• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 271329
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1057 , 18:30:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีมะโรงปี 2552

โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

 อาจารย์อันติกา อริยชวัล

มังกร (งูใหญ่)สัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจและความโชดดี

           มังกร... เป็นสัตว์ในนวนิยายและตำนาน เป็นสัญลักษณ์ของการมีโชคชะตาชีวิตที่ดี และเป็นเครื่องหมายของพลังอำนาจ ชาวตะวันออกถือว่ามังกรเป็นสัตว์ในศาสนาที่ต้องให้ สักการะลักษณะสำคัญของคนปีมะโรง คือ เขาจะเป็นคนที่มีหัวใจอิสระและยึดถือกฏเกณฑ์ของตนเอง เขาเกลียดการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของสังคม เพราะเขาถือว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นหนึ่งหรือเพื่อเป็นผู้นำ คนปีมะโรงเป็นคนที่มีความสง่างาม มีสีสัน  และมีความร่าเริงเหมือนกับมันกรที่ใช้แห่กันในงานรื่นเริงต่างๆตามประเพณีจีน คนปีมะโรงเป็นคนเสมือนแหล่งพลังงาน เขาเป็นคนเปิดเผย มีพรสวรรค์ มีความคิดสร้างสรรค์แปลกๆใหม่ๆ เขาสามารถทำสิ่งต่างๆได้อย่างมากมาย และทุกสิ่งที่เขาทำจะต้องยิ่งใหญ่ แม้ว่าสิ่งนั้นจะต้องใช้ความพยายามขนาดไหนก็ตาม เขาเป็นคน ที่มีแรงทะเยอทะยานที่จะทำให้ตัวเองก้าวไปสู่ตำแหน่งที่มีอำนาจสูงสุดเสมอ แต่เพื่อนๆก็รักเขา เพราะเขาเป็นคนมีน้ำใจ    และมีเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

 

  

ดวงชะตาคนปีมะโรงประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ปีนี้ผู้หญิงปีมะโรงมีลักษณะเป็นผู้นำ ตรงกันข้ามกับผู้ชายปีมะโรงกลายเป็นผู้ตาม ขณะเดียวกันผู้หญิงปีมะโรงที่มีตำแหน่งสูงจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นหญิงเหล็ก สามารถใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง อย่างไรก็ตามดาวมงคลที่มีลักษณะเนิบนาบช้าๆคงไม่เห็นผลในทันทีทันใด หมายความว่าไม่ควรเร่งรัดการงานให้เร็วขึ้น มิฉะนั้นจะทำลายพลังของดาวมงคลดวงนี้ไป

 

โชคลาภเงินทอง

คนปีมะโรงที่กินเงินเดือนประจำ ความจริงมีรายได้ไม่น้อย เพียงแต่อัตราเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นไม่เท่ากับภาวะเงินเฟ้อตลอดจนข้าวของที่แพงขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตลดลง ควรใช้จ่ายเท่ากับรายรับ ขณะเดียวกันไม่ควรเล่นเก็งกำไร ควรเลือกลงทุนระยะยาวจะให้ผลตอบแทนดีกว่า

 

สุขภาพร่างกาย

คนปีมะโรงควรระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารไม่ย่อย ท่านที่ชอบท่านอาหารมื้อดึก อาจเกิดอาการกรดไหลย้อนทั้งระวังอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นหวัดน้ำมูลไหล อิทธิพลของดาวบางดวงจะส่งผลกระทบถึงสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน คนปีมะโรงที่เป็นลูกหลานควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ

 

เรื่องราวความรัก

ปีนี้ยังเป็นปีแห่งการทดสอบความรักของคนปีมะโรง กล่าวคือทะเลรักมักเกิดระลอก ต้องรักษาสัมพันธ์รักให้ดี มิฉะนั้นรักอาจถึงกาลล่มสลาย คนปีมะโรงที่แต่งงานแล้วไม่ควรหวั่นไหวต่อเพศตรงข้ามที่อยู่รอบกาย ถ้าหากขาดความยับยั้งชั่งใจ จะกลายเป็นรักสามเส้า

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2531

ปีนี้ควรมุ่งการเรียน หาความรู้ต่อไป มีอะไรไม่เข้าใจ ให้สอบถามครูบาอาจารย์ ทั้งอย่าได้ใช้จ่ายเงินมากเกินไป ไม่ใช่อยากได้โน่นได้นี่ ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะว่าท่านยังคงแบมือขอเงินพ่อแม่อยู่ ถึงแม้ทำงานแล้ว จะเกิดปัญหารายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งไม่ควรเล่นการพนันขันต่อ เพราะไม่เพียงสูญเสียทรัพย์สิน ยังไม่เป็นอันทำมาหากิน

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2519

ปีนี้จะมีดาวร้ายรายล้อม ขาดจังหวะโอกาสรุก ไม่ว่าคิดอ่านทำการใด ควรวางแผนให้ดีเสียก่อน ไม่ประชันขันแข่งกับใคร ขอเสียของท่านคือยังมีนิสัยโผงผาง มักพูดจาโดยไม่ยั้งคิด ปีนี้ต้องระวังคำพูดการจา ตลอดจนการวางตัว จะได้ไม่ผิดใจกับเพื่อนฝูงที่คบหากันมานาน

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2507

ท่านก็ได้รับผลกระทบกับดาวร้ายเช่นกัน จึงไม่ควรทำอะไรเกินตัว หาไม่จะเกิดวิกฤต เกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับเงินๆทองๆ  ด้านเอกสารรวมทั้งบัญชีรายรับรายจ่าย ต้องตรวจทานด้วยตัวเอง บ้านเรือนไม่ใคร่ร่มเย็นเป็นสุข ไม่เพียงต้องดูแลสุขภาพของคนในบ้าน ยังต้องสนใจสุขภาพร่างกายของตัวเอง

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2495

ปีนี้ควรตั้งมั่นอยู่กับที่ อย่าได้คิดขยับขยายหรือเปลี่ยนแปลง มิฉะนั้นอาจเกิดความเสียหาย ข้อควรระวังคืออย่าได้มีคดีความ มีเรื่องมีราวต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งแบกรับงานการที่หนักอึ้ง คิดปล่อยวางก็ไม่ได้ ทำให้อารมณ์แปรปรวน โมโหโกรธาได้โดยง่าย ไม่ควรตรากตรำเกินไปต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังอย่างพอเหมาะ

 

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2483

ท่านอายุหกสิบเก้าใกล้จะเจ็ดสิบปีแล้ว เรื่องสุขภาพต้องมาเป็นอันดับแรก ส่วนเงินทองเป็นของนอกกาย พื้นฐานของสุขภาพไม่ได้มาจากการทานยาบำรุง หากแต่เกิดจากการออกกำลัง ถ้าขืนไม่ออกกำลังมังกรจะกลายเป็นกิ้งกือ ระวังโชคเกี่ยวกับหลอดลมหายใจ และโรคหูคอจมูก

 

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2471

ด้านอาหารการกินควรเน้นผักผลไม้เป็นหลัก เน้นผักที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ขึ้นฉ่าย ผักสด สาหร่าย ขณะเดียวกันก็ทานมะเขือเทศ   มะกะกอ มันเทศ ไม่ทานของเผ็ดของทอด งดเหล้าเลิกบุหรี่ ยิ่งต้องควบคุมอารมณ์ อย่าโมโหฉุนเฉียว สู้เปิดใจให้กว้าง เสพสุขกับชีวิตบั้นปลายดีกว่า

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
WatermelonMan วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FlyingDog


โดยรวมแล้วค่อนข้างตรงครับ..โดยเฉพาะเรื่องนิสัยใจคอกับเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ(อันนี้แม่นเหมือนจับวางเลย)..ที่บอกว่าระวังอาหารไม่ย่อยท้องอืดแล้วผมก็ชอบทานมื้อดึกซะด้วยสิครับ..

http://www.oknation.net/blog/FlyingDog2/2008/11/18/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]