• เด็ดสะระตี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kozitkkk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 19865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
เด็ดสะระตี่
ทั่วไป มี และ ไร้สาระ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jinzer
วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เด็ดสะระตี่ , ผู้อ่าน : 763 , 10:59:13 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อยากปรับปรุงระบบอินเตอร์เน็ทสำนักงานครับข้อมูลอยู่ห่างจากอำเภอประมาณ 6 กิโลเมตร (ได้รับแจ้งจาก (TT&T) ว่าเป็นปลายสายจึงได้ให้ความช่วยเหลือโดยเพิ่มระยะสายให้ถึงตัวสำนักงานเป็นกรณีพิเศษ...ต้องขอกราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ)ผลข้างเคียงของการเดินสายเพิ่ม พิเศษ ความเร็วได้ไม่เต็ม จากเดิม 4Mb. จะได้เพียง 1.8Mb - 3Mb. กว่า ๆ เท่านั้น ซึ่งก็เป็นที่ยอมรับได้ในระดับหนึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ทในสำนัก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เด็ดสะระตี่ , ผู้อ่าน : 747 , 10:00:05 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้แทนพระองค์ อยู่ที่ สนามศุภฯ, การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วย"พระราชทาน"ประเภท ก. คุณคิดถึงอะไร เมื่อคุณเครียด คลั่ง ไล่ทำร้ายผู้อื่น ณ สถานที่นั้นคงไม่ต้องถามนะครับ ว่าคุณต้องทำอะไรในฐานะประชาชนคนหนึ่งซึ่งร้องปาว ๆ ว่า รักในหลวงผู้รับผิดชอบหน้าที่ต่าง ๆ ที่บกพร่อง "ลาออก" เพื่อแสดงความรับผิดชอบไปซะสมัยก่อนโทษ "ประหาร" ฝากให้คิด.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เด็ดสะระตี่ , ผู้อ่าน : 1546 , 11:14:55 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่มา หนังสือพิมพ์ กรุงเทพ ธุรกิจ....เอกชนแนะรัฐบาลเร่งใช้มาตรการภาษีที่ดิน-มรดก พร้อมจัดทำระบบฐานข้อมูลต่างชาติ ก่อนเปิดให้ต่างชาติซื้ออสังหาฯไทยได้เสรีโดยระบุว่า มาตรการที่ควรดำเนินการก็คือ มาตรการด้านภาษี  กล่าวคือ ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และภาษีมรดก  หากภาษีทั้งสองนี้ ไม่มีการดำเนินการ  การให้ต่างชาติซื้ออสังหาริมทรัพย์ไป ก็เท่ากับเราตัดแผ่นดินขายไปเปล่า ๆ เท่านั้นพร้อมกับยกตัวอย่างว่า หากคนไท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน 2552
Posted by เด็ดสะระตี่ , ผู้อ่าน : 728 , 23:16:30 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นทำตัวเป็นข่าวกันมานานละ กับการออกมาแสดงความคิดเห็น หรือ ปฏิบัติการทางการเมือง ของ นักการเมืองตัวดำ ติดหมายศาลไว้ที่หน้าผาก แต่ก็มิได้สำเหนียกถึงความสำคัญของกฎหมาย และ คำสั่งศาลว่า"ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี"หรือผมจะเข้าใจผิดไปคนเดียวหรือองค์กรตุลาการโดน ปิดตา ปิดหู ปิดปากหรือที่ทำ ๆ กันอยู่ออกข่าวครึกโครม ไม่เกี่ยวกับการเมืองทั้งให้ข่าว ปาฐกถา ลงคุมเกมส์การเมืองอย่างโจ่งแจ้ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by เด็ดสะระตี่ , ผู้อ่าน : 842 , 14:25:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาชนหลาย ๆ คนพร้อมที่จะเสียภาษีให้รัฐ  ถ้าไม่มากมายเกินไปประชาชนบางคน พร้อมที่จะหลบเลี่ยงภาษีรัฐ ด้วยการมีบัญชีเงินฝากต่างประเทศ ทำธุรกิจที่ต่างประเทศไม่นำมาเป็นรายได้ที่ต้องเสียภาษีประชาชนจน ๆ หลาย ๆ คนถูกรีดไถเงินภาษีทั้งทางตรงทางอ้อม  เช่น ภาษีบาป (สุรา ยาสูบ) เพิ่มน้ำมันเข้าไปด้วยจะได้ไหม เพราะมีไว้ให้คนขับรถไปชนกันตาย ฯลฯ ภาษีน้ำมัน ภาษีอื่น ๆ อีกมากมายประชาชนรวย ๆ หาทางหลบเลี่ยงภาษีโดยใช้ข้อ....

อ่านต่อ


/1