• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 277431
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1317 , 18:36:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีระกาปี2552

โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์ อันติกา   อริยชวัล

ไก่... สัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์

สำหรับชาวจีน ไก่เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ คงเป็นเพราะไก่เป็นสัตว์ที่หากินตามมีตามเกิด ไม่เคยบ่นไม่เคยเกียจคร้าน ทุกเช้าเคยร้องเอ๊กอีเอ๊ก       เอ้ก....ยังไงก็ร้องอยู่อย่างนั้น 

คนปีระกาจึงเป็นคนที่ซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่เคยคดโกงใคร รับงานอะไรแล้วก็ต้องทำให้สำเร็จ คนเกิดปีไก่ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง   เปิดเผย และรักสวยรักงามเป็นที่สุด นี่เองคงเป็นที่มาของคำพังเพยไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”

นอกจากนี้เขายังเป็นที่ชอบเข้าสังคม ชอบการแต่งตัวให้เลิศหรู และทำตัวเหมือนดารา ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เขามีเสน่ห์แพรวพราว เป็นที่ต้องตาต้องใจคนที่พบเห็น อย่างไรก็ตาม คนปีระกาก็เป็นคนเจ้าระเบียบมาก และเป็นคนจู้จี้จุกจิก

 

ดวงชะตาของคนปีระกาประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ปีนี้คนปีระกาจะมีดาวบุ๋นและดาวบู๊ส่องชีวิต ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น ฉะนั้นไม่ว่าท่านรับราชการแผนกบุ๋นหรือบู๊ ล้วนมีความเจริญก้าวหน้า ท่านที่ทำงานด้านครีเอทีฟ ด้านความคิดสร้างสรรค์ จะได้ผลดีเช่นกัน ส่วนท่านที่เป็นผู้นำองค์กร หรือเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง ก็สามารถนำบริษัทสู่ความสำเร็จ

โชคลาภเงินทอง

ปีนี้คนปีระกามีชื่อเสียงมากกว่าร่ำรวยเงินทอง เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติขนาดใหญ่ส่องชีวิต คงได้แต่แสวงหารายรับจากโชคลาภทางตรง มีแต่พึ่งลำแข็งของตัวเอง มีแต่ขยันขันแข็ง จึงได้รับทรัพย์สินเงินทอง อีกอย่างหนึ่งคือครึ่งปีแรกแสวงหาเงินทองด้วยความยากลำบาก ครึ่งปีหลังค่อยสะดวกราบรื่น

 

สุขภาพร่างกาย

ดาวร้ายที่เล็งชีวิตในปีนี้ ส่วนใหญ่เกี่ยวพันถึงร่างกายและการใช้ชีวิตประจำวัน ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงจากกีฬาทางน้ำ หรือว่าปีนเขาขึ้นสู่ที่สูง ท่านที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน อาจถูกสัตว์เลี้ยงกัดทำร้ายหรือเวลาเข้าครัวทำอาหาร อาจรับบาดเจ็บถูกมีดบาด วิธีแก้เคล็ดคือ บริจาคโลหิต อาจช่วยให้รอดพ้นได้ โรคภัยควรระวังคือ โรคไต และโรคทางเดินปัสสาวะ

เรื่องราวความรัก

ดาวแห่งความรักปีนี้ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร สู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับหน้าที่การงานดีกว่า ถึงแม้พบเจอเพศตรงข้าม ตอนแรกแค่คบเป็นเพื่อน แล้วค่อยพัฒนาเป็นแฟน ผู้ชายปีระกาควรระวังผู้หญิงที่ดุร้ายขาดเหตุผล ต้องหลีกเลี่ยงตั้งแต่ต้น

 

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2536

ท่านยังอยู่ในวัยศึกษา ควรฉวยโอกาสที่ดาวเทพเจ้าการศึกษาส่องชีวิต ท่านควรตั้งใจเล่าเรียน เตรียมตัวสอบเข้าสถาบันอุดมศึกษา ขณะเดียวกันชะตาดาวร้ายเรื่องความรักแรงกล้า อย่าเพิ่งริมีแฟน จะกระทบกระเทือนผลการเรียน ถึงแม้ไม่ถึงกับใช้กระบี่ตัดใยรักแต่สมควรสะสางปัญหาอย่างมีสติสัมปชัญญะดีกว่า

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2524

ท่านมีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมจากเจ้านาย ถ้าไม่พอใจงานที่ทำอยู่ ก็สามารถเปลี่ยนงานใหม่ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และป้องกันอุบัติภัยทางน้ำ คนปีระกาที่มีแฟนแล้วหากคบหาดูใจแน่นอน ก็เตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2512

ถ้าท่านเป็นลูกจ้าง ปีนี้จะได้เลื่อนตำแหน่งเพิ่มเงินเดือน หากท่านเป็นเจ้าของกิจการ ผลประกอบการแค่เสมอตัว เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติส่องชีวิต หากจัดงานมงคล เช่นซื้อบ้าน แต่งงานหรือมีลูกมีเต้าจะมีส่วนช่วยเสริมดวงชะตา อาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป

 

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2500

คนปีระกาที่เป็นเจ้าของธุรกิจ แม้มีความสามารถในการสร้างผลกำไร ขณะเดียวกันก็มีค่าใช้จ่ายสูง ท่านมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยินดีช่วยเหลือคนอื่น คนอื่นก็ยินดีช่วยเหลือท่าน หากคิดลงทุนควรลงทุนในระยะยาว ด้านสุขภาพร่างกาย ให้ระวังโรครับไต และระบบทางเดินปัสสาวะ

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2488

แม้ท่านจะมีอายุล่วงเลยเลขหกมานานหลายปี หากยังมีไฟแรง ท่านที่อยู่ในตำแหน่งจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น การลงทุนให้ผลตอบแทนดี ช่วงปลายปีสุขภาพไม่สู้ดี ต้องดูแลร่างกายเป็นพิเศษ เป็นอะไรต้องไปหาหมอ

 

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2476

ดาวร้ายที่เล็งชีวิตส่องผลถึงสุขภาพร่างกาย ถึงแม้มีดาวมงคลเข้ามาช่วยขจัดไปบางส่วน แต่ยังต้องเสียทรัพย์สะเดาเคราะห์ ถ้าไม่สบายต้องไปพบแพทย์ อย่าได้เสียดายเงินทอง ท่านมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง ได้สัมผัสกับความอบอุ่นของครอบครัว ข้อคิดเห็นของท่านมีส่วนช่วยให้ลูกหลานประสบความสำเร็จ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]