• Jui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nopprasornn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 398
  • จำนวนผู้ชม : 1198345
  • จำนวนผู้โหวต : 632
  • ส่ง msg :
  • โหวต 632 คน
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2555
Posted by Jui , ผู้อ่าน : 1640 , 07:46:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลัวหยาง...อีกหนึ่งวีรบุรุษจีนแห่งวงการอากาศยานที่ลาโลก

หลังจากการนำเสนอเรื่องที่ประเทศจีนจะมีการสร้างกองเรือบรรทุกเครื่องบินรบอีก 4 ลำภายในปี 2020 ใน Entry ก่อนหน้านี้ ทางการจีนได้มีการทดสอบปฎิบัติการบินขึ้นและลงของเครื่องบินขับไล่ Flying Shark J15 บนเรื่อบรรทุกเครื่องบินรบ เหลียวหนิง ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินรบลำแรกของจีน เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2012

ในท่ามกลางการประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการทดสอบการบินขึ้นลงของเครื่องบินขับไล่บนเรือบรรทุกเครื่องบินในครั้งนี้ นำพามาซึ่งความสูญเสียบุคคลากรผู้ยิ่งใหญ่ของชาวจีน ในด้านอากาศยาน ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้คิดค้น พัฒนาและสร้างเครื่องบินขับไล่ J15 นี้ด้วยโรคหัวใจวายขณะร่วมปฎิบัติภาระกิจการทดสอบการบินขึ้นลงของเครื่องบินบนเรือบรรทุกเครื่องบิน และนำส่งโรงพยาบาล ตายในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2012 เวลา 12.48 น. จากสาเหตุกล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลัน

 

วีรบุรุษแห่งวงการอากาศยานชาวจีนผู้นี้มีนามว่า หลัวหยาง(罗阳)เป็นผลผลิตของมหาวิทยาลัยจีน ที่มีชื่อว่า 北京航空航天大学 (เป่ยจิงหางคงหางเทียนต้าเสว่, Beihang University) และเข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์ในการวิจัยและพัฒนาอากาศยานเพื่อการป้องกันประเทศ ในตำแหน่งสุดท้ายประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มอุตสาหกรรมอากาศยานเสิ่นหยาง

การสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียบุคคลากรผู้ทุ่มเทให้กับประเทศจีนเพื่อพัฒนาอากาศยานเพื่อปกป้องประเทศอันเป็นที่รักของเขา โดยเขามักทำงานตั้งแต่หกโมงเช้าและกลับบ้านเกือบเที่ยงคืนทุกๆวัน เพื่อวิจัย พัฒนาและสร้างเครื่องบินรบเพื่อให้ต่อกรกับประเทศอื่นๆได้ เขาเป็นคนไม่สูบบุหรี่ หรือ ทานเหล้า แต่เขาเป็นโรคความดันโลหิตสูงและมีคอเลสเตอรอลสูง

หลัวหยาง เกิดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 1961 ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง เข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาลัย Beihang University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่สอนเกี่ยวกับอากาศยาน จบออกมาทำงานในสถาบันวิจัยอากาศยานตั้งแต่นั้น

กันยายน 1978 - มิถุนายน 1982 เข้าศึกษาเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยปักกิ่งการออกแบบและการเรียนรู้อาชีพอากาศยานและอวกาศอากาศยาน 北京航空航天大学

สิงหาคม 1982 - กันยายน 1992 ทำงานในฐานะนักออกแบบของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี่ Aerospace ในสถาบัน China Shenyang Aircraft Design Institute

กันยายน 1992 - กุมภาพันธ์ 1994, ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการและรองผู้อำนวยการบริหารของสถาบันออกแบบสาขาที่ 9 ของสถาบัน Shenyang Aircraft Design Institute

 

กุมภาพันธ์ 1994 - มกราคม 1995 ดำรงตำแหน่งรองรัฐมนตรีประจำกรมออกแบบอากาศยาน Shenyang Aircraft Design Institute

มกราคม 1995 - มิถุนายน 1995 ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประจำกรมออกแบบอากาศยาน สถาบัน Shenyang Aircraft Design Institute

มิถุนายน 1995 - มิถุนายน 1997 ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคควบคุมการออกแบบอากาศยาน สถาบัน Shenyang Aircraft Design Institute

มิถุนายน 1997 - ธันวาคม 1999 ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคและรองผู้อำนวยการสถาบัน Shenyang Aircraft Design Institute

ธันวาคม 1999 - กรกฏาคม 2002 ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคและรองผู้อำนวยการคนแรกของบริษัท Shenyang Aircraft Industry Crop Co., Ltd.

กรกฎาคม 2002 - พฤศจิกายน 2007 ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคและรองประธานบริษัท Shenyang Aircraft Industry Crop Co., Ltd.

พฤศจิกายน 2007 - ธันวาคม 2008 ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคและประธานของบริษัท Shenyang Aircraft Industry Crop Co., Ltd.

ธันวาคม 2008 - มกราคม 2012 ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการทั่วไปของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี่การบินและยานอวกาศของประเทศจีน

มกราคม 2012 – ผู้อำนวยการอาวุโสของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี่การบินและยานอวกาศของประเทศจีน

 

ในช่วง 30 ปีที่เขาเข้าร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศจีน ยึดมั่นแรงบันดาลใจในการสร้างและพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและยานอวกาศให้ประสบความสำเร็จแบบสมบูรณ์แบบมืออาชีพ สร้างนวัตกรรมก้าวล้ำใหม่ๆ นำแนวคิดการทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อแก้ไขปัญหาที่ยากมากเป็นเวลาหลายปี ทำงานอย่างทุ่มเท นำบุคลากรด้านวิศวกรรมและเทคนิคเพื่อพัฒนาการบินและยานอวกาศจนประสบผลสำเร็จ และทำผลงานโดดเด่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของจีน จนเป็นที่ปรากฎต่อชาวโลก

 

ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2012 ซึ่งเป็นวันแรกของการฝึกปฎิบัติการทดสอบการบินขึ้นและลงของเครื่องบินขับไล่ Flying Shark J15 บนเรือบรรทุกเครื่องบินรบลำแรกของจีน เหลียวหนิง หลัวหยาง กลับจากการชมนิทรรศการการบินนานาชาติที่จูไห่ ในมณฑลกว่างตง และบินด้วยเฮลิคอปเตอร์มาประจำการตั้งแต่ 07:00 น. ในตอนเช้า

เขาอยู่บนเรือทันทีในการทำงานใช้ความคิดริเริ่มที่จะหาทางออกแบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทดสอบเครื่องบินที่จะเข้าใจสถานการณ์ของเครื่องบินขับไล่และเรือบรรทุกเครื่องบิน ครอบคลุมถึงสภาพของทะเล สถานที่ต่างๆบนเรือบรรทุกเครื่องบิน ผลการทดสอบนักบิน เพื่อจะคุ้นเคยกับการทำงานบนเรือเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

หลังจากไม่กี่วัน หลัวหยางจัดตารางการทำงานให้สอดคล้องกับบทบัญญัติของกองกำลังติดอาวุธ นอกจากการทำงานปกติส่วนใหญ่ในการประสานงานของกับผู้ควบคุมเรือบรรทุกบินและเครื่องบินที่ใช้การปฎิบัติการ

วันที่สี่หลัวหยางจัดตั้งหลักการในการวิจัยการติดตามผลของเครื่องบิน

 

เมิ่งจวิน ประธาน AVIC Shenyang Aircraft Corp กล่าว หลัวหยางใช้เวลาในช่วง 7 วันในการทดสอบการปฎิบัติการบินขึ้นและลงของเครื่องบินถึงห้าครั้ง ก่อนหน้านี้ก็มาถึงห้องโดยสารของเรือบรรทุกเครื่องบินเพื่อใช้ในการศึกษารายละเอียดของเครื่องบินขับไล่ J15 กับเรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิง การบำรุงรักษา ค้นหาปัญหาที่แท้จริง เพื่อวางแผนการพัฒนาต่อไปในอนาคต

เมิ่งจวิน กล่าวว่า "รู้สึกว่า หลัวหยางจะพิถีพิถันเป็นอย่างมากในการทดสอบบนเรือบรรทุกเครื่องบิน"

วันที่หกตรงกับวันที่  24 พฤศจิกายน 2012 หลังจากการทดสอบการบินที่ประสบความสำเร็จจากเรือบรรทุกเครื่องบินหลัวหยางยินดีมากจนต้องโทรศัพท์ไปพูดคุยกับภรรยาของเขาในการทดสอบการบินที่ประสบความสำเร็จจากเรือบรรทุกเครื่องบิน

วันที่เจ็ด เวลา 9:00 น. เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2012 หลังจากการทดสอบที่ประสบสำเร็จ หลัวหยางหน้าตาค่อนข้างซีดเซียว ปราศจากรอยยิ้ม มีอาการเหนื่อย เกิดอาการหัวใจวายอย่างฉับพลันบนเรือบรรทุกเครื่องบิน ซึ่งต้องรีบส่งโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลพยายามช่วยชีวิตทุกวิถึทางแต่เขาก็จากไปในวันนั้นด้วยกล้ามเนื้อหัวใจตายอย่างเฉียบพลัน

 

สวี่จิ้นผิง (Xi Jinping) รองประธานาธิบดีของประเทศจีนกล่าวว่า “ผมรู้สึกเสียใจที่สหายหลัวหยางโชคร้ายเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ผมอยากจะแสดงความเสียใจอย่างลึกซึ้งแด่ครอบครัวของเขา สหายหลัวหยางส่งเสริมแรงบันดาลใจของในอุตสาหกรรมการบินจีน ได้ทำผลงานที่โดดเด่นในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของจีนและการตายของเขาไม่เหมาะสมเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ทางพรรคคอมมิวนิสต์จะสรุปและเผยแพร่การกระทำของสหายหลัวหยางให้แก่สมาชิกพรรคส่วนใหญ่และเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อเรียนรู้จากสหายที่มีคุณภาพที่ดีเยี่ยม หลัวหยางและจิตวิญญาณที่มีคุณค่า ผมคิดว่ายังหาได้อย่างถูกต้องตามครอบครัวของสหายหลัวหยาง

