนักเกี่ยวกับซิทลอร์ดแม้ว และสุดท้ายก็ยอมที่จะบอกอาจารย์วินดูว่าสมุหนายกแม้วก็คือซิทลอร์ด อาจารย์วินดูจึงรีบไปพบสมุหนายกแม้ว และได้มีการต่อสู้กันเกิดขึ้น และอนาคินก็เข้ามาพอดีขณะที่วินดูจะฆ่าสมุหนายกแม้ว สมุหนายกแม้วจึงเริ่มเป่าหูนายสมัครว่า"เจไดจะเข้าทำการยึดครอง ลบล้างสภาสูง" โดยอาจารย์วินดูได้เตือนนายสมัครว่าอย่าไปฟังสมุหนายกแม้ว แต่สุดท้ายนายสมัครจากความที่ไม่อยากให้หญิงหน่อยตาย จึงฟันมือของวินดูขณะที่เขากำลังจะฟันซิทแม้ว ซิทแม้วจึงใช้พลังสายฟ้าของซิทฆ่าวินดูทันที หลังจากนั้นซิทแม้วจึงได้เอานายสมัครเป็นศิษย์และแต่งตั้งให้เป็น ดาร์ธ เวเดอร์(หมัก เวเดอร์)

คำสั่งที่ 66 ซิทแม้วได้มอบหมายภารกิจแรกให้กับดาร์ธ หมัก คือการเข้าโจมตีและสังหารเหล่า "กบฎ" เจไดในวิหารเจได หมักรับคำสั่งนั้นและนำกองทหารที่ 501 เข้าร่วมปฏิบัติการ เวเดอร์ฆ่าเจไดทุกคนที่พบ รวมไปถึงจอมดาบอย่างซิน ดราลลิก และแม้แต่เหล่าเด็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องประชุมสภาเจได


ดาร์ธ หมัก นำกองกำลังโคลนส์บุกเข้าทำลายวิหารเจได

ระหว่างนั้นเอง ซิทแม้วออกคำสั่งไปถึงเหล่าหัวคะแนนไทยรักไทย เอ้ย! เหล่าผู้บังคับบัญชาโคลนทรูปเปอร์ทั่วกาแล็กซีให้ปฏิบัติตามคำสั่งที่ 66 ซึ่งนำไปสู่การกวาดล้างเจไดครั้งใหญ่และสงครามกลางเมืองกาแลกติก

โคลนทรูปเปอร์ทั่วกาแลกซีแปรพักตร์เป็นปฏิปักษ์กับเหล่านายพลเจไดในทันที ที่ดาวยูทาเปา โอบีวัน เคโนบี ถูกยิงตกจากหน้าผาแต่รอดชีวิต, ที่ไมกีโต้ อาจารย์เจไดกิ-อะดิ-มุนดิ ถูกยิงโดยโคลนทรูปเปอร์หมายเลข CC-1138, ที่เฟลูเซีย อัศวินเจไดเอย์ลา เซคูรา ถูกยิงโดยโคลนทรูปเปอร์หมายเลข CC-5052, ที่คาโต้ เนโมเดีย ยานเจไดสตาร์ไฟท์เตอร์ของโพล คูน ถูกยิงตก และที่ซาลูคามี สปีดเดอร์ไบค์ของสตราสส์ อัลลี ถูกยิงโดยโคลนทรูปเปอร์หมายเลข CC-8826 และเจ้าหน้าที่ร่วม ส่วนที่คาชี้ก โยดาเกือบถูกลอบสังหารโดยผู้บังคับบัญชาการและร้อยโท แต่โยดารู้ตัวก่อน และตัดศีรษะทั้งสองก่อนที่จะถูกทำร้าย

วุฒิสมาชิกเบล ออร์กานา มาถึงวิหารเจไดที่ถูกไฟลุกท่วมและได้เป็นพยานรู้เห็นการสังหารพาดาวันเจไดนามเซตต์ จูคาสซา โดยผู้บังคับบัญชาอัปโป เบลหนีออกจากวิหารด้วยความหวาดกลัวและเดินทางออกจากคอรัสซานท์ด้วยยานแทนทีฟ 4 เพื่อพยายามติดต่อกับเจไดที่ยังรอดชีวิต

วุฒิสมาชิก เบล ออร์กานา พาเจได ผู้รอดชีวิตอยู่ทั้งสอง คือ โอบีวัน เคโนบี และ โยดา มาที่วิหารเจได, ณ วิหารเจได ทั้งหมด ต่างตะลึงกับ ร่างอันไร้วิญญาณ ของเหล่าเจไดเด็ก ที่เห็นเบื้องหน้า โอบีวัน พยายามส่งสัญญาณหา เจได ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ รวมทั้ง นายสมัคร, โอบีวัน เปิดเข้าไปดูในระบบรักษาการณ์ แต่ต้องพบกับความเจ็บปวด ที่ เห็น นายสมัคร สกายวอล์คเกอร์ ที่ไปภักดี ต่อ ซิธลอร์ดแม้ว, โอบีวัน ตัดสินใจที่จะออกตามหา หมัก เวเดอร์ และสังหารเขา, ก่อนไป โอบีวัน ได้บอกความจริงแก่ หญิงหน่อย แต่เธอไม่ยอมรับ จึงขับยานเพื่อเดินทางไปยัง ระบบดาวมุสตาฟา เพื่อหา นายสมัคร ซึ่ง โอบีวัน ได้แอบลักลอบขึ้นยานมาด้วย


ดาร์ธ หมัก เนรคุณอาจารย์คิดฆ่าโอบีวันที่ระบบมุสตาฟา

เมื่อถึงระบบมุสตาฟา หญิงหน่อยพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายสมัครหนีไปใช้ชีวิตอย่างสงบกับตน แต่นยสมัครหลงมั่วเมากับอำนาจของตน โอบีวันที่แอบลอบขึ้นยานมาได้ปรากฏตัวขึ้น ทำให้นายสมัครโกรธ และคิดว่าแพดเม่พาโอบีวันมาเพื่อฆ่าตน จึงใช้พลังบีบคอหญิงหน่อยจนสลบ และชักชวนให้โอบีวันร่วมมือกับตน แต่โอบีวันปฏิเสธทั้งสองจึงดวลดาบไลเซเบอร์กัน ในระหว่างที่โอบีวันสู้กับอนาคิน อาจารย์โยดาก็มาพบดาร์ธ ซีเดียส (ซิธแม้ว) ทั้งสองเริ่มประลองพลังกัน ก่อนที่จะสู้กันด้วยไลเซเบอร์ ในขณะที่สู้กันโยดาพลาดท่า จึงหลบหนี ทางโอบีวันที่สู้กับนายสมัคร ตั้งแต่ห้องโถงจนถึงลาวา โอบีวันกระโดดขึ้นไปอยู่บนที่สูง จึงเตือนนายสมัคร แต่นายสมัครบ้าพลังไม่ฟังพร้อมทั้งกระโดดขึ้นมา โอบีวันใช้ไลเซเบอร์ตัดแขนซ้ายของนายสมัครและขาทั้งสองข้าง โอบีวันพูดกับนายสมัครว่า เจ้าเป็นผู้ถูกเลือก ควรจะทำลายล้างซิธแม้วและระบอบทักษิณ ไม่ใช่เข้าร่วม นำสมดุลมาสู่พลังไม่ใช่ทิ้งไว้ในความมืด โอบีวันปล่อยให้ไฟคลอกนายสมัคร โดยไม่ใยดี พร้อมทั้งเดินจากไป และขึ้นยานพาหญิงหน่อยกลับ แต่ดาร์ธ ซีเดียส (ซิธแม้ว) ได้นำยานมารับตัวนายสมัครที่บาดเจ็บปางตายกลับไปเช่นกัน

