• อัตนัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 276694
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Working Mom
ณ ที่นี่ สถานีที่บอกเล่าเรื่องราว & ความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวที่คนอื่นอาจไม่อยากรู้ ไม่อยากจะถาม แต่คุณแม่คนนี้อยากจะเล่า ^ ^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinnie061
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by อัตนัย , ผู้อ่าน : 1250 , 18:35:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพยากรณ์คนปีวอกปี 2552

โดย

ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก

อาจารย์ อันติกา   อริยชวัล

ลิง..... สัญลักษณ์แห่งความคิดและจินตนาการ

คนปีวอก เป็นคนเฉียวฉลาด มีความตื่นตัวอยู่เสมอ สนุกสนานร่าเริง ชอบทำสิ่งแปลกๆใหม่ๆ และแสวงหาสิ่งท้าทาย   คนปีวอกในสายตาอื่น จะมองว่าเขาเป็นคนวอกแวก   สมาธิไม่อยู่กับเนื้อกับตัว   ชอบทำโน่นทำนี่ และ เจ้าชู้ ซึ่งความจริงเป็นเช่นนั้นเพราะเขาเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็นมากที่สุด แต่ถึงอย่างไรคนปีวอกก็เป็นคนที่ทำงานได้เร็ว เวลามอบหมายงานให้เขาไม่ทันเท่าไหร่เขาก็จะนำมาส่งก่อนใครอื่น พร้อมกับประณีตงดงาม 

 

ดวงชะตาของคนปีวอกประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน

ท่านที่เป็นเจ้าของกิจการ ข้าราชการระดับสูง ผู้รับผิดชอบด้านตัวบทกฎหมายล้วนแต่มีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมเชย ท่านที่เป็นลูกน้องก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย เพียงแต่ด้วยอิทธิพลของดาวร้าย เวลาตัดสินใจอะไรควรไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

โชคลาภเงินทอง

ภายใต้แรงหนุนของดาวมงคล นำโชคลาภเงินทองจะไหลมาเทมา ได้รับทรัพย์สินเงินทองโดยไม่ลำบากยากเย็นนัก บวกกับดาวการเงินเข้ามาส่องชีวิตมีเงินทองเหลือเก็บ เปรียบเหมือนเป็นตำหนักหยกพระคลังทองคำ ท่านที่ทำงานด้านการเงินหรือผู้จัดการกองทุนจะได้ผลดีมากกว่าเพื่อน

 

สุขภาพร่างกาย

คนปีวอกยังมีดาวมงคลเทพโภคา คือมีลาภปากอิ่มหรีพีมัน แต่ต้องระวังโรคเงียบที่ไม่แสดงอาการ เช่นโรคความดันโลหิต โรคไขมันในเส้นเลือด ยังมีโรคกระเพาะปัสสาวะ โรคทางเดินปัสสาวะ ควรดื่นน้ำให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกาย

เรื่องราวความรัก

ภายใต้ดาวมงคลส่องชีวิต คนปีวอกอาจมีโอกาสจัดงานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่หรือว่ามีลูกมีเต้า คนปีวอกที่มีแฟนอยู่แล้ว ปีนี้เหมาะกับการร่วมหอลงโรง ผู้หญิงปีวอกที่แต่งงานแล้วปีนี้อาจตั้งครรภ์ แต่สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ความรักกลับนำความวุ่นวายมาสู่ท่าน พยายามสะสางให้ดี

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2535

ปีนี้มีผลการเรียนดี ถ้าคิดสอบเข้าสถาบันที่ตนเองต้องการ ต้องเพิ่มความขยันกว่านี้ หรือว่าสามารถเล่าเรียนภาควิชาที่ตัวเองสนใจเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันต้องเลือกคบเพื่อน ระวังว่าจะถูกหลอก ท่านอายุยังน้อยแรกเข้าสู่สนามรัก ระวังจะตกหลุมรัก พ่อแม่ผู้ปกครองควรคอยชี้แนะและว่ากล่าวตักเตือน

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2523

ดาวการงานเด่น ดาวการเงินสดใส ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีโอกาสได้เงินเพิ่มเงินเดือน แต่ต้องระวังความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล เกิดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เวลาปีนเขาหรือเล่นน้ำต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากดาวร้ายเข้ามาสู่เรือนชะตาของท่าน ท่านที่ยังไม่แต่งงาน ปีนี้เหมาะกับการจัดพิธีวิวาห์

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2511

ปีนี้ทั้งชื่อเสียงเงินทอง หน้าที่การงานก้าวหน้า ไม่ว่าไปไหนล้วนได้รับการต้อนรับ เหมาะกับการสร้างงานใหม่ ซื้อบ้านใหม่การลงทุนให้ผลตอบแทนอย่างงาม   ข้อเสียงเพียงหนึ่งเดียวคือเทพโภคาส่องชีวิตได้ทานอาหารดีๆ น้ำหนักตัวจะเพิ่มพรวดพราด ต้องหันออกกำลังรีดไขมันออกจากร่าง

  

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2599

ในสิบสองปีข้างหน้า ปีนี้เป็นปีที่มีชะตาดีที่สุด   ควรเร่งมือสร้างงาน เป็นรากฐานสำหรับเสพสุขในวัยชรา กิจการงานมีโอกาสขึ้นไปถึงจุดสูงสุด ด้านลาภผลอุดมสมบูรณ์เหมาะกับการริเริ่มสร้างกิจการ เพียงแต่อาจตกเป็นเป้าริษยา ทั้งอาจเกิดคดีความ ถ้าเป็นเรื่องข้อกฏหมาย ควรปรึกษาทนายความ

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2487

ด้านโชคลาภดีกว่าที่ผ่านมา แต่ควรระวังอิทธิพลของดาวร้าย อาจเกิดความเสียหายอย่างฉับพลัน ไม่ควรลงทุนแบบเทหมดหน้าตัก สู้เก็บเล็กผสมน้อยดีกว่า   สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  ถ้าหากเป็นไปได้ ควรเกี่ยวก้อยคู่ชีวิตไปท่องเที่ยวเยือนถิ่นเก่ารื้อฟื้นความหลังครั้งอดีต

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2475

ท่านเป็นผู้หนึ่งที่ได้รับผลดีจากดาวมงคลส่องชีวิต   เรื่องราวต่างๆที่ตั้งใจไว้จะสมปราถนา เพียงแต่ระวังจะถูกหลอก ถ้ามีอะไรควรปรึกษากับญาติสนิทมิตรสหาย ระวังเกี่ยวกับไตและระบบทางเดินปัสสาวะ หากปีนี้จะจัดงานวันเกิด ควรจัดล่วงหน้าหรือจัดตรงวันอย่าได้จัดหลังวันเกิด

 

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2474

ดาวการเงินหมอง โดยเฉพาะผู้หญิงปีมะแมระวังว่าจะสูญเสียทรัพย์สินของมีค่า ทั้งยังต้องระวังโรคความดันโลหิต โรคเกี่ยวกับสมอง ขอให้ถือว่าสุขภาพคือทรัพย์สินเงินทอง มีเงินมีทองก็ซื้อสุขภาพไม่ได้ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล แลไม่ไปร่วมงานศพหรือรับประทานของว่างในงานศพ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]