• JOMO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jompeg@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 722278
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
สบายดี ลพบุรี...สดใส ไทยแลนด์เดอร์...Jomo - Smooth Asia
บันทึก ความนึกคิด บนทางเดินหลากหลายในไซเบอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 5918 , 13:54:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ช่วงนี้กรณีสตรีชาวญี่ปุ่นซึ่งไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ได้แห่กันไปฝากไข่ไว้ในท้องชาวไทยและอินเดียสูงขึ้นมาก หลังจากปี๒๕๕๑ มีผู้แจ้งจำนงค์ร่วม ๓๐คู่ และมีการคลอดบุตรมาแล้วกว่าสิบราย ขณะที่ความต้องการสู่ทางอเมริกาลดลง ในขณะที่การตอบสนองความต้องการต่อสตรีญี่ปุ่นมีสูงขึ้นในรอบสองปีนี้
ในขณะที่ทางสตรีผู้รับจ้างอุ้มท้องก็ยากจนและได้รับการดูแคลนจากกลุ่มชนระหว่างการตั้งครรภ์ ทางรัฐบาลไทยและอินเดียเตรียมใช้ระบบกฎหมายเข้ามาดูแลปัญหาของแม่ที่รับจ้างอุ้มท้อง

เมื่อสำรวจในวงการแพทย์และกลุ่มผู้เป็นตังกลางการมีครรภ์พบว่าหลังจากปี๒๕๕๑มีมากกว่า ๒๐คู่ที่อินเดีย และไทยกว่าสิบรายที่ได้รับการว่าจ้าง และคลอดมาแล้วกว่าสิบราย นอกจากนี้ยังมีหลายรายที่ต้องใช้ไข่จากบุคคลที่สามมาผสมกับตัวอสุจิของสามีในรังไข่ของแม่รับจ้างด้วย
ในช่วงเริ่มๆนั้นทางอเมริกาจะเป็นแหล่งหลักของชาวญี่ปุ่นที่ต้องการ เบื้องหลังที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นต้องการแห่มาที่ไทยและอินเดียก็เพราะ ในช่วงสามปีก่อนเคยมีปัญหาใหญ่บุตรชาวญี่ปุ่นที่คลอดจากแม่รับจ้างชาวอินเดียไม่สามารถออกนอกประเทศได้จากสภาวะไร้สัญชาติ จวบจนเร็วๆนี้มีข่าวว่าล่าสุดสามารถที่จะฝากตั้งครรภ์จากหญิงชาวเอเซียได้ในราคาถูก จึงเริ่มมีบริษัทสามรายที่ไปอินเดีย และไปไทยอีกสองบริษัทมีสำนักงานที่โตเกียวและที่กรุงเทพฯ โดยรับหน้าที่ประสานงานคลีนิกท้องถิ่น การให้คำปรึกษาแม่รับจ้างทางกฏหมายและเป็นล่ามสื่อความระหว่างกัน
 ค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างตั้งครรภ์จะอยู่ราวห้าล้านเยน(ประมาณ๑,๘๔๐,๐๐๐บาท)ดูเป็นเงินมากอยู่แต่ก็เป็นเพียงหนึ่งในสามเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายกรณีที่ว่าจ้างที่อเมริกา
 ค่าตอบแทนตรงต่อคุณแม่รับจ้างทั้งสองประเทศพอๆกันราวหกแสนเยน(ประมาณ๒๒๐,๐๐๐บาท) ส่วนใหญ่คุณแม่จะอยู่ในกลุ่มชนผู้ยากไร้ หากเป็นชาวอินเดียเงินเหล่านี้อยู่ได้ ๕-๑๐ปีทีเดียว นอกจากนี้อาหารการกิน ความเป็นอยู่ต่างๆก็ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ลูกที่คลอดมามีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง
 ในขณะนี้ทั้งสองประเทศ ไทยและอินเดียต่างไม่มีกฏหมายรองรับการรับจ้างตั้งครรภ์ ในช่วงสองปีที่ผ่านมามีการเสนอร่างกฏหมายเพื่อให้เป็นที่ถูกต้อง โดยร่างของอินเดียเน้นให้ทางประเทศของผู้ว่าจ้างต้องมีหนังสือรับรองสัญชาติด้วยดดยที่ทางการญี่ปุ่นไม่มีการปฏิบัตินี้จึงทำให้การว่าจ้างชาวอินเดียของชาวญี่ปุ่นอาจไม่สามารถทำได้ต่อไป สำหรับเมืองไทยอยู่ระหว่างข้อห้ามเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินตรา
ทางการญี่ปุ่นไม่มีกม.เกี่ยวกับการว่าจ้างตั้งครรภ์เพียงเป็นข้อต้องห้ามในวงการสูตินรีเวชและไม่มีการแสดงความสนใจหรือตั้งกฎระเบียบใดต่างการมีตัวกลางต่างชาติ เมื่อปี๐๘ทางสภาวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่นสรุปรายงานห้ามการจ้างตั้งครรภ์ทั้งนี้การใช้ร่างของบุคคลที่สามในการตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่มีปัญหา (โทโมโกะ โอคาซาคิ)