และแล้วหญิงหน่อยก็คลอดลูกแฝด เป็นหญิงและชาย
ชายคือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ โอบีวันนำไปให้ญาติของนายสมัคร ที่ดาว ทาทูอินเลี้ยงดู
หญิงคือ เลอา ออร์กานา ผู้เลี้ยงดูคือ วุฒิสมาชิก เบล ออร์กานา

เจไดที่เหลือ 2 คนคือ โยดา และ โอบีวัน คือผู้วางแผนให้แยกเด็กสองคนนั้นให้ห่างไกลจากนายสมัครและซิธแม้ว
หลังจากนั้นเจไดทั้งสองก็แยกจากกัน โดยอาจารย์โยดา กลับดาวเดโกบา บ้านเกิด และโอบีวัน ได้ไปฝึกวิชาเจไดต่อที่ดาวทาทูอีน บ้านเกิดของนายสมัคร สกายวอล์คเกอร์

และแล้ว สมุหนายกแม้ว ที่ครอบงำสภาสูง ก็ได้ประกาศการเริ่มต้นของจักรวรรดิเอ็มไพร์ (จักรวรรดิแม้ว และ ระบอบทักษิณ)

โดยโครงการสร้าง เดธ สตาร์ ก็ได้เริ่มขึ้นนับตั้งแต่นั้น


ซิธแม้ว และ หมัก เวเดอร์ กำลังมองดูเดธ สตาร์ที่กำลังสร้าง


สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4 : ความหวังใหม่ (A New Hope) หรือ ม๊อบต้านระบอบทักษิณ

เป็นเวลา 5 ปี เอ้ย 19 ปีเต็มที่อยู่ใต้อำนาจระบอบจักรวรรดิทักษิณของ จักรพรรดิแม้วได้ยึดครองกาแลกซี่มา มีเพียงกองทัพฝ่ายกบฎเท่านั้นที่ยังยืนหยัดต่อสู้ระบอบทักษิณ


ยานซูเปอร์ สตาร์ เดสทรอยเยอร์ เป็นยานธงของจักรวรรดิ์ ผู้คุมยานคือ หมัก เวเดอร์

เจ้าหญิงเลอา ออร์กาน่า วุฒิสมาชิกแห่งอัลเดอราน ได้นำแบบแปลนของ ดาวมรณะ (สถานีอวกาศขนาดยักษ์ที่ทำลายดาวได้ทั้งดวง) ซึ่งสายลับไคล์ คาทาร์น ขโมยมาได้เพื่อส่งต่อให้กับกองทัพของฝ่ายกบฎ


หมัก เวเดอร์ และเหล่าสตอร์ม ทรูปเปอร์


แต่ทว่า ดาร์ธ หมัก เวเดอร์ ซิธผู้เป็นมือขวาของจักรพรรดิแม้วนำกองกำลังของตนตามมาทันจนจับตัวองค์หญิงเอาไว้ องค์หญิงไม่มีทางเลือกจึงเอาแปลนใส่ไปในตัวหุ่น R2-D2 ลงไปบน ทาทูอีน ดาวแห่งทะเลทรายเพื่อขอความช่วยเหลือจาก โอบีวัน เคโนบี นายพลของสาธารณรัฐเดิม และ C-3P0 (หุ่นล่ามแปลภาษา)ได้ติดตามไปด้วย หลังจากถูกปล่อยจากแคปซูลช่วยชีวิตลงมาบนดาวทาทูอีนแล้วก็ถูก จาวัส ชนเผ่าเร่ร่อนขายของเก่าจับตัวไป

