• jimmy
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : nunum50@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-06-03
 • จำนวนเรื่อง : 8
 • จำนวนผู้ชม : 48657
 • ส่ง msg :
 • โหวต 20 คน
ผมสวยช่วยเสริมบุคลิกภาพ
มาทำสวยกับจิมมี่ดีกว่านะ นะ นะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jimmyDhair
วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by jimmy , ผู้อ่าน : 3818 , 04:04:18 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คู่มือเตรียมพร้อมวันรับปริญญา

วันสำคัญของหญิงสาวนอกจากวันแต่งงานแล้ว วันสำคัญอีกวันก็เห็นจะเป็นวันรับปริญญานี่ล่ะ ก็วันนี้เป็นวันที่ใครๆ ก็พร้อมจะมาแสดงความยินดีกับเหล่าบัญฑิต เป็นวันที่เพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกันมาได้มาเจอกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ถ่ายรูปด้วยกัน เป็นวันที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เดินไปทางไหก็มีรุ่นน้องรุ่นพีเพื่อนๆ บอกกับบัณฑิตว่า "ยินดีด้วยนะ" ถ้าอินเตอร์หน่อยก็ต้อง Congratulations! และสิ่งสำคัญที่รอคอยมาตลอด 4 ปีที่เราต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ ใช้ความขยันอดทน ที่เราจะได้รับในวันนี้ก็คือ..ใบปริญญา

พี่จิมมี่ขอเสนอคู่มือให้กับเหล่าสาวๆบัณฑิต และสาวๆ ที่จะไปแสดงความยินดีกับเพื่อนบัณฑิตของคุณ เรามีของขวัญถูกใจบัณฑิต วิธีเลือกดอกไม้ไปฝาก วิธีเซอร์ไพร์สเพื่อบัญฑิตของเรา ถ่ายรูปยังไงให้ออกมาดูดีและสิ่งที่หลายคนอยากได้คำแนะนำที่สุดอย่างการแต่งหน้าทำผมด้วยตัวเอง และอีกมากมายเกี่ยวกับวันรับปริญญา

และสิ่งสำคัญเช้าวันนั้นตื่นแล้วก่อนออกจากบ้านเข้าไปกราบคุณพ่อคุณแม่ให้ท่านชื่นใจสักนิดด้วย

สำหรับบัญฑิต....

ก่อนจะถึงวันรับปริญญา อย่าชะล่าใจปล่อยตัวลอยชายไปเรื่อยเปื่อยมีอะไรให้คุณต้องเตรียมตัวอยู่หลายอย่างเลยล่ะ

คุณเตรียมสิ่งเหล่านี้รึยัง

 • แต่งหน้า+ทำผม
 • เข็มกลัด,กระดุม,รองเท้า,ถุงน่อง
 • ถ่ายภาพ,กล้อง,ของขวัญให้เพื่อน
 • นัดเพื่อนสนิท
 • พ่อแม่ ครอบครัว
 • แฟน
 • เพื่อนคนอื่นๆ งานเลี้ยง
 • ลางาน
 • อุปกรณ์ติดตัว

เตรียมงบ

งานนี้คุณมีรายจ่ายเพียบแน่ๆ ลองคิดคำนวณค่าใช่จายให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจเจอเหตุการณ์กระเป๋าฉีกได้ สำหรับคนที่ไม่คิดจะรบกวนเงินของคุณพ่อคุณแม่เพราะมีงานทำแล้ว ถ้าเป็นไปได้อะไรไม่จำเป็นก็ตัดออกไปจะดีกว่า หรือลองหาข้อมูลก่อนตัดสินใจจะจ่ายให้ดี แนะนำว่าควรจะลิสท์ออกมาเป็นข้อๆ แล้วกะงบประมาณไปเลยว่าแต่ละส่วนคุณจะจ่ายเท่าไหร่

เครื่องแต่งกาย

ครุย แหล่งใหญ่จะอยู่ท่าพระจันทร์ ส่วนจะเช่า เช่าตัด หรือซื้อเลยก็ลองนึกถึงความจำเป็นด้วย ถ้าอยากได้ชุดใหม่ สีแถบยังสดๆ อยู่ก็น่าจะเช่าตัด เพราะคุณจะได้มั่นใจว่าใส่เป็นคนแรก แต่ก็จะแพงกว่าชุดเท่าแน่ๆ

ชุดนิสิต/นักศึกษา

ควรหยิบมาลองตั้งแต่เนินๆ เพราคุณไปทำงานแล้วอาจจะอวบขึ้น จนเสื้อแถบปริ ก็คงจะต้องหาซื้อใหม่ และควรรู้กฎระเบียบของมหาวิทยาลัยด้วยว่าชุดที่ถูกต้องเป็นอย่างไร

สัญลักษณ์/เครื่องแบบ

เตรียมเครื่องหมายที่ต้องมีตราสัญลักษณ์ประจำของแต่ละมหาวิทยาลัยให้เรียบร้อย อจ่างเข็มติดเสื้อ หัวเข็มขัด กระดุมโลหะ(อย่าลืมว่าจะต้องติดกระดุมเม็ดสุดท้ายด้วย) อุปกรณ์เล็กๆพวกนี้มักทำหาลสมัยเรียนเป็นประจำ แต่ววันสำคัญแบบนี้ขาดไม่ได้เด็ดขาด

รองเท้า/ถุงน่อง

ควรหาซื้อก่อนวันซ้อมใหญ่นานๆหน่อย และควรทดลองส่มาเดินไปมาสักอาทิตย์อย่างน้อย เพื่อให้เท้าเราชินกับรองเท้าหุ้มส้น จะได้รู้ด้วยว่ามันจะกัดตรงไหน ส่วนถุงน่องก็เลือกสีที่กลมกลืนกับผิวเรามากที่สุด อย่าเลือกเนื่อที่มันดูวาว และควรเลือกแบบซัพพอรืท เพราะวันนั้นเราต้องยืนต้องเดินแทบทั้งวัน

ลางาน

ใครที่ได้งานทำแล้วคุณต้องแจงให้เจ้านาบและพื่ๆ ที่ทำงานทราบด้วยว่าคุณจะต้องไปรัปริญญาวันไหนบ้าง ทั้งวันซ้อมใหญ่ ซ้อมย่อย และวันจริง บอกให้ละเอียดด้วย ทางที่ดีคุณควรแจ้ก่อนล่วงหน้าประมาณ 2 อาทิตย์ไม่ใช่แค่บอกว่าจะไปรับปริญญาอย่างเดียวเพราะอย่าลืมว่าคุณเพิ่งจะเข้ามาทำงาน จึงไม่ควรที่จะหายไปเฉยๆ โดยไม่บอกไม่กล่าว เพราะมันจะทำให้คุณถูกมองว่าไม่มีความรับผิดชอบ

นัดแนะ

ปกติทุกมหาวิทยาลัยก็มักจะมีซ้อมรับกับวันรับจริง เราอาจจะบอกกับเพื่อน หรือญาติเราว่ามีให้เลือกมาแสดงความยินดีกับเราได้ 2 วัน แล้วแต่ว่าจะสดวกวันไหน แต่โดยส่วนมากวันรับจริงมักจะเป็นญาติมากกง่า แต่ก็ต้องแล้วแต่ความสะดวกของคุณและผู้ที่จะมาร่วมงานด้วย สิ่งสำคัญเลยคุณควรนัดและสถานที่กับ้เพื่อนฝูงญาติพี่น้องให้ชัดเจนไปเลยว่าตรงไหน มุมไหน อย่านัดแบบพอมาถึงแล้วโทรมาหาเพราะอาจจะเกิดปัญหาคลืนเต็มให้โทรศัพท์ไม่ได้

เตรียมจิตใจและร่ายกาย

ทำใจให้สบาย อย่าไปวิตกกังวล ตื่นเต้นหรือเครียสกับมันมาเกินไป คิดว่าวันนี้คือวันที่เรากำลังจะมีความสุข เชื่อเถอะว่ามันเป็นวันที่สนุก ได้เจอเพื่อน เจอญาติ เจอแต่รอยยิ้มดังนั้นอย่ามัวแต่ไปกังวลเรื่องนั้นเรื่องนี้ แล้วอย่าอิ่มมากเกินไป เลือกกินอาหารที่ชัวร์ อย่าไปกินอะไรที่เสื่ยงทำให้วันรุ่งขึ้นท้องเสีย ก่อนเข้านอนอาจจะมาร์คหน้าแล้วเข้านอกเพื่อที่จะตื่นมาพร้อมกับผิวหน้าที่สดใส

อาหารการกิน

พี่ไทยงานยินดีปรีดาแบบนี้จะต้องมีการเลี้ยงฉลอง สำหรัญบัญฑิตที่คิดว่าต้องมีการไปเลี้ยงฉลองความสำเร็จกันก็อย่าลืมเลือกร้านที่บรรยกาศดีๆ เหมาะกับการร่วมญาติ เพื่อนฝูง แบะควรจองโต๊ะไว้ก่อนล่วงหน้าด้วยเพื่อความชัวร์ แนะนำอีกอย่างว่าควรเป็นร้านที่เรารู้จักดี เคยไปกินมาก่อนเพราไม่อย่างนั้น คุณอาจจะมีเหตุการณ์ฮาๆที่ทำให้เพื่อนของคุณมีเรื่องแสนฮาไปอีกนาน

คำเตือน

พยายามอย่าขับรถไปในวันนี้เพราะเป็นวันที่คุณจะต้องเหนื่อยมากๆ ไหนจะต้องตื่นเช้า เดินไปเดินมา เข้าหอประชุม ยิ่งใครไปเลี้ยงฉลองต่ออีกหละก็คุณจะพักผ่อนน้อยเกินไป แต่ถ้าคุณจับรถเองก็อย่าลืมเช็คตัวเองด้วยหละว่าคุณเหนื่อยเกินไปหรือเปล่า 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน