• jidaa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jidaaaa@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-19
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 57184
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
jidaa
การเริ่มต้นความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jidaa
วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by jidaa , ผู้อ่าน : 2783 , 10:09:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สวัสดีค่ะ สำหรับใครแวะเวียนเข้ามาหาจีด้า  หลังจากที่หายหน้าไปนาน

          อยากทำโทษตัวเองมากๆกับความขี้เกียจเขียน ที่หลังๆ จีด้ารู้สึกว่ามันครอบงำจนต้องเปลี่ยนแนวไปทำอย่างอื่นนอกจากการเขียนบ้าง เผื่อจะดูขยันขึ้นมาบ้าง แต่ตอนนี้กลับมาแล้วค่ะ จะพยายามหาเรื่องหาร้านมาลงบ่อยๆ ตามแต่ทรัพย์ที่มีจะอำนวยนะคะ เพราะเรื่องกินมันมาพร้อมกับการจ่ายตังค์นี่คะ V_V”

          วันนี้ เบิกฤกษ์ ฉลองการกลับมาเริ่มต้นใหม่ กับร้านที่อยากไปมานานนนนนนแสนนนนนนนน นานนนนนนนนนน

          สำหรับใครที่เคยเข้ามาอ่านบล็อกเก่าๆของจีด้า อาจจะจำได้ว่ามีพี่ที่ทำงานของจีด้าลาออกไป นี่คือเหตุผลที่เค้าออกค่ะ ร้านเก๊าไม้น้อย เป็นร้านที่เค้าตั้งใจทำมาก ลงทุน ลงแรง ตั้งแต่เริ่มต้น เริ่มจากการเซ้งร้าน ปรับปรุงและตกแต่ง คิดเมนู ตั้งราคา ปรุง เสิร์ฟ คิดเงิน ล้างจาน ทำความสะอาด ทุกอย่างงงงงงงงงค่ะ ทำกันเองในครอบครัวกับภรรยาคนเก่ง

          จีด้าก็เลยอยากไปร้านนี้มาก เพราะสมัยก่อนตอนยังทำงานด้วยกัน พี่เค้าก็จะรับออเดอร์อาหาร แล้วเอามาให้เพื่อนๆที่สั่งทานกันในออฟฟิศ อาหารอร่อยมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ลาบคั่วหมู ยำเนื้อ/หมูมะเขือเปาะ แกงป่า สลัดต่างๆ (อันนี้จีด้าชอบมากกกกกกกกกกกก) มันบด ต้มโคล้ง ขนมปังอบใหม่ๆ บลูเบอรี่ชีสพาย และอื่นๆอีกมากมาย จำไม่หมด จีด้านี่เป็นลูกค้าประจำเลยนะคะ โดยเฉพาะสลัด และลาบคั่วหมู ร้านนี้ใครที่เคยผ่านโรงพยาบาลสระบุรี อาจจะเคยเห็น หรือเคยไปชิมมาบ้างแล้วค่ะ อาหารในร้านจะแนวสเต็ก+ฟิวชั่น

          ตอนไปถึงจีด้าหิวมากกกกกกกกกก พอของมาก็หมด เลยถ่ายรูปมาได้นิดเดียววววววว ใครสนใจรูปหรือเมนู หรือแผนที่ ลองไปที่นี่ค่ะ http://picasaweb.google.com/woravit.choochom/SteakFusion 

          ขอบอกว่านอกจากจะทำอาหารเก่งแล้ว พี่เค้ายังถ่ายรูปเก่งมากๆๆๆๆๆอีกด้วยน๊าาาาา จีด้าสมัครเป็นลูกศิษย์อยู่พักนึง ฝีมือเริ่มพัฒนาขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังง่อนแง่นอยู่ดีค่ะ เอาเป็นว่ามาดูรูปที่จีด้า+เพื่อนพ้องน้องพี่ถ่ายกันไว้บางส่วนแล้วกันนะคะ

          บรรยากาศหน้าร้านค่ะ ป้ายอาหารมาจากภาพถ่ายฝีมือพี่ผู้ชายค่ะ ส่วนภาพวาดหน้าร้านเป็นฝีมือพี่ผู้หญิง เก่งทั้งคู่เลยมั้ยล่ะคะ

          บรรยากาศห้องน้ำบางส่วนค่ะ ครีเอทดีมั้ยล่ะคะกับอ่างล่างมือ พอดีพี่ผู้หญิงเค้าเป็นมัณฑนากรน่ะค่ะ เคยทำงานประจำและฟรีแลนซ์ด้านตกแต่งภายในมากมายเลยค่ะ แต่ตอนนี้มาเป็นแม่ครัวมือหนึ่งที่ร้าน เรื่องตกแต่งร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นฝีมือเค้าเลยค่ะ โดยเฉพาะรูปในร้านต่างๆ ที่เป็นงานวาด งานปัก ผีมือเค้าล้วนๆๆๆๆๆ 

          ตอนนี้พี่ผู้หญิงกำลังเปิดสอนทอผ้าด้วยนะคะ ทอด้วยเครื่องโบราณเลยค่ะ ใครสนใจติดต่อได้ที่ร้านเลยค่ะ หรือสนใจจะซื้อภาพวาด ติดต่อไปตกแต่งบ้าน ร้านค้าต่างๆก็ได้ค่ะ พี่เค้าก็รับ ก่อนหน้านี้ก็รับตกแต่งร้านค้าตามห้างต่างๆบ้างเหมือนกันค่ะ (แอบโฆษณานิดนึง เพราะฝีมือแบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ)

          เริ่มเมนูด้วยยำเนื้อมะเขือเปาะ จานนี้มียำหมูมะเขือเปาะด้วยค่ะ แต่ทานกันไม่หมดแล้ววววค่ะ ก็เลยสั่งมาแต่เนื้อ ขอบอกว่าเนื้อร้านนี้นุ่มมากค่ะ เพราะเค้าหมักกันข้ามคืนทีเดียว ใครที่ชอบทานเนื้อถ้าสั่งอันนี้จีด้ารับรองต้องติดใจค่ะ รสจัดจ้านมากๆ

          จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้ซอสเซส (จีด้าไม่แน่ใจชื่อนะคะ เพราะไม่ได้สั่งเอง) ไฮไลท์อยู่ที่ไส้กรอกเลยค่ะ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ รสชาติออกแนวฟิวชั่นเลยค่ะ ใครที่ชอบอาหารแนวฟิวชั่นเนี่ยพลาดไม่ได้เลยค่ะจานนี้

          ขนมปังกระเทียมอาหารสุดโปรดอีกจานของจีด้า ตัวขนมปังเนี่ยเป็นขนมปังงานะคะ เนยกระเทียมก็รสชาติเข้มข้นจริงๆค่ะ อบแบบกรอบนอกนุ่มใน กัดตอนกำลังร้อนๆ หอมอร่อยมากๆเลยค่ะ

          จานนี้ก็ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (อีกแล้วค่ะ) ผักโขมอบชีส ชีส ชีส และชีสค่ะ เกินบรรยายเลยจริงๆค่ะ

          โรตีแกงเนื้อ จานนี้จริงๆแป้งมีมากกว่านี้ค่ะ แต่จีด้าถ่ายไม่ทัน เพราะพออาหารลงปุ๊บ แป้งหายปั๊บเลยค่ะ ตัวแป้งโรตีเนี่ย บาง กรอบ ทอดกับเนย หอมมากๆๆค่ะ กินแค่ตัวโรตีอย่างเดียวก็อร่อยแล้ว ส่วนแกงเค้าเนี้ย เข้มข้นมากๆ นอกจากแกงเนื้อแล้วเนี่ย ก็มีแกงไก่ด้วยค่ะ แต่อย่างที่บอกว่า อิ่มมมมมมม เลยสั่งมาได้แค่แบบเดียว

          มันบดถ้วยนี้ อร่อยมากเลยค่ะ ที่ทำงานจีด้าชอบมากกกกกก ทุกคนเลย บางคนสั่งกันทีละกิโลเลยนะคะ เอามาอุ่นทานกัน ร้อนๆ หอมมากๆๆๆๆ มีหอมเจียวโรยหน้าด้วยค่ะ เสิร์ฟมาแบบไอติมเลยค่ะ น่ารักดี ถ้าจะสั่งกลับบ้านก็มีแบบแพ็คเป็นกระปุก เหมือนกระปุกน้ำพริกน่ะค่ะ

          สลัดดดดดกุ้งงงงงงงงงงงงงงงง กุ้งเค้าเนี่ย ตัวใหญ่แบบเห็นเป็นตัวกุ้งเลยค่ะ สลัดก็ผักสดมากๆ เพราะผักบางส่วนพี่เค้าปลูกเองค่ะ ปลูกแบบปลอดสารพิษ เพราะฉะนั้นไว้ใจเรื่องความสะอาดปลอดภัยได้เลยค่ะ ไฮไลท์ตัวนี้คือ น้ำสลัดดดดดดดดดดดดดดดด อร่อยมากกกกกค่ะ ใครที่ชอบทานน้ำสลัดครีม ออกเปรี้ยวนำหวานตามเนี่ย ต้องลองเลยนะคะ ที่ทำงานจีด้าชอบกันมาก บางครั้งสั่งแต่น้ำสลัดก็มีค่ะ สั่งกันทีละถุงใหญ่ๆๆๆๆๆ ไว้ทานกันวันหลังก็มี นอกจากสลัดกุ้งแล้วเนี่ย ยังมีสลัดปูอัด แฮม ไข่นกกระทา และอื่นๆอีกมากมายให้เลือกเลยค่ะ

          ผักกาดแก้วผัดน้ำมันหอยจานนี้ ผักกรอบ รสเข้มข้น แต่ไม่เค็มมาก สามารถทานเล่นๆได้ หรือจะทานกับข้าวก็อร่อยค่ะ

          ข้าวร้านพี่เค้าเนี่ยเป็นข้าวซ้อมมือนะคะ อร่อยมากๆ นิ่มกำลังดี ไม่แข็งไม่แห้งเกินไป บางร้านที่จีด้าเคยสั่งข้าวซ้อมมือ ถ้าหุงไม่เป็นเนี่ย บางทีแห้งจนแข็งก็มีค่ะ แต่สำหรับใครที่ทานข้าวขาว พี่เค้าก็มีนะคะ แต่แหม สมัยนี้ เค้านิยมทานข้าวซ้อมมือกันตามประสาคนรักสุขภาพนิดนึง เพราะได้สารอาหารมากกว่าข้าวขาว จริงมั้ยคะ

          ชุดนี้เป็นเมนูอะไรเอ่ย ไม่ใช่ค่ะ แบบว่าจีด้าจำเมนูไม่ได้ แต่คิดว่ามันน่าจะเคยเป็นต้มโคล้ง แกงป่า และพล่าแฮมค่ะ อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก โดยเฉพาะรสยำ รสพล่า จีด้าขอแนะนำให้สั่งเลยค่ะ อร่อยทุกอย่าง เพราะที่นี่เค้ารสจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด สั่งได้ทุกอย่าง ส่วนแกงป่า และต้มโคล้ง ก็อร่อยค่ะ รสจัด ถึงเครื่อง เข้มข้นมากๆ

          จริงๆยังมีอีกจานนึง อร่อยมากจนไม่เหลือภาพมาเป็นหลักฐานเลยค่ะ เพราะมาปุ๊บหมดปั๊บ ก็คือปลามะนาว เป็นปลานิล ปรุงแบบลักษณะหมูมะนาวอ่ะค่ะ รสจัดจ้านมากๆ ปลาสุกพอนิ่ม ไม่แข็งเกินไป ใครที่ชอบเมนูปลารสจัดจ้าน จีด้าขอแนะนำให้สั่งเลยนะคะ อร่อยจริงๆค่ะ

          ปิดท้ายกันที่จานนี้ บลูเบอรี่ชีสพายอันเลื่องชื่ออออออออออออออ จีด้าเป็นหนูทดลองคนแรกๆของเมนูนี้เลยนะคะ พี่เค้าพัฒนาขึ้นเรื่อยๆๆๆๆ จนตอนนี้ แป้งอร่อย กรอบพอกรุบๆ ไม่นิ่มไม่เละ ชีสนี่ โอ พระเจ้าช่วย แทบจะอุทานเป็นฝรั่งได้เลยค่ะ ทั้งเยอะ ทั้งอร่อย ส่วนบลูเบอรี่นี่ ไม่ใช่แยมแถมเศษบลูเบอรี่นะคะ แต่บลูเบอรี่เป็นลูกๆเลยค่ะ ประทับใจมากๆๆๆๆๆๆๆ

