• Jui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nopprasornn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 398
  • จำนวนผู้ชม : 1212709
  • จำนวนผู้โหวต : 633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 633 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2556
Posted by Jui , ผู้อ่าน : 4241 , 15:04:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

รูปแบบใหม่ของการเล่นของเด็กจีนในยุคนี้

 

ปีใหม่ลองมาทบทวนชีวิตที่เพิ่มขึ้นกับเด็กในยุคสมัยนี้เมื่อเทียบกับตอนที่ยังเป็นเด็ก หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปมาก รวมทั้งของเด็กเล่นที่มากับโลกออนไลน์ และเทคโนโลยี่ปัจจุบัน

 

 

เด็กชั้นประถมต้นกำลังเล่นเกมส์บนเครื่องiPads ของพวกเขา ในขณะที่เด็กคนอื่นมุงดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อ เกมส์ออนไลน์และเครื่องเล่นเหล่านี้รวมทั้ง iPads และ Smartphones กลายมาเป็นสินค้าที่มีส่วนแบ่งการตลาดใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในตลาดของเด็กเล่นในประเทศจีน ของเล่นแบบดั้งเดิมอาทิเช่นตุ๊กตาเด็กเล่น และรถเด็กเล่นกำลังได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

เกมส๋ที่นิยมแบบเก่าๆดั้งเดิมกำลังหลีกทางให้กับอุปกรณ์และสิ่งประดิษฐอีเลคทรอนิก

อู๋เจีย (Wu Jia) นักเรียนจากมณฑลกว่างตง วัย 14 ปี ผู้เคยต่อตัวต่อเป็นรูปอาคารและมีรถของเล่นทุกยี่ห้อซึ่งเป็นสิ่งที่เคยทำให้เขาเคยมีความสุข เดี๋ยวนี้สิ่งเหล่านั้นไม่จูงใจเขาแล้ว

ตอนนี้เขามี iPad ซึ่งเขาซื้อด้วยเงินแต๊ะเอียของเขาที่ได้รับในวันตรุษจีนเมื่อปีที่แล้วกลายมาเป็นสิ่งบันเทิงใจของเขาในเวลาว่าง

โดยทั่วไปเขาใช้เครื่องมือของเขาออนไลน์และเล่นเกมส์ออนไลน์หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์หลังจากเขากลับมาจากโรงเรียนประจำในวันศุทร์ “iPad และ iPhone เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมในหมู่เพื่อนร่วมชั้นของผม” อู๋เจีย กล่าว

น้องชายสองคนของอู๋เจียก็ตกหลุมรักสิ่งประดิษฐไฮเทคที่ผลิตโดยบริษัท Apple Inc. อย่างรวดเร็ว “เขาทั้งสอง (น้องชายของอู๋เจีย) ตอนนี้มีทั้ง iPad และ iPod Touch แม่ของพวกเรายอมให้น้องๆของผมเล่นเครื่องมือนี้เสมอเป็นการให้รางวัลเมื่อพวกเขาประพฤติตัวดี” อู๋เจีย เล่า

เหมือนกับครอบครัวอู๋เจีย เด็กจีนโดยเฉพาะพวกที่อาศัยอยู่ในเมืองมีการพัฒนาความสนใจอย่างมุ่งมั่นในอุปกรณ์อีเลคทรอนิกไฮเทคเหล่านี้ จากการค้นพบของนักวิเคราะห์

“ถ้าคุณมองออกไป เด็กๆส่วนใหญ่ยืม iPads และ iPhones จากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง พวกเด็กเรียนรู้เครื่องมือเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและมีความสุขสนุกสนานอย่างมากกับของเล่นใหม่เหล่านี้” สยงเสี่ยวคุณ (Xiong Xiaokun) นักวิเคราะห์จาก CI Consulting แจกแจง