ณ ที่หนึ่งบนทาทูอีน ลุค สกายวอล์กเกอร์ เด็กหนุ่มอายุย่างยี่สิบ เขาอาศัยอยู่กับลุงโอเวนและป้าเบรูในไร่ปรับความชื้นในดาวทาทูอีน เขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีความสามารถด้านเครื่องจักรกลและมีความฝันที่จะออกผจญภัยในอวกาศ วันนี้เขากับลุงมาซื้อหุ่นยนต์จากพวกจาวัสเพื่อเอาไปใช้ในไร่บังเอิญอย่างยิ่งที่เขาซื้อ R2-D2 และ C-3P0 มาระหว่างกำลังตั้งเครื่อง ลุคเกิดไปเจอข้อความของเลอาเข้า "ช่วยด้วยโอบีวัน เคโนบี คุณคือความหวังเดียวของเรา" ทำให้เขานึกถึงเบน เคโนบี ฤๅษีที่อาศัยในทะเลทราย (เบนก็คือ โอบีวัน เคโนบีนั่นเอง แต่เพื่อความปลอดภัยจากพวกจักรวรรดิ เขาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นเบน) ลุคจึงตั้งใจจะเอาหุ่นไปให้เบนดูระหว่างทาง ลุคถูกพวกมนุษย์ทราย (เผ่าเร่ร่อนในทะเลทราย) โจมตีแต่เบนก็มาช่วยทัน จากนั้นเบนได้พาลุคไปที่บ้าน ทว่าเมื่อกลับถึงบ้านลุคพบว่าลุงและป้าของเขาถูกกองพันพายุ (storm trooper) ทหารของจักรวรรดิ สังหาร ด้วยความเศร้าลุคจึงตัดสินใจออกเดินทางกับเบนเพื่อไปช่วยเจ้าหญิงเลอา


C3PO โอบีวัน และ ลุค สกายวอล์คเกอร์

ลุคกับโอบีวีนเดินทางมาถึง มอส เอสเล่ย ท่ายานอวกาศ ของดาวนี้ ด้วยพลังพิเศษของเบนทำให้ทั้งหมดหลบรอดจากการตรวจค้นของกองพันพายุมาได้ในบาร์เขาได้พบกับฮัน โซโล นักขนของเถื่อน และตกลงจ้างฮันพาพวกเขาไปอัลเดอราน ฮันจึงเอาเงินไปใช้หนี้ แจบบ้า เดอะ ฮัท แต่แจบบ้าได้ตั้งค่าหัวฮันไปแล้ว และส่ง กรีโด นักล่าค่าหัวชาวโรเดียนมาฆ่าฮันแต่ฮันก็รอดมาได้ ฮันมีเพื่อนอีกคนเป็นชาว วุคกี้ขนรุงรังชื่อชิวแบคก้า พอทั้งหมดหนีมาที่ยานมิลเลนเนียม ฟอลคอน ของฮันได้พวกเขาจึงเริ่มออกเดินทาง ระหว่างทาง เบนได้มอบดาบแสงให้กับลุคและฝึกเขาในวิถีแห่งอัศวินเจได


กัปตัน ฮัน โซโล

ระหว่างนั้นบนดาวมรณะ ข้าหลวงแห่งจักรพรรดิแม้ว ทาร์คิน ได้มาสอบปากคำองค์หญิงถึงฐานที่มั่นของทัพกบฎ องค์หญิงไม่ยอมบอก ทาร์คินจึงขู่ว่าจะใช้ ดาวมรณะ ทำลายอัลเดอราน แต่เนื่องจากองค์หญิงเลอาจะทรยศพวกกบฎไม่ได้ จึงโกหกว่าฐานของพวกกบฎอยู่ที่ดาวแดนทูอิน (ความจริงเป็นฐานทัพร้างไปนานแล้ว) แต่ทาร์คินกลับอ้างว่าแดนทูอินนั้นไกลเกินกว่ารัศมีทำลายของดาวมรณะจะทำลายได้ เขาจึงสั่งให้ทำลายอัลเดอรานเพื่อทดสอบพลังของดาวมรณะ

ขณะเดียวกัน เบนสัมผัสได้ถึงความตายของผู้คนจำนวนมากบนอัลเดอรานและเมื่อพวกเขามาถึงก็พบว่าอัลเดอรานเหลือแต่ซากเศษดาวแล้ว นอกจากนั้นยานของพวกเขายังถูกดูดเข้าไปในดาวมรณะอีกด้วย

เบน อาสาไปปิดระบบพลังดึงดูดเพื่อหนี ส่วนลุคและพวกพบว่าองค์หญิงถูกจับอยู่ที่นี่จึงไปช่วย หลังจากเบนปิดระบบดึงดูดสำเร็จ เขาได้พบกับหมัก เวเดอร์ ศิษย์เก่าซึ่งสัมผัสได้ถึงพลังของเขาและต่อสู้กัน ลุคซึ่งช่วยองค์หญิงสำเร็จพอดีได้มาเจอโอบีวันซึ่งพ่ายแพ้ต่อหมัก เวเดอร์และร่างหายวับไปกับตา ลุคคิดจะแก้แค้นแต่คนอื่นห้ามไว้ พวกเขาหนีจากยานมรณะสำเร็จโดยหารู้ไม่ว่าในยานมีเครื่องติดตามซ่อนอยู่ ที่ฐานลับกบฎบนดาวยาวิน 4 การประชุมวางแผนทำลายดาวมรณะเริ่มต้นขึ้น และพบว่าจุดอ่อนของมันคือท่อระบายความร้อนของเตาพลังงานซึ่งสามารถใช้ยานขนาดเล็กเข้าไปโจมตีได้


เดธ สตาร์ หรือดาวมรณะ อาวุธที่รุนแรงที่สุดของจักรวรรดิแม้ว

แต่ในขณะนั้นเองที่ดาวมรณะได้มาถึงแล้วและกำลังเตรียมที่จะยิงลำแสงทำลายล้างเพื่อทำลายฐานทัพกบฎให้สิ้น พวกเขาเหลือเวลาเพียงน้อยนิดที่จะทำตามแผนซึ่งพึ่งจะประชุมไปสดๆ ร้อนๆ ลุคเข้าร่วมในกองยานนี้ด้วย แต่ฮันกลับขอตัวจากไปเพื่อจ่ายหนี้คืนแจบบ้า

กองยานฝ่ายกบฏ เข้าโจมตี ดาวมรณะ เวเดอร์พบว่าพวกกบฎจะโจมตีจุดอ่อนของยานมรณะเขาจึงออกรบเองด้วยยานรบส่วนตัว เวเดอร์ฝีมือเยี่ยมมาก เขายิงยานฝ่ายกบฎ เสียหายราวใบไม้ร่วง

"ใช้พลังซิ ลุค" เสียงของโอบีวันแว่วมาคุยกับเขา
"อย่าฝืนมันลุค" โอบีวันย้ำ
หมัก เวเดอร์เห็นว่าลำของลุคมีพลังสถิตอยู่

"ลุคเชื่อฉันสิ" โอบีวันย้ำอีกครั้ง
ลุคปิดเครื่องเล็งเป้า ลุคเข้าใกล้แกนพลังงานแล้วแต่เวเดอร์ได้ยิงโดน R2-D2 ขณะที่ลุคกำลังจะเสียทีให้เวเดอร์ ฮันซึ่งย้อนกลับมาได้ยิงยานของเวเดอร์ทีเผลอทำให้ยานกระเด็นออกมาจากดาวมรณะ เปิดโอกาศให้ลุค เข้าไปถึงใจกลางของยานมรณะ ลุคยิงขีปนาวุธไปยังแกนพลังงานสำเร็จในที่สุด และหนีออกมาทันก่อนที่ดาวมรณะจะระเบิดเป็นเสี่ยงๆ ทาร์คิน ตาย ส่วนเวเดอร์หนีไปได้ ลุค และ ฮันได้รับเหรียญกล้าหาญ ในที่สุดกองทัพกบฎก็ได้ชัยต่อจักรวรรดิแม้วเป็นครั้งแรก

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 5 : จักรวรรดิโต้กลับ (The Empire Strikes Back) หรือ จักรวรรดิแม้วอาละวาด

