*/
  • คนเดินป่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jud_soda_jud@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 30171
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by คนเดินป่า , ผู้อ่าน : 1121 , 17:16:26 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไอหนุ่ม ตังเก ศิลปินเพื่อชิวิตเจ้าของบทเพลง เรือตังเกประธานมูลนิธิเขาใหญ่ ตั้งเวทีระดมคนสีเขียวต้านการขยายถนนขึ้นเขาใหญ่ กลุ่ม "คนรักเขาใหญ่บนเฟซบุ๊ก" แถลงการณ์จวก "โสภณ" ขาดจิตสำนึกอนุรักษ์..นี้เป็นเสียงสะท้อนคนที่มีจิตวิญญาณของนักอนุรักษ์ ศิลปินเพื่อซิวิต เป็นอาชีพที่ขายเสียงร้อง เสียงทำนอง ไส้แห้ง คนบอกว่าเพื่อชีวิตตายแล้ว แต่มีจิตสำนึกในแผ่นดินเกิด ในการหวงแหนป่าไม้ และเพื่อนร่วมโลกด้วยคับ ผมว่าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มิถุนายน 2553
Posted by คนเดินป่า , ผู้อ่าน : 3208 , 12:32:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไม!!!! ไม่ถามพวกเราว่าต้องการรึเปล่าได้ยินข่าวเกียวกับ การทำลาย ตัดต้นไม้ เพื่อไปสร้างถนนหนทางแล้ว สะเทือนใจ ไม คับ เพราะว่าเรายังพูด ว่าต้องลดโลกร้อน ช่วยการปลูกต้นไม้  ส่วนท่านรัฐมนตรี ก็จะสร้างผลงาน ผลตอบแทน ผลประโยชน์ ต่าง ๆ  น่า ๆ ก็ ว่ากันไปคับ บางกระแสเอื้อต่อการสร้างถนนขึ้นมาเพราะ ว่าแถวนั้นเค้าว่ามีรีสอร์ท บ้านหลังละ เป็นสิบ ๆ ยี่สิบล้าน บ้าง หรือก็ว่าสร้างถนนไปเพราะต้องการขยาย ปริมาณรถยนต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2553
Posted by คนเดินป่า , ผู้อ่าน : 636 , 12:24:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 2 ต่อจากเมื่อวาน ท่านคิดเห็นว่าการเมืองที่เป็น วิกฤตอยู่นั้น เราจะหาทางออกอย่างไรดี กับประเทศไทย....อานันท์ ปันยารชุน ชีวิตของเราในสังคม ก็เหมือนกัน มีการปะทะ การทะเลาะเบาะแว้ง ความเห็นไม่ตรงกัน เราต้องมองว่าคนเราอยู่ในโลกที่ไม่ใช่ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ ทุกสิ่งทุกอย่างมีองค์ประกอบของมัน มีจุดสมดุล ทุกประเทศมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่มีประชาธิปไตยสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว มีปัญหาเช่นเดี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2553
Posted by คนเดินป่า , ผู้อ่าน : 1024 , 13:46:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟังเสียง ” อาตมา “ และ “ฆราวาส”เรามาฟังพระคุณเจ้าให้ข้อคิด กับเรื่องการเมืองว่าเป็นอย่างไร และอดีตนายก นักวิชาการในสังคมไทยกับเรื่องนี้กันพระไพศาล  วิสาโล สันติวิธีจะได้ผลก็ต่อเมื่อผู้คนเห็นโทษของความรุนแรงว่า ไม่ใช่คำตอบ ไม่ใช่ทางลัดไปสู่ความสงบ อันนี้เป็นบทเรียนสำหรับคนในเมืองที่เรียกร้องให้รัฐบาลใช้มาตรการเด็ดขาดกับผู้ชุมนุมเพื่อบ้านเมืองจะสงบโดยเร็ว อาตมาอยากจะย้ำว่าไม่มีทางลัดสู่ความสงบ มันต้องใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by คนเดินป่า , ผู้อ่าน : 875 , 17:46:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แมนฯยู ยังครองแชมป์ สโมสรฟุตบอลรวยที่สุดในโลก โดยมีมูลค่ารวมกว่า 6.5 หมื่นล้านบาท แซงหน้า เรอัล มาดริด ที่ตามมาเป็นอันดับ  2 จากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 เม.ย.ว่า  นิตยสาร "ฟอร์บส์" หนังสือจัดอันดับชื่อดังของโลก ระบุให้ สโมสร "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด ยังคงเป็นสโมสรฟุตบอลที่รวยที่่สุดในโลก ​ อยู่อันดับ 3 มีมูลค่า 767 ล้านปอนด์ (4.3 หมื่นล้านบาท)ข้....

อ่านต่อ


/5