          เพิ่มเติมเรื่องชื่อร้านนิดนึงค่ะ จริงๆแล้วตอนแรกเนี่ยะ พี่เค้าทำร้านชื่อ เก๊าไม้ เป็นแนวธรรมชาติน่ะค่ะ นึกถึงแนวโฮมสเตย์ประมาณนั้นเลยค่ะ บรรยากาศจะเป็นอีกแบบนึงแต่อยู่อีกที่นึง จีด้าไม่มีรูป (เซ็ง) ต่อมาพอพี่เค้าได้ทำเลตรงหน้าโรงพยาบาลก็เลยมาเปิดเป็นอีกร้านนึงเลยตั้งชื่อว่า เก๊าไม้น้อย เข้าเมือง อย่างที่เห็นนี่แหล่ะค่ะ

          เมนูบางอย่างพวกจีด้ารีเควสนอกเหนือจากเมนูร้าน เพราะกินกันบ่อยๆ และอร่อยมาก ตอนนี้พี่เค้าก็กำลังดูผลตอบรับบางเมนูอยู่เหมือนกันค่ะ คงมีการปรับปรุงเรื่อยๆค่ะ สำหรับใครที่สนใจก็ตามไปชิมดูได้นะคะ ร้านตั้งอยู่ข้างๆโรงพยาบาลสระบุรีเลยค่ะ หาไม่ยาก ถามคนแถวนั้นได้

          สำหรับการติชมนั้นจีด้าอาศัยความชอบด้านรสชาติส่วนตัว+ของบรรดาสมาชิกที่ไปด้วยกันมาเล่า ถ้าอยากพิสูจน์ต้องไปดูค่ะ หรือถ้าใครเคยลองชิมแล้วมาแชร์กันก็ได้ค่ะ

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
rainny วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

เจ๊ หยากไย่ขึ้นบล็อกอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
rainny วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ สุขใจในวันสงกรานต์นะคะ เดินทางปลอดภัย อย่าลืมของฝาก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
theeratatt วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ท่าทางผมจะต้องแวะไปบ้างแล้ว

ทุกเมนูน่าสนใจไปหมด

พบกันที่ร้านครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนสวย วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

สวัสดีค่ะ จีด้า........
อูยยยย.....จีด้าหม่ำรึนั่น......
อืมมมมมม.....ตะว่า...น่าชิมท้างน้านนนนเลยยยยย....
ชักหิวแล้วอ่ะ.......

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าอร่อย....พรุ่งนี้ ได้ไปกินข้าวเมืองตรังแล้ว....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
theeratatt วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ขอบคุณมากๆ ครับที่แนะนำ
จะตามไปทานครับชอบสเต็กมากๆๆๆๆๆๆๆๆครับ

ถ้าพอมีเวลาเชิญ ตอนที่ 44 ที่บ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
jidaa วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jidaa

คุณอึ่งอ่าง
อยู่สระบุรีเหรอคะเนี่ย ลองแวะไปดูนะคะ
แนะนำให้เอากล้องไปถ่ายรูปในร้านได้นะคะ แม้ว่าร้านจะเล็กแต่สีผนัง และมุมต่างๆในร้าน เหมาะกับการถ่ายรูปมากค่ะ
===============================
คุณsupameeh
ขอให้อร่อยกับอาหารนะคะ ^ v ^
===============================
น้องrainnyสุดสวย
ขืนชั่งก็แย่สิคะคุณน้อง แค่ไม่ชั่ง แต่ตอนนี้ลองเสื้อผ้าอะไรๆก็ไม่ได้เนี่ยก็แย่แล้วววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
rainny วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

กะว่าจะแวะเอาไม้กวาดหยากไย่มาให้ซะหน่อย แต่ครั้งนี้คงไม่ต้องใช้แล้ว

รู้สึกเจ้าของบล็อกจะชอบมากกกกกก ทุกเมนูเลยนะคะ น่าจะถ่ายรูปตอนชั่งน้ำหนักก่อนกินและหลังกินมาเทียบกันด้วยนะคะ

อ่านแล้วน้ำลายจะไหล น่าทานทุกเมนูเลย บรรยากาศร้านก็ดูน่ารักมากๆ สีสันสดใสมากเลยค่ะ

ว่าแล้วก็แวะไปกินข้าวเที่ยงที่สระบุรีดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
supameeh วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/digitalmedia
เปิดโลกทัศน์ ดิจิตอลมีเดีย

ดูแล้ว...หิวมากกกกก ครับ

ไปหาอะไรกินก่อนดีกว่า...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

วันไหนกลับสระบุรีจะลองแวะไปชิมค่ะ

สงกรานต์นี้เลยเป็นไง

ถ้าบอกว่ามาจากเนชั่นจะมีส่วนลดมั้ยนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน