• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 271207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1094 , 18:34:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีมะแมปี2552

 โดย 

 ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์อันติกา   อริยชวัล

แพะ ...  สัญลักษณ์แห่งศิลปะ     และความสงบ

คนปีมะแม เป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบความเสี่ยงทุกชนิด และเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ตนเอง             ปราถนา เขาหรือเธอก็จะก้มหน้าก้มตาทำงานไปแบบเรื่อยๆ จนกระทั่งสำเร็จตามต้องการ คนปีมะแมไม่ชอบทำอะไรที่ต้องต่อสู้ให้ได้มาด้วยความยากลำบาก ไม่ชอบความขัดแย้ง รังเกียจโรคภัยไข้เจ็บ แต่ชอบชีวิตที่สงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติและศิลป วัฒนธรรม   ธรรมชาติของคนที่เกิดปีมะแมนั้นจะเป็น คนที่ชอบทำอะรๆเพื่อคนอื่น รักการให้บริการ และมีธรรมชาติของความเป็นแม่ (ถึงแม้จะเป็นผู้ชายก็เถอะ) ก็คือธรรมชาติของการเป็นผู้ปกป้องดูแลคนที่เป็นที่รัก เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น คนปีมะแมมักจะเฉยๆ ไม่แสดงอาการยินดียินร้ายคือพร้อมที่จะเปิดรับสถานการณ์ทุกอย่างเข้ามาด้วยใจที่นิ่ง เช่นเดียวกับการเปิดรับใครต่อใครเข้ามาในชีวิต สิ่งที่คนปีมะแมรังเกียจคือ ความก้าวร้าวรุนแรงและการเผชิญหน้ากัน ถึงแม้จะขาดความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง แต่ใช่ว่าคนปีมะแมจะปล่อยชีวิตไปอย่างไร้จุดหมาย เพียงแต่เขาหรือเธอไม่ได้คาดหวังกับชีวิตอะไรมากนัก ขอเพียงแต่มีชีวิตที่สงบสุขเท่านั้นก็พอ อารมณ์อันอ่อนไหวของคนปีมะแมแสดงถึงธรรมชาติของผู้ที่มีศิลปะในหัวใจ และชอบการทำบุญ ใจดี ชอบเกรงใจคน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คนปีมะแมถูกบังคับให้จำเป็นต้องคิดถึงผลประโยชน์ของตนเองแล้ว เขาหรือเธอก็สามารถที่จะเอาเปรียบชาวบ้านได้อย่างแนบเนียนด้วยการซ่อนกลอุบายต่างๆไว้ภายใต้ใบหน้าของนักบุญ

 

ดวงชะตาของคนปีมะแมประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ก่อนอื่นต้องทำใจล่วงหน้าว่า กิจการในปีนี้ต้องยากลำบากก่อนแล้วค่อยสะดวกง่ายดาย มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนน้อย ขณะที่คนต่ำช้ามีอยู่มากมาย ฉะนั้นขอร้องคนอื่นสู้ร้องขอต่อตัวเองดีกว่า ขณะเดียวกันก็ยึดหลักมากเรื่องหนึ่งมิสู้ลดน้อยเรื่องหนึ่ง มีมิตรสหายเพิ่มอีกคนหนึ่งดีกว่าเพาะสร้างศัตรูเพิ่มอีกคนหนึ่ง

 

โชคลาภเงินทอง

ภายใต้อิทธิพลของดาวทำลาย นำความสูญเสียใหญ่มาให้ ปีนี้จึงไม่ควรตัดสินใจลงทุนขนาดใหญ่ หรือว่าลดขนาดของโครงการให้เล็กลง ไม่ว่าเป็นเรื่องอะไรอย่าได้เสนอหน้า ทำตัวเหมือนกับงูจำศีล หมอบนิ่งไม่เคลื่อนไหว   ก็จะลดความเสียหายลงถึงระดับต่ำสุด เก็บออมกำลังเอาไว้รอปีหน้าฟ้าใหม่

 

  

สุขภาพร่างกาย

ท่านที่ร่างกายอ่อนแอหรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก่อนยิ่งต้องดูแลรักษาร่างกายของตัวเอง เพื่อลดความรุนแรงของโรคภัย  ระวังโรคภัยที่เกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน อย่าตรากตรำงานหนักเกินไปแ นอกจากนั้นคนปีมะแมยังถูกดาวร้ายเข้ามา ต้องระวังของมีคมหรือวัตถุโลหะทำร้าย ไม่ควรขับรถเร็ว หรือออกกำลังหักโหม

เรื่องราวความรัก

ตำราโหราศาสตร์บอกว่า “หนึ่งเรื่องมงคลต้านภัยสามประการ”ถ้าคนปีมะแมจัดงานมงคล เช่นงานแต่งงาน มีลูกมีเต้าหรือว่าขึ้นบ้านใหม่ จะขจัดปัดเป่าเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี แต่ถ้าเป็นคู่รักที่วางแผนแต่งงาน ปีนี้อาจเกิดเหตุแทรกซ้อน คู่สามีภรรยาก็มีปากเสียงจนแทบเลิกร้างหันหลังให้แก่กัน

 

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2534

ท่านยังอยู่ในวัยศึกษา กลับประสบกับปีปะทะชน ทำให้ไม่สนใจเล่าเรียน ควรตั้งอกตั้งใจให้มากกว่านี้ หรือคบหากับเพื่อนที่ขยันเรียนขณะเดียวกันก็อยู่ห่างจากเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว อย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน อย่าได้หยิบยืมเงินเพื่อน มิฉะนั้นจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินๆทองๆ

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2522

หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองล้วนผันผวน ขึ้นแรงลงแรง มีทั้งวิกฤตและโอกาส เพียงแต่มีวิกฤตมากกว่าโอกาส ต้องเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความระมัดระวัง เดินหน้าไปทีละก้าว เหมือนเดินอยู่บนผิวน้ำแข็ง ไม่ควรออกกำลังที่หักโหมรุนแรง ดูแลความปลอดภัย ในเคหสถาน เรื่องราวความรักแปรปรวนได้โดยง่าย อาจถูกชิงรักหักสวาทไป

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2510

ในปีนี้คนปีมะแมรอบต่างๆ ท่านได้รับผลกระทบจากดวงดาวที่ให้ร้ายค่อนข้างรุนแรง การงานมีอุปสรรคขวากหนาม ถูกเบื้องบนตำหนิติเตียน ลูกน้องเกียจคร้านการงาน ต้องทำด้วยตัวเอง ท่านยังมีความต้องการด้านวัตถุ   อยากได้โน่นได้นี่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ระวังว่าจะเกิดสภาพรายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน คำนึงถึงสุขอนามัย

 

 

 

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2498

ท่านตกอยู่ในสภาพฟ้าข่มดินปะทะ ได้รับผลกระทบกับดาวที่ให้ร้ายเช่นกัน อย่าได้ล่วงเกินผู้มีอำนาจ ตลอดจนเจ้านาย เผชิญกับความกดดันทั้งการงานและโชคลาภ ทั้งต้องต้านภัยจากภายนอก และดูแลความสงบภายใน มีปัญหากับคนในบ้าน ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย ควรปรึกษากับสมาชิกในครอบครัว อย่าได้ด่วนตัดสินใจหากจัดงานมงคลจะลดความผันผวนแปรปรวนได้

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2486

ท่านก็ได้ดวงดาวส่งผลร้ายเช่นกัน ค่อนข้างรุนแรง ช่วงต้นปีควรจะไปทำบุญสร้างกุศล ขอให้ถือว่าเงินทองเป็นของนอกกาย สุขภาพร่างกายมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วย อย่าได้เสียดายเงินทอง ควรไปหาหมอแต่เนิ่นๆ

 

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2474

ดาวการเงินหมอง โดยเฉพาะผู้หญิงปีมะแมระวังว่าจะสูญเสียทรัพย์สินของมีค่า ทั้งยังต้องระวังโรคความดันโลหิต โรคเกี่ยวกับสมอง ขอให้ถือว่าสุขภาพคือทรัพย์สินเงินทอง มีเงินมีทองก็ซื้อสุขภาพไม่ได้ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล แลไม่ไปร่วมงานศพหรือรับประทานของว่างในงานศพ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอบคุณคับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]