• marttrinii
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marttrinii@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 289
  • จำนวนผู้ชม : 60180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
jjy
ลองวาดฝันเท่าที่มือไป ในขณะที่โลกทรรศน์มีสิทธิ์งง... ตอนแวบกันนิดนึง ณ.จุดบังเอิญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jjy
วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 513 , 18:06:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทที่49   นวนิยายชาโตอานองเตที่สี่นี้นั่งจุดเทียนนอนเขียนเอาพบได้มีผิดสระแต่แก้ไข       บทที่ 49    นวนิยายชาโตอานองเตที่สี่นี้นั่งจุดเทียนนอนเขียนเอาพบได้มีผิดสระแต่แก้ไข     ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ขาดความพร้อมและขาดความคล่องตัว และขาดความช่ำาชองชนิดขนาดมืออาชีพ และความตั้งใจจริง  มันจะเป็นงานให้เราดูดดื่มได้เลย  แต่มิใช่ว่า มิให้ใช้มันสมองเดินต่างตีน(สบถ)ต่อไปก็ใช่ไม่  เพราะอีกหลายช่องทางขอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 627 , 20:44:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟรีอ่าน มีปัญหาtechnical faultบทที่5ชาโตอานองเตที่สี่   ขออภัยในความไม่สะดวก marttrinii         บทที่ 4 จับได้ว่ากบดูดกัญชา เห่าดอกจันกินกระท่อม คางคกสูบบุหรี่     เพลง (เนื้อร้องทำนองตามสะดวกเพลงและคนเล่นดนตรีเป็น) จับได้ว่ากบดูญกัญชา เห่าดอกจันกินกระท่อม (คนพิเรนทร์ทำ ให้มันกินจริง อานองต์ไปเห็นมากับตา)   คางคกมันสูบบุหรี่ อานองต์ไม่ได้แจ้งเบาะแส อานองต์ไม่ได้มาแจ้งเบาะแส แต่ว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 581 , 20:01:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      บทที่ 11  พบว่าสมุนไพรตะวันออกยาตรีผลาแก้เบาหวานได้ จริง ๆ  เหมือนคำว่า “เข็ดจริงๆให้ดิ้นตาย”ที่ท่าน พตต. ประชา พูนวิวัฒน์ เขียนไว้ในหนังสือและอานองต์พบในนิตยสาร”ฟ้าเมืองไทย” ในยุคงานหนังสือฉบับเป่๋าอันเลอเลิศ         ถ้าอานองต์ไม่ผิด  พบว่าสมุนไพรตะวันออก(ปรึกษาแพทย์แผนโบราณเพื่อกฎหมาย)   ยาสูตร  "ตรีผลา"  แก้เบาหวานได้  มันอย่างงัย และยังมีอีกหลายพันขนาน ที่ตัวยา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 565 , 17:42:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                บทที่ 7   พระเอกเริ่มเรียนรู้ระบบชู้และหึงหวงของเผ่ากิยองติน พระเอกเริ่มเรียนรู้ระบบชู้และหึงหวงของเผ่ากิยองติมี ถามว่า  ทำไมคนจึงมีชู้และหึงหวง คำตอบมีว่าเพราะว่าคำว่าพอเพียงของคนไม่มี  แต่คนที่ถึงปรัชญาแล้วแล้วคำว่าพอเพียงมีอยู่ การใช้จ่ายที่มันพอดีกับตนเองและความพอใจนั้นมีอยู่ ไม่เกินไป หรือน้อยเกินมากเกินไป ชีวิตน่าจะมีความสุข เผ่าดิบองจิสนอนไว้อย่างนั้น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 565 , 22:12:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทที่ 4 จับได้ว่ากบดูดกัญชา เห่าดอกจันกินกระท่อม คางคกสูบบุหรี่ เพลง(เนื้อร้องทำนองตามสะดวกเพลงและคนเล่นดนตรีเป็น)จับได้ว่ากบดูญกัญชา เห่าดอกจันกินกระท่อม(คนพิเรนทร์ทำให้มันกินจริงอานองต์ไปเห็นมา) คางคกมันสูบบุหรี่อานองต์ไม่ได้แจ้งเบาะแสอานองต์ไม่ได้มาแจ้งเบาะแสแต่ว่าอานองต์เห็นเผ่ากิยองติน กำลังจับกบและคางคกให้ดูดกัญชากัญชาจึงทำให้กบและคางคกที่ทำให้มันร้องเพลงเป็น หน้าร้อนกบมันจะนอน จึงไม่ได้ยิน....

อ่านต่อ

Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 688 , 04:05:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 The Chateau  Arnonte The fourth   By   Martin Trinity Dip-.in-Jour,(London),M.A.. Thai edition(ภาคภาษาไทย) AD.2020          คำนำผู้เขียน      จากวัตถุดิบของชีวิตที่มีหกทศวรรษเป็นตัวชี้วัด  ของเรื่องและความเป็นมา ถึงชีวิตรากหญ้าที่ร่วมสมัยกับสงครามอินโดจีน  และการเดินไปตะวันตกอันสนุกและจากเรื่องอมตะรักที่น้อยคนเจอ  ของเฮเลนนาและปีเตอร์จนเกิดเป็นนวนิยายเรื่องนี้ อานองเตขึ้นมา จากจุดเริ่มต้....

อ่านต่อ


/4
the voice iland3/9ปุ้ยvsตุ้ม เสน่ห์หา21oct2012

test

View All