เอียนชาง(Ian Chang) รองประธานของ China Operations and Business Development ของ Boeing Commercial Airplanes แสดงความรู้สึกว่า “การที่มีหลัวหยางเป็นผู้นำทำให้ the AVIC Shenyang Aircraft Crop มีผลงานที่โดดเด่น และความร่วมมือระหว่าง the AVIC Shenyang Aircraft Crop กับ Boeing มีผลประโยชน์ร่วมกันอย่างสูง การตายของเขาเป็นความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ของสองบริษัท”

ลอว์เรนทซ์ บาร์รอน(Laurence Barron) ประธาน Airbus China ส่งสานส์แสดงความเสียใจว่า “ในฐานะตัวแทนของบริษัท Airbus China ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งเมื่อรับทราบข่าวการจากไปของหลัวหยาง

เราขอแสดงความเห็นใจแด่ครอบครัวและเพื่อนๆของหลัวหยาง เขาขอแสดงความเคารพต่อหลัวหยาง ผู้ซึ่งอุทิศชีวิตทั้งหมดของเขาเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศจีน และให้การสนับสนุนความร่วมมือระหว่าง the AVIC Shenyang Aircraft Crop และ บริษัท Airbus”

จางเจียนเหว่ย ประธาน Bombardier China ซึ่งเข้าร่วมพิธีศพของหลัวหยาง กล่าวว่า “ผมรู้จักหลัวหยาง เมื่อปี 2007 และเราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนับจากวันนั้น ผมไม่สามารถหยุดน้ำตาของผมเมื่อทราบข่าวเขาตาย ครั้งสุดท้ายที่พบกับเขามันหลายเดือนมาแล้ว และคนในวงการอุตสาหกรรมการบินต่างเสียใจจากการตายของเขา

เขาเป็นคนซื่อสัตย์ ติดดิน ทำตัว Low Profile เกือบทุกครั้งที่พบเขาเขามักทำงานหนัก เขาเป็นผู้นำบริษัทที่มีความรู้อย่างแท้จริงในการผลิตเครื่องบิน

เขาสร้างประโยขน์มากมายให้แก่อุตสาหกรรมการบินของประเทศจีน และเขายังเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มของคนทำงานในอุตสาหกรรมการบินของประเทศจีน ความตายของเขาคือการสูญเสียของประเทศจีน และอุสาหกรรมการบินของโลก”

วันนี้นำเรื่องของผู้สร้างประโยชน์และความเจริญให้กับประเทศจีนในปัจจุบันซึ่งกลายเป็นวีรบรุษในสายตาของคนจีนผู้ซึ่งลาโลกไปเมื่อไม่กี่วันนี้ เอามาเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนไทย คนดีจริงสังคมเขาจะยกย่องเอง มีผู้คนเดินทางไปเคารพศพเขาอย่างมากมายเป็นหมื่นๆคนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8
Jui วันที่ : 04/12/2012 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(0)

ช่ายเลยครับ ทำงานหกโมงเช้าถึงเที่ยงคืนเกือบทุกวัน
ไม่ได้พักผ่อน และมีโรคความดันโลหิตสูงอีก...

ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย คนอื่นๆออกไปฉลองปีใหม่ ตรุษจีนกัน
แต่หลัวหยางไม่ยอมกลับบ้าน นั่งอ่านตำราเรียน
จนอาจารย์ต้องมาบอกว่า ให้พักผ่อนซะบ้าง
ความคิดเห็นที่ 7
BlueHill วันที่ : 04/12/2012 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
การทำงานหนัก มีส่วนทำให้เสียชีวิตเร็วขึ้นหรือเปล่าครับ
ดูจากประวัีติการทำงานแล้ว เป็นคนที่เก่งจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 6
ลุงต้าลี่ วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

(0)
คนเก่งคนดีมักจะตายเร็ว ส่วนใหญ่ในโลกจะเป็นเช่นนี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณหลัวหยาง ผู้อำนวยการอาวุโสของสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี่การบินและยานอวกาศของประเทศจีน ด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 5
แม่หมี วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(0)
น่าเสียดาย....อายุยังไม่มาก

ยังทำความเจริญให้กับประเทศได้อีกนาน
ความคิดเห็นที่ 4
Jui วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(0)
มีคนมักบอกว่า Only the goods die young ครับ
ความคิดเห็นที่ 3
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
วีรบุรุษมักจะตายเร็ว..
ความคิดเห็นที่ 2
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

(0)
Rest In Peace, Chinese Hero.
ความคิดเห็นที่ 1
Jui วันที่ : 03/12/2012 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(1)
นำเรื่องของผู้บำเพ็ญประโยชน์ให้กับประเทศจีน
ผู้จากไปในวัยที่ยังไม่อันควร แค่ 52 ปี
เพียงเพราะทุ่มเทให้กับงานหนักๆ
เพื่อให็ประเทศทันสมัย สามารถต่อกรกับประเทศอื่น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน