• ด.ญ.ต้นน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 68559
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
แกลลอรี่ของ...ต้นน้ำ
แกลลอรี่เล็กๆ ของเด็กหญิงต้นน้ำ ... วาดเส้น ระบายฝัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrtiwa
วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2552
Posted by ด.ญ.ต้นน้ำ , ผู้อ่าน : 1316 , 11:32:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานชิ้นแรกของหนูที่ขายได้ค่ะ ^^ผู้ใหญ่หลายๆ คน มักชอบถามเด็กๆ ว่า โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร? หนูก็สงสัยตัวเองเหมือนกันค่ะว่า โตขึ้น หนูจะเป็นอะไรดีหนอ เป็นหมอ เป็นพยามาร เอ๊ย พยาบาล หรือคุณครูดีหว่า นั่งคิด นอนคิด สุดท้าย หนูเลยถามคุณพ่อว่า พ่อคะ   ถ้าหนูวาดรูปสวยๆ หนูจะขายรูปหนูได้มั๊ยคะ? คุณพ่อบอกว่า ถ้าต้นน้ำวาดรูปสวยๆ ก็สามารถขายรูป เอาเงินมาหาเลี้ยงตัวเองได้ค่ะ หนูเลยลองวาดรูปดู เผื่อรูปของหนู พอจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by ด.ญ.ต้นน้ำ , ผู้อ่าน : 1412 , 21:24:12 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...บ้านของหนู...     บ้านของหนูไม่ได้ใหญ่โก้ หลังไม่โต ธรรมดาเป็นหนักหนา แต่บ้านหนูมีสิ่งที่ล้ำค่า คือ พร้อมหน้า พร้อมตา … เป็นครอบครัว  หนูพอใจที่ได้เป็นเด็กต่างจังหวัดเพราะพอมีพื้นที่ให้หนูได้วิ่งเล่น ได้หายใจเต็มปอดทักทายแสงแดด ขอร้องเมฆหนาให้ช่วยรดน้ำต้นไม้ที่หนูปลูก ได้วิ่งเล่นกับหมาน้อย ได้ฟังเสียงนกร้อง ได้ดูแม่ไก่คอยดูแลเจ้าลูกเจี๊ยบ ..... หนูรักบ้านของหนูคะ ด.ญ. ต้นน้ำ(อีกไม่กี่วันจะ 6 ขวด แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by ด.ญ.ต้นน้ำ , ผู้อ่าน : 1032 , 21:57:16 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยเที่ยวไทย...ไปปิคนิคกันเถอะคะสวัสดีคะ ลุง ป้า น้า อา พี่ๆ ทุกคน หนู ด.ญ.ต้นน้ำ อายุ 5 ขวบ 11 เดือนคะวันนี้หนูมาโชว์ภาพหนับหนุนนโยบาย นายกอภิสิทธิ์ คนหล่อ พาครอบครัวไปเที่ยวไทยคะไปไกลหน่อยนะคะ .... สวนสัตว์นี่เองคะ ฮ่าๆๆๆๆไปกันเล้ยคะ!!!เป็นไงคะ รถบ้านหนูเท่ห์ไหม พ่วงกันเป็นขบวนเลยมีพ่อเป็นคนซิ่ง แม่อุ้มน้องต้นหอม แล้วก็หนู แล้วก็พ่วงยายไปด้วยอีกคน(จริงๆญาติหนูเยอะกว่านี้เยอะ แต่รถไม่พอ ไว้ต่อรถใหม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2552
Posted by ด.ญ.ต้นน้ำ , ผู้อ่าน : 3903 , 18:29:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สวัสดีค่ะ คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา ทั้งหลาย วันนี้หนูมานำเสนอภาพใหม่ล่าสุดค่ะ เป็นภาพดวงจันทร์ กะดวงดาวค่ะ หนูเคยสงสัยว่า บนดวงจันทร์มีกระต่ายจริงมั๊ย? แต่คุณพ่อบอกว่า บนดวงจันทร์ไม่มีกระต่ายค่ะ กระต่ายที่หนูเห็นคือ จินตนาการของผู้คนบนโลกใบนี้ แต่คนบางคนก็เห็นเป็นตากะยายตำข้าว แปลกจังนะคะ แต่สำหรับหนู พระจันทร์ของหนู มี เพื่อนเป็นดวงดาว 2 ดวงค่ะ ดวงเล็กชื่อ ไฮดี้ และดวงใหญ่ชื่อโฟดี้นัทค่ะ ^....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม 2552
Posted by ด.ญ.ต้นน้ำ , ผู้อ่าน : 1905 , 20:15:39 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีสันสดใส...ของสีไม้คะสวัสดีคะ ลุง ป้า น้า อา และ พี่ๆ ทุกท่านหนู ด.ญ.ต้นน้ำ อายุ 5 ขวบ 10 เดือน คะ .... (จะ 6 ขวบแล้วน้า....)คราวที่แล้วหนูบอกไว้ว่า หนูจะไปเรียนศิลปะแล้วคงมีผลงานมาอวดทุกคนบ่อยยิ่งขึ้นคราวนี้ก็ขอเอามาประเดิมก่อนนะคะ .... เป็นการระบายสีไม้ ไล่น้ำหนัก เข้ม เบานะคะปกติหนูชอบวาดเส้น วาดรูปอย่างเดียว ไม่ลงสี (เพราะขี้เกียจ แฮ่ๆๆ) แต่ คุณครูบอกว่าการลงสีจะเพิ่มสีสันให้ภาพ และช่วยเสริมสร้า....

อ่านต่อ


/3