มันเป็นเวลามืดมนของเหล่ากบฏ แม้ดาวมรณะจะถูกทำลายลง ทหารของจักรวรรดิ์ ได้ต้อนกบฏจากฐานลับและตามล่าพวกเขาไปสุดขอบจักรวาล ในการหลบหลีกกองทัพจักรวรรดิ์ กลุ่มกบฏ นำโดยลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้สร้างฐานลับขึ้นใหม่ บนดาวน้ำแข็งแห่ง Hoth ดาร์ธเวเดอร์ผู้ชั่วร้ายซึ่งมุ่งมั่นที่จะหาตัวสกายวอล์คเกอร์ ได้ส่งหุ่นสอดแนมนับพันไปในห้วงอวกาศ เมื่อหาพบก็ได้ส่งกองกำลังโจมตีจนฝ่ายกบฏต้องหลบหนีไป


กองกำลังของจักรวรรดิแม้วระหว่างบุกฐานที่มั่นของกองกำลังต่อต้าน

ฝ่ายลุค ก็ได้แยกตัวออกไปตามหาปรมาจารย์เจไดโยดา บนดาว Dagobah ตามคำบอกของโอบี-วัน เคโนบี ระหว่างที่ฮัน โซโลต้องพาเจ้าหญิงเลอา หนีการตามล่าของยาน Star Destroyer ของฝ่ายจักรวรรดิ ได้เกิดความเสียหายกับยานมิลเลเนียม ฟอลคอน ทำให้ไม่สามารถใช้ Hyper Space (อุปกรณ์เร่งความเร็วสู่ความเร็วแสง) ได้ จึงไปพักซ่อมยานที่ Cloud City ที่มีเพื่อนเก่าของฮัน โซโล คือ Lando Calrissian อยู่ โดยหารู้ไม่ว่าที่นี่ได้ถูกดาร์ธเวเดอร์ควบคุมไว้เรียบร้อยแล้ว


Cloud City

ด้วยความจำเป็นทำให้ Lando ต้องหักหลังพวกฮัน และจับพวกเขาขังเอาไว้เพื่อเป็นเหยื่อล่อลุคให้มาติดกับ ดาร์ธเวเดอร์ได้จับ ฮัน แช่แข็งในคาร์บอนไนต์ แล้วให้ Boba Fett ไปส่งแก่แจบบ้า เดอะ ฮัท ผู้ซึ่ง ฮัน เป็นหนี้เขาอยู่ และ ก็เตรียมที่จะทำแบบนี้กับลุคเช่นเดียวกัน ฝ่าย Lando เมื่อเห็นว่า ดาร์ธเวเดอร์หาได้ทำตามข้อสัญญาไม่ ก็ได้กลับใจช่วยเหลือพวก เลอา ให้หนีรอดออกมาได้ ส่วนลุค ก็ได้เผชิญหน้ากับเวเดอร์โดยลำพัง และเขาได้รู้ความจริงอันโหดร้ายว่า ดาร์ธเวเดอร์ผู้โหดร้ายนั้นก็คือ พ่อแท้ ๆ ของเขานั่นเอง


ลุค สกายวอล์คเกอร์ ดวลดาบกัย หมัก เวเดอร์

เวเดอร์ได้เกลี้ยกล่อมให้ลุคร่วมมือกับเขาแต่ก็ไม่สำเร็จ และได้ต่อสู้ ลุคเสียท่าถูกเวเดอร์ตัดมือขวา จากการต่อสู้นี้ทำให้ลุคได้รู้ความจริงว่าแท้ที่จริงแล้วดาร์ธ เวเดอร์คือพ่อของเขา (ประโยคที่ดาร์ธ เวเดอร์พูดกับลุคว่า "I am your father" เป็นประโยคที่คลาสสิค สำหรับคนที่ชื่นชอบสตาร์วอร์สจะรุ้จักประโยคนี้เป็นอย่างดี)และลุค ร่วงออกมาจาก Cloud City เลอาทีรู้สึกถึงลุค ก็ได้หันยาน มิลเลเนียม ฟอลคอน กลับมาช่วยเขาไว้ได้ และได้กลับไปรวมกับกลุ่มยานกบฎซึ่งกำลังหลบหนีอยู่ได้สำเร็จ ส่วน Lando และชิวแบคก้า ก็ได้ออกตามหาแจบบ้า เดอะ ฮัท เพื่อช่วย ฮัน โซโลกลับคืนมา


สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 : การกลับมาของเจได (Return of the Jedi) หรือตอน อวสานทักษิณ

อัศวินเจได ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้เดินทางกลับทาทูอีนดาวบ้านเกิดเพื่อช่วยฮัน โซโลจากเงื้อมมือจอมโจรวายร้ายแจบบา เดอะ ฮัทท์ เจ้าหญิงเลอาได้นำฮันออกมาจาก คาร์บอนไนต์ได้ แต่โชคร้ายกลับถูกแจบบาจับตัวไว้ เมื่อลุคมาต่อรองให้ปล่อยตัวพวกฮันแต่ก็โดนแจบบาใช้เล่ห์กลจับไว้อีกคน และถูกนำตัวไปประหารชีวิต


ชิวเบคก้า กัปตันโซโล และ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ขณะถูกนำตัวไปประหาร

สถานการณ์กลับผลิกผันเมื่อลุคที่ได้รับกระบี่แสงที่ซ่อนอยู่ในหุ่น อาร์ทูดีทู ได้แสดงพลังที่แท้จริงของเจไดทำให้เขาทำลายพวกของแจบบาลงและช่วยเหลือฮันและเพื่อนๆ ออกมาได้สำเร็จ ลุคแยกตัวไปหาโยดาเพื่อฝึกให้สำเร็จ แต่โยดาก็ได้บอกว่าเขาสำเร็จวิชาแล้ว รวมทั้งบอกความจริงเกี่ยวกับสกายวอล์คเกอร์อีกคน ก่อนที่เขาจะจากไป ทำให้ลุครู้จากจิตใต้สำนึกของเขาว่าว่าสกายวอล์คเกอร์อีกคนก็คือเลอา ซึ่งแท้จริงแล้วคือน้องสาวฝาแฝดของเขานั่นเอง


ดาร์ธ ซีเดียส หรือจักรพรรดิแม้ว


ฝ่ายฮันที่ไปรวมกับกองกำลังกบฎที่รออยู่ จึงได้รู้ถึงการสร้างดาวมรณะดวงที่สอง และรู้ว่าองค์จักรพรรดิจะเสด็จไปดูการก่อสร้าง ด้วยตัวเอง ฝ่ายกบฏจึงถือเอาโอกาสนี้จัดการกับดาวมรณะและ จักรพรรดิไปพร้อมๆ กันแต่ปัญหาคือดาวมรณะมีเกราะป้องกันที่สร้างโดย เครื่องกำเนิดพลังงาน บนดวงจันทร์เอนดอร์ พวกฮัน และลุคที่เดินทางมาสมทบจึงอาสาไปทำลายมันลง โดยได้ขโมยยานขนส่งของฝ่ายจักรวรรดิ ลอบเข้าไปในดวงจันทร์เอนดอร์ แต่ดาร์ธ เวเดอร์ ก็ได้รู้ถึงการกลับมาของลุคและบอกกับจักรรพรรดิว่าจะเป็นคนไปนำตัวลุคมาเอง


การดวลกันรอบสอง ระหว่างลุค สกายวอล์คเกอร์ และหมัก เวเดอร์


หมัก เวเดอร์นั้นสู้ ลุค สกายวอล์คเกอร์ไม่ได้

ฝ่ายฮันและเลอาเมื่อติดกับของฝ่ายจักรวรรดิจนเกือบเสียที แต่ก็ได้อีว็อคหรือพวกหมีแคระ ชนเผ่าพื้นเมืองบนดวงจันทร์ช่วยเหลือจึงสามารถทำลายเครื่องกำเนิดพลังงานได้ ส่วนลุคก็แยกไปเผชิญหน้ากับดาร์ธ เวเดอร์เพียงลำพังเพื่อกล่อมเขาให้กลับสู่ด้านดีลุคต่อสู้จนชนะเขาตัดมือขวาของเวเดอร์ขาด แต่ไม่ยอมกำจัดเวเดอร์ซึ่งเป็นพ่อของตน จักรรพรรดิ เห็นว่าลุคไม่ยอมตกอยู่ใต้อำนาจของด้านมืด จึงหมายจะสังหารลุคโดยใช้พลังสายฟ้าซึ่งเป็นอาวุธสำคัญของพวกซิธ

