• JOMO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jompeg@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 722279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
สบายดี ลพบุรี...สดใส ไทยแลนด์เดอร์...Jomo - Smooth Asia
บันทึก ความนึกคิด บนทางเดินหลากหลายในไซเบอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1743 , 11:44:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าอาทิตย์ที่หดหู่ของเมืองไทย

11/4/2553เริ่มจากร่วมไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บใน

เหตุการณ์ความไม่สงบของประเทศเราครับ

สำนักข่าว"โยมิอูริชิมบุน"

(ขอบคุณภาพเน็ตนสพโยมิอุริชิมบุนhttp://www.yomiuri.co.jp/photonews)

เช้าวันนี้หลังเหตุความขัดแย้งที่ครั้งรุนแรงในรอบ ๑๘ ปีของไทย(ตามการวิเคราะห์ของรอยเตอร์) ขอติดตามดูข่าวต่างประเทศมองไทยในอินเตอร์เน็ตจากญี่ปุ่น เริ่มจากหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ "โยมิอุริ" อธิบายเหตุการณ์ในบ้านเมืองไทยด้วยภาพชุด เฮดไลน์ต้นๆคือ นิวส์โพโต้ ตามภาพตัวหนังสือสีม่วงใต้ภาพเป็นภาพข่าวจากสถานการณ์กรุงเทพทั้งหมดครับ เริ่มจากภาพ

๑. ภาพนายมูราโมโต ฮิโรยูคินักข่าวญี่ปุ่นของสำนักข่าวรอยเตอร์เสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืน -ภาพรอยเตอร์  銃で撃たれて死亡したロイター通信日本支局の村本博之さん=ロイター

๒. บริเวณหน้าห้องไอซียูโรงพยาบาลกรุงเทพที่นายมูระโมโตเสียชีวิตหลังถูกหามมาส่ง - ภาพโดยโอซากิ ทาเคชิ  死亡した村本さんが運ばれたバンコクの病院の集中治療室前=尾崎孝撮影

๓. เหล่าทหารเดินกดดันขอคืนพื้นที่จากกลุ่มนปช.ในวันที่สิบ - ภาพโดยโอซากิ ทาเคชิ 10日、UDDデモ隊の排除に乗り出した兵士ら=尾崎孝撮影

๔. ความสับสนอลหม่านกลางกรุงเทพของกระสุนยางและแก๊สน้ำตา - รอยเตอร์催涙ガスやゴム弾が飛び交い混乱するバンコク中心部=ロイター

๕. เหล่าทหารยิงปืนในกรุงเทพ - ภาพโดยโอซากิ ทาเคชิ 10日、バンコクで銃を構える兵士ら=尾崎孝撮影

สำนักข่าว"อาซาฮีชิมบุน"

(ภาพ-ข่าวจากอาซาฮี ฮุซึทานิ เคนhttp://www.asahi.com/international/update/0411/TKY201004110067.html)

ทางด้าน "อาซาฮีชิมบุน" หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของโอซาก้า ออกข่าว

 "เมืองไทยจราจล ผู้เสียชีวิต ๑๙ ราย

 กลุ่มทักษิณจับทหารเป็นตัวประกัน"

ทางอาซาฮีอ้างแหล่งข่าวจากโรงพยาบาลล่าสุดผู้เสียชีวิต ๑๙ รายรวมมีผู้บาดเจ็บอีก ๘๒๕ ราย ผู้เสียชีวิตมีช่างภาพโทรทัศน์ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นอยู่ด้วย มีทหาร ๔ นาย และประชาชนกลุ่มทักษิณ ๑๔ ราย

ในขณะที่ข้อมูลของจนท.ทางกลุ่มทักษิณได้จับตัวทหารหลายนายเป็นตัวประกัน ในต่างจังหวัด ได้แก่เชียงใหม่ พิษณุโลก และอีสานชัยภูมิ ได้มีการบุกยึดของกลุ่มอดีตนายกฯ...

http://www.asahi.com/international/update/0411/TKY201004110067.html

タイ騒乱、死者19人に 元首相派、軍兵士を「人質」に

【バンコク=藤谷健】タイの首都バンコクで10日夜、治安部隊とタクシン元首相派が衝突した騒乱で、病院関係者によると、11日朝までに少なくとも19人の死亡が確認された。また負傷者は825人に達している。死者の内訳は、ロイター通信のテレビカメラマン、村本博之さんのほか、軍兵士が4人、元首相派の支持者らが14人だという。

 一方、治安当局者によると、元首相派の支持者らが、騒乱のさなかに複数の軍兵士を拘束し、「人質」としており、現在解放するよう元首相派を説得しているという。また北部チェンマイとピッサヌローク、東北部チャイヤプームの3県の県庁舎が元首相派によって占拠されていることを明らかにした。

สำนักข่าว"เอ็นเฮสเค นิวส์"

ทางเอนเฮสเคติดตามความเคลื่อนไหวของเมืองไทยโดย..

"ฟังเสียงจากผู้เดินทางกลับบ้าน จากการจราจลเมืองไทย

ตกใจ และหวาดปัญหาเศรษฐกิจไทย "

สัมภาษณ์พนักงานบริษัทอิเลคโทรนิคชาวจังหวัดนารา  "..เป็นประสพการณ์ชีวิตเลยครับ บ้านพักอยู่ใกล้ๆมาก เห็นผู้คนจำนวนมากเดินประท้วง อยากให้คำนึงถึงการสร้างความเดิอดร้อนแก่คนอื่นด้วย.."

พนักงานบริษัทในซาไค-โอซาก้าที่อยู่เมืองไทย กล่าวว่า " อยู่ในอพาร์ตเมนต์ในเมืองก็รู้สึกเครียดมากกว่าปกติ เหตุประทะมีคนเสียชีวิตกังวลอยู่ว่า อีกอาทิตย์หนึ่งจะกลับไปได้หรือ..."

พนักงานบริษัทชาวจังหวัดเอฮิเม ซึ่งกลับมาเยี่ยมบ้านกล่าว "...ไม่ได้ไปอยู่ใกล้จุดอันตราย เลยไม่ได้รู้สึกอันตรายอะไรครับ อยากให้รัฐบาลไทยทำอะไรสักอย่าง เพราะได้เป็นผลลบต่อประเทศและความปลอดภัยของชาวต่างประเทศ.."

อีกด้านหนึ่ง จากทางกรุงเทพ เช้าวันที่ ๑๑ ทางผู้ที่บินมาลงที่สนามบินฟูคุโอคะเล่าถึงสภาพการณ์ในเมืองไทย สตรีอายุ ๓๓ ปีที่ทำงานในกรุงเทพฯชาวญี่ปุ่นที่กลับมาเยี่ยมบ้าน "...บริเวณที่ทำงานเป็นย่านการค้าสามารถมองเห็นกลุ่มผู้ชุมนุม และเห็นภาพในทีวีด้วยก็รู้สึกน่ากลัว ที่สนามบินไม่เห็นอะไร รู้สึกตกใจที่ได้ยินว่ามีชาวญี่ปุ่นเสียชีวิต.."

ชายชาวฟูคุโอคาอายุ ๓๙ ปีกล่าวว่า "..ตอนดูทีวีก็โทรหาคนที่รู้จัก ซึ่งทุกคนปลอดภัยดี แต่ไม่รู้ว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก.."

ส่วนผู้คนที่สนามบินนาริตะ ส่วนใหญ่เป็นกังวลต่อความวุ่นวายที่จะขยายตัวมากขึ้น ชายอายุ ๔๐ปี ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ "..ไม่ได้เห็นภาพการประทะแต่รู้สึกหวั่นๆ คนที่อยู่ในแวดวงธุริกิจร่วมไทยญี่ปุ่นต่างเป็นกังวลว่าเศรษฐกิจกำลังพื้นตัวแต่มาพบความวุ่นวายนี้จะเป็นอย่างไร.."

สุดท้ายชายอายุ ๕๐ ปีที่มาทำงานในเมืองไทยนานถึง ๕ ปีบอกว่า "..ในใจกลางเมืองกรุงเทพมีความวุ่นวายก็จริง แต่รอบนอกยังใช้ชีวิตปกติ ทางรัฐบาลญี่ปุ่นก็ยังควรอยู่ห่างๆ.."

ทั้งหมดเป็นกระแสติดตามสถานการณ์เมืองไทยจากแดนอาทิตย์อุทัยในช่วงเช้าที่ผ่านมา

คงเป็นประโยชน์กับเราเจ้าของพื้นที่บ้างนะครับ...

タイ衝突 帰国者が状況語る

タイの首都バンコクの中心部で10日、反政府デモ隊と治安部隊が激しく衝突し、取材にあたっていた日本人カメラマンを含む15人が死亡し、600人以上がけがをしました。大阪の関西空港には、10日夜、バンコクをたった飛行機が11日朝早く到着し、ビジネスマンたちが現地のものものしい様子を語りました。

電機メーカーの現地事務所に勤める奈良市の会社員の男性は、「自宅の近くでものすごい数の人たちがデモをやっていて大騒ぎだった。多くの人に迷惑がかかっているということをちゃんと認識してほしい」と話していました。また、現地に駐在する大阪・堺市の会社員の男性は、「街の中ではデパートが休業していて、いつもよりものものしい感じだった。衝突で死傷者が出たので、1週間後に現地に戻れるのか心配だ」と話していました。さらに、出張で現地を訪れていた愛媛県の会社員の男性は、「危ないところには近づかなかったので、危険は感じなかった。外国人にも危害が及ぶとお互いの国にとってマイナスになるので、タイ政府になんとかしてほしい」と話していました。一方、バンコクから、11日朝、福岡空港に到着した飛行機の乗客も、現地の様子などを語りました。このうち、バンコクにある企業に勤めていて休暇で実家の福岡市に戻ってきたという33歳の女性は、「会社の近くの繁華街でよくデモ隊を見かけ、テレビでも報道されていたので危険な状態だなと思っていた。空港の周辺は何もなかったので、日本人が亡くなったと聞いてびっくりしました」と話していました。また、バンコクに出張していたという福岡市の39歳の男性は、「テレビでバンコクの様子が映っているのを見て、知り合いなどから心配の電話がありましたが、自分たちがいたときは危害を加えられるようなことはなかった。多くのけが人が出たとはまったく知りませんでした」と話していました。成田空港に帰国した人たちからは、混乱の影響が広がることを心配する声が聞かれました。仕事でバンコクに住む日本人の40代の男性は「衝突の場面は見ていないが、怖く感じる。タイは景気が回復してきたところなので、この混乱によってまた経済が低迷するのではないかと日系企業の人たちは心配している」と話していました。また5年前からバンコクに住んでいる日本人の50代の男性は「デモが起きているバンコクの中心部などは混乱しているが、周辺は通常に生活している。日本政府も集会には近づかないように周知していた」と話していました。
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ting วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

arigato gosaimasu
เป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจและทักษิณต้องถูกลงโทษถึงประหารด้วยที่คอยปลุกปั่นให้เรื่องเกิดขึ้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เลือดนักสู้

การต่อสู้เป็นศิลป์ เราต้องสืบสานวัฒนธรรมการต่อสู้เอาไว้ บางครั้งเพื่อเกรียติยศ บางครั้งเพื่อความอยู่รอด

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


อะไรคือจุดอ่อนของสังคมไทย
การศึกษาไม่ดี คนไม่รู้ หลอกง่าย
900 คน
การขี้โกง คนมีกิเลส มักมากเป็นหลัก เงินตราเป็นใหญ่
540 คน
กฏหมาย คนไม่เคารพซึ่งกันและกัน มักง่าย วินัยต่ำ
140 คน
ความไม่เท่าเทียมกัน คนเห็นแก่ตัว ชิงดีชิงเด่น เหยียบย่ำกัน จนรวยเหลื่อมล้ำ
63 คน

  โหวต 1643 คน