 

 


ขอบคุณข้อมูลข่าวจากhttp://www.asahi.com/health/news/TKY201102180590.html

インド・タイで代理出産、日本人不妊夫婦が急増


インドやタイで代理出産を望む日本人の不妊夫婦が急増し、2008年以降、少なくとも30組が依頼、10人以上の赤ちゃんが誕生していることがわかった。米国より安く済み、日本人向け業者がこの1、2年に相次いで、あっせんを始めた影響が大きい。

 一方で、代理母は貧しく、妊娠中は集団生活を求められる例が多く、倫理面から批判もある。インド、タイ両国政府は、代理出産をめぐるトラブルを避けようと、法整備に乗り出した。

 インド、タイの医療機関やあっせん業者に取材すると、08年以降、インドで20組以上、タイで10組以上の夫婦が代理出産を依頼し、計10人以上が生ま れていた。夫婦の受精卵を代理母に移植するほか、第三者からの提供卵子と夫の精子で受精卵を作り、代理母に移す例も多かった。

 これまで、日本人が代理出産を依頼するのは米国が中心だった。インド、タイで日本人の依頼が増えた背景には、08年にインドで代理出産で生まれた日本人の赤ちゃんが無国籍状態となり一時出国できなくなった問題が、大きく報道されたことがある。

 これをきっかけに「安価なアジアで代理出産が可能」と知られるようになり、インド向けの3社、タイ向けの2社のあっせん業者が、主にこの1~2年の間に東京やバンコクで取り扱いを始めた。現地の診療所と提携、代理母の紹介、出産後の法的手続き、通訳を代行している。

 費用は、代理母への報酬も含め500万円前後のところが多く、米国の3分の1程度で済む。

 代理母への報酬は、両国とも日本円で平均60万円程度。代理母は経済的に貧しい女性が多く、インドでは5~10年分の年収に当たるという。また「健康な子どもを手渡せるように」と、宿泊所での集団生活を求められ、食事や行動も管理する施設が多い。

 インド、タイ両国とも現時点では代理出産を規制する法律はないが、いずれも昨年、合法化を目指し法案が提出された。インドの法案では、依頼人の出身国が 代理出産を認めるという証明書の提出を求めている。日本は認めていないため、法施行後は日本人は依頼できなくなる可能性がある。タイでは金銭のやりとりは 禁止する方向で調整中だ。

 日本では代理出産を規制する法律は無いが、日本産科婦人科学会が指針で禁止している。しかし海外でのあっせんに関する規定はなく、強制力もない。日本学 術会議は08年、第三者の体を生殖の手段として使うことは問題があると、代理出産を原則禁止する報告書をまとめた。(岡崎明子)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
4BANK วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

รวยเละ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โลกนี้มีอะไรที่แปลกๆ เสมอ..... ถึงจ้างไม่จ้าง แม่-ลูกก็ย่อมผูกพันธ์กันอยู่ดี....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เลือดนักสู้

การต่อสู้เป็นศิลป์ เราต้องสืบสานวัฒนธรรมการต่อสู้เอาไว้ บางครั้งเพื่อเกรียติยศ บางครั้งเพื่อความอยู่รอด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]


อะไรคือจุดอ่อนของสังคมไทย
การศึกษาไม่ดี คนไม่รู้ หลอกง่าย
900 คน
การขี้โกง คนมีกิเลส มักมากเป็นหลัก เงินตราเป็นใหญ่
540 คน
กฏหมาย คนไม่เคารพซึ่งกันและกัน มักง่าย วินัยต่ำ
140 คน
ความไม่เท่าเทียมกัน คนเห็นแก่ตัว ชิงดีชิงเด่น เหยียบย่ำกัน จนรวยเหลื่อมล้ำ
63 คน

  โหวต 1643 คน