เกมส์ออนไลน์และเครื่องเล่นอิเลกทรอนิค รวมทั้ง iPads และ Smartphones กำลังกินส่วนแบ่งการตลาดส่วนใหญ่ของตลาดของเด็กเล่นจีนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสยงเสี่ยวคุน กล่าว “ของเล่นเด็กแบบเก่า อาทิตุ๊กตา และรถเด็กเล่นได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจีนปัจจุบันได้ปรากฎในประเทศสหรัฐอเมริกา จากรายงานของบริษัท Nielsen ประมาณครึ่งหนึ่งของเด็กอเมริกาอายุระหว่าง 6-12 ปี อยากได้ iPad เป็นอันดับหนึ่งของของขวัญวันคริสต์มาส the Nintendo Wii, iPod Touch, iPad Mini และ iPhone เป็นของขวัญ 5 อันดับสูงสุดที่เด็กอเมริกันฝันถึง จากการเปิดเผยของรายงาน

บนเวปไซน์ Taobao.com เวปไซน์ E-commerce ใหญ่ที่สุดของจีน ยอดขายของสินค้าอิเลกทรอนิคเหล่านี้มียอดเพิ่มขึ้น

ยอดขายของเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกเหล่านี้ในเดือนธันวาคมสูงกว่า 6 เท่าของยอดขายเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว จำนวนลูกค้าที่ซื้อเครื่องเล่นเหล่านี้สูงขึ้น 367% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน จากสถิติตัวเลขรวบรวมโดย Taobao

App ที่ร้อนแรงที่สุดในเครื่องมือเหล่านี้ คือ เกมส์ที่บังคับด้วยมือ หุ่นยนต์แบบโต้ตอบของ Hasbro Inc. Furby toy และ โปรแกรม Tom Cat Talking ซึ่งสามารถเลียนเสียงท่องบทกวี บอกเล่าเรื่องราว และร้องเพลง

ประมาณ 40% ของผู้ซื้อเครื่องเล่นเหล่านี้มีอายุระหว่าง 30-34 ปี “พวกเขาเป็นพ่อแม่ซึ่งมีลูกของเขา และส่วนใหญ่ที่พวกเขาซื้อก็คือของเด็กเล่น” Taobao ส่งข้อมูลผ่านทางอีเมล์ให้แก่ China Daily

เกมส์บังคับมียอดขายเพิ่มขึ้น 269% ทุกๆปีเทียบจากเดือนธันวาคม จำนวนผู้ซื้อซึ่งซื้อเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกรายการนี้มียอดขาย 5 เท่าจากปีก่อน

เครื่องเล่นของบริษัท Microsoft Corp. Nintendo Co. และ Sony Corp. เป็นที่นิยมมาก ดึงดูดผู้ซื้อซึ่งเป็นผู้ชายส่วนใหญ่อายุระหว่าง 18-29 ปี

Tablet computers ซึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้ชำนาญการใช้เทคโนโลยี่ชาวจีนก็เห็นยอดขายเพิ่มขึ้น 45% ในเดือนธันวาคมเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันในปี 2011 ถึงแม้ว่าผู้ซื้อที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปีเป็นลูกค้าที่มีสัดส่วนมากที่สุดในเครื่องเล่นรายการนี้ ผู้ขายสินค้าบางรายพยายามจะเจาะเข้าไปในกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยกว่า

การค้นหาเครื่องเล่น Tablet computers ของเด็ก บนเวปไซน์ Taobao มีรายการเสนอขายมากกว่า 1,800 รายการ มันดูเหมือนเครื่องเล่นเกมส์บังคับอิเลคทรอนิก หรือ iPad ของบริษัท Apple Inc. แต่มันรวบ Functions ของการเรียนรู้และความบันเทิงไว้ด้วยกัน

“เหตุผลที่เครื่องเล่นอิเลคทรอนิกเป็นที่ถูกใจพวกเด็กๆเพราะว่า มันเป็นนวัตกรรมง่ายๆสนองความอยากรู้อยากเห็นของพวกเด็กๆและมันมี Functions ที่มีประสิทธิภาพ” จางเชา (Zhang Chao) ผู้ขายเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกในเขตจงกวนชุน (Zhongguancun) นครเป่ยจิง กล่าว

“แผนการตลาดที่ประสบความสำเร็จเป็นอาวุธที่จำเป็นสำหรับบริษัทอิเลคทรอนิกเหล่านี้ในการเอาชนะส่วนแบ่งในตลาดของเด็กเล่น จางเชา กล่าว “ยกตัวอย่างบริษัท Apple พวกเขาเสนอบริจาค iPads ให้แก่โรงเรียนแบบฟรีๆ และกระตุ้นการโฆษณาบนช่องรายการทีวีการ์ตูนที่ยอดนิยมที่สุดในประเทศจีน สิ่งเหล่านี้ช่วยให้สินค้าของ Apple เจาะเข้าไปอยู่ในหัวใจและชีวิตของเด็กๆ”  เขาเสริม

