• thepoco
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kamphonser@Gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-04
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 39644
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
รวมมิตรโอเค
เป็นเรื่องราวต่างๆและคลิปวิดิโอของผมที่ไปถ่ายมาครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/joytopoco
วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by thepoco , ผู้อ่าน : 1742 , 09:04:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หาว   หาว  แล้วหาวอีก   ไม่ใช่คนสุภาพนะครับ  แต่คุณเป็นโรคระบาดยามบ่ายๆของหนุ่มสาวในวัยที่ทํางาน หรือแม้เรืยนหนังสือก้ช่างเถอะ  ที่ต้องทนทรมาณกับความง่วงตลอดทั้งบ่ายนี้   ทําให้เสียสมาธิในการทํางานหรือแม้แต่เรืยนทําให้เกิดอาการขี้เกียจคร้านตามมานะครับ  จนเสียการงานและเรืยนกันได้     อาการอ่อนเพลียที่พูดถึงนี้เป้นหนึ่งในอาการของโรคไฮโปไกลซีเมีย  ส่วนหนึ่งเป้นเพราะการกินอาหารผิด ๆ  โดยเฉพาะอาหารหวาน ๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2550
Posted by thepoco , ผู้อ่าน : 711 , 09:43:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  การทะเลาะกันระหว่างคุ่รักหรือสามีภรรยา  ย่อมทําให้เกิดความเครืยดและเสียอารมณ์ทั้งสองฝ่ายใช่ไหมครับ  และมันยังทําให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงด้วย  โดยเฉพาะหากมีบาดแผลตามร่างกายของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด  แล้วมีเรื่องทะเลาะกับแฟนหน้าดําครําเครืยดหรือทะเลาะกับคนอื่นๆ  (โดยมีการลงไม้ลงมือใส่กันและกันจนเกิดบาดแผลขึ้นมา)  ก็จะทําให้บาดแผลหายช้าไปอีกหนึ่งวัน   ทั้งนี้   นักวิชาการ(ตัวดี)  ชาวอเมริกันได้ทําการทดสอบก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by thepoco , ผู้อ่าน : 652 , 10:12:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตามปกติแล้วมนุษย์ที่ขี้อายมักหาเพื่อนได้ยาก  ดังนั้นคนขี้อายจึงมักคบเพื่อนได้ยาวนานกว่าและมีสัมพันธภาพที่กระชับแน่นแฟ้น   ทั้งนี้  จากการศึกษาของนักจิตวิทยาที่เมืองเบอร์ลีน ประเทศเยอรมนีโน่น   ซึ้งได้ทําการทดสอบคนจํานวน 200 คน  ตั้งแต่วัยเด็กไล่มาถึงวัยผุ้ใหญ่  ผลปรากฏออกมาว่า  คนขี้อายมักใช้เวลานานกว่าจะหาเพื่อนได้สักคนหนึ่ง  แต่ผลดีของพวกเขาก็คือ  มักมีสัมพันธภาพกับเพื่อน ๆ  แน่นแฟ้นกว่าอื่นๆ  นะค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by thepoco , ผู้อ่าน : 672 , 11:23:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เวลาที่เราต้องขอร้องใครสักคนให้ช่วยอะไรเราสักหน่อย  ก็จะเกรงใจเขาจะแย่อยุ่แล้ว  ยี่งต้องมาพูดกับเจ้านาย  ไม่ใช่แค่เกรงใจ  แต่ลูกสั่นมันติดพันมาด้วยนี่สิ  บางครั้งแค่เรื่องง่าย ๆ  จะขอลาพักร้อนสัก 2 วัน  ยั้งกลั้นใจแทบตาย  แล้วเรื่องใหญ่ ๆ  ขนาดขอขึ้นเงินเดือน  ขอผุ้ช่วยสักคน หรือแม้ขอโทษ(ผม)หนูผิดไปแล้ว  จะพูดอย่างไรดีล่ะครับ  เช็ดเหงื่อในมือของคุณให้แห้งซะ  สูดหายใจเข้าลึก ๆ  แล้วลองทําตามนี้ดูนะค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by thepoco , ผู้อ่าน : 715 , 14:40:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ในวัยคนทํางานอย่างพวกเรา ๆ  ทั้งหลาย คุณเคยประสบกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ไหมครับ   ไม่มีความสูขในการทํางาน  ไม่รักงานที่จะทํา    ปัญหาเจ้านายกับลูกน้อง  ปัญหาเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้    กลายเป็นคนบ้างาน  ว่างไม่เป็น  พักไม่เป็น    งานมาก  ทําไม่ทัน  เครืยด   ความกลัวตกงาน    อยากเปลื่ยนงาน   แต่ก็ไม่รุ้ตัวเองชอบอะไร   เลยทนทําไปก่อน    อยากเปลื่ยนงาน   รุ้ตัวเองชอบทําอะไร   แต่ไม่กล้าเสื่ยง   กลัวกา....

อ่านต่อ


/6