• เจเจค่ะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-05
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 361219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1042 คน
เจเจค่ะ ::
Good heart makes me beautiful.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2775 , 00:27:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก้ไขขนาดอักษรและระยะบรรทัดในบล๊อกในโอเคเนชั่นเรามีบล๊อกเกอร์เขียนงานงามมิใช่น้อยขัดใจทุกทีสิน่ะเวลาที่เจอเอนทรีดีดีแต่มีคนเข้าไปอ่านน้อยเกินคาดคอนเทนท์น่าสนใจ แต่ติดที่ตัวหนังสือตัวจิ๋ว-ยักษ์บางทีก็ซ้อนทับกันไปมาบางทีก็ติดกันเป็นพรืด ทำให้อ่านยากคุณคุณก็บอกว่าตอนก่อนโพสต์พิมพ์จากในเวิร์ดซะงามเลยไหงในเอนทรีมันเป็นอย่างงี้หว่าลองมาปรับเปลี่ยนกันสักนิดมั้ยคะ จะได้อำนวยความสะดวกให้ผู้อ่านน่ะค่ะง่ายจิ๊บจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2768 , 00:32:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของฝากจากสพรั่ง !!  "เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องชี้แจงต่อสังคม เพราะเราไม่ใช่จำเลย เราเป็นวีรบุรุษ"เสียงกร้าวของประโยคนี้  คือนายทหารที่เรารู้จักดี พลเอก สพรั่ง กัลยาณมิตร จากแผนปฐพี 149 เมื่อ 19 กันยายน 2549ทำให้เขาเป็นผลิตภัณฑ์สู่ตำแหน่งประธานบอร์ดถ่างควบสององค์การใหญ่องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย  หรือ TOTและการท่าอากาศยานไทย หรือ AOTAOT กำไรลดวูบกว่า 90 %รายได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์จากกิจกรรมเชิงพาณิชย์ลดล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2128 , 07:12:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก้าอี้ภาวะรายได้ถดถอย ขณะรายจ่ายเพิ่มขึ้นอาชญากรทางเศรษฐกิจสบช่องแฝงเร้นเข้ามา"แชร์ลูกโซ่" คือหนึ่งในรูปแบบ ที่มักเจ๋อเข้ามาช่วงนี้แชร์อสังหาริมทรัพย์แชร์หุ้นปันผลแชร์น้ำมันแชร์อัญมณีแชร์ข้าวสารแชร์ปุ๋ยซื้อ-ขายสินค้าเกษตรล่วงหน้ามันนี่เกมส์ฯลฯไม่ต้องลาออกจากงานไม่ต้องทำ full timeไม่ต้องจบสูงไม่ต้องขายของ( แค่งอมืองอเท้าก็รวยได้  อิ อิ )มีพิธีการนิดหน่อยจูงใจไปที่ห้องเชือด สัมนาปลุกระดมโดยวิทยากรมืออ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 4725 , 21:08:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Saintไซมอน เทมพลาร์ (วาล คิลเมอร์)  เติบโตมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในตะวันออกไกล กระทั่งกลายเป็นจารชนพันหน้าระดับสากล  เป้าหมายคือมียอดเงินในธนาคารเป็น 50 ล้านเหรียญ ก่อนจะอำลายุทธจักรเขาได้ใบสั่ง ก็แค่ไปขโมยสูตร cold fusion ของดร. เอ็มม่า รัสเซล (เอลิซาเบ็ธ ชู) แล้วนำไปมอบให้กับ อีวาน  เทรเทียค(เรด เซอร์เบดซิย่า)  มาเฟียนักธุรกิจเจ้าเล่ห์นัก หวังจะสร้างวิกฤตการณ์น้ำมันในมอสโคเพื่อผลการเลือกตั้ง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2276 , 07:41:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ไม่มีน้ำยา !!แสยะยิ้มแฉ่งหลังถ่ายภาพหมู่ตามธรรมเนียมอาเซียนซัมมิต ปิดฉากลงแล้วมีการลงนามรับ กฎบัตรอาเซียน (ASEAN Charter) ซึ่งเป็นมาตรการปฏิบัติสำหรับชาติสมาชิก แสดงความชัดเจนของประชาคมอาเซียนว่าง่ายๆก็คืออยากแน่นแฟ้นเลียนแบบสหภาพยุโรปงั้นเถอะแล้วยังตาโตคุยกันเรื่องพิมพ์เขียว(blueprint) ให้มีการเปิดเสรีด้านการค้า บริการ และการลงทุนภายในภูมิภาค เสมือนเป็นตลาดเดียว  ประเด็นนี้พยักหน้าขานรับกันถ้วนทั่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1996 , 06:56:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 องศาที่เปลี่ยนไปข่าวตามสื่อต่างๆจากอุทกภัย วาตภัยเป็นภาพที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นในบ้านเราอย่างนั้นต้องผลักไสให้ภัยพิบัติเกิดขึ้น ณ ที่อื่นหรือคงไม่มีใครใจแคบคิดเช่นนี้นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สิ่งที่เราเผชิญอยู่เป็นปัญหาระดับโลกอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่เพิ่มสูงขึ้น จะทำให้การระเหยของน้ำทะเล มหาสมุทร แม่น้ำ ลำธาร และทะเลสาบเพิ่มมากขึ้น ยิ่งจะทำให้ฝนตกมากขึ้น และกระจุกตัวอยู่ในบางบริเวณ ทำให้เกิดอุทกภัย ส่วน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1917 , 12:56:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลาดไทยอากาศสดชื่นยามเช้าเจเจมักไปเดินที่สวนพฤกษ์หน้าสวนมีของขายเต็มไปหมดเลยเสื้อผ้า ของใช้ อาหาร ผักผลไม้สดแม่ค้าเชิญชวนให้ซื้อหา"รุ่นใหม่ค่ะคุณน้อง งานฮ่องกงนะ""คะน้าฮ่องกง 4ห่อ100""พุดซาจีนถุงละ 100""กระเทียมกลีบใหญ่พิเศษเมืองจีน"เฮ้ย !!  ไรฟระช่วยบอกหนูหน่อยดิ๊หลงทางมั้ย ที่นี่ประเทศไทยอ๊ะป่าวแค่ตลาดเช้าเล็กๆในชุมชน เป็นซะขนาดนี้ แล้วภาพมหภาคล่ะคะคงสยดสยองน่าดูคร่าวๆประมาณด้วยสายตามากกว่า 50% จีน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 4067 , 02:46:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก้านมะยมต่างจังหวัดเมื่อยี่สิบปีก่อน ช่างน่าสนุกเสียจริงหนูไม่ทราบหรอกค่ะ ที่ใครๆจะเรียกเราว่า "บ้านนอก"ไม่เคยสะดุ้งสะเทือนเมื่อได้ยินแบบนี้เพราะหนูมีความทรงจำงดงามที่นั่นมองไปเจอขุนเขาโอบล้อมแม่น้ำสายหลักหล่อเลี้ยงผู้คนอัธยาศัยงดงามของเพื่อนบ้านใกล้เคียงบ้านใหญ่ของคุณย่า แวดล้อมด้วยอีก4หลังของลูกๆบ้านของหนูหนึ่งในนั้นไม่ไกลกันเป็นแม่น้ำ มีท่าน้ำเล็กๆให้ชุมชนใช้ประโยชน์ผลพลอยได้คือเป็นแหล่งหรรษาของเด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1725 , 06:08:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจเจไม่ใช่คอหนังนะคะ  ใครเป็นต้นคิด tag นี้นะเนี่ยยากอ่ะ  อยากขนระเบิดไปบึ้มบ้านซะจริงๆ   ตอนที่ยังกระโปรงบานแรกรุ่น  ถ้าชอบหนังคงเป็นเพราะคนข้างใจมากกว่า ( ฮิ้วววว )Sleepless in Seattle  เป็นหนังของเราสอง  แต่แล้วระยะทางก็พรากเค้าไปแดนใกล  เฮ้อ.....เรื่องนี้แสลงชะมัด จบข่าวเลยค่ะ  Legally Blonde         ผลงานกำกับของ โรเบิร์ต ลุคติกราวๆ ปี 2544 จำใจดู ( อันนี้ไปกับแควนใหม่แล้วนะคร๊า )อะไรกันเนี่ย แม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 813 , 16:08:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถนนร้างที่เหน็บหนาวและเดียวดายทาบด้วยรอยแดงฉานพรมพรั่งด้วยหมื่นแสนหยดน้ำตารินหลั่งฝันร้ายในคืนหลอนเพื่อนเอ๋ย... สรรพเสียงสำเนียงแตกต่างแต่ใต้ร่มพระบารมีเดียวกันอย่าหวั่นที่จะเอื้อมจับมือคว้าให้รู้ว่าเรายังมีกันมาร่วมต่อเติมสร้างฝัน.......อีกครั้งนะคะ" ฟังสิฟังเพลงพ่อที่ขับขานให้เบิกบานสนานจิตอย่าสงสัยใกล้รุ่งแล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปโปรดนำใจกลับสู่ความเสรีแสงฟ้าส่องสีใสมาลิบลิบนกกระจิบกระจาบโผบินทุกที่ต่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2771 , 19:42:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนประสม ( 4Ps )Productเพื่อดึงความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย ให้รู้ว่าคุณเหมาะกับเขา สร้างมาเพื่อเขาอย่างแท้จริงคุณต้องปรับปรุงตัวเอง ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า หน้า ผม  แต่กระแดะมากไปก็บริโภคไม่ลงอ่ะถ้าอยากลดต้นทุนลองพิจรณาด้าน  intangible asset  ดูสิคะปรับจิตใจให้ดีงาม มองโลกบวกๆ รับรองว่า goodwill สูงปรี๊ดแน่ๆค่ะแต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องพิจรณา product life cycle ด้วยนะคะ  ว่าคุณอยู่ในช่วงไหนช่วงแนะนำ / เติบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1013 , 14:01:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พัทยาของเจเจค่ะ..พัทยา.... นะเฟ้ย10คน  +  2คน สมทบที่โน่น เป็นขบวนตามกันไปถึงก็เที่ยงกว่า หาข้าวกิน แล้วก็ไปนั่งเตียงผ้าใบ แถวหาดจอมเทียนค่ะหุหุ.... จะบอกว่ากิจกรรม ณ ชายหาด ไม่เหมือนอย่างที่ใครวาดไว้      หลังจากสั่งของมาทาน ก็ตามอัธยาศัย บางคนก็เอนกายพัก หลังจากตรากตรำในการสอบบางคนก็อ่านหนังสือ ใครหาอะไรมาได้ก็แบ่งๆกันเล่าค่ะ อ่านคนเดียวเกรงว่าจะถูกข้อหา บินเดี่ยว  ก็กะเตรียมไว้ประกอบเทอมหน้า น่ะค่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 9829 , 08:44:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชุดนักเรียน40 ปีที่แล้ว คือปี พ.ศ. 2502จากการประกาศใช้ เครื่องแบบนักเรียน ในประเทศไทย เป็นครั้งแรกเมื่อ 10ปีก่อนหน้า ในยุคนั้นการศึกษาภาคบังคับกำหนดไว้ 4ปีการแต่งเครื่องแบบนักเรียน ยังไม่เคร่งครัดนัก คุณย่าเคยเล่าให้ฟังว่า การเป็นนักเรียนทอผ้า ก็มีเครื่องแบบด้วย โดยมีครูชาวจีนเป็นผู้สอนเครื่องแบบนักเรียนสมัยก่อน ไม่ได้ให้ความสนใจกันมากนักทั้ง คุณภาพของผ้า รูปทรง การเย็บ การสอย การถัก การใช้วัสดุต่างๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2806 , 02:38:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ถึงหญิงอันเป็นที่รักโอ้ว่าค่ำราตรีนี้เหงาจับจิตด้วยว่าคิดเฝ้าคะนึงถึงโฉมศรีดั่งเดือนดับไร้แสงส่องนำชีวีดวงใจพี่สุดระทมตรมเจียนตายคืนจากไกลเก็บไว้แนบรอยยิ้มสรวล แม่เนื้อนวลเยื้อนแย้มดั่งตะวันฉายพิศพักต์น้องเจ้าผินหนีด้วยเอียงอายเฉือนใจชายซาบซ่านเสี้ยวกลางทรวง.เจเจค่ะ ( 22  มิถุนายน  2547 ). ภาพเขียน : อาจารย์ จักรพันธุ์   โปษยะกฤต .ภาพเขียนงามๆชุดนี้ ซามูไรไม่มีลูกอ่อนเคยโพสต์ไว้ ที่ http://www.okna....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1326 , 03:42:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Tag  For  Peace !!!  (please)(ภาพจากเวบค่ะ)..วันเวลาผันผ่าน นับวันสถานการณ์รุนแรงมากขึ้น ต้นความคิดต่างต้องการชัยชนะไว้ในกำมือชัยชนะที่ได้ ต้องแลกด้วยอะไร  ??นับร้อยพันเลือดเนื้อ และน้ำตาพรั่งพรูสู่พสุธา มันคุ้มค่าหรือกับความภูมิใจในชัยชนะนั้น   ที่ฝากฝันร้ายให้ใครต่อใครมากมาย…..ตริตรองดูสักนิด  รัฐะพระประชาสังคมหากสามภาคส่วนสู่วงตีรวน      ชาวบ้านตาใส คนชายขอบ เด็กเดียงสา ... ?????......................

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 2318 , 22:30:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.(ภาพเขียน / อาจารย์ จักรพันธุ์  โปษยะกฤต).ราตรีนี้เกล็ดดาวพราวพร่างฟ้าแซมนภาสะท้อนส่องไร้แสงโสมสุดถวิลสู่ยอดรักต่างสายลมชื่นชิดชมดวงอินทรีย์มิมีแปรพี่จรจากฝากพร่ำย้ำคำมั่นจักรอวันกลับคู่เพียงเคียงขวัญแขหรือกาลผ่านกายพี่ห่างจึ่งเชือนแช มิย้อนแลหวนดั่งคำสัญญาเจเจค่ะ ( 22 มิถุนายน 2547) ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 1228 , 23:54:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..คุณย่า......................ของเจเจค่ะคุณย่าเป็นคนเหนือแท้ๆ อายุ 85 ปี เมื่อเป็นเด็กตอนเย็นทุกครอบครัวจะมาทานข้าวบ้านใหญ่คุณย่า ทานเสร็จจะมีจานชามเป็นกองๆเลย เด็กๆก็จะสาละวนช่วยกันล้างจาน  หญิงสูงวัย รูปร่างโปร่ง จะจ้องมองพวกเราไม่วางตา ถ้าเด็กใช้น้ำเปลืองก็จะเอ็ดทันทีเลยแล้วก็จะร่ายยาวถึงคุณประโยชน์ของน้ำแต่ละหยดbla....bla...bla.....บ่นได้เก่งมาก  พอบ่นเสร็จ ก็ rerun ต่อ........ยาววววว เรื่องทำบุญ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by เจเจค่ะ , ผู้อ่าน : 604 , 22:15:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายน้ำไหลไปไม่ย้อนดั่งรักเรรวนไม่หวนสายน้ำไหลไปไม่ทวนดั่งรักเรรวนไม่จริง ..................................เพื่อนลอกจากหนังสือกลอนเปล่าให้ตอน ม.1 ค่ะ....

อ่านต่อ


/1