 

Application ที่สนุกสนาน

หวางลี่หรง (Wang Lirong) คุณแม่ชาวเป่ยจิงซึ่งมีลูกสาวอายุ 5 ขวบ กล่าวว่า “ฉันไม่เคยโชว์สินค้าใดๆของบริษัท Apple ให้ลูกสาวฉันดู แต่วันหนึ่งหลังจากลูกสาวดูหนังการ์ตูน เธอถามฉันให้ซื้อ iPad ให้เธอ เธอบอกว่า มันดูน่าจะสนุก”

มี Applications ที่น่าสนใจมากมายที่แสดงในเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกอย่าง iPads และ iPhone “Applications เป็นเนื้อหาหลักและมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดความสนใจของเด็กๆ” เซี่ยงลี่กัง (Xiang Ligang) ผู้อยู่วงในในอุตสาหกรรมนี้ กล่าว

“ถ้าไม่มี Application เครื่องมืออิเลคทรอนิกเหล่านี้ก็คือ กล่องเปล่าๆ” เขาเสริม นักพัฒนาapplicationsสำหรับเครื่องเล่นของ Apple บนระบบ IOS ได้ออกแบบ applications อย่างหลากหลายเพื่อความบันเทิงและช่วยให้เด็กๆได้เล่นและเรียนรู้

“Apps บทกวี สอนเด็กๆให้อ่านและท่องบทกวีต่างๆซึ่งถูกเขียนไว้ในระหว่างราชวงศ์ถัง (AD618-907) Appsเพลง สร้างความสนุกสนานให้เด็กๆโดยการร้องเพลง Appsเกมส์ สร้างฉากและภาพ สถานการณ์สำหรับการเล่นและส่งเสริมให้เด็กๆมีการแข่งขันซึ่งกันและกัน” เซี่ยงลี่กัง กล่าว

เครื่องเล่นเคลื่อนที่ อาทิ iPads ให้บริการการทำงานหลายๆอย่างในชีวิตของเด็กๆ มันเป็นทั้งครู เพื่อนเล่น และบางครั้งเหมือนเป็นญาติสนิทที่เพิ่มเข้ามาอีกคน

ข้อมูลจากนักพัฒนาapplicationเกมส์บนเวป sj.91.com ซึ่งมีฐานอยู่ที่มณฑลฟูเจี้ยนแสดงให้เห็นตัวเลข Download ของ Applicationsที่พัฒนาไว้สำหรับเด็กบนระบบ IOS ของ Apple มีจำนวนถึง 40 ล้านครั้งต่อเดือนในช่วงท้ายของปี 2012

จำนวนผู้ download apps ลดน้อยลงกว่า 20 ล้านครั้งต่อเดือนในเดือนพฤษภาคม 2012

นักพัฒนา applications ชาวจีนพัฒนา Apps หลากชนิดเพื่อป้อนความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ในเดือนพฤศจิกายน บริษัท Yashili Group Co. บริษัทผลิตนมและผลิตภัณฑ์จากนมอันดับหนึ่งของจีนได้ปล่อยให้ App เกมส์บนระบบ IOS และ Android ให้เด็กเล่นฟรี ทำให้เป็นบริษัทที่ขายนมและนมผงรายแรกในประเทศจีนที่เปิดตัวซอฟท์แวร์เกมส์

บริษัทนมนี้ที่มีฐานอยู่ที่กว่างตงเชื่อว่า ความคิดริเริ่มแบบนี้จะชนะใจพวกเด็กๆเป็นผลให้ผู้ปกครองหันมาซื้อและอุดหนุนผลิตภัณฑ์นมของบริษัท Yashili

 

เกมส์ออนไลน์

ทุกๆวันเมื่อเทียนเสี่ยวเล่ย (Tian Xiaolei)นักเรียนชั้นประถมต้นจบจากการทำการบ้านของเขา ผู้ปกครองของเขายอมให้เขาใช้เวลา 45 นาทีเล่นเกมส์วิดีโอออนไลน์เพื่อเป็นรางวัลในการไปกลับโรงเรียนตรงต่อเวลา มันเป็นห้วงเวลาของแต่ละวันที่เด็กชายวัย 11 ปีนั่งอย่างมีความสุขโดยปราศจากความกังวลในเรื่องเรียน

เทียนเสี่ยวเล่ยเรียนอยู่ที่โรงเรียนประถมต้นจงกวนชุน หมายเลข 3 (Zhongguancun No.3) โรงเรียนประถมต้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเป่ยจิง เทียนเสี่ยวเล่ยเป็นแฟนตัวยงของเกมส์ออนไลน์ Mole Manor ซึ่งถูกพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับเทียนเสี่ยวเล่ยและเด็กในวัยเดียวกับเขา “เกือบทุกๆคนในชั้นเรียนผมต่างพูดเกี่ยวกับ Apps Mole Manor” เด็กชายเทียน เล่า

เทียนเสี่ยวเล่ยและกลุ่มเพื่อนที่เล่นเกมส์ออนไลน์ได้กลายเป็นธุรกิจขนาดยักษ์สำหรับนักพัฒนาเกมส์

บริษัท TaoMee Inc. นักพัฒนาเกมส์ Mole Manor และเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาเกมส์อันดับต้นๆของประเทศจีน แถลงว่า ทางบริษัทมีสมาชิกประมาณคร่าวๆ 57.7 ล้านบัญชีที่ยังคงใช้งานอยู่ในประเทศจีนในไตรมาสที่สามของปี 2012

ส่วนใหญ่ของสมาชิก คือ พวกเด็กวัยรุ่น

“กลยุทธของเราในการเพิ่มการเติบโตและการเป็นสมาชิกอย่างยาวนานของจำนวนสมาชิกที่ยังใช้งานอยู่ คือ การให้บริการที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีหลักฐานการเติบโตของสมาชิกเพิ่มขึ้น 32 %ตามลำดับ และความมั่นคงของรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ระหว่างไตรมาสที่สามในปี 2012” เบสัน หวาง (Bason Wang) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารบริษัท แถลง

อุตสาหกรรมเกมส์สำหรับเด็กได้กลายเป็นแรงขับเคลื่อนหลักของอุตสาหกรรมบันเทิงบน Internet ในประเทศจีน

วัยรุ่นก็เป็นองค์ประกอบหลักของอุตสาหกรรม Internet ของประเทศจีน

ประมาณหนึ่งในสี่ของผู้ใช้ Internet ในประเทศจีนอยู่ในวัยระหว่าง 10-19 ปีนับถึงสิ้นปี 2012 จากข้อมูลของสถาบัน China Internet Information Center

ความท้าทายในอนาคต

พื้นที่ที่เปลี่ยนแปลงไปของตลาดของเล่นเด็กกระตุ้นให้ธุรกิจผู้ผลิตเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกเฟื่องฟู ดังเช่น ผลิตภัณฑ์จาก Apple และ Samsung อย่างไรก็ดี มันได้ทำลายธุรกิจของเด็กเล่นแบบเก่าๆ

บริษัทผู้ผลิตของเด็กเล่นอันดับต้นๆของโลก บริษัท Mattel และ Hasbro แถลงว่า มันเป็นสิ่งที่น่ากลัวในความคิดที่ว่า เด็กๆได้ละทิ้งของขวัญแบบเก่าๆ อาทิเช่นตุ๊กตา หรือรถเด็กเล่น หันไปชอบสิ่งประดิษฐเทคโนโลยี่ล่าสุด รวมทั้ง iPads และ Kindles จากรายงานของ the UK’s Financial Times

นักวิเคราะห์ได้ลดการคาดการณ์สำหรับการขายของเด็กเล่นทั้งปี ประมาณว่า รายได้ของการขายของเด็กเล่นของบริษัท Hasbro อยู่ที่ 4.1 พันล้าน USD และบริษัท Mettel อยู่ที่ 3.29 พันล้าน USD หลังจากยอดขายจนถึงวันสิ้นปี 2012 ลดลงจากปีที่ผ่านมา

ประเทศจีนเป็นผู้ผลิตของเด็กเล่นใหญ่ที่สุดของโลกนับจากการผลิต จากรายงานของสถาบัน National Bureau of Statistics ของประเทศจีน ประเทศจีนส่งออกของเด็กเล่นเป็นเงิน 11 พันล้าน USD ในปี 2010 เกือบเป็นสองเท่าของตัวเลข 5.87 พันล้าน USD ของทศวรรษที่ผ่านมา

“มันเป้นความท้าทาย ในขณะเดียวกัน เรามองเห็นโอกาส” เจ้าหน้าที่แซ่จ้าวซึ่งทำงานในโรงงานของเด็กเล่นแถวต่งกวาน กล่าว “เมื่อเด็กเล่นเกมส์ออนไลน์ เด็กอาจต้องการซื้อตุ๊กตาหรือโมเดลของเกมส์ในร้านขายของเด็กเล่น” เขากล่าว

“ขอเสริมว่า ผู้ปกครองมักจะกำหนดเวลาให้เด็กเล่นเครื่องเล่นอิเลคทรอนิก โดยคำนึงถึงการใช้สายตาของเด็ก และอื่นๆเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นยังมีที่เล่นให้กับของเด็กเล่นแบบเก่าๆ” จ้าว กล่าว

แต่ส่วนใหญ่ของผู้ผลิตของเด็กเล่นในประเทศจีนยังไม่มีการเตรียมการที่ดีกับการรับมือในสถานการณ์ปัจจุบัน “โรงงานผลิตของเด็กเล่นจำนวนมากอาจโดนผลกระทบ มีบางส่วนที่สามารถอยู่รอด” สยงเสี่ยวคุน จากสถาบัน CI Consulting กล่าว

ความกังวลของสังคมเกี่ยวกับการครอบงำของเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกที่มีต่อเด็กเพิ่มขึ้น อู๋เจีย (Wu Jia) นักเรียนในมณฑลกว่างตง บอกว่า “นักเรียนในโรงเรียนของเขาไม่อนุญาตให้นำเครื่องเล่นอิเลคทรอนิกเหล่านี้เข้ามาในชั้นเรียน เพราะว่าคุณครูกลัวว่าเครื่องเล่นเหล่านั้นจะหันเหความสนใจของนักเรียนจากการเรียน”

นางหวาง คุณแม่ในกรุงเป่ยจิง ออกความเห้นว่า “เด็กๆยังเล็กเกินไปที่จะหลบเลี่ยงจากการครอบงำของสิ่งประดิษฐ์ไฮเทคเหล่านี้ ถ้าพวกเด็กหลงระเริงในเครื่องมือเหล่านี้ มันอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตของพวกเขา

แล้วคุณๆมีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ เพราะโลกมันเปลี่ยนไปเยอะในยุคโลกInternet หรือ เด็กสมัยใหม่สมองจะโตแต่ร่างกายจะลีบลง เพราะไม่ได้ออกกำลังกายอย่างจริงจัง…อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9
BlueHill วันที่ : 01/02/2013 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ปัญหาใหญ่ของจีนเลยครับ อ้อ ของไทยด้่วย
ความเป็นจริงเป็นปัญหาของมวลมนุษยชาติด้วย
จริงๆแล้ว อาจมองว่าเป็นความท้าทายก็ได้ครับ

ท้าทายในการปรับสมดุลทั้งเรื่องนอกจอและัหน้าจอ
ความคิดเห็นที่ 8
wullopp วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

(0)
เรื่องนี้ช่วยให้คนไทยมองโลกออกไป................... ไกลมากขึ้นแยะเลย /// ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 7
ย่าดา วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

(0)
ยังไงก็ตามวิกฤตของเมืองไทยน่าเป็นห่วงกว่า
ความคิดเห็นที่ 6
พันธุ์สังหยด วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ยุคนี้ไม่มีใครเล่นทอยหลุม ขุดดินเล่นทราย วิ่งไล่กันอีกแล้ว เฮ้อ

มีแนวโน่มว่าในอนาคตเด็ก ๆ จะอ่อนแอเพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
ความคิดเห็นที่ 5
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

(0)
อยากมี I Pad .......ม่างง่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
Jui วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(2)