แต่ว่าดาร์ธ เวเดอร์ ซึ่งทนเห็นลูกชายตายไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ จึงคิดได้และได้กลับมาเป็นอนาคิน สกายวอล์คเกอร์เข้าช่วยเหลือลูกชาย โดยทำลายจักรพรรดิแม้วด้วยมือของเขาเอง เขายกร่างของจักรพรรดิแม้วขึ้น พลังสายฟ้าจึงหันพุ่งมายังอนาคินเขาทุ่มจักรพรรดิแม้วลงไปในช่องอากาศ เขากล่าวขอบคุณลุคที่ช่วยให้เขากลับสู่ด้านดีได้สำเร็จ อนาคินให้ลุคถอดหน้ากากสีดำของเขาออก เขาได้มองหน้าลูกชายด้วยตาตนเองเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย บัดนี้คำทำนายโบราณของเจไดได้เป็นจริงแล้ว อนาคิน ผู้ถูกเลือก ผู้สังหารซิธ และนำสมดุลกลับคืนสู่พลัง ได้กลับมาแล้ว


วิญญาณของอนาคิน โยดา และโอบีวัน มาแสดงความดีใจ

ส่วนฝ่ายกบฎก็สามารถเข้าไปทำลายดาวมรณะ รวมทั้งโค่นล้มจักรวรรดิแม้วได้สำเร็จจึงได้เฉลิมฉลองในชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ที่สามารถนำความสงบสุขกลับคืนสู่จักรวาลได้อีกครั้ง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarico
จุดยืนของกูไม่ได้อยู่ที่เงินทองและชื่อเสียงแต่จุดยืนของกูที่พื้นกับส้นตรีน

สุดๆ เต็ม8เอาไป10 อย่าลืมเอาไปลงในบอร์ดด้วยเด้อ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กฤษณกมล วันที่ : 20/09/2007 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benz
.

สุดยอดจริงๆ ปรมาจารย์เจได +1
ขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่ข้อมูลอีกด้านให้เหล่าสมุนของสมัคร สกายวอกเกอร์ ได้รับ(แต่ไม่รู้)
ผมหวังว่าพวกเขาจะอ่านจนจบ คงไม่ทำตัวเหมือนน้ำเต็มแก้ว
แต่ยังไงๆ เขาก็หาเหตุผลร้อยแปดเพื่อที่จะรักคนที่เขารักต่อไปแม้จะอยู่ไกลถึงลอนดอน
ห้า-หกปีที่แล้ว แม๊วฉลาดมากที่เน้นด้านสื่อสารมวลชน ประชาสัมพันธ์ จึงทำให้ข้อมูลผิดๆ คลาดเคลื่อน เข้าไปฝังในสมองพวกเขาอยู่มาก
แม้กระทั่งตอนนี้อยู่ลอนดอน ก็ยังต้องพยายามมีพื้นที่ในข่าวให้มาก เพื่อประโยชน์แอบแฝง...นี่คือกรรมของประเทศไทยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
UpToMe วันที่ : 18/09/2007 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/UandMe

สมกะเป็น ปรมาจารย์เจได - -*
เล่าซะเหนภาพเลย 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แสงธรรม วันที่ : 17/09/2007 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangtham
ความคิดชั่วแล่น... เพียงเสี้ยววินาทีที่สมองเคลื่อนไหว...

เข้าใจคิดนะ ทำไปได้!!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 17/09/2007 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

แฟนพันธุ์แท้เลยนะนี่ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เกลือจืด วันที่ : 17/09/2007 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salt

เยี่ยมจริง เรียกว่าแฟนพันธ์แท้ได้ไหมเนี่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน