• มิสไนล์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 91131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
ไอยคุปต์
เกิดมาแค่รู้จักกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jewjaja
วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by มิสไนล์ , ผู้อ่าน : 1023 , 23:15:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ง่วงงงงง........หากาแฟสักแก้วดื่มก็คงจะพอช่วยให้ตาสว่างขึ้นมาบ้าง  'อเมซอน' ในถนนที่มีรั้วกั้นตลอดสองข้างทางแบบนี้คงจะหาร้านกาแฟยาก ทีหมายเดียวที่มีเห็นจะเป็นกาแฟ 'อเมซอน' ตรงจุดแวะพัก'มอเตอร์เวย์'ก่อนที่ข้ามสะพานแม่น้ำบางประกงไปเป็นแห่งเดียวที่จะหาได้ หวังว่าคงจะได้แวะร้านกาแฟก่อนที่จะได้แวะลงข้างทาง

ในที่สุดก็มาถึงจนได้ ตอนเที่ยงๆของวันจันทร์เช่นนี้ ร้านค้าหลายร้านก็ปิดเทียบไม่ได้กับวันยุดเสาร์อาทิตย์เอาเสียเลย  ร้านกาแฟก็ไม่ต่างกันมากในร้านไม่มีลูกค้าแม้แต่คนเดียว ดีเหมือนกันจะได้ไม่รอนาน

หลังจากสำรวจเมนูกาแฟในกระดานดำ ซึ่งปกติก็ไม่ค่อยได้มองสักเท่าไรเพราะจะสั่งแต่โก้โก้ปั่น แต่วันนี้ขอเลื่อนชั้นไปดื่มกาแฟแต่ขอแบบที่อ่อนที่สุด ซึ่งมีหลายเมนูด้วยกัน ซึ่ง 'ลาเต้' เมนูคาเฟอีนประจำตัวก็คือตัวเลือก หลังจากที่สั่งกาแฟเสร็จแล้วก็เดินไปนั่งที่โต๊ะรอ นั่งมองน้ำตกจำลองที่ทางร้านทำไว้เพื่อสร้างบรรยากาศธรรมชาติพร้อมกับไม้เลื้อยห้อยระย้าอยู่นอกกระจกที่มีโต๊ะหลายตัวตั้งอยู่หลายตัว

หลังจากเพลินอยู่กับธรรมชาติจำลองมีลูกค้ารายที่สองต่อจากเราโผล่เข้ามาเป็นชายวัยประมาณเกือบ 40 เห็นจะได้ เดินตัวปลิวเข้ามาพร้อมกับเดินไปที่เคาน์เตอร์สั่งกาแฟโดยที่ไม่มองเมนูเลย ' กาแฟเข้มข้น' แก้วหนึ่ง แล้วยืนรออยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์อยู่อย่างนั้น ไม่ถึง 1 นาทีที่ผู้ชายคนนั้นสั่งกาแฟ  พนักงานสาวก็ตะโกนบอก "ลาเต้เย็นค่ะ" แล้ววางแก้กาแฟไว้ในถาด

ชายคนนั้นยังไม่เอ่ยอะไรอย่างใด หยิบแก้วกาแฟถ้วยนั้นดูดไปหนึ่งอึก ไม่ทันกับที่เจ้าของกาแฟแก้วนั้นจะเอ่ยอะไรออกมาขณะที่เดินมาหันเห็นฉากนี้พอดี ครั้นจะอ้าปากพูดแต่ก็ช้าไปแล้ว  พร้อมกับที่ชายคนนั้นเอ่ยวาจาถามราคา เท่าไร และพนักงานก็เก็บเงินเรียบร้อย ก่อนที่จะชี้บอกเราที่เป็นเจ้าของว่ากาแฟ(แก้วที่เพิ่งถูกฉก) ว่าได้แล้ว

จะบ้าตายตอนที่ 'อีตาบ้า' คนนั้นดูดกาแฟ'ลาเต้' อ่อนโยนของเราไปแล้ว แล้วยังจะให้เราเอาแก้วนั้นอีก จึงถามไปว่าแก้ไหนไม่ทราบ พนักงานก็ตอบหน้าตาเฉยว่าแก้วนี่ไง โห............พระเจ้า!!!
 
