• JOMO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jompeg@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 723891
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
สบายดี ลพบุรี...สดใส ไทยแลนด์เดอร์...Jomo - Smooth Asia
บันทึก ความนึกคิด บนทางเดินหลากหลายในไซเบอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1062 , 00:07:19 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิ๊บจิ๊บ..:)สัญญลักษณ์แห่งความเป็นเลิศของญี่ปุ่นคุณทานาดะนายใหญ่ของโตโยต้าเมืองไทยพูดคุยกับคุณสุทธิชัยดังนี้ครับ..หกแสนคันต่อปี อันดับสี่ของโลก ฐานผลิตรถยนต์ในประเทศไทยโรงงานสะอาด ที่บ้านโพ(ฉะเชิงเทรา) รับผิดชอบการผลิตปิคอัพหนึ่งแสนในสามแสนคันต่อปีเมืองไทยปัจจุบันเป็นศูนย์ผลิตปิคอัพให้ทั่วโลกคนไทยเป็นคนสร้างทั้งหมด ญี่ปุ่นเป็นผู้ประสานงานเท่านั้นโตโยต้าเวย์ หัวใจคือ "ไคเซน"ทำงานไปพัฒนาไป เน้นที่จริงข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1401 , 17:38:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหล่ารถเสื้อแดงทะยอยออกต่างจังหวัด(เส้นพหลฯกทม-สระบุรี)ดูแล้วมาจากทางอีสานตั้งแต่ช่วงบ่ายสองโมงหลังมีข่าวว่านายกและผู้นำจะขึ้นโต๊ะเจรจา(หนึ่งในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของการเมืองไทย)ในช่วงสี่โมงเย็นวันอาทิตย์หลังพายุฤดูร้อนเดือนมีนาคมครับ.......

