• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 271279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1006 , 18:27:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีฉลู ปี 52

โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์อันติกา   อริยชวัล

วัว.... ผู้อาบเหงื่อต่างน้ำ 

           สิ่งที่อยู่ในใจของคนที่เกิด ปีฉลู ก็คือ งาน... งาน...และงาน คนปีฉลูได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่มีความขยันขันแข็งอย่างที่สุด เพราะเขาและเธอเชื่อว่าความสำเร็จใดๆย่อมได้มาโดยการทำงานหนักเท่านั้น เขาและเธอจะใช้เวลาทุกนาทีให้มีคุณค่ามากที่สุด และเราจะไม่ค่อยได้พบเห็น คนปีฉลูที่ขี้เกียจตัวเป็นขน เอา แต่ปล่อยเวลาให้ผ่านไปวันๆหรือนอนรอความพ่ายแพ้ แต่ถึงแม้ว่าเราจะเห็นคนปีฉลูเอาจริงเอาจังกับการทำงานชนิดที่เรียกว่า ตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตก็ตาม แต่เชื่อไหม่ว่า คนปีฉลูกลับมีชีวิตที่สงบเงียบ นั่นเป็นเพราะว่าเขาและเธอชาวฉลูไม่ได้เร่งรีบจนหัวปั่นที่จะประสบความสำเร็จจนเกินไป และยังเป็นคนชอบอยู่กับตัวเอง ไม่ชอบออกงานสังคมหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองมากนัก

คนปีฉลูมีความทะเยอทะยานที่เก็บเงียบไว้ภายใต้บุคลิกที่เคร่งขรึม ไม่ชอบการโอ้อวด เขาและเธอเป็นคน ที่มีหลักการ มี ความซื่อสัตย์ยึดมั่นในคุณธรรม และไม่เคยผิดคำมั่นสัญญา ลองได้ประกาศว่าจะทำอะไรแล้ว คนปีฉลูจะต้องทำตามนั้นอย่างแน่นอน คนเกิดปีฉลูอาจมีเพื่อนไม่มากนัก เขาและเธอจะเลือกจะคบเพื่อนที่ถูกคอสัก 2 หรือ 3 คน แต่จะรักษาความเป็นเพื่อนสนิทนั้นอย่างยาวนานทีเดียว และผู้ที่ได้รับเลือกเป็นเพื่อนของคนปีฉลูก็จะได้รับความรักอย่างซื่อสัตย์อย่างยากจะหาได้จากเพื่อนคนอื่นๆรวมทั้งในเรื่องครอบครัว คนปีฉลูมีความผูกพันกับครอบครัวอย่างแน่นแฟ้น แต่ข้อเสียของเขาและเธอก็คือ การเป็นคนที่ยึดมั่นในจุดยืนของตนเองมากจนเกินไป จนใครๆคิดว่าเขาและเธอเป็นคนหัวรั้น ขาดการยืดหยุ่นประนีประนอม แต่การที่เขาและเธอเป็นคนหลักการ ไม่โลเลเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็เป็นความดีอย่างหนึ่งมิใช่หรือ

 

 

ดวงชะตาของคนเกิดปีฉลูประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ด้านการงานในปีนี้ยังอยู่เกณฑ์ดี ถ้าหากเปลี่ยนงานใหม่ ควรรอไว้ครึ่งปีหลัง หรือว่าได้งานใหม่แล้วค่อยลาออกจากบริษัทเก่าเพราะในดวงชะตาของท่านจะมีดาวมงคลเข้ามาหนุนส่งทำให้ท่านทำงานด้านศิลปะหรือออกแบบสร้างสรรค์เกิดไอเดียใหม่ๆ แสดงผลงานโดดเด่นเหนือใครพร้อมกับส่งเสริมให้ท่านที่ทำงานด้านกฎบัตรกฎหมายได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

 

โชคลาภเงินทอง

ท่านที่ประกอบธุรกิจอย่าตั้งเป้าหรือคาดหวังสูงเกินไป เพราะว่าไม่มีดาวสมบัติช่วยหนุนเสริม ขอให้ประคับประคองเอาไว้ได้ก็พอ ขณะเดียวกันก็ลองนึกหาวิธีดำเนินธุรกิจใหม่ๆ ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการหาเงิน ด้านรายรับทางตรงยังไม่ขาดตกบกพร่องส่วนลาภลอยมีพอประมาณ พอได้แล้วต้องรีบออกมา มิฉะนั้นแทนที่จะได้กลับกลายเป็นเสีย

สุขภาพร่างกาย

ภายใต้อิทธิพลของดาวร้าย คมศัสตรา ท่านที่ขับขี่ยวดยานหรือทำงานด้านโลหะ ต้องเพิ่มความระมัดระวังด้านสุขภาพให้ระวังโรคเกี่ยวกับตับ อย่าทำงานหนักเกินไป ไม่รับประทานของมันเกินไป นอกจากนั้นดาวธงสีเหลือง จะส่งผลกระทบถึงเคหสถานทำให้สุขภาพของท่านและญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยได้ง่าย

 

เรื่องราวความรัก

คนปีฉลูไม่ควรหลงตัวเอง หากแต่ต้องรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้ดี ความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ในปีนี้จะส่งผลกระทบถึงความสัมพันธภาพกับแฟนที่คบหากันมานานปี ถ้ามีเวลาควรชวนกันไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ เป็นการฟื้นความหลัง ทั้งอย่าได้หูเบา ต้องหนักแน่นให้มากไว้

 

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2528

ท่านเป็นคนปีฉลูต้องระวังตัวเองโดยรู้จักควบคุมตัวเองมากกว่าคนปีฉลูรอบอื่นๆ อย่ามีโมโหโทโสไป ถ้าท่านอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งหาความรู้เพิ่มเติม ถ้าทำงานแล้วปีนี้ต้องเหนื่อยขึ้นอีกเท่าตัว ด้านโชคลาภมีแต่รายรับทางตรง เรื่องราวความรักค่อนข้างแปรปรวนอย่าได้ทุ่มเทใจมากเกินไป จนไม่อาจถอนตัว

 

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2516

ปีนี้ยังมีความมั่นคง กิจการงานค่อยเป็นค่อยไป ถึงแม้มีความกดดันขอเพียงทุ่มเทกำลังเต็มกำลัง จะผ่านพ้นไปได้ ท่านที่ทำงานด้านศิลปะวัฒนธรรม หรือสื่อสารบันเทิงจะมีโอกาสแสดงปีไม้ลายมือ นำมาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง ด้านร่างกายอาจเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสียญาติผู้ใหญ่

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2504

ปีนี้ท่านจะมีดวงอุปภัมภ์ส่องชีวิต ทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นอุปสรรคโดยปลอดภัย และได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลด้านโชคลาภพอประมาณ แต่ได้แล้วก็ต้องรีบออกมา อย่าได้ละโมบโลภมาก สุขภาพร่างกายไม่สู้ดี ควรระวังโรคที่ไม่แสดงอาการ เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทั้งยังต้องใส่ใจดูแลคู่ชีวิตอีกด้วย

 

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2492

ชั่วลัดนิ้วมือเดียวท่านมีอายุหกสิบปีแล้ว ตามหลักโหราศาสตร์เรียกว่า ดวงทับซ้อนกัน ถือว่าเป็นปีแห่งการเสียทรัพย์บั่นทอนร่างกาย ก่อนอื่นต้องดูแลสุขภาพร่างกาย อาจมีเหตุให้เลือดตกยางออก ด้านอาหารการกินควรมีรสจืด ทานผักผลไม้ให้มาก ไม่รับประทานของเผ็ดจัดร้อนจัด ไม่ดื่มสุราของมึนเมา สูบบุหรี่จัด เพราะอาจกระทบตับและปอด 

 

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2480

ท่านไม่ควรตั้งข้อเรียกร้องกับผู้อื่นหรือช่วงชิงกับทางโลกควรใช้จิตใจที่ปรกติธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ทั้งปรกติและไม่ปรกติ ด้านโชคลาภมีเพียงหอมปากหอมคอ หากคิดลงทุนควรศึกษาให้รอบคอบ ควรออกกำลังเบาๆทุกวัน แต่ต้องระวังอุบัติเหตุ มือเท้ารับบาดเจ็บ

 

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2468

ท่านไม่แข็งแรงเหมือนตอนหนุ่มแล้ว ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน อย่าให้เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไส้ ทั้งอาจมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เวลาอยู่บ้านหรือระหว่างการเดินทาง   ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ถ้าหากจะจัดงานวันเกิด ให้จัดก่อนหรือตรงกับวันเกิด อย่าจัดงานทีหลัง

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]