ตาอยู่แท้ๆ เพราะแกหันหน้ามาเหมือนจะสำนึกผิดเล็กน้อยก่อนที่จะตอบว่า 'ขอโทษครับ' แล้วเดินตัวปลิวออกไปจากร้านพร้อมกับลูกชายและภรรยาที่เดินมาสบทบในภายหลัง ออกจากร้านไปหน้าตาเฉย(เฉยมาก)

ไม่คิดจะเหลียวหลังกลับมารับผิดชอบ'รสเข้มข้น' ที่สั่งไว้แต่อย่างใด และไม่รู้สึกเอะใจเลยหรือไงว่าการแฟต้องใช้เวลาชงขั้นต่ำก็ต้อง 1-2 นาที ไม่ใช่ 'เซเว่น อีเลฟเว่น' หรือกาแฟที่เขาชงไว้แล้วรอเทอย่างเดียวสักหน่อย

พนักงานก็ไม่รู้ว่าซื่อหรือโง่หยิบแก้วที่เพิ่งชงเสร็จมาให้เราหน้าตาเฉยเลย ทำเหมือนว่าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และไม่รู้ว่าไอ้กาแฟรสเข้มข้นกับลาเต้นั่นมันห่างชั้นกันเพียงไร ถ้ากินเข้าไปมีหวังตาค้างถึงพรุ่งนี้เช้าเลย

'แล้วจะกินเข้าไปได้ยังไง' พนักงานหยิบแก้วที่วางบนถาดกลับหันหลังไปทำอะไรสักอย่าง เทกาแฟออกไปครึ่งหนึ่งเติมน้ำไม่รู้ว่าร้อนหรือเปล่าแล้วส่งกลับมาหน้าตาเฉย โห........... ทำงี้ได้ไงว่ะ ในใจก็นึกโกรธมาก กาแฟเย็นที่นำแข็งละลายเหลือในแก้วสักหนึ่งส่วนที่เหลือเป็นน้ำ ทำกันอย่างนี้ได้ยังไง

แต่เราก็รับมาอย่างง่ายดาย ขณะที่กำลัง งง !!  พอเดินออกมานอกร้านดูดไปอึกหนึ่งก็เกิดอาการ ฉุนกึก! คิดว่าย้อนกลับเอาไปคืน แต่ก็ไม่ทำพอออกมาได้สักพักความโกรธก็บังเกิดขึ้น แต่ก็สงบลงในที่สุดเพราะคิดว่าถ้าเราไม่เอาแก้วนั้นมาพนักงานก็ต้องออกเงินเอง แต่ก็มาคิดอีกทีก็ไม่ใช่เรื่องของเรา โอ้ย โมโหอีตาบ้าคนนั้นจัง ไม่รู้จักรับผิดชอบอะไรเลย แต่บางทีแกอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่า ลาเต้ กับกาแฟเข้มข้นของแกมันคนละรสชาติกัน เพราะแกก็ดูดหน้าตาเฉย

สรุปก็คือ สมน้ำหน้าอยากกินเข้มข้นได้อ่อนโยนไป เห็นไหมว่าบาปทันตาเห็นจริงๆ คิดอย่างนี้เสียก็สบายใจขึ้น และโทรไประบายกับเพื่อน บอกว่า'ฉันโกรธ' มันก็ได้ยินว่า 'ฉันตด' ซะงั้นก็เลยขำหายโกรธไปเลย 555 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
mylife วันที่ : 14/11/2007 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mae23

ถ้าเจอกะตัวเอง

สงสัยด่าเปิง

ไม่กงไม่กินมันล่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นาราด้า วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณมากค่ะ ที่แวะมาบ้านtarot
มาชวนไปลอยกระทงค่ะ เสาร์ที่ 24 นี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดอะเจิด วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wai

ชอบดื่มลาเต้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nananaja วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nananaja
 ก า ร ร อ ค อ ย ที่ ง ด ง า ม   ใ น น า ม แ ห่ ง ค ว า ม รั ก ที่ ฉั น มี

แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ที่แวะไปเที่ยวเล่นที่บ้าน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tome วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jatuphon

55555555555
ชีวิตมันก็ยังงี้แหละครับ
อย่าคิดมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 06/11/2007 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ขำว่ะ แต่ถ้าเป็นพี่พี่คงด่าไรออกไปมั่ง หรือต้องพูดว่ะ ทนไม่ไหว ฮ่า

แต่ฉันตดนี่จริงๆเลย ฮ่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายสาระแมน วันที่ : 03/11/2007 เวลา : 02.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DJHomeOut
http://www.chaiyaphumlink.com ชัยภูมิลิ้งค์ดอทคอม สังคมใหม่ของคนชัยภูมิ

นึกถึงตอนเจ๊โกรธแล้วขำ . . . ฮ่าๆ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ ...สำหรับบทความ
มีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นางฟ้าแสนซน วันที่ : 29/10/2007 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Butterflyeffect
 ผู้หญิงธรรมดาที่เป็นได้ทั้ง...นางฟ้า และนางมาร 

แล้วหลับตาลงอย่างเข้มข้น หรืออ่อนโยนละจ๊ะคืนนี้

เป็นนางฟ้าฯคงแปลงร่างเป็นนางมารอาละวาดไปแล้ว

มีสติดีมากขอชม จริงๆ นะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน