• marttrinii
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marttrinii@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 289
  • จำนวนผู้ชม : 60053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
jjy
ลองวาดฝันเท่าที่มือไป ในขณะที่โลกทรรศน์มีสิทธิ์งง... ตอนแวบกันนิดนึง ณ.จุดบังเอิญ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jjy
วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 620 , 19:37:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ฝนนั้นตกดีนักแลชนิดที่ไข้หวัดชอบเย็นวันนี้นินีเมเพลียแต่ทนได้ เพราะมีปรัชญาชีวิตที่มีคณสมบัติอันแสนคมที่เรียนมาและสอบได้คะแนนดีติด เอ ปลากระพลทะเลสวยหลายถกนำมาขายนินีซื้อมันเพื่อทำข้าวต้มมื้อเช้าและเย็นสูตรลงดี เพราะเพื่อกิชาบอกมาว่ามันทำให้กำลังดีขึ้นเพื่อต้านภัยฝนตกโซกแล้วโซกอีกดอกฝนโปรยแล้วโปรยอีกเหมือนน้ำที่หล่นออกมาจากดอกบัวและโดนผักชีจีนใบเล็กที่นินิชอบกินแต่ไม่มาก เพราะถ้ากินเข้าไปมากมันจะ....

อ่านต่อ

Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 453 , 01:25:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นินีพยายามหายใจให้พบตนเองแต่ไม่เคยพบเลยว่าตนเองคืออะไรอยู่ที่ไหนอย่างไรที่บ้านวันวารแม้ผ่านไปและผ่านไปก็ยังค้นตนเองไม่พบแต่ดันไปพบแต่เรื่องของคนอื่น เรื่องของคนอื่นที่นินีไปพบนั้นมีแตเรื่องดีๆทั้งนั้นที่ของตนเองไม่เคยมีการพบเรื่องของคนอื่นนั่นไม่ว่า แต่บางอย่างมันเกินขอบเขตของอารยธรรมมนษย์ที่จะเปิดออกมาได้มันจึงถกเก็บภายใต้การเก็บกดของจิตไต้สำนึกแต่นินีพบว่ามันควรอย่ในหิ้งในต้กระจกและให้คนอื่นเขา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 726 , 07:47:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ที่เมาคลี พายุร้อนเข้าฝนตกหนักเข้านี้ฝนตกหนักมาก ชาวเมาคลีพร้อมลงเรือขุดถ้าน้ำทะเลทะเลท่วมล้นฝั่งจนท่วมภูเขาเมาคลีเพราะเรื่องนี้เคยเป็นคติในศาสนาหนึ่งเมื่อทางสุดท้ายที่มนุษย์มีและมีเทพเจ้าช่วยเอาไว้ วันนี้ขออุทิศมให้ดวงวิญญาณของวิกาผีเสื้อสมิงที่ตายไปเพราะการอัตวินิบาตกรรมฆ่าตัวตาย          ฝนตกหนักมากอากาศเย็นฉ่ำชื่นใจ แอรร์ถูกปิดลง ค่าไฟที่บ้านันวารนั้นหนักอึ้ง มีเรื่องพิเศษ นินีมี....

อ่านต่อ

Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 386 , 05:13:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แต่ยังไม่จบ จะว่าฆ่าตัวตายต้องมีบทพิสูจน์ วิกาที่เธออ้างมานั้นมาในเรื่องของบ้านวันวารที่ นินากล่าวถึงเรื่อง เป็นคนกามวิปริต หรือกามวิตถารนั้น บัดนี้เธอมานอนตายที่โรงคนงานนานแล้ว บังเอิญตอนเช้าตรู่ของ 24 พค นินีเดินไปดว่าหลังคานั้นปลวกได้ขึ้นไปกินเสียหฟมดแล้วยัง ต้องมีการซ่อม พบว่ามคนนอนหลับสนิทอย่จึงไม่เข้าไป เพราะหลักมี่ามื่อคนนอนอยู่ห้ามปลุก เมื่คนร่วมพลอดรักอยู่ห้ามกวน อันนี้เป็นกติ....

อ่านต่อ

Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 445 , 00:47:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ที่บ้านเมาคลี ผักบุ้งเรื่มเลื้อยติดกับผักบุ้งแดงพีนกันเป็นเถายาวตัดกัยไปกันมาเป็นตาราง     ทุกอย่างเริ่มออกยอด  เพราะฝนมา น้ำบึงเต็มเจิ่งสามเดือนแห้งครั้ง   ผักบุ้งขาวเริ่มออกดอก ผักบุ้งทั้งสองเป็นยา ยารักษาตา นีนีปลูกมันไว้ในสระหลังบ้าน กินแบบอาหารทุกวันเพราะมันบำรุงสายตา มะนาวเริ่มออกลูก ปลูกทุเรียนได้ห้าต้นขึ้น ผักกระเฉดยาธาตุน้ำนมกินอรอ่อยมากกินกับแกงกับปลาตะเพียนหรือหอยเชลล์หรือปลาจา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 755 , 16:27:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   (บ้านวันวารมิได้สื่อทางเพศแต่เพื่อการรู้เขารู้เราเพื่อการศึกษาและคิดเห็นในมิติในด้านมานุษยวืทยาใหม่)          ก่อนพระอาทิตย์จะโพล่ขึ้นให้ทุกคนที่เมือเมาคลีตื่นขึ้นในยามเช้ามีเหตุการณ์อย่างหน้งที่นินีต้องคิดหนักคือ "ผีเสื้อสมิงสาววิกา"อันนี้มาในอีกฉากหนึ่งที่นินีต้องเรียนรู้นินีพบผีเสื้อสมิงสาววิกาครึ่งทาง ทีงานกินเลี้ยงบ้านเพื่อนชื่อว่า เคนี ที่เมืองเมาคลีในคืนวันหนึ่ง ขณะที่นินีจ้างวิกามาทำงา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 711 , 08:04:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    พ่อบุญธรรมของวีโนคือต้องมาดูดหัวนมคนเพื่อเยื้อชีวิตตนเอง  ในที่นี้ นมของนินี  หรือหัวนมสดจากเต้าที่ตนมี นั้นได้เป็นปัจจัยมาเพื่อรักษาคนป่วยคือพ่อบุญธรรมของตนเองอย่างวิโนก่อนที่จะตายจากไป    นี่เป็นความคิดที่ดี แต่เมียของวีโนเองก็มี  คือวิมลา  เธอตายไปเพราะตกน้ำทะเลตาย ในกลางทะเลแล้วตาย  ในระหว่างเดินทางไปที่นั่นทะเลเมาคลีที่คลื่นจัด วีโนจึงใช้ชีวิตหลังที่เมียตายต่อมาอย่างพ่อหม้ายเนื้อหอมและทร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2561
Posted by marttrinii , ผู้อ่าน : 713 , 04:20:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ตกๆหล่นๆ ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เมื่อตาย เช้าชามเย็นชามยังดีกว่าคอยสาแช่งคนอื่นอย่างเดียว เอาแต่นอนทั้งยังดีกว่าไปแร่ดใส่คนอื่นเมื่อเมาขึ้นมา ที่เมืองเมาคลี  เมื่อเมาเมื่อกินอะไรเข้าไปแล้ว เมาแล้วให้นอนเป็นกฎที่นี่  ถ้าเมาแล้วออกไปแร่ดผิด   ตำรวจจับข้อหาทำเรื่องสงบให้ไม่สงัดถือว่าผิดมาก ตำรวจเขาจะพาไปสงบสติอารมณ์ในคุกข้าวตัง(คุกที่มีไว้เพื่อคนเมามีข้าวตังเท่านั้นเนอาหาร)   ที่เ....

อ่านต่อ


/2
the voice iland3/9ปุ้ยvsตุ้ม เสน่ห์หา21oct2012

test

View All