ที่เมืองจีนมีครูที่ใช้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกนี้เป็นเป้นส่วนใหญ่
ที่สำคัญมีนักพัฒนาโปรแกรมที่พัฒนาโปรแกรมการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับอุปกรณ์การเรียนแห่งยุคอีกต่างหาก เช่น Tablet หรือ Smartphone
รวมทั้งตำราหนังสือ นิยาย ประวัติศาสตร์เป็นอิเลคทรอนิกไฟท์

ในขณะที่สิบปีก่อนเขาล้าหลังกว่าประเทศไทยอีก

มันอยู่ที่ Vision ของผู้ปกครองและนำประเทศครับ ครูเป็นแค่ฟันเฟือน
ถ้าวิสัยทัศน์ดี การพัฒนาตามมาเองครับ ไม่ว่าครูหรือนักเรียน

ไม่เหมือนวิสัยทัศน์ที่ถอยลงเหวในขณะนี้ที่ประเทศบ้านเกิดของผม
ความคิดเห็นที่ 3
แม่หมี วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(1)
อาการน่าเป็นห่วง....

เป็นกันทั้งโลก ผู้ใหญ่ก็ส่งเสริม

ไม่ต้องดูอื่นไกล ประเทศไทยเราก็ดึงดันแจกแท๊บเล็ตในขณะที่มีผู้คัดค้านและไม่เห็นด้วย

มีอยู่วันหนึ่ง นั่งแท๊กซี่ แท๊กซี่เล่าอย่างภาคภูมิใจว่า ลูกผมนั่งเล่นแท๊บเล็ตที่ได้รับแจกมา ผมชอบมาก...ลูกผมไม่ไปซนนอกบ้าน รัฐบาลนี้สุดยอดจริงๆ

แม่หมีฟังแล้ว รู้สึกขัดใจมากๆ ประชานิยมกันจนไม่รู้ว่าสิ่งใดดีต่อเด็กหรือไม่ดีต่อเด็ก ส่งผลอย่างไรไม่รับรู้ รู้แต่ว่าได้ของฟรี

รู้สึกแย่มากๆเลยค่ะ ผิดหวังกับคนเป็นพ่อเป็นแม่มาก
ความคิดเห็นที่ 2
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(1)
โดยส่วนตัว...
ส่วนตัวนะครับ ผมว่าปัญหาของเด็ก ..ถ้าเรียกว่า"ปัญหา"นะครับ ไม่ได้มาจากเด็กหรอก ..แต่มาจากครู

ครูในเมืองไทย ...คืออาชีพที่หลายคนทำโดยไม่ได้รัก
ทำเพื่อยังชีพระหว่างรออาชีพอื่น
เมื่อไม่รักที่จะเป็นครู ก็เลยไม่หาความรู้ และไม่มีความรู้ที่จะสอน

อย่างในต่างจังหวัด ผมนึกไม่ออกจริงๆว่า"ครู"จะเอาอะไรมาสอนเด็กๆผ่านแท้็บเลต..ในเมื่อครูบางคน ไม่เคยแม้กระทั่งจับแท็บเล็ต
หรือจะเถียงว่าไม่จริง

ปัญหานี้ผมไม่รู้ว่าที่จีนมีไหม
แต่ผมเชื่อว่า่พัฒนาการเรื่องนี้(เรื่องอินเตอร์เน็ต) ของ(ครู)จีนมีมากกว่า(ครู)ไทยแน่ๆ จึงน่าจะมีพัฒนาการมากกว่า

อนาคตเด็กไทยน่าห่วง..
เพราะ"ผู้ใหญ่ไทย"ทุกวันนี้"โง่"ครับ
ความคิดเห็นที่ 1
Jui วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

(1)
ช่วงนี่ทราบข่าวเมืองไทยมีเรื่องเกี่ยวกับเด็กเยอะ
ให้เด็กไว้ผมยาวถึงตีนผมเอย
ห้ามคุณครูตีเด็กเอย
ห้ามคุณครูให้การบ้านเด็กเอย
จัดให้เด็กมี Tablet แบบแจกฟรีเอย
การเรียนการสอนในอนาคตคงเปลี่ยนไป
เลยเอาเรื่องของเด็กจีนมาเปรียบเทียบ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน