• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 265625
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1290 , 18:33:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีมะเมียปี 2552

 โดย

 ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก  

อาจารย์อันติกา    อริยชวัล

 

ม้า... นักพูดผู้มีไหวพริบปฏิภาณ

          คนปีม้า ไม่ชอบการดูโดดเดี่ยว และมีความสามารถในการเป็นนักพูดที่มีปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ พร้อมที่จะกระโดดขึ้นเวทีจับไมค์ในทันทีที่ได้รับเชิญ โดยไม่ต้องเตรียมเรื่องที่พูดแต่อย่างใด และพร้อมโต้ตอบทุกๆเรื่องได้ในทันทีทันใด ความสามารถยอดเยี่ยมของคนปีมะเมีย เขาหรือ เธอสามารถทำงานพร้อมๆกันหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันโดยไม่เกิดอาการมั่วให้ปรากฏแต่อย่างใด คนปีมะเมียมีมนุษย์สัมพันธ์ยอดเยี่ยม ทำตัวกลมกลืนไปกับกลุ่มและคนแปลกหน้าได้ในเวลารวดเร็ว โดยอาศัยความเป็นคนร่าเริ่งสนุกสนาน ทำให้คนอื่นรู้สึกมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ เพราะคนปีมะเมียจะทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่นไม่ง่วงนอน หาวนอน และสิ่งที่ใครๆให้การยอมรักก็คือ เขาหรือเธอเป็นคนซื่อสัตย์  จริงใจ ไม่เคยหลอกลวงใคร เราจะเห็นว่าคนปีมะเมียกระตือรือร้นที่จะ กระโจนเข้าหาความท้าทายต่างๆอย่างกล้าหาญ แต่บางครั้งเมื่อมีอุปสรรคขวางกั้นอยู่เบื้องหน้าเขาหรือเธอที่เกิดกลับถอดใจหันหลังกลับดื้อๆ ในยามที่ปีมะเมียถูกยั่วยุหรือถูกขัดใจ อารมณ์ดื้อรั้นของม้าป่าที่ถูกปิดบังไว้ด้วยความร่าเริงสนุกสนาน ก็จะระเบิดอย่างไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม แต่หลังจากที่ได้พยศจนสะใจแล้ว ในที่สุดคนปีมะเมียก็จะต้องเสียใจที่ได้ทำลงไปเสมอ

ดวงชะตาของคนปีมะเมีย ประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

เมื่อปีชวดที่ผ่านมาคนปีมะเมียปะทะชนกับดาวเทพเจ้า ความจริงนึกว่าปีนี้โชคดี แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าปีฉลูนี้เป็นคู่ศัตรูกับคนปีมะเมีย ยังดีที่มีดาวบางดวงยังส่องชีวิต ช่วยให้ท่านจะได้รับชื่อเสียงเรียงนาม กิจการงานสะดวกราบรื่น เพียงแต่ต้องระวังคนต่ำช้าคิดร้าย มีศัตรูลับจ้องเล่นงาน 

โชคลาภเงินทอง

ดาวนำโชคเรื่องมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้โชคเท่าที่ควร ฉะนั้นครึ่งปีแรกยังไม่เห็นผลด้านลาภลอยก็ผันผวน จึงไม่ควรเล่นการพนันขันต่อ ถ้าหากจะลงทุน ควรเก็บซื้อกองทุนต่างๆจะดีกว่า บวกกับได้รับอิทธิพลจากพลังดาวสูญเสีย ซึ่งส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน ยากจะมีเหลือเงินเก็บได้ 

สุขภาพร่างกาย

คนปีมะเมียอาจเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ถ้าปวดหลังปวดเอว โดยที่ไม่ได้เกิดจากการเคล็ดขัดยอก ต้องตั้งข้อสงสัยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไต ทั้งควรดูแลตาตัวเอง อาจเกิดตาแดงตาอักเสบ ควรหาเวลายืดเส้นยืดสาย วิ่งจ๊อกกิ้งหรือเดินเร็วเป็นดีที่สุด

เรื่องราวความรัก

ปีนี้คนปีมะเมียที่ยังโสดจะได้มีคู่เสียที เพียงแต่ผู้หญิงปีมะเมียคบใครจะต้องดูให้แน่เสียก่อน อย่าทุ่มเทเกินไป ในทางกลับกันท่านที่แต่งงานแล้วอย่าได้ปล่อยตัวปล่อยใจ หลงใหลกับแสงสีหรือริอ่านมีรักนอกสมรส มิฉะนั้นจะส่งผลกระทบถึงการงาน

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533

การศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าการมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521

ท่านที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงานรุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533

การศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าการมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521

ท่านที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงานรุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน

 

 

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2509

ปีนี้มีหน้าที่การงานสูงขึ้นอีกขั้นหนึ่ง จะได้รับการสนับสนุนจากเพศตรงข้าม มีชื่อเสียงเลืองลือ แต่ก็ได้รับอิทธิพลจากดวงดาวไม่ว่าชายหรือหญิง จะมีรักชอบเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า ระหว่างความรักกับการงาน คงต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านถือว่าย่างเข้าวัยกลางคน ถึงเวลาแล้วที่ควรสร้างความปึกแผ่นมั่นคงแก่ตัวเองสักที

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2497

ดวงชะตาค่อนข้าผันผวน ต้องเพิ่มความรอบคอบระมัดระวัง รุกคืบทีละก้าว รู้จักรุกรู้จักถอย จึงจะหลบหลีกคราวเคราะห์รองรับโชควาสนาทั้งยังได้รับอิทธิพลจากดาวเบื้องบน แต่ที่สำคัญก็คือต้องให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุเภทภัย โดยเฉพาะเวลาขึ้นรถลงเรือ หลังจากดื่มสุราอย่าได้ขับรถ หลีกเลี่ยงไม่ไปยังสถานเริงรมย์ ถ้าทางบ้านจัดงานมงคล จะลดทอนความเปลี่ยนแปลงลงได้

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2485

ม้าแก่ยังมีไฟ ต้องดับไฟลงบ้าง ใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง จะอยู่ในสถานะที่ไม่พ่ายแพ้ อันดับแรกต้องรักษาสุขภาพ อีกทั้งรักษาทุนรอนไว้ ทั้งสองข้อนี้ต้องท่องจำให้ขึ้นใจ ระวังโรคภัยเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ กรวยไต และระบบทางเดินปัสสาวะ บวกกับอารมณ์ผันผวน เป็นเหตุให้นอนไม่หลับ

 

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2473

ท่านมีดวงดาวที่ดีส่องชีวิต ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย แต่หากผ่านปีฉลูนี้โดยสะดวกราบรื่น ประการสำคัญท่านต้องพึ่งตัวเอง อย่าได้นำปัญหาของลูกหลานมาคิดให้รกสมอง หากเจ็บไข้ไม่สบายเพียงเล็กน้อย ควรรีบไปหาหมอ ระวังโรคเก่ากำเริบ หากเป็นเช่นนั้นอย่าได้นิ่งนอนใจ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แพรพันวา วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eleven
แพรพันวา

ปีนี้คนปีมะเมียที่ยังโสดจะได้มีคู่เสียที


เย้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

วิ๊วววววววววววววววววววววววว

ฮิ๊ววววววววววววววววววววววววโล่งอกซะทีจะขายออกแล้ววววว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]