• JoeJokung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jo_devill_badz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 21742
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
jojokung
วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2550
Posted by JoeJokung , ผู้อ่าน : 924 , 21:38:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พีทีวียื่น ´อภิรักษ์´ ขอใช้สนามหลวงชุมนุม 27 เม.ย.

เมื่อเวลา13.30 น.วันที่ 19 เม.ย. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) นายอารี ไกรนรา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจเพื่อนพ้องน้องพี่จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีทีวี เดินทางมายื่นหนังสือขออนุญาตพื้นที่ใช้สนามหลวง เพื่อจัดปราศรัยต่อต้านการใช้อำนาจเผด็จการ และส่งเสริมการปกครองระบบอบประชาธิปไตย และเรียกร้องให้เปิดสถานีโทรทัศน์พีทีวี ในวันที่ 27 เม.ย.

• โดยมีนายชนินทร์ รุ่งแสง โฆษก กทม.และนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม.เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายอารี กล่าวว่า

• กลุ่มพีทีวีจะจัดการปราศรัยขึ้นในวันที่ 27 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 16.30 -24.00 น. โดยประเด็นที่จะนำมาปราศรัยนั้นหลักๆ จะเป็นเรื่องของการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ทั้งเรื่อง จำนวน ส.ส.และการแต่งตั้งส.ว.

โดยในครั้งนี้จะมีการวิพากษ์การทำงานของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ( คมช.) ซึ่งจะเน้นข้อมูลในส่วนของการทำงานแต่จะหลีกเลี่ยงการพาดพิงถึงเรื่องส่วนตัว ซึ่งในครั้งนี้จะหยิบประเด็นการทำงานของ คมช.โดยจะเน้นที่ตัวบุคคล ประมาณ 1-2 คน

นอกจากนี้จะมีการกล่าวถึงการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเรื่อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการที่รัฐบาลไม่อนุมัติสัญญาณให้กับกลุ่มพีทีวีด้วย ในครั้งนี้ตนคิดว่าจะมีผู้ชุมนุมมากขึ้นกว่าเดิม

เนื่องจากน่าจะมีผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการร่างรัฐธรรมนูญที่มีอยู่จำนวนมากน่าจะให้ความสนใจในการปราศรัยครั้งนี้ ทั้งนี้ในการปราศรัยครั้งนี้นอกจากจะมีกลุ่มพีทีวีแล้ว จะมีคุณกอแก้ว พิกุลทองผู้จัดรายการเกี่ยวกับเศรษฐกิจ จะร่วมปราศัยด้วย

• อย่างไรก็ตามตนขอยืนยันว่าต้องการใช้พื้นที่สนามหลวง เนื่องจากหลายครั้งที่ติดต่อ มาที่ กทม.ตนจะยอมรับข้อแม้ที่สนามหลวงจัดงานทุกครั้งและคาดว่าในวันที่27เม.ย.ไม่น่าจะติดปัญหาการจัดงานอะไร

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า

หลังจากที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมยื่นหนังสือขออนุญาตใช้สนามหลวงมาแล้ว กทม.ก็อาจจะเชิญแกนนำมาเจรจาหารือและขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ กทม.วางไว้ โดยเฉพาะอย่าอภิปรายพาดพิงถึงบุคคลที่ 3 ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นมาตรการที่ กทม.ได้วางไว้เหมือนครั้งที่ผ่านมาทั้งนี้ก็เพื่อดูแลให้เกิดความเรียบร้อย

โดยทำงานร่วมในบทบาทกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(กอ.รมน.) กทม. ประสานกับ บช.น. และกองทัพภาคที่ 1 อย่างไรก็ตามตนอยากขอความร่วมมือกับกลุ่มชุมนุมและเครือข่ายต่างๆให้เข้าใจถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ด้วย

• นายนิคม ไวยรัชพานิช ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กล่าว่า เท่าที่ตรวจสอบข้อมูลพบว่าในวันที่ 27 เม.ย.ยังไม่มีกลุ่มใดหรือองค์กรใดขออนุญาตใช้พื้นที่สนามหลวงทำกิจกรรมใดๆ

ดังนั้นเมื่อกลุ่มพีทีวีกำหนดจะขอใช้สถานที่ในวันนั้นๆ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร กทม.ก็คงอนุญาตให้ใช้ได้


ขอขอบคุณ : ข้อมูลข่าวที่มีคุณภาพ โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่มด วันที่ : 22/04/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เอาเข้าไป !!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภูพาน วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanonniwas

บ้านเมืองล่มจมยังไม่พอมั๊ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายน้ำเชี่ยว วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noom2000

ดู ทีวี ก็พอแล้ว ปลงชีวิต เบื่อการเมือง ประเทศชาติ ไม่พัฒนา ผมไปเวียดนามบ่อย ประเทศเขา พัฒนา จริงจังมากๆ เห็นแล้วต้องทึ่ง กับ ความพยายาม แม้กระทั้งกีฬา ก็จะนำหน้าไทยแล้ว นักการเมืองไทยทั้งหลายได้ยินไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
2012 วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joeza2012


ทําไม ptv ถึงต้องมาชุมนุมเพื่อเรียกร้องความสนใจด้วยดู ASTV สิ ยังไม่เดือดร้อนเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

บางทีผมก็อยากไปดูการชุมนุม ตามประสาคนชอบ "การเมือง" เหมือนกัน เพราะอยากรู้ว่าเขาจะปราศรัยอะไรที่เป็นสาระเพื่อบ้านเมือง และเพื่อตัวเอง บ้าง
แต่ก็ไม่อยากจะไปมุงดู เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ "ตัวนับจำนวนคน" เพื่อสร้างความชอบธรรม ในการชุมนุมของ PTV...
ทำไงดี...?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เห็นด้วยกับการเอาศาสนาประจําชาติหรือไม่
เห็นด้วย
9 คน
ไม่เห็นด้วย
20 คน

  โหวต 29 คน