*/
  • jooggroo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : csomkasetrin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 25266
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by jooggroo , ผู้อ่าน : 3058 , 00:10:38 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชุดนี้ไม่มีไรมากครับ บังเอิญน้องที่สนิทกันมาเที่ยวกับเพื่อนๆแถวๆ Silver Lake ก็เลยโทรเรียกเราไปถ่ายรูปให้หน่อย ว่างๆพอดี เลยถือโอกาสออกไปหาข้าวกินนอกบ้าน ให้น้องเค้าเลี้ยงด้วยอ่ะ (โคตะระแมน สุดๆอ่ะค๊าบ) นางแบบก็เพิ่งกลับมาจากหลีเป๊ะ แขนยังไม่หายดำเลย ^^”   แต่……ผมถ่ายคนไม่เป็น ถ่ายเป็นแต่พระพุทธรูป แถมไม่ชอบถ่ายแนวตั้งอีกต่างหาก ถ่ายช่วงแรกๆนี่เล่นเอาเหรอไปเหมือน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม 2554
Posted by jooggroo , ผู้อ่าน : 3323 , 00:10:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ช่วงที่ผ่านมางานที่บริษัทหนักและวุ่นวายมากจนสุดจะทน แต่ก็ต้องทนนะเพราะกลัวตกงาน 5555 ฮัทบอกผมว่า “เราต้องอยู่ให้ถึงวันศุกร์พี่ จะได้ออกไปเที่ยววันเสาร์” ก็เลยเป็นที่มาของทริปนี้ เราตกลงกันว่าเอาที่ใกล้ๆ เน้นไปเรื่อยๆเปื่อยๆ แบบไม่ต้องวางแผน เอาแบบไปเที่ยว ถ้าถ่ายรูปได้ก็ถ่าย ออกจากปลวกแดงซักสองโมงเช้าวันเสาร์กว่าจะถึงจันทร์ก็เกือบเที่ยง จากนั้นก็ผมก็ไม่สนใจอะไร ก็ปล่อยให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by jooggroo , ผู้อ่าน : 1914 , 00:32:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“มิมีการฉายรูปของเราครั้งใด จะเป็นทุรยศเยี่ยงครั้งนี้” เป็นประโยคที่ผมนึกขึ้นในใจหลังจากถ่ายรูปสุดท้ายของวันที่ประสาทสด๊กก๊อกทม….   หลังจากตื่นแต่ตีสามเช้าวันเสาร์หลังจากเพิ่งนอนไปเมื่อตอนเกือบเที่ยงคืน รู้สึกเนือยๆทั้งวันแต่ผมกับน้องฮัทก็ออกมุ่งหน้าเดินทางไปถึงสระแก้วเพื่อที่จะไปเก็บภาพที่กะว่าเราจะต้องได้ภาพที่สวยที่สุดของเราทริปนึงเลยทีเดียว   แต่ความเบลอก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2554
Posted by jooggroo , ผู้อ่าน : 4215 , 21:37:45 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลายๆครั้งเวลาออกไปเที่ยวไปถ่ายรูปผมมักเกิดอาการมุขแป้ก คือไม่รู้จะถ่ายอะไร มองอะไรก็ไม่เจอจุดที่น่าสนใจเลย แต่ไหนๆก็ออกไปแล้วก็ต้องหาทางถ่ายกันให้ได้ พอเริ่มตันผมก็เริ่มนึกถึงมุขหากินเหล่านี้ เอามาใช้แก้ขัดได้ดีทีเดียวครับ   1. ซูมกว้างๆแล้วถ่ายใกล้ๆ….  มุขนี้ง่ายแต่ได้ผลครับ หาจุดสนใจเล็กๆน้อยๆ แล้วซูมให้กว้างสุดๆแล้วก็จ่อถ่ายระยะประชิด จะเปิดหน้ากล้องมากน้อยเท่าไหร่ก็ขึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2554
Posted by jooggroo , ผู้อ่าน : 4145 , 23:26:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไปถ่ายน้ำตกกันดีกว่า   ชุดนี้เมื่อสองปีก่อนครับ ช่วงปลายฝนหนีเที่ยวน้ำตกหลายที่เลย บางทีไปถึงที่ก็เจอฝน บางที่ดันไม่มีน้ำ บางที่ไม่มีแดด บางที่ต้องไปสองสามครั้งเพื่อจะได้ภาพอย่างที่อยากได้ ^o^!   เลยขอแชร์เรื่องเล็กๆน้อยๆกับการถ่ายภาพน้ำตกซักนิดนึงนะครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ชอบเที่ยวและถ่ายภาพน้ำตก   1.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ยามบ่ายแก่ๆ มะ..มะ..มะ..มุมมหาชน…....

อ่านต่อ


/2