• จิ๊กโก๋แม่แจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gonara_23@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 44914
  • ส่ง msg :
  • โหวต 60 คน
jikomc
จิ๊กโก๋แม่แจ่ม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jikomc
วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by จิ๊กโก๋แม่แจ่ม , ผู้อ่าน : 2886 , 21:44:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เครียด เป็นภาระที่ทุกคนไม่อยากประสบพบพาน แต่คงไม่มีใครที่ไม่เคยเครียด ดังนั้นมาทำความรู้จักกับความเครียด และวิธีการคิดเพื่อที่จะได้ไม่เครียดกันดีกว่า          ความเครียด เป็นเรื่องของร่างกายและจิตใจ ที่เกิดจากการตื่นตัวเตรียมรับกับสถานการณ์ หรือเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นเรื่องที่เกินกำลังความสามารถที่จะแก้ไขได้ ทำให้รู้สึกหนักใจ เป็นทุกข์และส่งผลทำให้เกิดอาการผิดปกติ ทั้งทางร่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by จิ๊กโก๋แม่แจ่ม , ผู้อ่าน : 1221 , 17:50:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำตัวอย่างไร? ในยุคข้าวยากหมากแพง (โลกสดใส-กายสุขสันต์)           คำว่า "ข้าวยากหมากแพง" ของคนโบราณ ไม่ได้หมายความว่า สินค้าประเภท "บริโภค" มีราคาสูง และไม่มีผลผลิตพอที่จะหามาบริโภค เพราะความหมายของคนโบราณในคำว่า ข้าวยากหมากแพง นั้นมันรวมครอบคลุมไปถึง สภาพความเป็นอยู่ของผู้คนที่กำลังเกิดในวิกฤติต่อความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันอีกด้วย           เพราะฉะนั้นช่วงเวลาของคนโบราณ ที่เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง คนท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by จิ๊กโก๋แม่แจ่ม , ผู้อ่าน : 1195 , 10:49:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม พล.ต.ต.บรรฑป สุคนธมาน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธนกฤต เรือนแก้ว  ผกก.สภ.แม่แจ่ม ว่า เกิดเหตุคนกินยาพิษฆ่าตัวตายยกครัว 5 ศพ ที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 2 ต.แม่แดด  อ.แม่แจ่ม หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สุภัค จันทร์ศัพท์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่แจ่ม แพทย์เวร รพ.แม่แจ่มและกำลัง ไปตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ            ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมหลังเล็ก ภายในกระท่อมพบศพเด็กและผู้ใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2551
Posted by จิ๊กโก๋แม่แจ่ม , ผู้อ่าน : 1113 , 11:30:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

6 นิสัยทำลายตัวเอง                    1. นิสัยขี้ระแวง คนที่มีนิสัยขี้ระแวงนั้นเป็นคนที่ไม่เคยไว้วางใจผู้ใดเลย ใครจะทำอะไรจะคิดอะไรก็นึกคิดไปว่าเขามีความประสงค์ร้ายกับตน คิดว่าใคร ๆ ไม่รัก ไม่ให้ความสำคัญ ไม่นับถือ ระแวงว่าจะถูกทรยศ หักหลัง คนขี้ระแวงไม่ว่าจะเป็นผู้ที่สวมบทบาทใด ๆ ในชีวิตก็จะทำให้บทบาทนั้นเป็นบทบาทที่มีปัญหาและคนที่ได้รับควาทุกข์นั้นก็คือตนเองและผู้ใกล้ชิด ถ้าคุณเป็นเจ้านายคุณก็จะระแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by จิ๊กโก๋แม่แจ่ม , ผู้อ่าน : 1090 , 07:20:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เกิดโกลาหลหน้าโรงแรมโอเรียนเต็ลวันก่อน เมื่อแขกโรงแรมหุ่น "อาแปะ" กลับลงมาจากงานแต่งงาน ก็ให้พนักงานไปเอารถที่ใช้ บริการ VALET PARKING มา พอได้กุญแจ และให้ลูกเมียขึ้นนั่งรถแวนเรียบร้อย อาแปะ ก็ขับออกไป แต่ยังไงไม่รู้ รถพุ่งชนเบนซ์รุ่นใหม่เอี่ยม ที่จอดอยู่ตรงเกาะกลางเต็มรัก ทำให้รถกระเด้งไปกระแทกรถบีเอ็มฯซีรีส์ 7 อีก 2 คันเสียหายไปด้วย อาแปะ ตกใจมาก รีบเข้าเกียร์ใหม่ คราวนี้ถอยหลังเต็มที่ จึ....

อ่านต่อ


/9