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 989 , 17:19:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักสูตรพิเศษสำหรับเหล่าซามูไรพ่อลูกอ่อนชาวญี่ปุ่นทางการรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่นหรือ "เจอาร์" เขตชินากาว่า นครโตเกียวได้เปิดคอร์ทพิเศษให้ความรู้ "อันตรายจากประตูรถไฟฟ้างับเอารถเข็นเด็กอ่อนกรณีปัญหาอุบัติเหตุการหนีบรถเข็นเด็ก "เบบี้คาร์"โดยประตูรถไฟ เมื่อสามปีก่อนเคยมีเด็กอ่อนสามรายบาดเจ็บการอุบัติเหตุที่สถานีคันดะ สายยามาเตะ ในการจัดคอร์ทประสพการณ์จริงที่ศูนย์รถไฟของเจอาร์ที่โตเกียวครั้งนี้ มีเหล่าคุณพ่....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1208 , 08:52:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกะถุงออกมาน่าทานเชียว....แต่ทว่า.....คดีดังเมื่อก่อนปีกลายเกิดขึ้นเมื่อมีการตรวจพบสารพิษอยู่ในอาหารแช่แข็ง เกี๊ยวซ่าแช่แข็งจากเมืองจีน ทางการตำรวจจีนได้จับกุมอดีตพนักงานโรงงานที่ผลิตเกี๊ยวซ่าดังกล่าว เหล่าสื่อในจีนต่างเสนอข่าวนี้อย่างระมัดระวัง ทั้งนี้ทางการจีนไม่ต้องการให้เป็นที่ตื่นตระหนกในประเทศจีน คดีนี้เกิดขึ้นช่วงมกราคมสองปีก่อน เนื่องจากเกี๊ยวซ่าผลิตจากโรงงานในมณฑลเฮเปีอยเกิดปัญหาหลังจากผู้บร....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 618 , 08:06:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ที่โตเกียวได้มีการจัดพิธีมอบปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการเรียนจากมหาวิทยาลัยเปิดเรียนจากสื่อวิทยุโทรทัศน์ ทางมหาวิทยาลัยเปิดนี้ได้ดำเนินการสอนโดยใช้สื่อวิทยุและโทรทัศน์ ในปีนี้มีผู้จบการศึกษาทั้งสิ้น ๕๐๓๑ รายอายุตั้งแต่ ๒๒ จนถึง ๙๑ ปี พิธีมอบปริญญาจัดขึ้นที่ฆอประชุมชิบูย่า-โตเกียวของเอ็นเฮสเค อธิการบดีฮีโรมิซึ อิชิได้เป็นตัวแทนมอบปริญญาบัตรและได้กล่าวแสดงความยินดีต่อบัณฑิต "..ผมขอแสดงความยินดีเป็นอย่าง....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 639 , 10:04:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนอดีต๒๗กุมภาที่ผ่านมาได้นับเป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ชิลีที่ เอ็ม๘.๘ นับเป็นหายนะครั้งใหญ่มีทั้งการเกิดซึนามิข้ามทวีปต่างๆ อีกทั้งปัญหาใหญ่ที่ยังคงค้างให้แก้ไขคือการฟื้นฟูบูรณะที่ยังคืบหนาไปได้เพียงน้อยนิดเท่านั้นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ชิลีบริเวณจุดเกิดตามแนวชายฝั่งทะเล พบผู้สูญหายและเสียชีวิตทั้งหมด ๔๔๐ ราย มูลค่าเสียหายกว่า ๒.๘ ล้านล้านล้านเยน งานที่ต้องเร่งสะสาง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1554 , 23:57:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Subject: Fw: ในหลวงทรงร้องไห้ (ไม่ส่งต่อก็อย่ามาเป็นคนไทย)เรืองนี้ ตอนแรกๆๆ ก็คิดว่าเป็นเหมือนๆๆเมลล์แกล้ง พูดถึงพระราขดำรัสต่างๆ ของในหลวง ของปวงชนชาวไทยแต่พอทราบมา ว่า จริง ตามที่เมลล์แจ้งมา ตอนที่ ในหลวงทรงประชวน ที่ รพ.ศีริราช ในหลวงเรียกพระที่ในหลวงนับถือและเลื่อมใส เข้าไปพบ และตรัสกับพระองค์นั้นว่าทุกวันนี้ ท่านทรงท้อ ท่านตรัสว่า ทุกวันนี้ท่านพูดอะไร ตรัสอะไร ไม่มีใครฟังท่านเลย ในหลวงร้องให้ แล....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1069 , 23:23:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกร้อนปีนี้ลอยแพแหล่งอาศัยเพนกวินขั้วโลกใต้เสียแล้ว...ภาพจากนาซ่า เฝ้าสังเกตุแนวขอบทวีปน้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลาย จากวันที่๗ กุมภาพันธ์ ศกนี้เกิดการแตกของทวีปน้ำแข็งขั้วโลกที่มีความกว้างยาวเท่าร่วมร้อยกิโล (กรุงเทพ-สระบุรีได้) 94 x 39 Km จากนั้นอีกสองสัปดาห์ในวันที่ ๒๐ เดือนเดียวกัน น้ำแข็งเริ่มเคลื่อนตัว จนในวันที่ ๒๖ แนวแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่แตกออกเป็นแผ่นกว้าง 39 x  78 กิโลเมตร...ภาพจากดาวเทียมอาค....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 7141 , 21:58:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งก่อนออกเอ็นทรีไว้เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดอลังการของทัพเรือสหรัฐในhttp://www.oknation.net/blog/jomo/2010/03/01/entry-1พอดีได้ไปเจอวีดีโอคลิปที่ยูทูปเลยเอามาให้ดูกันครับสุดยอดเรือรบที่ยามาโตกลับชาติมาเกิดหรือเปล่าไม่ทราบแต่ที่รู้ๆทั้งเปี่ยมประสิทธิภาพนิ่งไวโฉบเฉี่ยวมากๆการรบสมัยใหม่ไวจริง....เชิญชมครับขอบคุณmoritzdjJanuary 07, 2010(more info)This video clip features assorted aerial views of the U.S. ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 797 , 20:36:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางเอนเฮสเค ออน์ไลน์ของญี่ปุ่นสรุปติดตามข่าวเสื้อแดงวันนี้..กรุงเทพ ประเทศไทยกลุ่มผู้ชุมนุมสนับสนุนอดีตนายกทักษิณได้ใช้ขบวนรถนับพันคันขับเป็นขบวนผ่านวงแหวนทางด่วน ทำให้การจราจรติดชะงักเป็นช่วงๆ ทั้งนับเป็นการสร้างความยุ่งยากทางการเมืองให้ดำเนินต่อเนื่องไปอีกเมื่อสี่ปีก่อนอดีตนายกที่ถูกรัฐประหาร กลุ่มผู้สนับสนุนทักษิณได้เรียกร้องต่อต้านอภิสิทธิ์ให้ลาออก เลือกตั้งใหม่ การชุมนุมประท้วงถึงวันที่ 21 จ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1060 , 19:18:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความวุ่นวายความหดหู่ ความอดกลั้นที่เฟสบุก ไม่กี่นาทีมานี้ คุณกรณ์ชวนดู "มาริโอ"บอกต่อกันมาว่า อยากให้คนไทยได้ดูอยากให้คนไทยรักกันมากกว่านี้อยากให้ถอดเสื้อสี..สีที่แท้คือสีคนไทยลองมองแต่ความดีที่ผู้นำเคยทำให้เมืองไทยไม่ว่าสีไหนก็ประมุของค์เดียวกัน..ผมนั่งดูแล้วรู้สึกดีขึ้น อยากบอกต่อครับ..Korn Chatikavanij ขอบคุณ คุณ Charupat Boon-Long ที่ส่งคลิปการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ น่าแปลกใจที่ “การย้อมสีชาว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1080 , 22:47:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาที่สำคัญของครอบครัวคือการได้รับประทานข้าวเย็นร่วมกัน....นี่คือคำสอนที่พ่อได้สอนไว้ เป็นเวลาที่เราสามารถจะได้รับการอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่อย่างใกล็ชิดและตรงไปตรงมาที่สุด อะไรที่เป็นวิชาเด็ดๆก็จะได้เรียนรู้กันล่ะครับ  มีหลายเรื่องที่พ่อสอนเป็นแก่นสำคัญไม่เคยลืม พ่อผมเป็นลูกนายทหาร พ่อมีชีวิตวัยเด็กตอนที่มีสงครามโลกครั้งที่สองเกิดขึ้นในโลกนี้ พ่อมักเล่าความลำบากของชีวิตให้พวกเราพี่น้องฟังจนทั้งทึ่งทั้ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1331 , 22:25:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งเป้าหมาย วันหนึ่งทานน้ำมันไม่เกินสิบกรัม...สมมุติว่าจานหลักของมื้อนี้คือหอยนางรมทอด จานรองต่างๆจะต้องไม่มีน้ำมันประกอบเลยนะ..ไขมันในอาหารไม่ไช่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายไปซะหมด แต่ไขมันที่รับมากเกินไปจะกลายเป็นพลังงานที่เหลือใช้ ในที่สุดก็จะกลายเป็นการเพิ่มไขมันเลว (LDL)คอเรสเตอร์รอลในร่างกายนั่นเอง จึงพึ่งเข้าใจไว้ว่าหากเราลดหรือเลี่ยงไขมันก็จะทำให้เรามีไขมันที่มีค่าคอเรสเตอร์รอลที่ไม่สูงขึ้นในหนึ่งวัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 17806 , 20:08:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารที่ทำให้ไขมันในเลือด "คอเรสเตอร์รอล"สูงคือ ไม่ไช่แค่อาหารที่มีคอลเรสเตอร์รอลสูงอย่างเดียวเท่านั้นครับ ลองตอบคำถามต่อไปนี้นะครับ เพื่อจะได้เกร็ดความรู้ให้มีการหลีกเลี่ยงแคลลอรีที่เกินไป ควบคุมระดับคอลเรสเตอร์รอลในกระแสเลือดกันครับ...อาหารที่คนที่มีคอลเรสเตอร์รอลสูงไม่เลือกคืออะไรครับ...เอ. สลัดผักสด   บี.ผักต้ม  ซี. ผักทอดเทมปูระเลือกดูนะครับ เสร็จแล้วมาดูคำตอบเฉลยกันนะครับ..ถูกต้องแล้วครับ ข้อซี....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 4279 , 15:11:22 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แดงทั้งแผ่นดินของจริงมาแล้ว....หันมาแก้ปัญหาที่กำลังจะเกิดกับลูกหลานกันดีกว่าภาพที่เห็นนี้เป็นภาพกราฟิกที่สร้างขึ้นจากข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมพลอตเป็นสีแดงไปจนถึงสีเหลืองแสดงความหนาแน่นเข้มขนของปรากฏการณ์ไฟป่าในภูมิภาคต่างๆทั่วโลก สถิติภาพนี้คือความเข้มข้นของไฟป่าในช่วงสิบวันที่ผ่านมานี้ (26/2/10-6/3/10) ในภูมิภาคอินโดจีนที่รุนแรงมากก็คือ ประเทศไทยตอนเหนือและอีสาน กลาง ตะวันออกดูจะร้อนรุ่มอยู่กลางกองเพล....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 995 , 12:43:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผักตกสเปค....  รูปทรงประหลาด... สีขมุกขมัวช้ำเลือดช้ำหนอง...  หัวแฟ๊บๆ ขนาดไม่เท่ากัน...  พืชผักที่ไม่สวยขี้ริ้วขี้เหร่รากกุด รากหงิกต่างๆ เรียกว่าเป็น "พีชหลุดสเปคต่างๆ" เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มีผลสำรวจความเห็นพบว่ากว่าเก้าสิบเปอร์เซนต์ของแม่บ้านญี่ปุ่นคิดว่าสามารถซื้อได้ แสดงผู้บริโภคต้องการผักขี้เหร่มากขึ้น...การสำรวจนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิต โดยทาง JFC (Japan Financial Coorperation)ได้เปิดสำ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 676 , 11:58:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 5 ที่ผ่านมา ที่เมืองอูซึโนมิย่าชายหนุ่มที่ก่ออุบัติเหตุบนทางหลวงชนกับรถอีกสองคันได้หลบหนีขโมยรถตำรวจไป หลังจากนั้นไม่นานตำรวจพบชายดังกล่าว จับกุมต้องสงสัยข้อหาขโมย ในขณะที่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีชายเสียชีวิตหนึ่งคน และผู้หญิงสองคนได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนจังหวัดชายก่อคดีอุบัติเหตุกับรถยนต์อีกสองคัน อาศัยช่วงชุลมุนระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดมาที่เกิดเหตุและลงเข้าช่วยผู้บาดเจ็บ ชายผู้....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 980 , 11:10:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิดีโอคลิปที่พบในอินเตอร์เน็ตถ่ายโดยผู้ต้องหา นักซิ่งหลุดโลกถึง 188 กม./ชม.ตำรวจญี่ปุ่นลบการสบประมาทสืบสวนละเอียดจนพบรถต้องสงสัย เป็นรถเช่าที่ผู้ต้องหาเช่ามาซิ่งบนถนนหลวงของจังหวัดวาคายาม่า...ด้วยวีดีโอคลิปที่อัพโหลดบนอินเตอร์เน็ตถูกนำมาวิเคราะห์ หนุ่มใหญ่ชาวเมืองคิโนกาวาจังหวัดวาคายามาเป็นอันต้องถูกจับกุมในฐานะที่เป็นผู้ต้องสงสัยละเมิดกฎหมายจราจร หลังจากที่ตำรวจวิเคราะห์ภาพทราบว่าเขาเป็นผู้ขับขี่มอเ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 914 , 10:02:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

「歩き始め」เทศกาลเดินเพื่อชีวิตน้องหนูต้องแบกสัมภาระเทอทะหนักหน่วง...ผ้าโพกหัว...หนูสู้ตายค่ะ....บางคนร้องไห้...บางคนล้ม....ประเพณีเพื่อชีวิตที่แข็งแกร่งของชาวญี่ปุ่น...ที่เมืองอิชิโนเซคิ จังหวัดอาวาเตะชาวญี่ปุ่นจำนวนหนึ่งได้ปฎิบัติตามประเพณีที่ทำกันมาที่ชื่อว่า "เดินก้าวแรก""อารุคิ ฮาจิเมะ" โดยคุณแม่ต่างได้พาลูกสาวลูกชายที่เพิ่งเริ่มเดินอายุหนึ่งขวบมาร่วมประเพณี ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1432 , 23:20:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณภาพจากทวิทพิคของคุณกรณ์ http://twitpic.com/16jayu  555555555 :Dก่อนนอนหลับฝันดีหลังนายกได้แชมป์...การหัวเราะทำให้อายุยืนครับ........

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1113 , 22:41:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ONE PIECE ออกเล่มใหม่"อาริกาโต้!!" ขอบคุณแฟนพันธ์แท้ทำลายสถิติพิมพ์สูงสุดสามล้านเล่ม....การ์ตูนที่เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนวัยหนุ่มวัยสาว "วันพีซ""ONE PIECE" ได้มีการพิมพ์ออกขายถึงสามล้านเล่มเฉพาะขายภายในประเทศญี่ปุ่น แม้จะออกมาในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ แต่ก็ออกมาเพื่อให้กับแฟนพันธ์แท้โดยตรง..."วันพีซ""ONE PIECE" นักเขียนเออิชิโร โอดะได้สร้างสรรงานเล่มนี้รวมเอาความน่าสนใจของบุคคลิกตัวเอกบนตำนานเรื่องเล่าของเด....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 712 , 21:54:31 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

METI (Ministry of Economy, Trade and Industry JPN) เพื่อสืบเนื่องการบรรลุเป้าหมายลดกาซเรือนกระจก ๒๕ เปอร์เซนต์ ต้องส่งเสริมให้พลังงานรีไซเคิลแพร่หลายจนเป็นธรรมดาทั่วไป ทางกระทรวงอุตฯ พานิชย์และเศรษฐศาสตร์ของญี่ปุ่นดำเนินแนวทางปรับโครงสร้างพลังงานของประเทศขยายตัวกลุ่มพลังงานสี่กลุ่มพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม ความร้อนใต้ดิน ผลักดันให้บริษัทพลังงานมีโครงสรางรับซื้อรับขายพลังงานเหล่านี้สำหรับพลังงานรีไซ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 821 , 20:54:03 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ที่นครโตเกียวได้มีการเปิดนิทรรศการเมื่อต้นเดือนมีนาคมนี้ เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์อาทิโซล่าเซลล์เกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ โดยบริษัทต่างๆทั้งในและต่างประเทศต่างต่อกรประกวดประขันเทคโนโลยีกันอย่างสุดฤทธิ์ โดยนิทรรศการโซล่าร์นี้ใช้ชื่อว่า "Tokyo Big Size" เปิดที่โตเกียว อริอาเค จนถึงเดือนพฤษภาคมศกนี้ครับ...ในนิทรรศการนี้ นอกจากญี่ปุ่นเองแล้วยังมีบริษัทจากต่างประเทศอย่างจีนเกาหลีใต้และทะเลโพ้นกว่า ๑๗ ประเทศ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 688 , 20:56:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่มีคำพิพากษาแล้ว บ้านเมืองน่าจะสงบลงในเรื่องความขัดแย้งทางการเมือง แต่ดูๆไปทักษิณไม่ได้คิดแบบนั้นเลยจากท่าที "ขอโทษลูกเมีย แต่ไม่ขอโทษคนไทย" เป็นอะไรที่ปล่อยให้คนไทยยืนประจันหน้ากัน ระหว่างสองขั้วความคิด โดยมีพลังเงียบยืนดูมองตาปริบๆ.. รัฐไม่มีเงินมาทำเรื่องนโยบาย เลยต้องใช้วิธียึดทรัพย์...คำพูดแบบนี้มีจริงในเสียงคนไทย ผมเคยได้ยินวันสองวันก่อนนี้เอง ความจริงแล้วอำนาจบริหารและอำนาจศาลเป็นคนละ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 4822 , 16:42:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัตว์ประหลาด...หลายคนเห็นภาพนี้คงจะหวนนึกถึงฉากอลังการในเรื่อง ไอดีโฟร์ The Independent Day เมื่อเข้าไปถึงฐานทัพอากาศอเมริกัน แอเรียห้าสิบเอ็ด ความจริงแล้วภาพนี้ถ่ายจากอู่ต่อเรือของ เจเนอร์รัล ไดนามิค ได้รับสัญญาจากกองทัพเรือสหรัฐให้ก่อสร้างเรือรบระดับแนวหน้าลำที่หกที่ชื่อ "อินดิเพนเดนท์" USS Independence (LCS-2)  และนับเป็นเรือพิฆาตประชิดแนวฝั่งลำที่สองที่ประจำการในปัจจุบัน LCS 2 (Littoral Combat Sh....

อ่านต่อ


/1
เลือดนักสู้

การต่อสู้เป็นศิลป์ เราต้องสืบสานวัฒนธรรมการต่อสู้เอาไว้ บางครั้งเพื่อเกรียติยศ บางครั้งเพื่อความอยู่รอด

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


อะไรคือจุดอ่อนของสังคมไทย
การศึกษาไม่ดี คนไม่รู้ หลอกง่าย
900 คน
การขี้โกง คนมีกิเลส มักมากเป็นหลัก เงินตราเป็นใหญ่
540 คน
กฏหมาย คนไม่เคารพซึ่งกันและกัน มักง่าย วินัยต่ำ
140 คน
ความไม่เท่าเทียมกัน คนเห็นแก่ตัว ชิงดีชิงเด่น เหยียบย่ำกัน จนรวยเหลื่อมล้ำ
63 คน

  โหวต 1643 คน