• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 271209
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1119 , 18:29:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีเถาะปี2552

                                              โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์ อันติกา อริยชวัล

        กระต่าย คือ...สัญลักษณ์แห่งสันติภาพและความสงบสุข

           กระต่ายเป็นสัตว์ตัวเล็กๆที่ใครเห็นใครก็รัก คนเกิดปีเถาะจึงเป็นคนรักสงบ ไม่เบียดเบียนใคร อารมณ์อ่อนไหว และขี้อายอย่างไรก็ตามคนปีเถาะเป็นคนรักสวยรักงาม รักการคบค้าสมาคมกับคนอื่นมากเหมือนกัน เขา พร้อมที่จะพูดคุยกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง แต่เขาก็พยายามไม่ทำตัวเด่นหรือแสดงโอ้อวดออกมา แม้ภายนอกอาจดูเหมือนว่าคนปีเถาะจะเงียบๆหงิมๆ แต่โปรดรู้ว่า จริงๆแล้ว เขาเป็นคนที่ฉลาดมาก สามารถที่จะประเมินสถานการณ์ต่างๆได้อย่างแยบยล บางทีก็เต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายที่สามารถหลอกล่อคนอื่นได้

 

ดวงชะตาคนปีเถาะประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

เมื่อไม่มีดวงดาวสนับสนุนเสริม คนปีเถาะได้แต่พึ่งตนเอง เข้าทำนองตนเป็นที่พึ่งของตน ต้องปลุกใจให้เข้มแข็ง จึงยืนหยัดต่อสู้กับสถานะที่ลำบากได้ ถือว่าแม้เมฆมาบดบังอาทิตย์ เมฆดำปิดบังดวงจันทร์ แต่ก็เป็นลักษณะชั่วคราว ต้องมีเวลาที่เมฆหมอกพ้นผ่านเห็นตะวันสดใส

  

โชคลาภเงินทอง

ในสภาพที่ไม่มีดาวมงคลส่องชีวิต ทุกอย่างถือรายรับทางตรงเป็นหลัก ถ้าท่านเป็นเจ้าของธุรกิจคงต้องควบคุมต้นทุนการผลิต ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น หากท่านเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนประจำยิ่งต้องประหยัดกินประหยัดใช้ ไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย หยุดการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ไม่เล่นการพนันขันต่อ

สุขภาพร่างกาย

ปีนี้คนปีเถาะไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล หรือไปร่วมงานศพ ไม่รับประทานของในงานสวดพระอภิธรรม หาโอกาสไปสัมผัสกับธรรมชาติสูดรับอากาศธรรมชาติ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานให้กับตัวเอง ระวังปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ใหญ่ หมั่นขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย นอกจากดูแลตัวเองแล้ว ยังต้องใส่ใจสุขภาพร่างกายของผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านด้วย

 

เรื่องราวความรัก

ระหว่างคนรักมักมีปากเสียง ควรสงบปากสงบคำ ยอมเป็นฝ่ายถอยเอง คู่สามีภรรยาก็มีเหตุวิวาทด้วยเรื่องหยุมหยิม ถ้าขึ้นทะเลาะเบาะแว้งจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ท่านที่ยังเป็นโสดไม่ควรตั้งความหวังจะพบคนที่ถูกใจ ชีวิตความเป็นอยู่คงไม่เปลี่ยนแปลงสักเท่าใด

 

 คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2530

ท่านสมควรยังอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งขวนขวายหาความรู้ใส่ตัว เข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ถ้าท่านออกมาทำงานแล้วให้ระวังเหตุทะเลาะวิวาท ท่างที่ดีพูดให้น้อยหน่อย ทั้งอย่าได้คิดฟุ้งซ่านวุ่นวาย ท่านยังมีอนาคตอีกไกล ปีนี้ไม่ใช่ปีแห่งความรัก ด้านอารมณ์ก็ไม่สงบนิ่ง สู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับการศึกษาเล่าเรียนดีกว่า

 

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2518

ดวงชะตาในปีนี้ไม่ค่อยดีนัก อย่าได้คาดหวังความสำเร็จขอเพียงไม่ผิดพลาดก็พอ ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย การตั้งความหวังสูงเกินไปคงพบกับความล้มเหลว โชคลาภเงินทองก็เช่นกัน เกิดภาพลักษณ์ทรัพย์ผ่านเข้ามาแล้วผ่านเลยไป ถึงแม้มีความสามารถในการหาเงิน ขณะเดียวกันก็มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงิน 

  

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2506

ด้านการงานมีความกดดันสูง ปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น ขออย่าได้วิตกกังวลเกินไป ขอให้ทำให้ดีที่สุดก็พอ ข้อควรระวังคืออย่าตรากตรำทำงานจนลืมเวลาพักผ่อน ต้องจัดสรรเวลาให้ลงตัวนอกจากนั้นยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเคหสถาน ใส่ใจดูแลสุขภาพและร่างกายของญาติผู้ใหญ่และลูกหลาน

 

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2494

ท่านยังมีไฟทำงาน มีความคิดอ่านที่แจ่มใส การแยกแยะที่เฉียบคม แต่เกิดความรู้สึกว่าโอกาสไม่เอื้ออำนวยให้ ขออย่าได้ท้อแท้หรือใจร้อนวู่วาม เรื่องทรัพย์สินเงินทองต้องดูแลด้วยตัวเอง อย่าไว้เนื้อเชื่อใจใคร ด้านสุขภาพมีปัญหาเรื่องความดันโลหิต ควรออกกำลังกาย เดินเหินให้มากขึ้น ถ้าไม่ใช่ญาติสนิท ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้

หรือไปร่วมงานศพ

 

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2482

ด้านโชคลาภมีความผันผวน ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอน ไม่ควรลงทุน ช่วงสั้นๆขอให้ถือลงทุนระยะยาว ปีนี้ควรให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายอาจปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะสำไส้ การรับประทานอาหารรสจืด และออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ยังดีกว่าทานยาอีก ทั้งยึดหลักบ้านช่องเป็นสุขทุกเรื่องราวจะดีเอง

 

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2470

ปีนี้ทางที่ดีให้ทำบุญทำทาน บริจาคเงินหรือสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจะเป็นการดีที่สุด อาจมีอาการปวดศีรษะมึนศีรษะ ควรระวังเรื่องความดันโลหิต ไขมันในเลือด น้ำตาลในเลือด  ทานอาหารน้อยลง นอนหลับพักผ่อนให้มาก เรื่องราวภายในบ้านมอบให้ลูกหลานจัดการดีกว่า

ด้วยรักปราถนาดีอย่างจริงใจ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]